CRM là gì? Mối quan hệ giữa CRM và doanh nghiệp chặt chẽ ra sao?

crm-la-gi

CRM là gì? Tại sao lại có rất nhiều doanh nghiệp triển khai CRM và sau đó phát triển vượt bậc? Để tìm ra “bí mật đằng sau sự thành công”, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về CRM

CRM là gì?

CRM là viết tắt của Customer Relationship Managementhệ thống quản lý quan hệ khách hàng. Đây là một phần mềm/ dịch vụ giúp bạn có thể quản lý các mối quan hệ với khách hàng của mình ngay trên môi trường online, giảm thiểu tối đa các chi phí chăm sóc khách hàng.

Bạn có thể sử dụng CRM để theo dõi các tương tác, dữ liệu cũng như ghi chú, phân loại khách hàng theo từng nhóm có cấu trúc rõ ràng để bạn dễ dàng “chăm sóc” và biến họ thành khách mua hàng. Với nguồn dữ liệu trong tay, bất cứ doanh nghiệp nào cũng có thể khai thác nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ và “đánh đúng” nhóm khách hàng của mình.

Sử dụng một phần mềm CRM tốt, phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru các mảng: marketing, chăm sóc khách hàng, kế toán, quản lý và bán hàng. Điều này sẽ giúp các công ty giảm thiểu các chi phí quản lý và xây dựng được customer journey cụ thể.

Vì sao nên sử dụng CRM?

Tất cả những yếu tố này sẽ tập hợp trong một dịch vụ phần mềm CRM duy nhất. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể tăng trưởng liên tục trong quá trình hoạt động, cũng như cải thiện mối quan hệ giữa bạn và khách hàng.

CRM và doanh nghiệp

CRM phù hợp với bộ phận nào trong doanh nghiệp?

CMR sẽ chỉ phù hợp với các bộ phận như sale, Marketing và chăm sóc khách hàng? Sau thời gian dài phát triển, các phần mềm CRM hiện đã hỗ trợ cho cả doanh nghiệp tham gia vào một nền tảng duy nhất đấy!

Bạn có thể xem ví dụ như sau:

Lợi ích khi sử dụng CRM

Với từng doanh nghiệp khác nhau, từng ngành kinh doanh khác nhau, CRM sẽ mang lại những lợi ích khác nhau. Một số lợi ích nổi bật là:

Cách để chọn CRM phù hợp với doanh nghiệp

Quá trình chọn một phần mềm CRM phù hợp với doanh nghiệp là một việc không quá khó nhưng đòi hỏi rất nhiều thứ. Bạn/ quý doanh nghiệp có thể tham khảo một số câu hỏi sau và tìm ra câu trả lời cho mình là có nên áp dụng CRM vào doanh nghiệp ngay hay không nhé!

Tiếp theo, nếu quyết định áp dụng CRM vào hoạt động của doanh nghiệp, bạn muốn áp dụng vào bộ phận nào đầu tiên? Bộ phận Sales? Bộ phận marketing? Hay ép cả tổ chức sử dụng cùng lúc?

Nếu đã quyết định được, bạn/ quý doanh nghiệp sẽ tiếp tục tham khảo thêm những thông tin về các phần mềm CRM, với các tiêu chí đánh giá như sau:

Xem thêm:

Chi phí cho một phần mềm CRM là bao nhiêu?

Đây là câu hỏi của rất nhiều người chứ không phải riêng bạn. Mỗi phần mềm dịch vụ CRM sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau. Bên cạnh đó, mức giá của chúng cũng chênh lệch nhau rất nhiều đấy! Một số yếu tố bạn/ quý doanh nghiệp nên quan sát khi mua như:

Dĩ nhiên, sẽ còn có rất nhiều yếu tố để các doanh nghiệp quan tâm. Nhưng đừng quá lo lắng. Trước khi mua các phần mềm CRM, doanh nghiệp có thể đăng ký dùng thử phần mềm của họ từ 7 – 30 ngày và cũng có thể là hoàn toàn miễn phí đấy!

Ví dụ:

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu về CRM là gì, cách CRM giúp doanh nghiệp cũng như những lợi ích phần mềm này đem lại rồi đấy! Còn chần chừ gì nữa mà không tìm một phần mềm CRM miễn phí để dùng thử bạn nhỉ? Chúc bạn/ quý doanh nghiệp có thể phát triển mạnh trong tương lai.

Những câu hỏi thường gặp về CRM

Phần mềm CRM nào tốt nhất?

Nếu bạn làm việc tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, Salesforce sẽ giúp bạn tối ưu nhất.

  • Khu vực châu Âu, Mỹ, HubSpot đang là “ông trùm” ở những khu vực này.
  • Nếu bạn đang tìm một phần mềm phù hợp với Việt Nam và cả nhiều khu vực khác, Bitrix24 sẽ là một lựa chọn tối ưu.

Phần mềm CRM nào có mức giá rẻ nhất?

Nếu bạn muốn mua một phần mềm CRM không giới hạn người sử dụng chỉ với mức giá 120$/ tháng, Bitrix24 sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Có nên sử dụng Salesforce hay không?

Salesforce là một công ty cung cấp gói dịch vụ toàn diện để phát triển một doanh nghiệp từ CRM cho đến Website cho một doanh nghiệp nhỏ. Do đó, bạn có thể sử dụng gói dịch vụ Small Business để được hỗ trợ toàn diện.

Doanh nghiệp tập trung Inbound Marketing nên sử dụng CRM nào?

Nếu bạn/ doanh nghiệp của bạn tập trung vào Inbound Marketing, hỗ trợ khách hàng – HubSpot, “ông tổ” đã đưa ra khái niệm này chắc chắn sẽ là người biết cách khai thác tối đa để hỗ trợ khách hàng từ bên trong

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version