BAEMIN là gì? Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên BAEMIN đơn giản nhất

dang-ky-ban-hang-tren-baemin

Bắt nhịp với sự hiện đại của xã hội, thị trường đặt đồ ăn trực tuyến ở Việt Nam ngày càng đa dạnġ hơn với nhiều cái tên như Now, GrabFood, Loship, LalaMove. Sự xuất hiện của BAEMIN đã thổi một làn gió mới khiến thị trường này càng trở nên sôi động và có sự cạnh tranh quyết liệt hơn. Vậy BAEMIN là gì? Làm thế nào để đăng ký bán hàng trên BAEMIN? Các bạn hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về BAEMIN

BAEMIN là gì?

BAEMIN (viết tắt của cụm từ Baedal Minjeok) là một ứng dụng đặt đồ ăn hàng đầu tại Hàn Quốc hiện nay. Ứng dụng này phát triển và vận hành bởi tậρ đoàn Woowa Brothers Corp, có trụ sở chính thủ đô Seoul. Sau khi mua lại ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến Vietnammm.com vào đầu năm 2019, BAEMIN đã chính thức gia nhập vào thị trường Việt Nam.

Mặc dù ra đời sau các anh lớn như Now, Grabfood,..nhưng đến nay, BAEMIN đã có chỗ đứng nhất định trên thị trường đặt món ăn và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Ưu điểm tạo nên sức hút của BAEMIN là đồng phục của họ có màu da trời ấn tượng cùng với nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn cho người dùng và shipper.

Tính đến thời điểm hiện tại, Beamin đã có mặt tại các thành phố lớn trên khắp cả nước bao gồm: TP.HCM, Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hòa (Đồng Nai) và Vũng Tàu.

Cách thức hoạt động của BAEMIN

Giống như bao ứng dụng giao đồ ăn khác, tính năng chính của BAEMIN là đặt đồ ăn trực tuyến thông qua ứng dụng trên thiết bị di động. BAEMIN sẽ liên kết với các đối tác là nhà hàng, quán ăn, uống… để người kinh doanh có thể đăng tải các sản phẩm, đồ ăn, thức uống lên ứng dụng. Từ đó, khách hàng có thể vào ứng dụng để tìm kiếm và lựa chọn món ăn. Ngoài phí trả cho món ăn do shipper BAEMIN ứng trước, khách hàng sẽ chịu thêm chi phí vận chuyển.

BAEMIN có đội ngũ shipper giao đồ ăn riêng và không sử dụng các dịch vụ giao hàng của các đơn vị trung gian.

Tại sao BAEMIN được nhiều người yêu thích hiện nay?

Những ưu điểm nổi bật của BAEMIN có thể kể đến là:

Lợi ích khi bán hàng trên BAEMIN

Khi đăng ký bán hàng trên BAEMIN, bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên BAEMIN

Cần chuẩn bị những gì trước khi đăng ký bán hàng trên BAEMIN?

Nếu bạn chỉ kinh doanh cá nhân và chưa đăng ký giấy phép kinh doanh:

Nếu bạn kinh doanh nhà hàng hay doanh nghiệp lớn và đã đăng ký giấy phép kinh doanh:

Ngoài ra, BAEMIN còn yêu cầu một số vấn đề sau:

Các bước đăng ký bán hàng trên BAEMIN

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của BAEMIN tại website: https://baemin.vn/

Tại đây, bạn hãy nhấn mục Dành Cho Merchants tại góc trên bên phải của màn hình.

Bước 2: Sau khi được chuyển đến mục Dành cho Merchant, bạn tiếp tục nhấn vào MERCHANT BLOG.

Bước 3: Sau khi được điều hướng sang một trang mới, bạn chọn Đối tác Nhà hàng ở mục TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC như hình dưới đây.

Baemin tiếp tục chuyển sang trang mới để đăng ký. Tại đây, bạn hãy kéo xuống dưới và tick vào Tôi đã hiểu và đồng ý với phí dịch vụ. Sau đó nhấn Tiếp tục

Tiếp theo, ở bước kiểm tra trạng thái đăng ký, bạn hãy chọn theo yêu cầu và nhấn Tiếp tục

Bước 4: Tại đây, bạn hãy điền đầy đủ thông tin liên hệ, thông tin cửa hàng vào Form.

Tải hình ảnh mặt tiền cửa hàng và hình ảnh menu.

Sau khi điền đầy đủ, bạn có thể nhấn vào Xem lại thông tin để kiểm tra, sau đó nhấn Gửi thông tin để hoàn tất quá trình đăng ký.

Các bước còn lại sẽ được thực hiện theo quy trình sau:

Chờ phản hồi kết quả và nhận cuộc gọi từ nhân viên BAEMIN -> Cung cấp các thông tin cần thiết như các loại giấy tờ để ký hợp đồng -> Nhận kết quả về việc trở thành đối tác với BAEMIN.

Chiết khấu khi bán hàng trên BAEMIN

Khi bạn đăng ký bán hàng trên BAEMIN sẽ không mất phí. Tuy nhiên, với mỗi đơn hàng thành công, bạn sẽ phải trả phí chiết khấu cho BAEMIN

Hiện tại, BAEMIN đang áp dụng mức chiết khấu từ 25-30%. Nếu gian hàng mới mở, bạn sẽ được áp dụng ở mức chiết khấu thấp nhất (25%).

Khi khách hàng gọi món trên ứng dụng BAEMIN, đơn hàng này sẽ được chuyển đến BAEMIN Merchant. Ngay sau khi bạn chấp nhận đơn hàng, hệ thống sẽ tìm kiếm tài xế ngay và cuối tháng sẽ lấy phí chiết khấu của đơn đó.

Ví dụ: Khách hàng đặt 5 ly trà sữa, mỗi ly có giá 20.000đ, tổng đơn hàng là 100.000đ. Tài xế sẽ đến lấy và trả toàn bộ 100.000đ cho bạn. Cuối tháng, 25% của đơn hàng đó tức 25.000đ sẽ được BAEMIN thu về. Như vậy, lợi nhuận thực tế của bạn trên đơn đó là 75.000đ.

Một số lưu ý cho các cửa hàng đối tác của BAEMIN

Ứng dụng BAEMIN đang được đánh giá vô cùng tiềm năng và nhận được sự yêu thích từ nhiều khách hàng hiện nay, đây là một cơ hội để bạn triển khai mô hình kinh doanh mới cho cửa hàng ăn uống của mình. Chúc cho quá trình kinh doanh của bạn diễn ra thuận lợi nhé!

FAQs về bán hàng trên BAEMIN

Thanh toán đơn hàng trên BAEMIN như thế nào?

  • Đối với quán lựa chọn thanh toán trực tuyến: Đơn hàng từ chủ nhật đến thứ năm sẽ được chuyển trả sau 1 ngày, còn những đơn hàng vào thứ sáu và thứ bảy được chuyển trả vào thứ hai tuần kế tiếp. BAEMIN sẽ khấu trừ phí dịch vụ vào phí đồ ăn của mỗi đơn hàng trước khi chuyển cho cửa hàng thông qua tài khoản ngân hàng.
  • Đối với quán lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt: Tài xế sẽ thanh toán tiền cho quán theo đúng số tiền của món ăn và quán sẽ phải thanh toán tiền chiết khấu cho BAEMIN vào cuối tháng. Nhưng với hình thức này, BAEMIN chỉ áp dụng cho một số quán nhất định phù hợp với điều kiện đã được quy định.

Làm sao để hủy đơn hàng?

Trong quá trình kinh doanh, quán cần luôn đảm bảo các thông tin về thực đơn đúng như trên ứng dụng và nguyên liệu phải được chuẩn bị đầy đủ để làm món. Trường hợp đặc biệt khiến quán phải hủy đơn hàng như hết món, sai giá… hãy thực hiện các bước như sau:

Vào phần Chi tiết đơn hàng và chọn Từ chối đơn hàng

Tiếp theo chọn lý do từ chối và chọn Từ chối

Làm sao để chuẩn bị kịp món khi quán quá đông?

Thông thường, các tài xế BAEMIN sẽ đến và gọi món trực tiếp tại quán. Để tiết kiệm thời gian và tăng năng suất cũng như quản lý đơn giản tốt hơn, các quán nên chuẩn bị một phần mềm quản lý in hóa đơn, ví dụ như PosApp. Phần mềm này giúp bạn bán hàng, tính hóa đơn, in hóa đơn nhanh chóng và chính xác. Ngoài ra, quán nên chuẩn bị sẵn muỗng, đũa, hộp, ống hút hay các loại nước chấm cần thiết để tránh thiếu sót khi giao cho tài xế.

BAEMIN có áp dụng chế tài đối với những quán có điểm đánh giá thấp không?

Hiện tại, việc hiển thị đánh giá chỉ nhằm mục đích duy nhất là cung cấp thông tin cho khách hàng và quán, BAEMIN chưa áp dụng bất cứ hình thức chế tài nào về vấn đề quán bị đánh giá thấp. Họ sẽ thông báo đến các quán nếu có cập nhật mới nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version