Cách mua Bitcoin trên Blockchain

Bitcoin đang là đồng tiền có giá trị lớn nhất trên thị trường tiền điện tử. Vì vậy, việc mua bán Bitcoin phải đảm bảo tính an toàn và minh bạch. Có một nơi sẽ giúp bạn an tâm hơn mỗi khi mua bán Bitcoin, đó là Blockchain. Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn các bạn cách để mua Bitcoin trên Blockchain nhanh chóng.

Tìm hiểu chung về Blockchain

Blockchain là gì?

Blockchain được tạm dịch: Sổ cái, là một công nghệ chuỗi có hệ thống cơ sở dữ liệu cho phép người dùng lưu trữ và truyền tải các khối thông tin dựa trên một hệ thống được mã hóa phức tạp.

Các khối thông tin này sẽ hoạt động độc lập và được phép mở rộng theo thời gian. Chúng được quản lý trực tiếp bởi chính chủ sở hữu chứ không thông qua đơn vị trung gian.

Blockchain tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình ghi lại các giao dịch và theo dõi tài sản trong một mạng lưới kinh doanh. Một tài sản có thể là hữu hình (nhà, xe hơi, tiền mặt, đất đai) hoặc vô hình (sở hữu trí tuệ, bằng sáng chế, bản quyền, thương hiệu). Hầu như bất kỳ thứ gì có giá trị đều có thể được theo dõi và giao dịch trên mạng Blockchain. Điều này sẽ làm giảm rủi ro và cắt giảm chi phí cho tất cả những người tham gia.

mua-bitcoin-tren-blockchain

Blockchain được hình thành dựa trên công nghệ nào?

Có 3 loại công nghệ góp phần hình thành nên Blockchain gồm: Mạng ngang hàng, mật mã học và lý thuyết trò chơi.

Blockchain được sử dụng để làm gì?

Blockchain được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ cung cấp dịch vụ tài chính đến quản trị hệ thống bỏ phiếu.

Tiền điện tử

Ứng dụng rộng rãi nhất của Blockchain là nơi giao dịch tiền điện tử như Bitcoin hay Ethereum. Khi có người mua, trao đổi hoặc chi tiêu tiền điện tử, các giao dịch sẽ được ghi lại trên một Blockchain. Càng có nhiều người sử dụng tiền điện tử thì blockchain càng trở nên phổ biến.

Ngân hàng

Ngoài tiền điện tử, Blockchain còn được sử dụng để xử lý các giao dịch bằng tiền định danh, như đô la và euro. Các giao dịch ở đây sẽ diễn ra nhanh hơn việc gửi tiền qua ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác vì chúng được xác minh nhanh hơn, cũng như có thể được xử lý ngoài giờ làm việc hành chính.

Chuyển giao tài sản

Blockchain cũng có thể được sử dụng để ghi lại và chuyển quyền sở hữu các tài sản khác nhau. Điều này rất phổ biến với các tài sản kỹ thuật số hoặc các loại tài sản ngoài đời thực như bất động sản và xe cộ.

Khi sử dụng Blockchain, họ có thể chuyển giao chứng thư tài sản mà không cần nộp thủ tục giấy tờ để cập nhật hồ sơ chính quyền ở địa phương.

Hợp đồng thông minh

Blockchain còn được ứng dụng cho các hợp đồng thông minh. Các hợp đồng kỹ thuật số này sẽ được ban hành tự động khi các điều kiện được đáp ứng.

Giám sát chuỗi cung ứng

Chuỗi cung ứng bao gồm một lượng lớn thông tin, đặc biệt là khi hàng hóa đi từ nơi này sang nơi khác trên thế giới. Với các phương pháp lưu trữ dữ liệu truyền thống, khó có thể truy ra nguồn gốc của các vấn đề chẳng hạn như hàng hóa kém chất lượng đến từ nhà cung cấp nào. Lưu trữ thông tin này trên Blockchain sẽ giúp việc giám sát chuỗi cung ứng dễ dàng hơn.

Bỏ phiếu

Các chuyên gia đang tìm cách áp dụng công nghệ Blockchain để ngăn chặn gian lận trong bỏ phiếu. Về lý thuyết, bỏ phiếu Blockchain sẽ cho phép mọi người gửi phiếu bầu mà không thể bị giả mạo.

Tại sao nên giao dịch Bitcoin trên Blockchain?

Các giao dịch có độ chính xác cao

Một giao dịch trên Blockchain phải được xác minh bởi nhiều nút, điều này có thể giảm thiểu lỗi xảy ra. Nếu một nút có lỗi trong cơ sở dữ liệu, các nút khác sẽ thấy nhận ra và bắt lỗi.

Không cần trung gian

Khi giao dịch trên Blockchain, hai bên trong một giao dịch có thể xác nhận và hoàn thành giao dịch đó mà không cần làm việc thông qua bên thứ ba. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thanh toán cho một đơn vị trung gian.

Bảo mật tuyệt đối

Một mạng lưới phi tập trung như Blockchain sẽ không thể thực hiện các giao dịch gian lận. Trên lý thuyết, nếu muốn giao dịch gian lận, bắt buộc họ phải phải hack tất cả các nút và thay đổi mọi sổ cái, điều này là bất khả thi.

Giao dịch được diễn ra nhanh chóng hơn

Vì các Blockchains hoạt động 24/7, mọi người có thể thực hiện chuyển tiền và tài sản hiệu quả hơn, đặc biệt là trên phạm vi quốc tế. Bạn không cần đợi nhiều ngày để ngân hàng hoặc cơ quan chính phủ xác nhận mọi thứ theo cách thủ công.

Hướng dẫn cách mua Bitcoin trên Blockchain

Đăng ký ví Bitcoin trên Blockchain

Bước 1: Truy cập vào website của Blockchain tại https://www.blockchain.com/.

Bước 2: Chọn Sign Up để bắt đầu đăng ký

Bước 3: Nhập các thông tin vào phần Blockchain Wallet. Sau đó tích chọn đồng ý điều kiện và chọn Create Waller

Bước 4: Nhấn vào nút Email didn’t arrive? để nhận email từ hệ thống

Sau đó, bạn hãy vào email và nhấn xác nhận để hoàn tất đăng ký

Bước 5: Trở về trang chủ và đăng nhập vào ví bằng email và mật khẩu đã đăng ký

Sau khi đăng nhập thành công, bạn đã có thể thực hiện các giao dịch mua bán Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác trên Blockchain

Cách gửi Bitcoin trên Blockchain

Để gửi Bitcoin trên Blockchain, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tại trang chủ Blockchain, chọn Send ở thanh công cụ bên trên

Bước 2: Nhập một số thông tin theo yêu cầu gồm:

Sau đó chọn Continue

Bước 3: Kiểm tra thông tin lại một lần nữa rồi chọn SEND BITCOIN

Cách nhận Bitcoin trên Blockchain

Để nhận Bitcoin trên Blockchain, bạn hãy chọn Request trên thanh công cụ. Sau đó chọn ví để bạn nhận. Kế tiếp hãy copy địa chỉ ví là một mã QR và gửi cho người muốn chuyển Bitcoin cho bạn.

Lưu ý: Mỗi loại coin sẽ có một địa chỉ ví khác nhau, vì vậy hãy tránh trường hợp lấy nhằm ví có thể sẽ mất coin.

Bitcoin sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai, để giao dịch đảm bảo thuận lợi, bạn phải lựa chọn một nơi giao dịch an toàn như Blockchain. Bài viết đã hướng dẫn bạn cách tạo ví cũng như giao dịch Bitcoin trên Blockchain, hy vọng đây là một lựa chọn tuyệt vời để bạn quản lý tiền điện tử của mình.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Muốn bán Bitcoin thành tiền mặt thì phải làm như thế nào?

Để bán Bitcoin, bạn phải gửi chúng từ ví trên Blockchain đến ví trên một sàn giao dịch khác, điển hình là Remitano. Tại đây, Bitcoin sẽ có thể bán để đổi ra VND, số tiền đó sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn trên ví này.

Blockchain có an toàn 100% không?

Trên lý thuyết, công nghệ Blockchain vẫn có thể bị tấn công. Tuy nhiên, các cuộc tấn công này đòi hỏi phải có một số lượng lớn các bên để kéo và điều này với bitcoin gần như không thể xảy ra.

Những điểm hạn chế khi sử dụng Blockchain?

  • Giới hạn các giao dịch mỗi giây
  • Tiêu tốn nhiều năng lượng hơn
  • Sửa đổi dữ liệu khá khó khăn
  • Mất mật mã là mất luôn tài sản
  • Các giao dịch bất hợp pháp như rửa tiền,..do không có sự quản lý từ ngân hàng.

Blockchain có tính phí khi giao dịch không?

Blockchain sẽ không thu phí khi bạn thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, khi bạn rút tiền từ ví sẽ bị mất phí và phải trả cho thợ đào.

Thợ đào sẽ bị thu hút bởi các mức phí cao và giúp người dùng xử lý các phí giao dịch trên Blockchain nhanh chóng hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version