8 nguyên nhân khiến quảng cáo TikTok không được duyệt mới nhất 2022

nguyen-nhan-khien-quang-cao-tiktok-khong-duoc-duyet

Để “chen chân” vào thị trường quảng cáo TikTok, bạn phải nắm rõ những quy định, chính sách quảng cáo của TikTok một cách chi tiết để mọi bài đăng đều được đăng tải, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Vậy đâu là nguyên nhân khiến quảng cáo TikTok không được phê duyệt? Hãy cùng Tino Group đi tìm câu trả lời ngay bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên sử dụng dịch vụ quảng cáo TikTok?

TikTok được xem là một thị trường kinh doanh vô cùng tiềm năng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sẵn sàng xuống tiền đầu tư chạy quảng cáo. Bạn có thể tự tạo lập một tài khoản để chạy quảng cáo. Nhưng để đảm bảo hiệu quả tối ưu, nên thuê một đơn vị thứ ba hỗ trợ. Giải pháp an toàn và chất lượng là bạn nên thuê dịch vụ quảng cáo TikTok từ các Agency về Marketing uy tín. Khi đó, bạn không phải lo lắng về những điều khoản, chính sách của TikTok vì đã có đơn vị chuyên nghiệp giúp bạn thực hiện.

Những lợi ích mà bạn nhận được khi thuê dịch vụ quảng cáo TikTok là:

Bật mí 8 nguyên nhân khiến quảng cáo TikTok không được duyệt

#1. Landing Page chưa đáp ứng đủ các tiêu chuẩn

Trong các chiến dịch Marketing trực tuyến, Landing Page (hay còn gọi là trang đích) được xem là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Đây là một trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. Và trong quảng cáo TikTok cũng không ngoại lệ, nếu Landing Page của bạn rơi vào một trong các yếu tố sau thì quảng cáo đó sẽ không được duyệt:

#2. Quảng cáo thương mại điện tử thiếu thông tin hợp lệ trên Landing Page

Những thông tin cần cập nhật đầy đủ trên bài đăng quảng cáo gồm:

#3. Quảng cáo không bảo mật thông tin nhạy cảm của khách hàng

Việc đảm bảo bảo mật an toàn mọi thông tin của khách hàng, đặc biệt là các thông tin nhạy cảm là vô cùng quan trọng. Chỉ cần bạn để rò rỉ một vài thông tin nhỏ cũng đủ tạo cơ hội cho những kẻ xấu gây tổn hại đến khách hàng. Một số thông tin cần được bảo mật cho khách hàng như:

#4. Quảng cáo TikTok về những nội dung hạn chế, bị cấm

Bạn đang chạy quảng cáo TikTok hay chỉ vừa setup chiến dịch nào đó lên TikTok thì nhận được ngay thông báo rằng: “Tài khoản quảng cáo của bạn không được kiểm duyệt hoặc bị vô hiệu hóa”. Điều này có thể xuất phát từ nội dung mà bạn đăng quảng cáo đã phạm vào nội dung mà TikTok hạn chế hoặc bị cấm. Có thể với trường hợp này xảy ra lần đầu, TikTok chỉ nhắc nhở, “gắn cờ” tài khoản của bạn nhưng nếu bạn vẫn cố tình chạy nội dung quảng cáo này ở lần tiếp theo, tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Một số nội dung bị cấm trên quảng cáo TikTok có thể liệt kê như sau:

Bên cạnh những nội dung cấm trên, TikTok còn hạn chế trong các quảng cáo TikTok những nội dung liên quan đến chất cồn (rượu, bia), cờ bạc, số đề, tôn giáo và văn hóa, bảo vệ trẻ vị thành niên.

#5. Nội dung, hình ảnh và thông điệp quảng cáo không có tính đồng nhất

Quảng cáo TikTok của mỗi cá nhân, đơn vị thực hiện sẽ thiết kế ở nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, quảng cáo thông thường sẽ gồm văn bản, hình ảnh, chú thích, video, CTA. Nếu bạn xây dựng một bài quảng cáo mà những yếu tố này tách rời nhau, không có sự liên kết nhất quán giữa sản phẩm/ dịch vụ được quảng cáo trên Landing Page thì giá trị của quảng cáo sẽ bị giảm sút, đặc biệt TikTok sẽ không kiểm duyệt.

Ví dụ: tên hiển thị hoặc tên ứng dụng không đồng nhất với sản phẩm/ ứng dụng được hiển thị trên Landing Page. Điều này không chỉ khiến quảng cáo không hợp lệ mà còn giảm đi sự chuyên nghiệp của cá nhân, doanh nghiệp đó.

#6. Mắc lỗi chính tả, ngữ pháp trong văn bản/ chú thích quảng cáo

Một bài quảng cáo hay, cuốn hút nhưng mắc phải lỗi chính tả/ ngữ pháp trong nội dung chú thích thì có thể chấp nhận được không? Có thể, một lỗi hay nhiều lỗi chính tả xuất hiện trong quảng cáo không làm thay đổi quá nhiều ý nghĩa của bài quảng cáo. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến người đọc cảm thấy vô cùng khó chịu, không được trải nghiệm trọn vẹn. Đôi khi chính lỗi chính tả đó có thể dẫn người đọc sang một ý nghĩ khác so với nội dung bạn truyền tải.

Ngoài ra, một số bài quảng cáo còn lạm dụng các ký tự không chính xác giữa những chữ cái làm mất giá trị của ngôn ngữ. Do đó, khi thiết kế bài quảng cáo hay bất kỳ một nội dung nào, bạn nên tôn trọng ngôn ngữ và sử dụng đúng với chức năng của chúng, tránh vướng phải lỗi sai chính tả.

#7. Kích thước hình ảnh không đạt chuẩn

#8. Số dư tài khoản TikTok không đủ để chạy quảng cáo

Đầu tiên, khi setup chiến dịch quảng cáo TikTok bạn cần kiểm tra đảm bảo đủ số dư trong tài khoản. Nếu số tiền đạt ở mức cho phép thì bạn mới có thể triển khai chiến dịch và hiển thị quảng cáo dễ dàng.

Trường hợp số dư trong tài khoản của bạn quá ít hoặc không có thì không thể thực hiện chiến dịch dù bạn đã setup hoàn chỉnh, đảm bảo tuân thủ mọi chính sách quảng cáo thì vẫn không được TikTok phê duyệt

Để nạp tiền vào tài khoản TikTok chạy quảng cáo, bạn chỉ cần vào mục Thanh toán => Chọn Nạp tiền và xem yêu cầu nạp tối thiểu bao nhiêu để chạy quảng cáo, tùy vào từng thời điểm mà TikTok sẽ yêu cầu khác nhau.

Trên đây là 8 nguyên nhân khiến quảng cáo TikTok không được duyệt mà Tino Group muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn triển khai những bài quảng cáo TikTok thật chất lượng, luôn được phê duyệt, đặc biệt là hạn chế những rủi ro trong kinh doanh, tăng trưởng doanh thu tốt. Chúc các bạn thành công!

FAQs về nguyên nhân khiến quảng cáo TikTok không được duyệt

Bán hàng trên TikTok có tốt hơn so với các nền tảng khác không?

Điều này sẽ tùy vào quan điểm kinh doanh của mỗi người. Tuy nhiên, TikTok được xem là một nền tảng sở hữu số lượt người dùng truy cập khủng mỗi ngày. Bạn có thể cân nhắc về sản phẩm, chiến lược kinh doanh của mình để có thể lựa chọn nền tảng phù hợp, thúc đẩy doanh thu.

Cần chuẩn bị gì trước khi chạy quảng cáo TikTok?

  • Tài khoản quảng cáo TikTok hợp lệ: tài khoản TikTok cá nhân và tài khoản TikTok Ads Business.
  • Thẻ thanh toán quốc tế: đảm bảo nạp tiền vào thẻ trước khi setup chiến dịch quảng cáo

TikTok hỗ trợ những phương thức thanh toán tiền quảng cáo nào?

Hiện tại, TikTok hỗ trợ người dùng thanh toán tiền quảng cáo thông qua thẻ thanh toán quốc tế như: Visa, MasterCard, JCB.

Những dạng quảng cáo TikTok nào phù hợp với bán hàng?

Nếu bạn cần chuyển đổi trực tiếp trên quảng cáo thì bạn nên chọn hình thức quảng cáo TikTok In-Feed. Còn nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu, mở rộng độ nhận diện thương hiệu với nguồn ngân sách lớn thì có thể chọn quảng cáo Brand Takeover hoặc Hashtag Challenge trên TikTok

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version