Chat support Facebook ở đâu? Cách chat support Facebook hiệu quả năm 2024

Facebook là mạng xã hội không còn quá xa lạ với người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách khắc phục những vấn đề phát sinh khi sử dụng mạng xã hội này. Giải pháp nhanh và tốt nhất giúp bạn xử lý những bất cập trên Facebook là liên hệ với đội ngũ support. Vậy chat support Facebook là gì? Chat support Facebook ở đâu? Hãy cùng Tino Group tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu đôi nét về chat support Facebook

Chat support Facebook là gì?

Chat support Facebook là hoạt động người dùng liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Facebook để giải quyết vấn đề thông qua Messenger. Đây là cách giải quyết khó khăn duy nhất và chính thống mà người dùng được hỗ trợ từ Facebook.

Bạn có thể chat với nhân viên Facebook nếu gặp bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu vi phạm của bạn vượt quá các nguyên tắc cộng đồng và quảng cáo của Facebook, nhân viên sẽ không hỗ trợ bạn xử lý vấn đề.

Chat support Facebook đóng vai trò quan trọng đối với những nhà quảng cáo. Lý do vì ngày càng nhiều tài khoản bị Facebook vô hiệu hóa tính năng quảng cáo. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ trực tiếp với đội ngũ hỗ trợ viên để được giải quyết vấn đề.

Thế nhưng không phải tài khoản nào cũng đủ quyền sử dụng chức năng chat support Facebook. Nếu đã thực hiện đúng quy trình nhưng nút support vẫn không hiển thị nghĩa là bạn chưa được phép sử dụng tính năng này.

Danh sách được Facebook support

Chính sách và bảo mật tài khoản

Bị vô hiệu hóa tài khoản đột ngột là vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm và gặp phải nhất. Có nhiều lý do khiến Facebook vô hiệu hóa tài khoản người dùng. Trong đó, trường hợp phổ biến nhất thường liên quan đến quảng cáo. Có thể, bạn đã đăng tải hình ảnh nhạy cảm hoặc các mặt hàng Facebook cấm bán. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể truy cập vào mục “Chính sách và bảo mật tài khoản”.

Thiết lập hóa đơn và thanh toán

Bạn có thể chat support Facebook nếu có thắc mắc về phương thức lập hóa đơn và thanh toán. Đối với trường hợp này, đội ngũ hỗ trợ sẽ cung cấp đến bạn chi phí quảng cáo hoặc cách Facebook tính phí quảng cáo một cách chi tiết.

Fanpage

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng Fanpage trên Facebook để tăng tương tác với khách hàng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện quy trình này đúng cách. Lúc này, doanh nghiệp sẽ cần đến sự hỗ trợ của tính năng chat support Facebook.

Công cụ quản lý quảng cáo

Về cơ bản, danh mục này cũng liên quan đến các vấn đề quảng cáo, cụ thể như:

Quảng cáo

Chat support còn hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề về quảng cáo như: định dạng, khả năng tiếp cận, tỷ lệ người xem,…

Kết quả

Với tính năng này, người dùng có thể đo lường và cải thiện chất lượng quảng cáo. Đây được xem là nền tảng giúp bạn nâng cấp chiến lược quảng cáo của mình trong tương lai.

Chat support Facebook ở đâu? Hướng dẫn các bước chat support Facebook

Các bước chat support Facebook dành cho doanh nghiệp

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook -> Chọn mục “Menu” -> Click vào mục “Trợ giúp & Hỗ trợ”.

Bước 2: Tiếp tục chọn mục “Trung tâm hỗ trợ” -> Chọn ngôn ngữ tiếng Việt để được chat support bằng tiếng Việt.

Bước 3: Tại mục “Bạn đang tìm kiếm thứ khác” và di chuyển đến mục “Truy cập vào trung tâm trợ giúp doanh nghiệp”.

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị mục “Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp trên Facebook”. Hệ thống cung cấp một loạt câu hỏi phổ biến có sẵn để bạn lựa chọn.

Bước 5: Liên hệ với nhân viên hỗ trợ bằng cách chọn “Bắt đầu” tại mục “Bạn còn cần trợ giúp”.

Bước 6: Tiếp tục chọn hạng mục bạn cần hỗ trợ để gặp đúng nhân viên chuyên môn.

Bước 7: Chọn mục “Chat với người đại diện”.

Bước 8: Cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của hệ thống tại mục “Liên hệ với bộ phận hỗ trợ”. Những thông tin bạn cần điền là:

 • Họ và tên.
 • Số điện thoại ưu tiên.
 • Địa chỉ Email.
 • Xác nhận mối quan hệ với doanh nghiệp.

Bước 9: Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin, bạn tiếp tục chọn mục “Bắt đầu chat”.

Bước 10: Tiến hành chat với đội ngũ nhân sự Facebook để được hỗ trợ.

chat-support-facebook-o-dau

Lưu ý: Chỉ có doanh nghiệp sử dụng trình quản lý kinh doanh: Business Manager Facebook mới áp dụng được tính năng chat support Facebook.

Các bước chat support Facebook đối với tài khoản cá nhân

Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến tài khoản cá nhân, bạn vẫn có thể chat support Facebook qua các bước thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào Facebook, chọn mục “Menu” -> Chọn mục “Trợ giúp và hỗ trợ”.

Bước 2: Tiếp tục click vào “Báo cáo sự cố”.

Bước 3: Điền nội dung cần hỗ trợ một cách chi tiết và bấm “Gửi”.

Các bước chat support Facebook đối với Fanpage

Bạn là admin của một Fanpage trên Facebook? Fanpage gặp sự cố nhưng bạn không biết cách giải quyết? Vậy hãy thực hiện các bước sau để chat với đội ngũ support trên Facebook:

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/help/contact/164405897002583?hc_location=ufi

Bước 2: Cung cấp đường link Fanpage và nhập nội dung cần được hỗ trợ -> Click “Gửi”.

Các bước chat support Facebook khi gặp vấn đề về quảng cáo

6 vấn đề phổ biến liên quan đến quảng cáo trên Facebook mà người dùng thường gặp phải là:

 • Tìm thông tin hỗ trợ dành cho nhà quảng cáo.
 • Chat qua support form.
 • Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa.
 • Thanh toán quảng cáo.
 • Bán sản phẩm trên Facebook.
 • Liên hệ đội ngũ Facebook Ads.

#1. Tìm thông tin hỗ trợ dành cho nhà quảng cáo

Truy cập vào “Trang thông tin hỗ trợ dành cho nhà quảng cáo” để tìm những thông tin liên quan đến quảng cáo. Hệ thống sẽ tự động hiển thị các vấn đề mà người dùng thường gặp phải. Nếu không có trong bất kỳ trường hợp gợi ý nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp để chat support Facebook.

#2. Chat qua support form

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/business/help để chat support trực tiếp với đội ngũ Facebook.

Bước 2: Trong trường hợp Facebook hiển thị “Nội dung không phù hợp” nghĩa là bạn không thể chat support Facebook.

Bước 3: Quay lại trang chủ Facebook, chọn mục “Ngôn ngữ” -> Click vào “Cài đặt” -> “Lưu thay đổi” -> Vào trang cá nhân click mục “Form” và F5 lại trang. Nếu thành công, màn hình bạn sẽ hiển thị:

Bước 3: Điền thông tin vào form theo yêu cầu và click vào mục “Bắt đầu trò chuyện” -> Facebook có thể phản hồi bạn ngay lập tức hoặc sau vài ngày. Tin nhắn sẽ được nhận trực tiếp trong hộp thư cá nhân.

#3. Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là vấn đề phổ biến nhất đối với người dùng Facebook. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/business/help/968402779873601 để nhận sự hỗ trợ nhanh chóng nhất. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin vào form. Sau đó, đội ngũ support sẽ phản hồi lý do vô hiệu hóa tài khoản qua Email của bạn.

#4. Thanh toán quảng cáo

Đối với các vấn đề về chi phí quảng cáo, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại đường link này: https://www.facebook.com/help/contact/649167531904667.

#5. Bán sản phẩm trên Facebook

Để giải đáp cách triển khai và quản lý cửa hàng trên Facebook, bạn chỉ cần click vào: https://www.facebook.com/business/help/626723211000233. Bên cạnh đó, đội ngũ còn hỗ trợ bạn:

 • Tiếp cận khách hàng để tăng khả năng bán sản phẩm.
 • Cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

Nếu có bất kỳ vấn đề không hài lòng hoặc thắc mắc về các tính năng của Facebook, bạn cũng có thể phản hồi nhanh chóng tại: https://www.facebook.com/help/contact/649167531904667. Đội ngũ support Facebook sẽ ghi nhận và nâng cao chất lượng dịch vụ.

#6. Liên hệ đội ngũ Facebook Ads

Bạn chỉ cần truy cập: https://www.facebook.com/facebookadsupport/ để kết nối với đội ngũ Facebook Ads. Đây là cách nhanh và hiệu quả nhất giúp bạn tương tác với tư vấn viên trên Facebook.

Chat support Facebook giúp bạn nhanh chóng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng mạng xã hội này. Tính năng này đặc biệt quan trọng đối với những nhà quảng cáo. Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã phần nào biết cách chat support Facebook ở đâu và các bước thực hiện. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Chat support Facebook cần chuẩn bị gì không?

Khi chat support Facebook, bạn cũng cần chuẩn bị một số yếu tố sau, bao gồm:

 • ID của tài khoản quảng cáo.
 • ID doanh nghiệp.
 • Nội dung cần được hỗ trợ.

Các vấn đề có thể xử lý ngay lập tức sau khi chat support Facebook không?

Tất nhiên là không! Bạn nên nhớ, đội ngũ support Facebook chỉ có nhiệm vụ cung cấp thông tin và không trực tiếp giúp bạn giải quyết vấn đề. Bạn sẽ nhận được thông tin chính xác về các chính sách của Facebook từ đội ngũ support và tự mình “gỡ rối” khó khăn.

Trong nhiều trường hợp, đội ngũ support không đủ thẩm quyền để giải quyết vấn đề của bạn và họ sẽ trình báo lên cấp trên. Đối với tình huống này, bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian để chờ đợi.

Chat support Facebook bằng tiếng Việt được không?

Đáp án là: “Được!”. Bạn có thể sử dụng tiếng Việt để tương tác với đội ngũ support Facebook bằng cách lựa chọn ngôn ngữ như trong phần hướng dẫn bên trên.

Tại sao không chat support Facebook trực tiếp được?

Tính năng chat support Facebook chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp. Vì vậy, bạn cần có trình Business Manager Facebook mới có thể sử dụng tính năng này. Đây là lý do vì sao nhiều tài khoản không chat support Facebook trực tiếp được.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version