FTX token (FTT) là gì? Thông tin A-Z về đồng điện tử FTT của sàn giao dịch FTX

Sàn giao dịch FTX cũng đã cho ra mắt token riêng của mình. Có thể nói, FTX đã đặt một chân vào sân chơi lớn trong thế giới tiền điện tử này. Vậy hãy cùng Tino Group tìm hiểu xem “FTX token (FTT) là gì?” nhé!

FTX token (FTT) là gì?

FTX token (FTT) vừa là utility cũng như native token của sàn giao dịch FTX. Token này có hai dạng tiêu chuẩn là ERC20 trên mạng lưới Ethereum và SPL trên nền tảng Solana. Trong thời gian tới, FTX có thể sẽ cho ra mắt một sàn giao dịch mới được vận hành trên một blockchain thích hợp. Điều này có phát sinh thêm một tiêu chuẩn mới của FTX token.

ftx-token-(ftt)-la-gi

Sơ lược về sàn giao dịch FTX

FTX được biết đến là sàn giao dịch cung cấp các sản phẩm phái sinh liên quan đến tiền điện tử như Futures Contracts, OTC, MOVE Contracts, Spot trading, Margin,…

Sàn giao dịch FTX là một dự án thành công của Alameda Research. Đây là một trong các tổ chức Market Makers (MM) có tính thanh khoản lớn nhất thị trường tiền điện tử hiện nay. Với phương châm sàn giao dịch FTX do traders xây dựng và dành cho traders, đây thực sự đã trở thành một sân chơi lớn cho các nhà đầu tư tiền mã hóa.

Sàn FTX có thể giải quyết các vấn đề mà hầu hết những sàn giao dịch hợp đồng tương lai đang gặp khó khăn là:

Và sàn FTX với mong muốn có thể đưa ra giải pháp khắc phục các vấn đề đó để mang đến những sản phẩm chất lượng phục vụ cho cộng đồng người dùng và tối ưu hóa trải nghiệm của trader.

Tổng quan thông tin về FTX token

FTX token allocation (Phân bổ FTT)

Với tổng số nguồn cung của dự án, FTX Token (FTT) sẽ được cá nhà phát triển phân bổ thành 8 phần như sau:

Các trường hợp sử dụng FTX token

Được biết đến là 1 utility token của sàn giao dịch FTX, vì thế các mục đích sử dụng của FTT cũng sẽ gắn liền với cả hệ sinh thái FTX như sau.

Đốt token

1/3 doanh thu mà nhà phát hành nhận được từ các loại chi phí sàn FTX thu được sẽ được dùng để mua lại số FTT, sau đó “đốt” chúng đi. Điều này sẽ được tiếp diễn cho đến khi tổng lượng FTT token trên thị trường chỉ còn phân nửa. Việc làm này cũng tương tự như các sàn giao dịch lớn khác như Binance, Huobi, KuCoin,….chỉ khác là mỗi sàn sẽ đều có các định mức khác nhau.

Tài sản thế chấp

Tính năng này tương tự như các giao dịch margin trading trong tương lai, FTT sẽ được dùng làm tài sản thế chấp khi các nhà đầu tư tiến hành giao dịch hợp đồng tương lai.

Giảm phí giao dịch trên sàn

Khi sử dụng token FTT, người dùng sẽ được giảm phí khi thực hiện các giao dịch trên sàn FTX, đặc biệt là các giao dịch hợp đồng tương lai hay cả OTC. Mức giảm giá này sẽ phụ thuộc vào số lượng nắm giữ token của người dùng. Họ nắm giữ càng nhiều trong khoảng thời gian càng lâu, ưu đãi sẽ càng hấp dẫn.

Các tính năng staking

Cũng như những token khác, staking luôn là một tính năng sử dụng vô cùng quan trọng của đồng điện tử. Cụ thể, staking FTT sẽ có thể nhận được các giá trị như:

Tiềm năng của FTT token

Muốn dự đoán về tương lai của một token bất kỳ trên thị trường, người dùng hãy nhìn vào mục đích sử dụng của token đó để ước lượng về nhu cầu của nhà đầu tư cũng như giá trị mà token mang lại. Hai yếu tố này tỉ lệ thuận với nhau. Nếu nhu cầu tăng, chắc chắn giá trị của token cũng được tăng theo.

Bên cạnh đó, dự án FTX cũng có thể sẽ đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để gia tăng sự thu hút đối với các trader. Đó có thể là các chính sách điều chỉnh giảm phí giao dịch, mức hoa hồng cao hơn khi giới thiệu người dùng mới….Không những vậy, cách chính sách thúc đẩy nhu cầu sử dụng FTT cũng sẽ được chú trọng như phát hành IEO, thu và giảm phí giao dịch nếu sở hữu FTT,…

Đặc biệt, giá trị của FTT cũng sẽ tăng với cơ chế đốt token. Điều này sẽ vừa giảm được tỉ lệ lạm phát trên thị trường tiền điện tử xuống mức thấp nhất, vừa tăng được độ khan hiếm của token. Thế nên, các người dùng sẽ cạnh tranh nhau để sở hữu FTT.

Và đặc biệt là “người chống lưng” cho dự án FTX – Alameda Research. Đây là một tên tuổi lớn trong Market Maker trong giới. Thế nên, việc có hậu thuẫn vững chắc cũng sẽ là một lợi thế không nhỏ dành cho FTX để phủ sóng người dùng trong cộng đồng tiền mã hóa.

Mua bán FTX coin ở đâu?

Người dùng có thể tiến hành mua bán FTT ở các sàn giao dịch lớn như:

Trên đây là các chia sẻ về FTX token (FTT) cũng như các khía cạnh liên quan. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích và hãy ủng hộ Tino Group bằng cách nhấn like cũng như đánh giá năm sao ở cuối bài. Đó sẽ là nguồn động lực để đội ngũ nhân viên tiếp tục chia sẻ những kiến thức hữu ích đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có thể lưu trữ token FTX ở những ví lưu trữ nào?

Người dùng có thể sử dụng một trong các ví sau để lưu trữ token FTX:

  • Ví trên các sàn giao dịch niêm yết token FTT như trên.
  • Ví cứng như Ledger Nano, Trezor,..
  • Ví mềm như MyEtherWallet, Meta Mask,..

Làm thế nào để sở hữu token FTX?

Người dùng có thể sở hữu KTX token bằng cách mua trên các sàn niêm yết token này được liệt kê ở trên.

Có các cặp giao dịch FTX token nào hiện nay?

Tại các sàn giao dịch, người dùng sẽ thấy có những cặp token phổ biến như FTT/ USDT, FTT/ USDC, FTT/ BTC, FTT/ ETH, FTT/ BNB,…

FTX token phân bổ nhiều nhất vào đâu?

Chia thành 8 phần nhưng đã có 25% vào company tokens, đây được xem là nguồn phân bổ token FTX nhiều nhất của dự án.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version