Nextcloud là gì? Cách cài đặt Nextcloud trên web hosting

nextcloud-la-gi

Bạn đang tìm một giải pháp cloud toàn diện cho doanh nghiệp của mình và muốn lưu trữ dữ liệu trên hosting của mình? Nextcloud là một gói giải pháp bạn nên thử xem qua đấy! Cùng Tino Group tìm hiểu Nextcloud là gì trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về Nextcloud

Nextcloud là gì?

Nextcloud là một công cụ mã nguồn mở giúp bạn có thể lưu trữ và chia sẻ file online. Hay nói một cách khác, Nextcloud là một giải pháp cloud mã nguồn mở. Nextcloud giúp bạn có thể truy cập miễn phí và đồng bộ hoá dữ liệu của bạn giữa các thiết bị khác nhau như điện thoại và máy tính; hoặc trao đổi thông tin với nhiều người.

Với Nextcloud, bạn có quyền kiểm soát dữ liệu của minh, nơi lưu trữ, chia sẻ và cách xóa những dữ liệu của mình hoàn toàn tự do.

Dù chỉ mới ra mắt vào năm 2016, nhưng Nextcloud đã có mặt trên cả 5 hệ điều hành có thị phần lớn nhất trên thế giới bao gồm: Windows, MacOS, iOS, Linux và Android.

Với Nextcloud, người dùng hoàn toàn có thể lưu trữ tệp của họ trên đám mây/ máy chủ của riêng mình. Công cụ này truy cập vào các cơ sở dữ liệu khác nhau bằng cách sử dụng các tập lệnh PHP. Việc này nhằm để các máy khách được sử dụng cho mục đích này sẽ tự động lưu trữ và cập nhật với các thư mục cục bộ trên máy chủ.

Những tính năng chính của Nextcloud

Các tính năng của Nextcloud

Bảo mật

Đối với nhà cung cấp này, bảo mật luôn là tiêu chí hàng đầu trong việc phát triển sản phẩm của người tiêu dùng ra thị trường. Vi thế, Nextcloud đã đưa vào sản phẩm của mình rất nhiều cơ chế bảo mật dữ liệu nổi tiếng như:

Ngoài ra, tính năng mã hoá đầu cuối đang được phát triển và có thể sẽ nhanh chóng được đưa vào sử dụng trong thời gian gần nhất.

Tìm hiểu về Nextcloud Enterprise

Phiên bản miễn phí cho người dùng cá nhân sẽ có những hạn chế nhất định. Vì thế, các doanh nghiệp nên sử dụng phiên bản Nextcloud Enterprise để nhận được lợi ích trọn gói và nhiều tính năng mở rộng hơn.

Nextcloud Enterprise là gì?

Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và đặc biệt là các doanh nghiệp, Nextcloud Enterprise là một gói dịch vụ được cấu hình sẵn, tối ưu hoá và cực kỳ thân thiện cho các nhu cầu đặc biệt như việc triển khai doanh nghiệp với quy mô lớn, quan trọng trong sản xuất, kinh doanh.

Nextcloud Enterprise mang lại lợi ích gì?

Nextcloud Enterprise là một dịch vụ trả phí của Nextcloud. Sử dụng Nextcloud Enterprise sẽ giúp bạn có thể triển khai và quản lý máy chủ của mình một cách tốt hơn bằng nhiều cách khác nhau như:

Cách để cài đặt Nextcloud

Hiện tại, bạn sẽ có 4 cách để trải nghiệm Nextcloud:

Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách để trải nghiệm Nextcloud bằng cách tải và cài đặt Nextcloud trên web host nhé!

Yêu cầu cài đặt

Trước tiên, chúng ta sẽ cần phải tìm hiểu và đáp ứng được yêu cầu tối thiểu của Nextcloud như sau để tìm hosting miễn phí phù hợp:

Sau khi đã biết được yêu cầu cơ bản, chúng ta cùng nhau bắt đầu cài đặt nhé! Trong trường hợp không biết sử dụng, không muốn cài đặt “lằng nhằng” và chỉ muốn dùng thử, phiên bản Try Nextcloud trên web sẽ phù hợp hơn với bạn đấy!

Bước 1: Tìm nơi cài đặt Nextcloud

Để cài đặt và sử dụng Nextcloud, bạn sẽ cần phải có một hosting để sử dụng. Nếu bạn vẫn chưa mua một hosting nào hoặc đang rất phân phân nên sử dụng hosting nào, Tino Group sẽ giới thiệu với bạn một số hosting miễn phí nhé!

Nếu bạn đã chọn được, chúng ta tiếp tục đến bước 2 nhé!

Bước 2: tải Nextcloud về

Đầu tiên, bạn nhấn vào link này => chuyển sang tab Web Installer => nhấn vào nút Right Click here để tải về.

Bước 3: Cài đặt Nextcloud vào web hosting

Tino Group sẽ sử dụng hosting miễn phí của Tino Group để thử nghiệm giúp bạn xem nhé!

Để tải file lên hosting, chúng ta có rất nhiều cách đấy!

Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian cho việc làm quen, Tino Group có sẵn cPanel để bạn sử dụng và bài viết này để bạn tham khảo toàn bộ cách tải file lên tại Tino Group.

Khi sử dụng cPanel, bạn chỉ cần kéo thả trực tiếp file setup-nextcloud.php vừa cài đặt vào để tải lên hosting của mình.

Bước 4: khởi động và sử dụng

Đến đây, bạn chỉ cần truy cập vào tên miền hosting + setup-nextcloud.php sau đuôi để mở phần configure Nextcloud. Ví dụ:

Website của mình là maitruclam.com. Để mở cài đặt Nextcloud vừa tải lên, ta sẽ thêm setup-nextcloud.php vào như sau: maitruclam.com/setup-nextcloud.php và nhấn enter để vào trang cài đặt.

Tại đây, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn => tạo tài khoản mới => “Let’s enjoy cái Nextcloud” bạn vừa cài đặt thôi nào!

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Nextcloud là gì, Nextcloud Enterprise là gì cũng như cách để cài đặt Nextcloud lên hosting rồi đấy! Tino Group chúc bạn sẽ thực hiện thành công!

FAQs về Nextcloud

Nextcloud có hỗ trợ tiếng Việt hay không?

Hiện tại, ứng dụng của Nextcloud có hỗ trợ tiếng Việt để bạn sử dụng đấy! Tuy nhiên, đội ngũ hỗ trợ của họ chỉ sử dụng tiếng Anh.

Làm sao để trở thành đối tác của Nextcloud?

Nếu muốn trở thành đối tác của Nextcloud và phân phối tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Nextcloud nhé!!

Nextcloud có hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu từ cloud của bạn sang Nextcloud hay không?

Có. Đội ngũ chuyên gia, kỹ sư hỗ trợ của Nextcloud sẽ hỗ trợ chuyển từ mười cho đến hàng ngàn user từ cloud cũ của bạn sang Nextcloud.

Mức giá của Nextcloud ra sao?

Hiện tại, Nextcloud chỉ bán gói dịch vụ từ 100 người trở lên và bắt đầu với mức giá từ 36$/ người/ năm. Bạn có thể tham khảo thêm về mức giá tại Plans and Pricing.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version