Flare (FLR) là gì? Điều gì khiến Flare (FLR) bùng nổ trên thị trường tiền mã hoá

flare-flr-la-gi

Flare (FLR) phát triển trên mạng lưới Flare Network – hệ sinh thái cung cấp khả năng Smart Contracts cho các Blockchain như Ripple (XRP). Đầu năm 2023, Flare Network đã chính thức diễn ra đợt Airdrop với khoảng 4,28 tỷ FLR coin sau 2 năm trì hoãn. Trong bài viết dưới đây, Tino Group sẽ giúp bạn hiểu rõ Flare (FLR) là gì cũng như các đặc tính nổi bật của đồng coin này.

Giới thiệu tổng quan về Flare (FLR)

Flare (FLR) là gì?

Flare Network là một hệ thống Blockchain có khả năng tương tác dựa trên Ethereum Virtual Machine (EVM) Layer 1. Mạng lưới này được xây dựng theo cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS). Về bản chất, Flare Network do hai giao thức có thể tương tác là State Connector và Flare Time Series Oracle cấu thành.

Với State Connector, Flare Network sẽ tạo nên sự đồng thuận về dữ liệu từ các Blockchain bên ngoài trực tiếp trên chain. Trong khi đó, Flare Time Series Oracle (FTSO) được ví như “nhà tiên tri” phi tập trung, có khả năng cung cấp dữ liệu off-chain time, cụ thể là giá tiền mã hoá. Chúng sẽ được cập nhật nhanh chóng tại một thời điểm nhất định, ước chừng khoảng 3 phút.

Sự kết hợp của State Connector và Flare Time Series Oracle (FTSO) giúp các dApps trên Flare Network kịp thời sử dụng thông tin trên Blockchain một cách nhanh chóng, dù nhu cầu sử dụng chủ yếu của mạng lưới này liên quan đến việc cung cấp đầu vào cho nền tảng DeFi.

Trong một hệ thống phi tập trung tiêu chuẩn, việc đạt được sự đồng thuận không hề đơn giản. Tuy nhiên, Flare Network có thể khắc phục hoàn toàn hạn chế này. Vì vậy, mạng lưới Flare đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các nền tảng DeFi cũng như những nhà đầu tư tiền mã hoá.

Hiện nay, những mạng phi tập trung tân tiến đều có nhiệm vụ triển khai các mô hình Incentivization và cryptographic proofs để hiển thị khả năng chịu lỗi cũng như đồng bộ hóa của Byzantine. Mạng lưới Flare Network được thiết kế để xử lý các tác vụ này dưới dạng Federated Byzantine Agreement liên kết với hệ thống trusted nodes của riêng chúng. Theo đó, Federated Byzantine Agreement là một cơ chế đồng thuận được nhiều mạng lưới như Stellar và XRP sử dụng.

Flare (FLR) mang lại những lợi ích gì?

Trên thực tế, một số giá trị trong mạng Blockchain được sử dụng theo những phương pháp không đáng tin cậy thông qua Smart Contracts. Các hệ thống Smart Contracts dựa trên cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) hoặc những công cụ phái sinh của chúng, như ví DPoS có thể gặp phải những hạn chế nhất định về vấn đề bảo mật.

Theo những nhà sáng lập Flare, sự bảo mật của các mạng dựa trên PoS thường bắt nguồn từ token gốc. Đối với trường hợp này, họ sẽ áp dụng một quy trình đặc biệt, trong đó, những Validators (người xác thực) lưu trữ Bitcoin trong ví của họ để xác thực giao dịch và block để nhận phần thưởng stake. Dù cơ chế này giúp mạng lưới đảm bảo sự an toàn nhưng lại không đề xuất những trường hợp thay thế bảo mật tối ưu hơn.

Ví dụ, việc cho vay ETH coin qua giao thức DeFi giúp bạn tạo ra 30% tiền lãi hàng năm (APY). Trong khi đó, stake cùng một token chỉ mang lại 5% APY. Lúc này, hầu hết người dùng sẽ lựa chọn việc cho vay thay vì stake để nhận phần thưởng cao hơn.

6 sản phẩm cốt lõi của hệ sinh thái Flare (FLR)

#1. Flare X

Ứng dụng này cho phép người dùng mạng lưới Flare giao dịch tiền tệ và kiếm thu nhập thụ đồng bằng cách cung cấp thanh khoản. Về bản chất, đây là một sàn giao dịch phi tập trung điển hình. FlareX áp dụng cơ chế của các nhóm thanh khoản và mô hình tạo thị trường tự động. Cộng đồng người dùng FlareX có thể stake một số token và kiếm thu nhập thụ động từ số tiền đã stake của họ.

#2. FlareWrap

FlareWrap chính là giải pháp “bắc cầu” với khả năng cắt giảm giao dịch và phí quá mức. Giải pháp này giúp người dùng đơn giản hoá việc kết nối với mạng lưới Flare. Điểm cộng của FlareWrap là hạn chế tình trạng trao đổi quá nhiều loại tiền tệ và hỗ trợ người dùng kiếm thêm tiền.

#3. FlareFarm

Thành viên của hệ sinh thái Flare có thể tạo ra lợi nhuận thông qua mô hình FlareFarm. Ví dụ, bạn có thể stake XPR và một số đồng coin có sẵn để tạo thu nhập thụ động.

#4. FlareMine

Đây là một khai thác theo hướng phi tập trung. Với FlareMine, người dùng có thể tận dụng khả năng tính toán của mình để khai thác Ethereum và Bitcoin. Nền tảng này sẽ biến các token kiếm được thành FLR (Spark) hoàn toàn tự động. Nhờ đó, người dùng có thể kiếm được lợi nhuận từ các token gốc.

#5. FlareLoans

FlareLoans chính là nền tảng cho các khoản vay phi tập trung. Để phát hành các khoản vay, bạn cần đảm bảo 120% tài sản thế chấp. Chúng sẽ được dùng để hoàn trả các khoản vay nếu có bất kỳ sự chậm trễ nào. So với các nền tảng cho vay khác, tài sản thế chấp của FlareLoans khá thấp.

#6. FlareMutual

Ứng dụng này có khả năng bảo mật các dự án dựa trên Flare Network. Nếu có dự án nào vi phạm và trục trặc do thiết kế kém chất lượng từ Smart Contracts, FlareMutual sẽ bảo vệ dự án của bạn. Đồng thời, FlareMutual cũng “san sẻ” rủi ro với những người dùng khác bằng cách chia cho họ một phần lợi nhuận.

Thông tin chi tiết về FLR coin

FLR coin là gì?

FLR coin là đồng coin gốc được phát triển trên hệ sinh thái Flare. Mục đích của FLR coin là phục vụ các hoạt động của hệ sinh thái Flare như thanh toán phí giao dịch, hạn chế các cuộc tấn công spam, stake vào các node xác thực. Đồng thời, FLR coin cũng được gói gọn trong một biến thể ERC-20 với định dạng là wFLR.

Key Metrics

 • Token Name: Flare.
 • Ticker: FLR.
 • Token Type: Ulitity Token.
 • Blockchain: Flare Network.
 • Contracts: Đang cập nhật.
 • Circulating Supply: 10,980,432,172
 • Total Supply: 100,619,991,514.

Use Case

FLR coin được sử dụng để:

 • Làm phí giao dịch nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công spam.
 • Làm phần thưởng cho người dùng khi stake.
 • Làm phần thưởng cho người dùng khi xác thực mạng Flare.
 • Mua bán, trao đổi trên các sàn giao dịch.
 • Hỗ trợ tham gia vào các quản trị giao thức.
 • Làm tài sản thế chấp trong các ứng dụng phi tập trung của bên thứ 3 được xây dựng trên Flare Blockchain.

Allocation

 • 24,2%: Delegation Incentives.
 • 4,3%: Airdrop.
 • 9,8%: Flare Foundation.
 • 10%: Flare VC Fund.
 • 12,5%: Flare Networks Limited.
 • 7%: Founding Team.
 • 1,5%: Rest of the Team.
 • 3%: Future Team.
 • 2%: Advisors.
 • 5,7%: Backers.
 • 20%: Cross Chain Incentives.

Release Schedule

Flare (FLR) chính thức phát hành token vào ngày 10/1/2023. Nguồn cung tối đa của FLR hiện chưa được khai thác và lượng phát thải cho token này là lạm phát kể từ khi hình thành.

Roadmap

Hiện tại, lộ trình của Flare chưa được các nhà sáng lập công bố chính thức trên trang web chính thức. Nếu có bất kỳ thông tin nào mới, chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật đến bạn.

Team, Investor & Partner

Team

Hugo Philton, Sean Rowan và tiến sĩ Nairi Usher là những thành viên sáng lập nền tảng Flare. Bên cạnh đó, mạng lưới này còn có sự hỗ trợ của một số thành viên khác như Josh Edwards, Alen Orbanic, Ilan Doron, Tim Bukher,…

 • Hugo Philton (Co-Founder và CEO): Ông là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Flare. Trước đó, Hugo nổi tiếng với tư cách là nhà quản lý danh mục đầu tư phái sinh hàng hóa, đảm nhiệm vai trò quản lý 2 quỹ lớn trị giá 1 tỷ USD. Năm 2016, Hugo bỏ việc để theo học ngành công nghệ thông tin tại Đại học College London. Tại đây, ông đã gặp Sean Rowan và Nairi Usher – hai nhà sáng lập còn lại của Flare. Chính mối duyên về Blockchain, cả ba đã gắn bó với nhau và phát triển Flare Network.
 • Sean Rowan (Co-Founder và CTO): Sean chính thức tham gia vào lĩnh vực Blockchain từ năm 2015 khi thiết kế các giao thức truyền thông cho phương tiện vận tải. Ông tận dụng cơ sở hạ tầng Public Key trên Blockchain để phát triển sản phẩm.
 • Nairi Usher (Co-Founder và Chief Scientist): Nairi là một nghiên cứu sinh sau tiến sĩ của Quantum Machine Learning UCL. Ông đã cộng tác với Siemens về những ứng dụng thuật toán lượng tử. Các ứng dụng này được phát triển để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ và nhận diện hình ảnh.

Investors & Partner

Dự án Flare Network được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư và đối tác danh tiếng như DCG, Wave Financeial, Kenetic Capital, ZB.com, CFund, Genesis,…

Mua đồng FLR coin ở đâu?

Hiện tại, đồng FLR coin đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch uy tín, trong đó có:

Nhìn chung, Flare Network là một trong những mạng lưới tiềm năng của năm 2023. Dự án này được dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai do đội ngũ phát triển đều là những chuyên gia Blockchain, giàu kinh nghiệm thực chiến. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ Flare (FLR) là gì cũng như hệ sinh thái nổi bật của mạng lưới. Chúc bạn đầu tư thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Theo dõi thông tin dự án Flare (FLR) ở đâu?

Có nên đầu tư dự án Flare (FLR) không?

Theo dự đoán, Flare Network là một dự án tiềm năng để bạn đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định đầu tư chính xác, bạn cần nghiên cứu thêm thông tin về dự án cũng như tham khảo ý kiến từ cố vấn tài chính của mình.

FLR coin được sử dụng như thế nào?

FLR coin được khuyến khích sử dụng FTSO, làm tài sản thế chấp trong các dApps của bên thứ 3, tham gia quản trị, bảo mật mạng bằng cách stake và thanh toán phí giao dịch.

Đợt Airdrop đầu tiên của Flare Network diễn ra khi nào?

Ngày 10/1/2023, Flare Network đã chính thức tiến hành đợt Airdrop đầu tiên.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version