9 cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

Quảng cáo Facebook được xem là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất trong số các nền tảng quảng cáo hiện nay. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo cũng đạt hiệu quả như mong đợi. Nguyên nhân dẫn đến thất bại có thể là do bạn chưa biết cách tối ưu cho quảng cáo của mình. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu quảng cáo Facebook tối ưu hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook hay Facebook Ads (Facebook Advertising) là một dịch vụ quảng cáo của mạng xã hội Facebook. Đây là hình thức quảng cáo mà chủ sở hữu Fanpage phải trả phí để hiển thị những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc sản phẩm/dịch vụ đến đối tượng khách hàng tiềm năng đang sử dụng nền tảng Facebook và những mạng xã hội khác có liên kết với Facebook.

cach-toi-uu-quang-cao-facebook

Những lợi ích vượt trội khi chạy quảng cáo Facebook

Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Bạn có thể tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo nhắm vào đúng đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu về sản phẩm/dịch vụ thông qua những tiêu chí phân loại người dùng chi tiết.

Tăng khả năng lan truyền

Nhờ tính kết nối cao của Facebook, khả năng lan truyền được diễn ra một cách nhanh chóng. Chỉ cần có một người like hay comment mẫu quảng cáo hoặc bài đăng của bạn trên Fanpage, thông tin cũng sẽ được hiển thị trên Newsfeed của bạn bè họ. Từ đó lôi kéo sự chú ý, quan tâm của những người này tới Fanpage một cách tự nhiên.

Chi phí thấp và hiệu quả cao

Với Facebook Ads, bạn chỉ cần chỉ vài triệu đồng mỗi tháng là có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng trên Facebook. Chi phí này so với các nền tảng quảng cáo khác sẽ thấp hơn nhiều.

Tính linh hoạt cao

Facebook Ads cho phép bạn điều chỉnh chiến dịch quảng cáo một cách rất đơn giản với tính linh hoạt cao. Bạn hoàn toàn có thể chạy một hay nhiều quảng cáo cùng lúc và có thể lựa chọn, điều chỉnh hình thức hiển thị, đối tượng cũng như chi phí sao cho phù hợp nhất với từng chiến lược, từng giai đoạn.

Phân phối quảng cáo hợp lý đến các đối tượng

Facebook luôn đảm bảo các bài quảng cáo của bạn sẽ được phân bổ đều đặn và hiển thị hợp lý, sẽ không có trường hợp tập trung quá nhiều vào một số người và không xuất hiện với những khách hàng tiềm năng khác.

Tối ưu quảng cáo Facebook là gì?

Đối với bất kỳ chiến dịch quảng cáo nào, bạn cũng cần phải đo lường hiệu quả thông qua các chỉ số đánh giá thực hiện công việc, từ đó sẽ có những điều chỉnh và thay đổi cần thiết..

Tối ưu quảng cáo Facebook là việc bạn phải điều chỉnh, cải thiện hiệu suất của chiến dịch quảng cáo sau cho đạt được mục tiêu đã đề ra trong thời gian cụ thể

Ngoài ra, chi phí để chạy một chiến dịch quảng cáo là không nhỏ, bạn bỏ ra chi phí với mục đích thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng trên nền tảng Facebook, qua đó có thể gia tăng lượng đơn hàng và doanh thu. Vì vậy, tối ưu hóa quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn giảm được tiền chạy quảng cáo mà vẫn tăng đơn hàng.

Giới thiệu 9 cách tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

Tối ưu hóa mục tiêu quảng cáo Facebook

Khi bạn thiết lập một chiến dịch quảng cáo Facebook, nếu không thu nhỏ phạm vi đối tượng khách hàng sẽ dẫn đến mất tiền oan bởi những cú click từ những người không liên quan và không phải là khách hàng mục tiêu.

Quảng cáo Facebook cung cấp sẵn rất nhiều các trường khác nhau để bạn lọc đối tượng phù hợp như tuổi tác, giới tính, sở thích, thiết bị sử dụng, tình trạng hôn nhân…Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của quảng cáo trên Facebook chính so với các nền tảng quảng cáo khác.

Một công cụ có thể hỗ trợ bạn tư duy và thiết lập đối tượng Facebook khá hiệu quả đó là Audience Insights. Một khi bạn target chuẩn tệp khách hàng, nội dung bài quảng cáo mới có thể phát huy tối đa tác dụng.

Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook

Với các chủ shop online nhỏ, ngân sách tài chính còn hạn chế, vì vậy cần phải tối ưu ngân sách để quảng cáo không bị lãng phí.

Khi thiết lập tài khoản, bạn sẽ nhận 2 đề xuất lựa chọn là thanh toán dựa trên số lần hiển thị quảng cáo (CPM) hoặc mỗi lần nhấp chuột (CPC). Với hình thức CPC, bạn sẽ cần thanh toán khi có ai đó nhấp vào quảng cáo, còn với CPM, bạn phải trả tiền khi quảng cáo của bạn xuất hiện trên 1.000 người (lượt tiếp cận). Tùy vào mục đích của quảng cáo bạn cần chọn một hình thức trả phí phù hợp nhất.

Tối ưu lượt tương tác trên quảng cáo Facebook

Các lượt chia sẻ và lượt thích bạn nhận được trên các quảng cáo và bài đăng trên Facebook là một bằng chứng cho độ hiệu quả của bài đăng. Nếu bạn đạt được số lượt thích và chia sẻ cao cho thấy khách hàng thích sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Nhiều người thường không chọn sử dụng bài đăng hiện có để quảng cáo, nhưng đây là một cách rất hiệu quả để tối ưu hóa lượt chia sẻ và lượt thích quảng cáo Facebook của bạn. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để có được tất cả các tương tác với bài đăng của chiến dịch chỉ trong một quảng cáo duy nhất.

Tận dụng Influencers và KOLs

Nhiều thương hiệu lớn thường dùng để tối ưu hóa quảng cáo là sử dụng nội dung do các Influencers và KOLs tạo ra. Content do những người nổi tiếng tạo ra thường phù hợp, chân thực và tăng khả năng liên tưởng hơn các content của doanh nghiệp.

Vì vậy, những content như thế sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng tiềm năng hơn cũng như kết nối với họ dễ dàng hơn, đồng thời giúp bạn tạo ra nhiều lượt traffic có chất lượng, tăng tỷ lệ tương tác và tăng người theo dõi trên các trang mạng xã hội.

Tạo nội dung bài quảng cáo thật hấp dẫn

Facebook ngày càng tập trung hơn vào người dùng, nên việc kiểm tra những nội dung hấp dẫn, mang lại lợi ích và đúng với nhu cầu tìm kiếm trong bài quảng cáo sẽ luôn được ưu tiên.

Tuy nhiên, để viết được một nội dung có thể thu hút khách hàng trong bài quảng cáo không hề đơn giản. Vì thế cách tốt nhất cho bạn mỗi khi bí ý tưởng là nghiên cứu đối thủ. Bạn nên tham khảo những nội dung quảng cáo được nhiều lượt tương tác, bình luận ở những page khác. Đặc biệt, nội dung bài đăng cần tránh những từ ngữ bị Facebook cấm và hạn chế. Nếu xuất hiện những từ ngữ đó, bài quảng cáo của bạn sẽ không hiệu quả. Bạn có thể xem thêm tại bài viết: Bật mí 7 tips viết content Facebook thu hút

Sử dụng hình ảnh chất lượng trong bài quảng cáo

Hình ảnh là một yếu tố vô cùng quan trọng. Thông điệp được truyền tải từ hình ảnh luôn nhanh và hiệu quả hơn so với chữ viết. Ngoài ra, đây cũng là một trong những nhân tố quyết định lượt click vào post hay không.

Vì thế, bạn nên chuẩn bị nhiều hình ảnh khác nhau và đánh giá xem hình ảnh nào đang tối đa hóa chuyển đổi và tăng tỷ lệ tương tác trên page để chạy quảng cáo trên Facebook. Sau đó, bạn có thể tìm thêm những hình ảnh có nội dung tương tự để làm bài đăng trên page nhằm duy trì tương tác.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng đúng kích thước hình ảnh sẽ đảm bảo cho bài quảng cáo của bạn hiển thị tốt trên cả hai nền tảng máy tính và điện thoại.

Tối ưu thời điểm quảng cáo

Mỗi nhóm khách hàng khác nhau sẽ có thời gian hoạt động trên Facebook khác nhau. Nếu bạn đang hướng đến nhóm khách hàng văn phòng, thời điểm để chạy quảng cáo tốt nhất có thể tập trung vào khoảng từ 8h-9h và 11h-14h. Khoảng thời gian này sẽ khác nếu bạn hướng đến đối tượng là sinh viên học sinh, thời gian online Facebook cũng khác và thường đặt hàng muộn hơn nhiều, khoảng từ 20h-22h.

Tuy nhiên, để chọn được thời điểm chuẩn xác nhất, bạn cần phải thử nghiệm vài lần. Sau vài thiết lập thời điểm khác nhau và theo dõi số lượng click, đơn hàng, bạn sẽ chọn được một thời điểm vàng cho quảng cáo của mình.

Không nên thường xuyên tắt mở chiến dịch quảng cáo

Thông thường, những người mới bắt đầu chạy quảng cáo sẽ có tâm lý tắt mở quảng cáo liên tục. Nhưng điều này là hoàn toàn không nên.

Vì mỗi lần bạn tắt và mở lại chiến dịch, Facebook sẽ cần ít nhất 24h để “học lại” đối tượng của bạn. Tức là Facebook phải thu thập lại các thông tin liên quan đến nhóm đối tượng khách hàng bạn đang target.

Do đó, trong 24h đầu, kết quả mà bài quảng cáo đó trả về có thể không hoàn toàn chính xác. Vì thế, bạn không nên vội vàng tắt quảng cáo. Hãy cho quảng cáo chạy ít nhất 24h để đánh giá sơ bộ và ít nhất 3 – 4 ngày để có thể hiểu rõ tệp khách hàng của mình hơn.

Chạy quảng cáo với nhiều định dạng khác nhau

Quảng cáo Facebook có các định dạng khác như: quảng cáo hình ảnh, quảng cáo video, quảng cáo dạng băng chuyền, quảng cáo bộ sưu tập, quảng cáo sản phẩm động, ,… Tùy vào sản phẩm kinh doanh, bạn hãy thiết lập nhiều hình thức quảng cáo để tạo sự mới lạ và tránh gây nhàm chán.

Khi quảng cáo Facebook được tối ưu sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích vượt bật trên con đường kinh doanh trên nền tảng này. Trên đây là một số cách để bạn tối ưu quảng cáo Facebook. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

FAQs về tối ưu quảng cáo Facebook

Tại sao đặt ngân sách ngày nhưng sau mỗi ngày,chi phí quảng cáo Facebook vẫn bị vượt mức?

Facebook đã giải thích vấn đề này như sau:

Mức chi phí mỗi ngày có thể sẽ vượt 25% so với mức ngân sách mà bạn đã thiết lập trước đó. Nhưng nếu bạn có đặt ngày kết thúc chiến dịch, tổng ngân sách cho chiến dịch đảm bảo không vượt quá so với con số đã dự kiến ban đầu. Vì vậy, bạn hãy yên tâm nhé!

Để chạy quảng cáo Facebook cần chuẩn bị những gì?

Những thứ cần chuẩn bị để chạy quảng cáo Facebook gồm:

  • Một tài khoản Facebook cá nhân để làm tài khoản quảng cáo
  • Một tài khoản Facebook Business Manager để quản lý doanh nghiệp dễ dàng hơn
  • Phương thức thanh toán: Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động ở Việt Nam, bạn nên chọn thanh toán qua thẻ Visa
  • Xác định đối tượng cần nhắm đến
  • Một Fanpage đã được thiết lập đầy đủ
  • Các kiến thức cơ bản về Marketing và am hiểu chỉ số đo lường của Facebook như CPC, CPM, CTR, CPA,…

Khi hủy quảng cáo trên Facebook có bị mất tiền không?

Nếu bạn xóa quảng cáo trong thời gian quảng cáo đang chạy, quảng cáo đó sẽ dừng và bạn sẽ không cần chịu phí mới. Hệ thống sẽ chỉ tính phí từ thời điểm quảng cáo bắt đầu chạy tới khi quảng cáo bị tắt.

Có thể chỉnh sửa nội dung khi bài quảng cáo đang được không?

Bạn chỉ có thể tạo lại 1 nội dung mới với hình ảnh mới và cho chạy quảng cáo lại từ đầu vì khi quảng cáo đã chạy sẽ không được chỉnh sửa sau đó nữa.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version