fbpx
GÓP Ý - PHÀN NÀN

[cPanel] – Khôi phục dữ liệu và sao lưu dữ liệu với JetBackup

Lưu ý : Việc sao lưu dữ liệu sau không khôi phục được với hệ thống cPanel với tệp tin được tải xuống, bạn nên có cho mình một bản backup định kì theo hướng dẫn sau : https://wiki.tino.org/docs/huong-dan-tao-ban-backup-cpanel-control-panel/ .

Trong quá trình sử dụng Hosting cPanel của mình, ở một số trường hợp khi bạn thực hiện thay đổi trên website của mình tuy nhiên sau khi thay đổi gặp lỗi và bạn không thể truy cập để sửa các lỗi mà bạn đã trót gây ra, hoặc bạn chưa biết cách để khắc phục triệt để nhất thì giải pháp khôi phục dữ liệu của bạn là điều tốt nhất trong lúc này.

1 : Khôi phục / sao lưu toàn bộ tài khoản.

[cPanel] - Khôi phục dữ liệu và sao lưu dữ liệu với JetBackup 9
Tổng quan phần Full Account Backup – JetBackup

Việc khôi phục hoặc tải xuống bản khôi phục này chứa toàn bộ dữ liệu có trên tài khoản Hosting cPanel của bạn. điều này đồng nghĩa với thao tác Backup này sẽ bao gồm tất cả như : Email, SSL, cPanel info, Files, Database v.v . Khi thực hiện việc khôi phục này tài khoản của bạn sẽ có toàn bộ dữ liệu theo thời điểm nhất định mà bản sao lưu được tạo ra trên hệ thống. ( Nên lưu bản Full Account Backup cho riêng bạn 1 tuần 1 lần )

[cPanel] - Khôi phục dữ liệu và sao lưu dữ liệu với JetBackup 10– Lưu ý : Trong quá trình thao tác Full Account Backup Restore sẽ khiến tài khoản cPanel của bạn không thể truy cập được trong một khoảng thời gian ngắn từ 5-15 Phút tùy thuộc vào độ lớn trong dữ liệu của bạn, nên không cần lo lắng về khả năng truy cập của bạn vào dịch vụ.

2 : Khôi phục / sao lưu từng thư mục ( Tệp tin dữ liệu ).

Với việc khôi phục này bạn sẽ chọn lựa được đúng thư mục mà bạn cần khôi phục trên Hosting của mình ( lưu ý chỉ có dữ liệu KHÔNG CÓ DATABASE )

[cPanel] - Khôi phục dữ liệu và sao lưu dữ liệu với JetBackup 11
Giao diện File Backups
[cPanel] - Khôi phục dữ liệu và sao lưu dữ liệu với JetBackup 12
Thao tác File Backups

– Ví dụ bạn lỡ xóa thư mục Public_html và bản Backup của bạn có lưu trữ file này trước đó, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại bằng cách truy cập File Backups => Tích chọn thư mục muốn khôi phục và thực hiện thao tác. ( Ảnh minh hoạt phía dưới ) 3 : Khôi phục cơ sở dữ liệu

[cPanel] - Khôi phục dữ liệu và sao lưu dữ liệu với JetBackup 13
File Backups

3 : Khôi phục / sao lưu Database ( Cơ sở dữ liệu ).

Trong trường hợp thao tác bảng cơ sở dữ liệu gặp lỗi, bạn cũng có thể hoàn tác lại với phiên bản sao lưu khả dụng trước đó. bằng cách truy cập JetBackup => Database Backups

[cPanel] - Khôi phục dữ liệu và sao lưu dữ liệu với JetBackup 14
Giao diện Database Backups
[cPanel] - Khôi phục dữ liệu và sao lưu dữ liệu với JetBackup 15
Database Backups

Gỡ rối : Trong quá trình sử dụng, mặc dù bản backup được tạo tự động trên hệ thống nhưng không có gì đảm bảo cho dữ liệu của bạn, bạn cần tải xuống bản Backup của mình định kì theo thời gian và có thể lưu tại Google Drive để an toàn hoặc lưu tại máy tính của bạn hay các công cụ lưu trữ đám mây khác để an toàn nhất. bạn cũng nên tham khảo hướng dẫn Backup dữ liệu của bạn tại đây

Cập nhật nhanh nhất thông tin bài viết bằng cách bấm đăng ký.

Related Posts

Recommended

Tài liệu nổi bật

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Add New Playlist