Sàn FTX là gì? Hướng dẫn đăng ký, nạp và rút token coin trên sàn FTX

san-ftx-la-gi

Nhu cầu về tiền điện tử càng tăng, sàn giao dịch xuất hiện càng nhiều, một trong số đó là sàn FTX. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu “sàn FTX là gì?” nhé!

Sàn FTX là gì?

FTX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hiện nay do Alameda Research thành lập – một nhà tạo lập thị trường (market makers) và cung cấp thanh khoản rất lớn trên toàn thế giới. Sàn chuyên cung cấp các sản phẩm phái sinh trong lĩnh vực như: spot (giao dịch tức thì), option (giao dịch quyền chọn), futures contracts (hợp đồng tương lai), leveraged tokens (margin) và OTC.

Được xây dựng bởi các nhà đầu tư và dành cho những nhà đầu tư, sàn FTX hứa hẹn xây dựng một nơi giao dịch phái sinh tốt nhất có thể bằng cách:

Ưu và nhược điểm của sàn FTX

Ưu điểm

Nhược điểm

Hướng dẫn 3 bước đăng ký tài khoản sàn FTX

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch FTX

Mọi người truy cập vào website chính thức của trang theo đường link https://ftx.com/vi/signup/ và chọn Register màu xanh ở góc phải màn hình. Sau đó, bạn nhập Email & Password → chọn Click to Verify I agree to the FTX Terms of Service Sign Up.

Lưu ý: mật khẩu bạn đặt phải thỏa các điều kiện sau: độ dài phải chứa ít nhất 8 ký tự. Trong đó, có ít nhất 1 ký tự thường, 1 ký tự in hoa, 1 số, 1 ký tự đặc biệt.

Bước 1 vô cùng đơn giản, như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản và có thể rút được 1000 USD/ ngày khi dừng lại ở bước này.

Bước 2: Xác minh danh tính KYC

Sơ lược về KYC, đây là từ viết tắt của Know Your Customerquá trình nhận diện khách hàng qua việc thu thập một vài thông tin dữ liệu cần thiết để xác thực như chân dung, giấy tờ, địa chỉ, thông tin liên hệ….Việc xác thực KYC sẽ giúp hạn chế những kẻ mạo danh, không có mục đích chính đáng và loại bỏ ra khỏi dịch vụ nào đó. Tiêu chuẩn này sẽ tùy thuộc vào từng bên yêu cầu khác nhau.

Sau khi đăng nhập thành công, mọi người chọn Setting. Giao diện sẽ hiện lên 2 yêu cầu xác thực:

Chọn Enable Trading and Deposits để xác minh danh tính level 1 bằng cách điền các thông tin như:

Hoàn thành xác minh level 1 xong, người dùng có thể nâng con số rút tiền từ 2000 lên đến 9000 USD mỗi ngày.

Bạn tiếp tục điền các thông tin ở mức level 2 như sau:

Chọn Start để tiếp tục.

Ở mục quốc gia/ khu vực cấp và loại ID, chọn Việt NamThẻ căn cước/ CMND.

Sau đó, bạn cần đăng tải ảnh ID lên hệ thống gồm:

Kế tiếp, mọi người điền Residential Address bao gồm: địa chỉ cụ thể của quốc gia bạn đang sinh sống.

Bạn cũng cần thực hiện xác minh số điện thoại bằng cách nhập số điện thoại, chọn Request SMS Code → Nhập mã gồm 6 chữ số vừa được gửi về điện thoại từ hệ thống. Sau đó, bạn kéo xuống và chọn Submit Information.

Đồng thời, bạn cần bổ sung thêm một số tài liệu cần thiết cho việc xác thực bằng cách nhấn chọn Upload Additional Documents.

Chọn Proof of Address, đây là minh chứng địa chỉ của mọi người, đó có thể là hóa đơn địa tử, sao kê ngân hàng, hợp đồng cho thuê hay đơn thuần là thẻ căn cước có hiện địa chỉ. Mọi người chỉ cần chọn ảnh và nhấn Upload để tải lên.

Bước 3: Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA

Để giúp tài khoản được an toàn, mọi người cần thêm bảo mật 2 lớp FA. Đây là điều hầu như bất kỳ nhà giao dịch tiền điện tử nào cũng thiết lập để đảm bảo độ bộ bảo mật, an toàn cho tài khoản của mình.

Tại giao diện màn hình chính, mọi người chọn SettingSecurity Two-Factor Authentication Authy/ Google Authenticator.

Lưu ý: Mọi người cần tải app Google Authenticator hoặc Authy về máy trước để có thể quét mã xác nhận, đồng thời lưu lại chuỗi ký tự của 16 chữ số để backup.

Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể chọn thêm phương án bảo mật bằng SMS. Tuy nhiên, cách này thường tốn thời gian cho việc chờ tin nhắn, hoặc phức tạp khi đổi sim.

Hướng dẫn nạp rút tiền ở sàn FTX

Nạp tiền

Cũng từ giao diện trang chủ của sàn FTX, mọi người chọn Wallet ở góc phải bên trên màn hình. Tiếp đến, mọi người nhập mã token mọi người muốn nạp vào ô tìm kiếm. Ví dụ như nạp BTC của Bitcoin. Sau khi nhập BTC, mọi người chọn Deposit để nạp.

Việc tiếp theo mọi người cần làm là nạp BTC vào địa chỉ ví được hiển thị.

Lưu ý: Hãy nạp đúng địa chỉ ví của coin đó, đừng gửi coin vào các ví lưu trữ khác.

Rút tiền

Bước rút tiền tương tự với nạp tiền nhưng thay vì chọn lệnh Deposit, mọi người chọn Withdraw.

Sau đó, mọi người nhập địa chỉ ví của mình vào ô Address cùng số lượng cần rút vào ô Amount. Cuối cùng, bạn chọn Withdraw.

Rút và nạp tiền đơn vô cùng đơn giản đúng không nào?

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm thông tin về FTX token (FTT) – đồng điện tử FTT của sàn giao dịch FTX nhé!

Trên đây là các chia sẻ về sàn FTX cũng như các bước hướng dẫn đăng ký, nạp và rút coin trên sàn. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy bài viết này hữu ích và hãy ủng hộ Tino Group bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài. Đó sẽ là nguồn động lực vô cùng to lớn để đội ngũ nhân viên tiếp tục chia sẻ những kiến thức thú vị đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có các lệnh giao dịch phổ biến nào?

Trên sàn giao dịch FTX, bạn sẽ thường thấy các lệnh sau:

  • Limit order (lệnh giới hạn)
  • Market order (lệnh thị trường)
  • Stop market (lệnh dừng thị trường)
  • Trailing top.

Sàn FTX có thể truy cập bằng những nền tảng nào?

Hiện nay, FTX đã có ứng dụng của mình trên cả hai hệ điều hành iOS và Android. Người dùng có thể truy cập vào sàn trên nhiều thiết bị, nền tảng.

Cần làm gì khi mất 2FA?

Để lấy lại được mã 2FA, mọi người cần lưu giữ key 16 chữ số lúc thiết lập. Đó là lý do tại sao bài viết nhắc bạn lưu ý điều này. Nếu bạn còn giữ key, bạn hãy nhập key vào app Google Authenticator. Hệ thống sẽ cấp cho bạn mã mới.

Trong trường hợp bạn không còn giữ, hãy liên hệ ngay với bộ phận hỗ trợ của sàn FTX.

Sàn FTX có hỗ trợ tiếng Việt hay không?

Hiện tại, sàn đã thêm rất nhiều loại ngôn ngữ phổ biến, trong đó có tiếng Việt. Bạn có thể tùy chỉnh tại gốc phải màn hình để thuận tiện cho việc giao dịch.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version