Hướng dẫn cách tạo server Minecraft chi tiết A-Z

tao-server-minecraft

Sự phổ biến của Minecraft đã được minh chứng khi tựa game này đang sở hữu số lượng người chơi khổng lồ trên toàn cầu. Để nâng cao nghiệm với bạn bè và kiểm soát gameplay một cách tối ưu hơn, bạn nên tạo một server riêng. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách tạo server Minecraft riêng hoàn toàn miễn phí.

Đôi nét về trò chơi Minecraft

Minecraft là gì?

Minecraft là một trò chơi được phát triển bởi Markus “Notch” Persson – một lập trình viên người Thụy Điển. Phiên bản đầu tiên phát hành trên TIGSource vào ngày 17/5/2009. Về sau, game tiếp tục được phát triển Mojang vào năm 2011. Đến năm 2014, Minecraft đã được Microsoft mua lại bản quyền và hiện đang được phát hành bởi Xbox Game Studios.

Với Minecraft, người chơi có thể tự do sáng tạo và xây dựng các công trình chỉ bằng cách sắp xếp các khối lập phương lại với nhau. Ngoài ra, game còn mang đến cho bạn nhiều hoạt động để xây dựng công trình, bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu.

Bên cạnh đó, gameplay của Minecraft còn có nhiều chế độ chơi hấp dẫn như chế độ sinh tồn, chế độ siêu khó, chế độ sáng tạo, chế độ phiêu lưu, chế độ khán giả và nhiều người chơi.

Tại sao nên tạo một server Minecraft riêng?

Việc sở hữu một server Minecraft riêng sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích to lớn và xứng đáng với những gì mà bạn bỏ ra.

Làm chủ một server Minecraft, bạn có thể dễ dàng kiểm soát được toàn bộ server, xây dựng bất cứ thứ gì bạn muốn, tạo ra luật lệ riêng, cài đặt bản mod, mời bạn bè hay những người quen biết cùng chơi game. Bên cạnh đó, những server an toàn sẽ giúp các bậc phụ huynh an tâm hơn để con mình chơi game mà không quá lo sợ sự xuất hiện của người lạ trên internet.

Điều kiện để tạo server Minecraft

Download trò chơi Minecraft

Để biết cách tải game Minecraft, bạn có thể tham khảo bài viết: Cách tải Minecraft miễn phí trên điện thoại và máy tính

Cấu hình máy tính

Nếu tự host một server Minecraft riêng, bạn cần có một máy tính tầm trung. Ví dụ, nếu muốn mời tối đa 4 người vào một server, PC của bạn phải có RAM tối thiểu 1GB, 150MB dung lượng lưu trữ và CPU Intel Core Duo hoặc AMD Athlon 64 x2.

Kết nối internet ổn định

Để làm chủ một Minecraft Server riêng, bạn chắc chắn cần tới một kết nối Internet ổn định, tối thiểu là 10Mbps. Tuy nhiên, kết nối mạng càng nhanh sẽ càng tốt.

Cách tạo server Minecraft

Có 2 cách để bạn tạo server Minecraft:

Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách tạo server Minecraft nhanh chóng bằng phần mềm này Aternos. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập và lưu trữ server Minecraft riêng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu được cách tải bản đồ cũng như tạo ra thế giới sinh tồn của riêng mình.

Tạo server Minecraft

Các bước tạo server Minecraft

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web Aternos tại https://aternos.org/:vi/ và nhấn vào nút Bắt đầu.

Bước 2: Tại giao diện mới, bạn nhấn nút Đăng ký để tạo tài khoản. Bạn cũng có thể đăng nhập thông qua tài khoản Google.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần nhập tên người dùng cho tài khoản, sau đó chọn đồng ý với tất cả các điều khoản và nhấn Đăng ký.

Bước 4: Bạn sẽ được đăng nhập vào trang chủ. Tại đây, bạn nhấn vào nút Tạo một máy chủ để bắt đầu tạo một server.

Bước 5: Bạn cần lựa chọn phiên bản đang chơi (Java hoặc Bedrock). Sau khi chọn xong, bạn nhấn vào nút Tạo.

Như vậy, bạn đã tạo xong server Minecraft miễn phí thông qua phần mềm Aternos. Tiếp theo, bạn hãy nhấn Bắt đầu để khởi động server

Lúc này, bạn cần chờ để server được thiết lập. Khi chuyển sang trạng thái trực tiếp cũng là lúc bạn và bạn bè của mình có thể chơi cùng nhau.

Bước 6: Bạn có thể thiết lập server của mình bằng cách nhấn vào nút Cấu hình máy chủ của bạn.

Cách tham gia server

Tại giao diện máy chủ, bạn tìm đến mục địa chỉ như trong hình và nhấn vào biểu tượng sao chép.

Để tham gia server, bạn hãy truy cập vào game và nhấn vào nút Multiplayer.

Tiếp theo, bạn nhấn chọn Direct Connection và dán địa chỉ vừa sao chép bên trên rồi nhấn Join Server là xong.

Tải thế giới Minecraft của bạn lên server

Nếu trước đây bạn đã có một thế giới và muốn thêm vào server, hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào mục Thế giới ở menu bên trái, sau đó nhấn nút Tải lên.

Bước 2: Bạn cần tìm đến thư mục chứa Thế giới trên máy tính. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm kiếm bằng các nhập từ khóa “%Appdata%” rồi mở thư mục này.

Bước 3: Tiếp theo, bạn điều hướng đến thư mục .minecraft/saves. Đây là nơi lưu trữ tất cả Thế giới mà bạn đã từng tạo trên máy tính.

Khi xuất hiện biểu tượng bánh răng như trong hình, nghĩa là hệ thống đang nạp Thế giới của bạn vào server.

Minecraft cho phép bạn tạo một thế giới ảo không giới hạn, nơi bạn có thể tận dụng tối đa trí tưởng tượng của mình và xây dựng một thế giới tuyệt vời nhất có thể. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ biết cách tạo ra một server Minecraft riêng của mình để có phút giây giải trí đáng nhớ với bạn bè nhé!

FAQs về cách tạo server Minecraft

Tại sao nên tạo server bằng Aternos?

Tạo server bằng Aternos sẽ giúp bạn tạo một máy chủ cực kỳ nhanh chóng, tiết kiệm được nhiều thời gian. Hơn nữa, cách tạo này không yêu cầu bạn có hiểu biết về code như cách tạo thủ công. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể sở hữu server của riêng mình.

Sử dụng phần mềm Aternos có miễn phí không?

Aternos cung cấp dịch vụ tạo server Minecraft hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người bất cứ lúc nào. Bạn không cần phải trả thêm tiền cho bất cứ điều gì.

Làm sao để tìm địa chỉ IP server Minecraft?

Đối với IP riêng tư: Bạn cần hỏi trực tiếp người tạo. Nếu họ mua server do trang thứ ba quản lý, bạn chỉ cần tìm IP bằng cách kiểm tra bảng điều khiển của trang web.

Đối với server công khai: Bạn có thể tìm trên Google sẽ nhận được rất nhiều kết quả. Một số server công khai nổi tiếng như: Hypixel (IP: hypixel.net), UniverseMC (IP: mcc.universemc.us), Snapcraft (IP: mc.snapcraft.net), DestinyMC (IP: play.thedestinymc.com), RealismTown (IP: play.realismtownmc.com),…

Có thể chơi Minecraft với những bạn bè khác nền tảng không?

Bạn hoàn toàn có thể tham gia thế giới Minecraft với bạn bè của mình trên rất nhiều nền tảng, chẳng hạn như: Xbox Series X, Xbox Series S và Xbox One với Nintendo Switch, Gear VR, Playstation 4, Oculus Rift,, iOS, Android, Windows, Amazon Fire và cả Fire TV…

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version