HUMAN Protocol (HMT) là gì? Ứng dụng thực tiễn của dự án HUMAN Protocol

Từ những ngày đầu ra đời đến nay, công nghệ Blockchain phần lớn được ứng dụng vào mục đích tài chính, mua bán và giao dịch tiền tệ. Gần đây, Blockchain được áp dụng sâu hơn vào thực tiễn cuộc sống với một số giao thức tiềm năng ra đời. Trong đó, sản phẩm ấn tượng nhất phải kể đến là HUMAN Protocol. Vậy HUMAN Protocol (HMT) là gì? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết hơn về dự án ngay bên dưới đây!

Đôi nét về HUMAN Protocol (HMT)

HUMAN Protocol (HMT) là gì?

HUMAN Protocol (HMT) còn được biết đến là một giao thức kết nối những người đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm và những người có quá nhiều việc, cần tìm người làm phụ.

Về cơ bản, dự án cho phép tạo ra thị trường phân tán cho các nhiệm vụ trên mạng toàn cầu. HUMAN Protocol không phải là một Marketplace mà là cơ sở hạ tầng tạo điều kiện cho việc tạo, dàn xếp và tự động hóa các thị trường phi tập trung. Bởi vì, giao thức này cung cấp một giải pháp có thể áp dụng rộng rãi để đánh giá, tổ chức và bồi thường lao động. Hầu hết, các loại công việc đều có thể thực hiện giao dịch trên HUMAN Marketplace.

Mặc dù giao thức được thiết kế nhằm áp dụng rộng rãi, nhưng các ứng dụng ban đầu đã tập trung vào thị trường để tạo điều kiện cho Machine Learning (máy học) bằng cách thu thập khối lượng lớn các chú thích của con người cần thiết để cung cấp và duy trì chất lượng dịch vụ.

human-protocol-la-gi

Đặc điểm nổi bật của HUMAN Protocol

Ứng dụng của HUMAN Protocol

Trong hệ thống hỏi & đáp

HUMAN Protocol tạo điều kiện cho một thị trường mở phi tập trung từ việc hỏi cho đến trả lời các câu hỏi. Bất kỳ người dùng nào cũng có thể truy cập vào nền tảng và đặt câu hỏi, tự do đóng góp câu trả lời.

Cơ sở của hệ thống hỏi & đáp của HUMAN Protocol không quá khác biệt so với Reddit hay Quora. Giao thức chỉ đơn thuần là tạo điều kiện thuận lợi cho một thị trường tự động mà ở đó, người hỏi (người yêu cầu công việc) có thể tiếp cận, đánh giá và trả tiền cho hàng triệu người dùng.

Điều này có thể thực hiện được vì HUMAN Protocol được phân cấp và tự động hóa. Việc khởi chạy, phân phối và thù lao cũng đều được tiến hành tự động. Giao thức thúc đẩy công nghệ Blockchain nhằm tạo điều kiện giao dịch và thanh toán.

Đối với người yêu cầu công việc (Requester)

Đây là người/ máy móc được trả phí bằng HMT Token để khởi chạy công việc trên Blockchain. Khi người yêu cầu công việc muốn giao việc trên nền tảng, họ chỉ cần tạo ra một khoản tiền thưởng thông minh trên Blockchain. Mức tiền thưởng này sẽ là một thuật toán phần mềm chứa thông tin như:

Đi kèm với tiền thưởng thông minh là HMT Token được giữ trong ký quỹ cho đến khi người lao động hoàn thành công việc thì sẽ gửi cho họ.

Người yêu cầu công việc có thể là con người hoặc một phần mềm nào đó. Giao thức HUMAN Protocol cho phép quá trình yêu cầu lao động của con người hoàn toàn tự động.

Đối với người lao động (Worker)

Đây là con người đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm để có thêm thu nhập. Họ sẽ được trả công bằng HMT Token sau khi hoàn thành số công việc được yêu cầu.

Lúc này, sàn giao dịch sẽ là cầu nối trung gian, gắn kết giữa hai đối tượng này. Hệ thống sẽ quét Blockchain để tìm tiền thưởng thông minh mới do người yêu cầu công việc đưa ra để khớp với công việc phù hợp mà người lao động hiện có.

Điểm giao dịch (Exchange)

Điểm giao dịch là giao diện giữa bên yêu cầu và bên nhận việc, chúng giám sát Blockchain cho các công việc mới, quản lý giá thầu cho công việc và phục vụ công việc cho bên nhận.

Đồng thời, điểm giao dịch sẽ lưu giữ một “sổ đơn đặt hàng” của các công việc và quản lý việc đấu thầu, nhận thông tin từ hai đến để xác định: “liệu nhiệm vụ đó có thể được hoàn thành đầy đủ hay không?”

Một số ứng dụng nổi bật khác của HUMAN Protocol

Máy học

Đây là AI yêu cầu dữ liệu được gắn nhãn. Các ứng dụng chạy trên giao thức cung cấp các công cụ và kết nối lực lượng làm việc với nhãn tập dữ liệu. Điều này cho phép các công ty xây dựng AI thông qua việc sử dụng Human API để nắm giữ thông tin chi tiết của con người. Hàng triệu tác vụ đã được chạy qua giao thức mỗi tháng.

Proof of Humanity – Bằng chứng con người

Các Blockchains cần biết liệu một người thực có đang tương tác với nền tảng hay không. HUMAN Protocol cho phép việc xác minh dựa trên Blockchain cho các thị trường như trao đổi Token, nền tảng dự đoán,…

Trao quyền cho nền kinh tế Gig (Gig Economy)

Kinh tế Gig được hiểu là nền kinh tế sở hữu lực lượng lao động làm việc bán thời gian hoặc tạm thời. Các công ty thường có xu hướng thuê những người làm việc độc lập và tự do thay vì nhân viên toàn thời gian, cố định.

Việc tuyển dụng lao động đảm bảo chất lượng và trả lương cho người lao động dựa trên quy mô rất khó. Tuy nhiên, HUMAN Protocol cho phép bất kỳ ai đưa ra công việc và hoàn thành công việc đó bởi một lực lượng lao động phân tán,

Thị trường dự đoán

Đây là một công cụ mạnh mẽ nhưng việc tìm ra tỷ lệ đồng thuận của bất kỳ sự kiện nhất định không hề dễ dàng. Độ chính xác đòi hỏi số lượng. Với quyền truy cập vào nhiều người trả lời toàn cầu, HUMAN Protocol cho phép các thị trường dự đoán đặt câu hỏi và nhận tỷ lệ cược về khả năng xảy ra kết quả được lưu trữ trên Blockchain.

Dịch thuật và nhiều ứng dụng khác

Những người thực hiện các công việc liên quan đến tri thức có thể được thể hiện thông qua các nhiệm vụ Human. Tuy nhiên, việc tiếp cận đúng người, đúng thời điểm là vô cùng khó khăn.

Bên cạnh đó, giao thức cho phép các công việc thuộc nhiều loại nhận được kết quả từ lực lượng lao động phù hợp với nhiệm vụ, chất lượng và thanh toán được đảm bảo bằng phần mềm.

HMT Token là gì?

HMT là Token chính thức trên nền tảng HUMAN Protocol và được sử dụng trong những trường hợp như sau:

Thông tin cơ bản về HTM Token

Khả năng phân bổ HTM Token

HTM Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, HTM Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như:

Trong đó, HTM Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Gate.io, chiếm 11.24% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán HTM Token nhé.

HTM là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Ledger Nano X, imToken, Coin98 Wallet.

Bạn thấy đấy, HUMAN Protocol đã tạo nên một thị trường mở, cho phép giao dịch việc làm trên toàn cầu và mọi người đều có thể tham gia một cách tự do, không phải chịu sự quản lý của bất kỳ tổ chức tập trung nào. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về HUMAN Protocol cũng như đồng HMT Token để có quyết định sáng suốt hơn khi đầu tư. Chúc các bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về HUMAN Protocol (HMT)

HUMAN Protocol làm gì để kết nối Request và Worker?

Để kết nối hai bên một cách linh hoạt, hiệu quả, HUMAN Protocol đã sử dụng Proof of Balance & Value. Hệ thống sẽ tổng hợp số dư ví và tổng giá trị của giao dịch trong quá khứ để xác định mức độ ưu tiên trên cả hai bên của thị trường.

HUMAN Protocol hỗ trợ cho những hệ sinh thái nào?

HUMAN Protocol được tin dùng và lựa chọn từ người dùng trên toàn cầu. Hiện tại, mạng HUMAN đang hỗ trợ cho Ethereum, Polkadot, Solana,…

Đầu tư vào dự án HUMAN Protocol, nên hay không?

Nhu cầu tìm việc và tìm người hỗ trợ công việc luôn cần thiết ở mọi doanh nghiệp, lĩnh vực. HUMAN Protocol là một thị trường cho phép giao dịch các công việc vô cùng hiện đại trên toàn cầu. Có thể thấy, những dự án được mở bán trên sàn vô cùng tiềm năng và ân tượng. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia vào sàn nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra nhé.

Có thể cập nhật và tìm hiểu thêm thông tin về HUMAN Protocol ở đâu?

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version