InterWorx là gì? Tìm hiểu sự khác biệt giữa InterWorx và cPanel

Trong rất nhiều hệ thống quản lý máy chủ xuất hiện trên thị trường, InterWorx được biết đến là một công cụ hữu ích giúp người dùng quản lý, vận hành các trang web hoặc ứng dụng của họ một cách hiệu quả. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cụ thể InterWorx là gì cũng như so sánh sự khác biệt giữa InterWorx và cPanel.

Tổng quan về InterWorx

InterWorx là gì?

InterWorx là một phần mềm quản lý máy chủ và hosting được thiết kế để hỗ trợ việc quản lý các trang web hoặc ứng dụng trực tuyến. Công cụ này cung cấp một bảng điều khiển dựa trên web cho phép người quản trị máy chủ và chủ sở hữu trang web dễ dàng thực hiện các tác vụ quan trọng như tạo và quản lý tài khoản hosting, tên miền, cơ sở dữ liệu, email và nhiều tính năng khác.

InterWorx được phát triển với mục tiêu mang đến một giao diện thân thiện cho người dùng giúp quá trình quản lý máy chủ và trang web đơn giản hơn, đặc biệt là với người mới bắt đầu. Ngoài ra, công cụ cũng được tích hợp với nhiều tính năng bảo mật giúp bảo vệ máy chủ và trang web của bạn khỏi các nguy cơ tiềm ẩn cũng như đảm bảo cho hiệu suất tối ưu.

InterWorx là gì? Tìm hiểu sự khác biệt giữa InterWorx và cPanel 1
InterWorx là gì?

Các tính năng nổi bật của InterWorx

Quản lý tài khoản hosting

InterWorx cho phép bạn tạo và quản lý tài khoản hosting một cách dễ dàng qua giao diện đồ họa thân thiện. Bạn có thể tùy chỉnh các tài khoản hosting để phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng trang web hoặc ứng dụng.

Quản lý tên miền

Bạn có khả năng quản lý tên miền một cách hiệu quả thông qua InterWorx. Điều này bao gồm việc thêm, xóa, và cấu hình các tên miền dễ dàng cho các trang web khác nhau.

InterWorx cũng cho phép bạn quản lý hệ thống DNS cho các tên miền của bạn, bao gồm cấu hình MX records và DNS zones.

Tính năng quản lý tên miền

Quản lý cơ sở dữ liệu

InterWorx hỗ trợ quản lý cơ sở dữ liệu MySQLPostgreSQL. Bạn có thể tạo, sao lưu và khôi phục cơ sở dữ liệu một cách thuận tiện từ bảng điều khiển.

Quản lý email

Giao diện của InterWorx cung cấp tính năng quản lý email, bao gồm việc tạo và quản lý tài khoản email, cài đặt chuyển tiếp email và xây dựng bộ lọc spam.

Quản lý file

Bạn có thể truy cập và quản lý các tệp tin trên máy chủ của bạn thông qua giao diện web của InterWorx. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý dữ liệu và tệp tin trên trang web của mình.

Bảo mật mạnh mẽ

InterWorx được tích hợp với các tính năng bảo mật để bảo vệ máy chủ và trang web khỏi các nguy cơ tiềm ẩn. Điều này bao gồm tường lửa, quản lý người dùng và quyền truy cập cũng như các công cụ bảo mật khác.

Khả năng bảo mật mạnh mẽ

Giám sát và thống kê

InterWorx cung cấp các công cụ giám sát hiệu suất và tài nguyên của máy chủ. Bạn có thể theo dõi tình trạng của máy chủ và trang web thông qua biểu đồ và báo cáo thống kê.

Tối ưu hóa hiệu suất

Hệ thống InterWorx được tối ưu hóa để hoạt động mượt mà và nhanh chóng, giúp tăng cường hiệu suất của trang web và ứng dụng của bạn.

NodeWorx và SiteWorx là gì?

NodeWorx và SiteWorx là hai thành phần quan trọng của hệ thống InterWorx.

NodeWorx

NodeWorx là phần quản lý máy chủ của InterWorx. Đây là nơi quản trị viên hệ thống có thể thực hiện các tác vụ quan trọng như tạo và quản lý các tài khoản hosting, quản lý tên miền, cơ sở dữ liệu, email và bảo mật máy chủ.

NodeWorx cung cấp giao diện trực quan để quản lý máy chủ một cách hiệu quả. Quản trị viên máy chủ thường sử dụng NodeWorx để cấu hình, điều khiển các phần cứng và phần mềm của máy chủ.

NodeWorx tương tự như WHM. Các tính năng chính gồm:

NodeWorx và SiteWorx

SiteWorx

SiteWorx là phần quản lý tài khoản hosting của InterWorx. Đây là nơi mà chủ sở hữu trang web có thể quản lý các trang web và ứng dụng cụ thể của họ. SiteWorx cho phép người dùng tạo và quản lý tài khoản hosting, tạo và quản lý tên miền, cài đặt ứng dụng web, quản lý cơ sở dữ liệu và thực hiện các tác vụ quan trọng khác liên quan đến trang web của họ.

Giao diện của SiteWorx cũng được thiết kế để dễ sử dụng, đặc biệt là đối với người không chuyên trong lĩnh vực quản lý máy chủ.

Trong SiteWorx, bạn có thể:

So sánh sự khác biệt giữa InterWorx và cPanel

WHM-cPanel là gì?

WHM là một công cụ tuyệt vời để quản lý tất cả các tài khoản hosting được lưu trữ trên máy chủ. Phiên bản đầu tiên của WHM được ra mắt vào năm 1996, sau đó đã được cải thiện để quản trị viên máy chủ làm việc hiệu quả và năng suất hơn.

Trong khi WHM hoạt động ở cấp máy chủ thì cPanel được sử dụng cho từng tài khoản hosting riêng lẻ. Quản trị viên máy chủ có thể thêm và quản lý nhiều tài khoản cPanel trên máy chủ thông qua WHM.

cPanel là một bảng điều khiển phổ biến cho các giải pháp hosting do tính linh hoạt và khả năng tùy chỉnh dễ dàng. Quản trị viên có thể tạo nhiều tài khoản cPanel và gán quyền truy cập cũng như đặc quyền cụ thể cho từng tài khoản.

cPanel đơn giản hóa việc tải lên/tải xuống tệp tin, quản lý hộp thư email, quản lý tên miền, cài đặt và quản lý cơ sở dữ liệu, xem thống kê trang web.

Ưu điểm của cPanel:

WHM-cPanel là gì?

So sánh InterWorx và cPanel

InterWorx vs cPanel – So sánh nhanh

Câu “hình ảnh đôi khi có giá trị thay cho ngàn lời” phản ánh chính xác giao diện người dùng của InterWorx. Thiết kế của công cụ này cực kỳ linh hoạt và thân thiện với người dùng.

Mặt khác, nhiều người dùng cho rằng giao diện người dùng của cPanel hơi phức tạp. Ví dụ, nếu bạn là một quản trị viên máy chủ mới, có thể bạn không biết cách cài đặt một tính năng cụ thể hoặc thêm một tiện ích cụ thể.

So sánh InterWorx và cPanel

Cài đặt chứng chỉ SSL

Chứng chỉ SSL là một yếu tố cần thiết để đảm bảo tính bảo mật cho máy chủ và tạo ấn tượng với các công cụ tìm kiếm.

Cả InterWorx và cPanel đều có quy trình đơn giản để cài đặt chứng chỉ SSL. Tuy nhiên, nhiều người dùng cho rằng InterWorx có quy trình đơn giản hơn nhờ giao diện người dùng dễ sử dụng.

Backup

Cả cPanel và InterWorx đều cung cấp dịch vụ sao lưu theo yêu cầu. InterWorx hỗ trợ cho việc lên lịch sao lưu tự động trở nên đơn giản cho bất kỳ ai. Tương tự, cPanel cũng cung cấp quản lý sao lưu tự động dễ dàng.

Tài khoản quản trị viên

InterWorx cho phép bạn dễ dàng tạo nhiều tài khoản quản trị viên và cung cấp các quyền cần thiết. Trong khi đó, cPanel chỉ cho phép bạn tạo một tài khoản duy nhất.

Tài khoản quản trị viên của cPanel

Dịch vụ hỗ trợ

InterWorx hỗ trợ các dịch vụ bao gồm email, FTP, DNS, MySQL và PHP. Trong khi đó, cPanel ngoài các dịch vụ trên còn hỗ trợ cả NodeJS, Ruby on Rails, Java và kiểm soát phiên bản Git.

Chi phí

InterWorx có giá thành tốt hơn và cung cấp các tùy chọn đa dạng hơn cho người dùng. Vì vậy, nếu ngân sách là yếu tố mà bạn quan tâm, bạn có thể chọn InterWorx.

Ngược lại, cPanel yêu cầu một khoản phí đáng kể vì công cụ này áp dụng mô hình cấp giấy phép dựa trên tài khoản.

Hệ điều hành được hỗ trợ

cPanel hỗ trợ tất cả các phiên bản phổ biến của hệ điều hành Linux, bao gồm CentOS, AlmaLinux, Red Hat Enterprise Linux, Amazon Linux và FreeBSD.

InterWorx hỗ trợ các phiên bản CentOS và Red Hat Enterprise Linux.

Hỗ trợ và cộng đồng

cPanel có một cộng đồng lớn và hỗ trợ dựa trên tài liệu phong phú. InterWorx cũng có cộng đồng hỗ trợ, nhưng có thể không phổ biến như cPanel.

Kết luận

Tóm lại, lựa chọn giữa InterWorx và cPanel sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể, ngân sách và mức độ thân thiện của giao diện người dùng. InterWorx thích hợp cho người mới bắt đầu và ngân sách hạn chế, trong khi cPanel có nhiều tính năng mạnh mẽ, phù hợp cho các dự án lớn hơn. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về InterWorx để có quyết định tốt nhất cho dự án của bạn.

Những câu hỏi thường gặp

InterWorx có hỗ trợ Windows không?

InterWorx không hỗ trợ hệ điều hành Windows. Công cụ này chủ yếu dành cho các hệ điều hành dựa trên Linux như CentOS và Red Hat Enterprise Linux.

InterWorx có phù hợp để quản lý máy chủ chuyên nghiệp không?

InterWorx có thể phù hợp để quản lý máy chủ chuyên nghiệp, đặc biệt là trường hợp máy chủ có quy mô trung bình và chỉ cần yêu cầu cơ bản về quản lý. Tuy nhiên, đối với các máy chủ lớn và phức tạp, bạn nên xem xét các giải pháp quản lý máy chủ mạnh mẽ hơn với tính năng cao cấp.

Có những lựa chọn nào khác thay thế InterWorx và cPanel?

Ngoài InterWorx và cPanel, có một số lựa chọn khác để quản lý máy chủ và hosting như: Plesk, DirectAdmin, Virtualmin, ISPConfig,…

Mức phí của InterWorx là bao nhiêu?

Hiện tại, InterWorx gồm các gói sau:

  • Single Server License: 20 USD/tháng
  • Single VPS License: 7.5 USD/tháng
  • Bulk Licenses 500+ Licenses: Chỉ từ 5 USD/tháng

Truy cập vào: https://www.interworx.com/ để biết thêm chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version