Tư vấn mua tên miền giá rẻ tốt nhất năm 2024

Bạn đang bắt đầu hành trình xây dựng trang web cho doanh nghiệp hoặc dự án cá nhân của mình và đang tìm kiếm một nơi để mua mua tên miền giá rẻ? Trong bài viết hôm nay, TinoHost sẽ tư vấn mua tên miền giá rẻ tốt nhất hiện nay để giúp bạn tìm được một tên miền phù hợp.

Tổng quan về tên miền

Tên miền là gì?

Tên miền là ánh xạ của địa chỉ IP website của bạn. Hiểu đơn giản, tên miền là địa chỉ website mà người khác gõ vào thanh trình duyệt URL để ghé thăm trang web – “nhà” của bạn trên bản đồ công nghệ toàn cầu.

Tên miền được thể hiện bằng các ký tự hoặc chữ số trong bảng chữ cái thay vì địa chỉ IP của máy chủ, mục đích là để người sử dụng dễ dàng truy cập.

Tên miền cũng giống như địa chỉ nhà, có thể nói là duy nhất, không hề bị trùng.

Tên miền giá rẻ là tên miền có chi phí trao đổi (mua-bán) thấp.

ten-mien-nhu-dia-chi-nha-cua-website
Tên miền như “địa chỉ nhà” của website

Tại sao cần mua tên miền?

Những lý do cần đăng ký tên miền

5 lưu ý khi chọn mua tên miền giá rẻ năm 2024

#1. Nhà cung cấp tên miền được ICANN và VNNIC công nhận

ICANN Internet Corporation – là tổ chức giám sát thị trường tên miền quốc tế. Một nhà cung cấp tên miền được ICANN công nhận đồng nghĩa với việc tính sở hữu của tên miền quốc tế hoàn toàn được đảm bảo. Lúc đó, bạn sẽ không còn lo ngại tên miền của mình “bỗng dưng bị mất”.

Đối với tên miền Việt Nam (.VN), VNNIC là đơn vị đảm nhận vai trò quản lý và phát hành. Đơn vị trở thành Nhà đăng ký tên miền của VNNIC sẽ đảm bảo được độ tin cậy và chất lượng của tên miền.

#2. Ưu đãi về giá cả

Mỗi nhà cung cấp tên miền sẽ có những mức giá khác nhau cho cùng một sản phẩm. Do đó, bạn cần cân nhắc khi lựa chọn giá cả nhé!

Các tiêu chí lựa chọn mua tên miền giá rẻ

#3. Mục đích sử dụng

Mỗi người mua tên miền để phục vụ một mục đích khác nhau. Tuỳ và mục đích sử dụng, bạn hãy chọn tên miền phù hợp nhất.

#4. Dịch vụ đi kèm

Khi có yêu cầu đặc biệt gì với các dịch vụ đi kèm (ví dụ: quyền riêng tư, bảo mật, ….), bạn nên so sánh giữa các nhà đăng ký. Việc so sánh sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và chính xác hơn trước khi đưa ra quyết định.

#5. Hỗ trợ khách hàng

Còn gì ưng ý hơn khi gặp rắc rối mà được nhân viên kĩ thuật của nhà cung cấp hỗ trợ xử lý nhanh chóng, phải không? Bạn nên lưu ý điểm này vì thông thường các dịch vụ giá rẻ, miễn phí, sẽ đi kèm chất lượng hỗ trợ khách hàng rất kém. Chính vì thế, có nhiều người sẵn sàng chọn bản “trả phí” để được hỗ trợ tốt nhất.

Tư vấn mua tên miền giá rẻ

Tên miền giá rẻ tốt nhất năm 2024 nên mua ở nhà cung cấp nào?

Hiện nay, các nhà cung cấp tên miền xuất hiện “như nấm mọc sau mưa”. Vậy giữa rừng “nấm” này, bạn nên chọn “cây nấm” nào để đảm bảo 5 tiêu chí bên trên? TinoHost là gợi ý hàng đầu trong trường hợp này.
Dù cũng là một “cây nấm” mới thành lập từ nhăm 2019, TinoHost đã dần dần không ngừng phát triển và vươn cao.

Dưới đây là 6 lý do bạn nên mua tên miền giá rẻ tại TinoHost:

TinoHost tự hào trở thành Nhà đăng ký tên miền của VNNIC

Cách mua tên miền tại TinoHost

Bạn có thể thực hiện đăng ký tên miền tại TinoHost một cách đơn giản thông qua trang quản trị My Tino. Để biết chi tiết các bước, bạn hãy tham khảo bài viết: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tên miền tại TinoHost.

Hy vọng với những tư vấn trên, bạn sẽ có thêm hiểu biết để đưa ra quyết định mua tên miền giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng. Hãy bắt đầu hành trình trực tuyến với sự tự tin và chắc chắn về quyết định của mình! Chúc bạn thành công.

Những câu hỏi thường gặp

Có cần lo lắng về chính sách bảo mật khi mua tên miền giá rẻ không?

Có, chính sách bảo mật là một yếu tố quan trọng. Hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp tên miền có chính sách bảo mật để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn. Đặc biệt kiểm tra xem họ có cung cấp bảo vệ quyền riêng tư không.

Làm thế nào để chuyển tên miền nếu tôi muốn đổi nhà cung cấp sau này?

Làm thế nào để chuyển tên miền nếu tôi muốn đổi nhà cung cấp sau này?

Quá trình chuyển tên miền liên quan đến việc mở khóa tên miền và nhận mã chuyển đổi từ nhà cung cấp cũ. Sau đó, bạn sử dụng mã này khi đăng ký tên miền với nhà cung cấp mới. Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ quy trình và chính sách của cả hai nhà cung cấp.

Tính năng nào quan trọng nhất khi mua tên miền giá rẻ?

Tính năng nào quan trọng khi mua tên miền giá rẻ?

Ngoài mức giá, bạn cũng nên xem xét các tính năng đi kèm như SSL, quản lý DNS hay email tích hợp. Những tính năng này có thể quyết định sự thuận tiện trong việc quản lý trang web của bạn.

Có thể mua tên miền và hosting từ 2 nhà cung cấp khác nhau?

Có, bạn hoàn toàn có thể mua tên miền và dịch vụ hosting từ hai nhà cung cấp khác nhau. Thực tế, nhiều người chủ doanh nghiệp trực tuyến thường lựa chọn cách này để tận dụng ưu điểm của từng nhà cung cấp mà họ cảm thấy phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo rằng quá trình cấu hình giữa tên miền và hosting là dễ dàng và hiệu quả. Điều này thường liên quan đến việc cài đặt các bản ghi DNS (Domain Name System) để kết nối tên miền với địa chỉ IP của dịch vụ hosting.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version