Cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook mới nhất 2023

tao-tai-khoan-quang-cao-facebook

Với lượng người dùng khổng lồ, Facebook đang là một mảnh đất đầy tiềm năng để bạn kinh doanh. Con đường ngắn nhất để bán hàng hiệu quả trên nền tảng này là chạy quảng cáo. Nhưng trước hết, bạn cần phải có một tài khoản quảng cáo Facebook. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook mới nhất 2023.

Đôi nét về tài khoản quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook hay Facebook Ads (Facebook Advertising) là một dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Đây là hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động nhắm đến các mục tiêu dựa trên một số tiêu chí như nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý,…của đối tượng người dùng.

Các doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình sẽ phải trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo dưới nhiều định dạng theo quy định của Facebook. Quảng cáo Facebook phù hợp cho tất cả mọi đối tượng bất kể đang kinh doanh sản phẩm gì. Miễn sao biết cách tạo một chiến dịch Facebook Marketing và nội dung quảng cáo không vi phạm các chính sách mà Facebook đề ra.

Tài khoản quảng cáo Facebook là gì?

Tài khoản quảng cáo Facebook là loại tài khoản được tạo ra nhằm để quản lý các chiến dịch quảng cáo. Loại tài khoản này hoạt động trên một khu vực riêng biệt với tài khoản Facebook cá nhân. Ở đó, bạn sẽ được phép thực hiện các thao tác để xây dựng, quản lý và đánh giá chiến dịch quảng cáo.

Một số chức năng của tài khoản quảng cáo có thể kể đến như quản lý tài khoản, cung cấp công cụ hỗ trợ quảng cáo, xây dựng và phân quyền cho nhân sự với các chiến dịch, thanh toán chi phí quảng cáo và một vài chức năng khác.

Tài khoản quảng cáo Facebook gồm hai loại: Tài khoản quảng cáo cá nhân và tài khoản quảng cáo doanh nghiệp.

Tài khoản quảng cáo cá nhân

Tài khoản quảng cáo cá nhân là loại tài khoản thông thường, có sẵn khi bạn đăng ký tài khoản mới trên Facebook. Loại tài khoản này đại diện cho cá nhân nên có các chức năng cơ bản như like, share, đăng bài viết… và bạn được sử dụng miễn phí.

Tài khoản quảng cáo cá nhân phù hợp cho những người chạy quảng cáo đơn giản và ngân sách nhỏ.

Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp

Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp hay còn được gọi là Business Account. Đây là loại tài khoản quảng cáo đặc biệt, thường được sử dụng để phát triển thương hiệu và tìm kiếm tệp khách hàng lớn. Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp sẽ không có những chức năng like, share,… Chức năng quan trọng nhất của tài khoản này là quản lý quảng cáo.

Nên chọn tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân hay doanh nghiệp?

Tùy vào mục đích và nhu cầu của mình để bạn chọn sử dụng tài khoản quảng cáo cá nhân hay doanh nghiệp.

Nếu vừa lập tài khoản Facebook mới và muốn chạy quảng cáo ngay, bạn nên thực hiện với tài khoản quảng cáo cá nhân để tránh bị khóa.

Nếu muốn chạy quảng cáo cho nhiều Page với ngân sách lớn hay chạy nhiều chiến dịch khác nhau phục vụ mục đích kinh doanh, bạn nên sử dụng tài khoản quảng cáo doanh nghiệp để được hưởng những ưu đãi như:

Với những lý do trên, Tino Group khuyên bạn nên nên sử dụng Business Account để chạy quảng cáo.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook doanh nghiệp

Cách tạo tài khoản doanh nghiệp

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân trước. Sau đó, bạn truy cập vào https://business.facebook.com/ và nhấn vào Tạo tài khoản như trong hình bên dưới.

Bước 2: Tại cửa sổ mới, bạn hãy điền vào các thông tin gồm

Lưu ý: Ở phần Tên doanh nghiệp và tài khoản bạn nên sử dụng tên thật của mình trên thẻ Visa/MasterCard. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kháng cáo hơn khi tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa.

Sau khi điền thông tin xong, nhấn vào Gửi để hoàn tất

Cuối cùng, bạn vào Email dùng để đăng ký xác nhận lại là xong.

Cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook doanh nghiệp

Bước 1: Sau khi được chuyển đến trang Facebook Business Suite, bạn hãy chọn vào Công cụ khác –> Cài đặt cho doanh nghiệp

Bước 2: Để tạo tài khoản quảng cáo, bạn hãy chọn Tài khoản quảng cáo”

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào Thêm -> Tạo tài khoản quảng cáo mới.

Bước 4: Tại đây, bạn khai báo thông tin như yêu cầu:

Múi giờ: Múi giờ sẽ quyết định thời điểm reset quảng cáo của bạn. Đối với những ai quảng cáo ở Việt Nam, nên chọn GM+07.

Loại tiền: Nếu bạn chỉ chạy quảng cáo ở thị trường Việt Nam và chỉ dùng VISA thì nên chọn VNĐ (Không thêm được thẻ Paypal làm phương thức thanh toán)

Sau khi hoàn thành, bạn nhấn vào Tiếp và tick chọn My Business -> Nhấn Tạo

Bước 5: Khi một cửa sổ mới hiện lên, bạn hãy tích vào tài khoản Facebook Business của mình và cấp quyền truy cập cao nhất cho tài khoản đó.

Cách thêm phương thức thanh toán cho tài khoản quảng cáo

Bạn cần thêm phương thức thanh toán cho tài khoản trước khi chạy quảng cáo, ở Việt Nam chủ yếu sẽ dùng thẻ Visa.

Bước 1: Tại trang Cài đặt cho doanh nghiệp, bạn chọn Phương thức thanh toán -> Thêm phương thức thanh toán.

Bước 2: Tại đây, Bạn hãy nhập vào thông tin thẻ.

Nếu thành công, Facebook sẽ hiển thị lại thông tin loại thẻ bạn vừa nhập.

Cách thêm quản trị viên cho tài khoản doanh nghiệp

Với mỗi tài khoản quảng cáo Facebook bạn có thể thêm nhiều người để phân quyền quản trị. Cách làm như sau:

Bước 1: Tại trang Cài đặt cho doanh nghiệp, bạn chọn Người dùng –> Người -> Thêm

Bước 2: Nhập vào email đã đăng ký tài khoản Facebook của người bạn muốn mời.

Quyền truy cập nhân viên: Người đó chỉ có thể thực hiện các thao tác quản lý cơ bản trên các tài sản / tài khoản quảng cáo mà bạn cho phép.

Quyền truy cập admin: Người đó sẽ có toàn quyền với tài khoản doanh nghiệp và tài khoản quảng cáo của bạn như quyền thêm, xóa, chỉnh sửa,… không giới hạn.

Bạn chọn Tiếp và chờ người được mời vào xác nhận là hoàn tất.

Cách thêm Fanpage từ tài khoản cá nhân vào tài khoản doanh nghiệp

Bước 1: Tại trang Cài đặt cho doanh nghiệp, bạn chọn Tài khoản -> Trang -> Thêm

Bước 2: Lúc này sẽ có 3 lựa chọn gồm:

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy điền vào tên Fanpage hoặc đường link dẫn đến Fanpage và chọn Thêm trang.

Như vậy, bạn đã hoàn thành những thiết lập cơ bản trước bắt đầu quảng cáo Facebook với tài khoản doanh nghiệp.

Để một chiến dịch quảng cáo Facebook diễn ra suôn sẻ, việc thiết lập tài khoản quảng cáo là vô cùng cần thiết. Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook doanh nghiệp. Hy vọng bài viết sẽ là những kiến thức hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn thành công nhé!

FAQs về cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Một tài khoản quảng cáo có thể chạy được cho bao nhiêu trang Fanpage?

Cả tài khoản cá nhân lẫn doanh nghiệp đều có thể chạy quảng cáo cho nhiều Fanpage với điều kiện tài khoản đó phải là quản trị viên của Fanpage hoặc nhà quảng cáo (khi bạn sử dụng tài khoản doanh nghiệp để chạy quảng cáo thuê). Nhưng để tối ưu nhất, bạn nên dùng tài khoản đó để quảng bá cho 1 ngành hàng nhất định và sử dụng cho những Fanpage chung chủ đề.

Nên dùng thẻ nào để thanh toán cho quảng cáo Facebook?

Bất cứ thẻ Visa hoặc Mastercard nào đều có thể thanh toán trên Facebook. Thường dùng các ngân hàng lớn như: Bạn có thể làm thẻ Visa ở các ngân hàng như: Techcombank, BIDV, Sacombank, VPBank, Shinhan Bank,…

Một thẻ Visa/Mastercard có thể thêm vào bao nhiêu tài khoản quảng cáo?

Một thẻ Visa/Mastercard có thể thêm khoảng 50 tài khoản quảng cáo. Nếu bạn chạy các sản phẩm dễ vi phạm chính sách hay dễ bị vô hiệu hoá tài khoản quảng cáo thì nên làm nhiều thẻ. Vì khi một tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, bạn không nên dùng thẻ đó thể thêm vào các tài khoản quảng cáo khác, điều này rất dễ bị dính “liên đới”.

Tại sao các tài khoản quảng cáo Facebook mới thường bị khóa?

Hầu hết những tài khoản quảng cáo mới đều có thể bị khóa. Đây là do Facebook cố tình làm thế để “ép” bạn xác minh danh tính. Đây cũng là yêu cầu từ phía Chính phủ Việt Nam cho việc quản lý. Điều này sẽ khiến nhiều bạn bị bối rối.

Nếu tài khoản quảng cáo của bạn bị khóa, hãy tham khảo bài viết này để biết cách khắc phục nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version