[Client] Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Cloud Hosting

Đăng ký Cloud Hosting

Dịch vụ Cloud Hosting tại TinoHost sử dụng giao diện quản trị cPanel (giao diện quản lý Hosting được sử dụng nhiều nhất thế giới), với dịch vụ này sẽ phù hợp cho nhu cầu cá nhân sử dụng dịch vụ lưu trữ cho website, cá nhân thiết kế website hoặc các nhu cầu khác của doanh nghiệp với nhu cầu lưu trữ và vận hành website để hoạt động trực tuyến. Tùy từng nhu cầu lớn / nhỏ sẽ có sự lựa chọn riêng biệt về gói mà bạn sử dụng, trong quá trình sử dụng nếu tài nguyên hoặc dung lượng chưa đủ so với nhu cầu bạn có thể thực hiện việc nâng cấp gói dịch vụ của mình lên gói cao hơn để đáp ứng tốt hơn với nhu cầu và ngược lại bạn cũng có thể thực hiện việc hạ gói dịch vụ nếu tài nguyên quá dư thừa so với nhu cầu gây lãng phí tài nguyên.

Mẹo :
– Để chọn lựa và sử dụng tốt nhất, dung lượng trống của Hosting nên dùy trì khoảng trống 20% so với tổng dung lượng khả dụng có thể sử dụng.
– Addon Domain sẽ giúp bạn sử dụng được thêm nhiều tên miền trên cùng 01 Hosting, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn khi có thể sử dụng nhiều tên miền cùng 01 gói dịch vụ, thay vì 01 Hosting và 01 tên miền đi cùng.
– IP Dedicated ( tức địa chỉ IP riêng ) có nghĩa khi bạn mua thêm dịch vụ này bạn sẽ có cho mình 01 địa chỉ IP KHÔNG CHUNG để sử dụng. Ví dụ khi bạn mua dịch vụ Shared Hosting bạn sẽ có một địa chỉ IP là : 103.130.216.100 – địa chỉ IP này sẽ sử dụng chung với nhiều tài khoản khác, khi bạn mua IP riêng thì bạn sẽ có một địa chỉ như là : 103.130.216.199 và chỉ mình bạn sử dụng địa chỉ IP này.


Để đăng ký dịch vụ bạn có thể truy cập vào https://tinohost.com/hosting/ hoặc bạn cũng có thể đăng ký tại trang dịch vụ khách hàng tại https://my.tino.org

[Client] Hướng dẫn đăng ký dịch vụ Cloud Hosting 1

 

Tại trang dịch vụ bạn có thể chọn lựa các gói phù hợp với nhu cầu sử dụng của riêng mình.

– Nếu bạn chưa có tên miền, bạn có thể chọn “Đăng ký tên miền mới” và nhập tên miền của bạn muốn đăng ký để kiểm tra rằng tên miền có khả dụng để mua hay không. Nếu có bạn có thể mua và sẽ được TinoHost đăng ký và quản lý.
– Nếu bạn đang sử dụng tên miền tại một nhà cung cấp khác, tuy nhiên vì một lý do nào đó bạn muốn chuyển tên miền về TinoHost để có thể sử dụng và quản lý cùng với Hosting bạn có thể thực hiện việc chuyển tên miền về TinoHost ( Việc chuyển tên miền này sẽ cần tới mã EPP CODE và bạn cần liên hệ nhà cung cấp tên miền để lấy / cấp mã này )
– Nếu bạn đã có tên miền được đăng ký tại nhà cung cấp tên miền khác, bạn có thể thực hiện việc TRỎ TÊN MIỀN về TINOHOST bằng cách trỏ với cặp Nameserver hoặc địa chỉ IP của Hosting để sử dụng.

Thêm sản phẩm vào giỏ và bạn có thể xem lại thông tin cấu hình của gói dịch vụ bạn đang đặt, bạn cũng có thể chọn lựa các gói thanh toán theo kỳ hạn dài hoặc ngắn hơn (thanh toán thời hạn càng dài bạn sẽ có các ưu đãi nhất định về chính sách giá). Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung các tùy chọn thêm của gói dịch vụ (nếu có).

Sau khi nhấn tiếp tục bạn có thể xem lại thông tin thanh toán của mình trước khi hoàn tất, nếu bạn có mã giảm giá, đừng quên nhập mã giảm giá của bạn để được hưởng ưu đãi. Bạn cũng có thể tùy chọn hình thức thanh toán để phù hợp và thuận tiện hơn trong việc thanh toán gói dịch vụ của mình để sử dụng tại TinoHost.

Sau khi hoàn tất và thực hiện thanh toán, dịch vụ của bạn sẽ được kích hoạt và thông báo các thông tin truy cập khi hoàn tất kiểm tra hóa đơn. Vui lòng xem thêm các tài liệu hướng dẫn sử dụng tiếp để có thể có cho mình những kiến thức trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Dùng thử dịch vụ Cloud Hosting

Để dùng thử dịch vụ Cloud Hosting bạn có thể thực hiện Live Chat với bộ phận kỹ thuật hoặc gửi ticket về phòng kỹ thuật để được hỗ trợ kích hoạt dịch vụ dùng thử, đối với dịch vụ dùng thử vẫn là gói dịch vụ khi bạn đăng ký tuy nhiên bạn chưa cần thanh toán trước khoản chi phí trên. Sau thời gian dùng thử dịch vụ bạn có thể thanh toán gói dịch vụ và sử dụng tiếp bình thường mà không gây gián đoạn hay thất thoát dữ liệu.


Exit mobile version