Binance USD (BUSD) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Binance USD

binance-usd-(busd)-la-gi

Binance USD (BUSD) là gì? Binance USD có những đặc điểm gì nổi bật hơn các coin khác? Tất cả các thắc mắc này đều sẽ được giải đáp tại bài viết này. Hãy cùng Tino Group khám phá nhé!

Giới thiệu về Binance USD

Binance USD (BUSD) là gì?

Binance USD, đúng với tên gọi của mình, là một sự kết hợp độc đáo giữa Binance và USD. Đây là một stablecoin thuộc sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện nay Binance và được neo giá theo tỷ lệ 1:1 đối với đồng đô la Mỹ. Coin này được Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) chấp nhận thông qua. BUSD chính thức ra mắt vào ngày 05 tháng 09 năm 2019 với mục đích nhằm kết hợp sự ổn định của đồng đô la Mỹ với công nghệ blockchain phổ biến hiện nay. BUSD có tiêu chuẩn ERC-20 của nền tảng Ethereum cũng như tiêu chuẩn BEP-2 của Binance Chain.

Binance USD có an toàn không?

Paxos là một đơn vị giám sát đồng thời cũng là nhà phát hành USD của BUSD dưới nền tảng ERC-20. Với sự hợp tác lần này, Binance muốn có nền tảng ổn định, được quy định, thiết kế riêng cho các hoạt động thuộc hệ sinh thái của mình. Paxos sở hữu một hồ sơ theo dõi phát triển cùng các giải pháp đáng tin cậy. Điều này đã mang đến lợi ích cho cả đôi bên, nhất là tạo niềm tin vững chắc vào một đồng stablecoin vừa uy tín về giá trị, vừa có sự phát triển của hệ sinh thái blockchain mạnh mẽ nhất hiện tại.

Ông Changpeng Zhao (CZ) – CEO của sàn Binance, cho biết thêm về mối quan hệ hợp tác này:

“Paxos được biết đến là công ty dẫn đầu ủy thác tài sản kỹ thuật số nổi tiếng trên thế giới hiện nay và chúng tôi vô cùng vinh hạnh khi được hợp tác với họ trong việc phát triển stablecoin của mình. Thông qua sức mạnh của tài sản kỹ thuật số hiện nay, chúng tôi hy vọng sẽ mở rộng thêm các dịch vụ tài chính cho hệ sinh thái blockchain đa dạng hơn thông qua việc phát hành BUSD token, bao gồm nhiều trường hợp và tiện ích sử dụng.”

BUSD có tính công khai, minh bạch, đặc biệt còn được Sở Quản Lý Tài Chính New York (NYDFS) phê duyệt. BUSD sẽ mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng khi an toàn hơn, nhanh hơn, tiết kiệm hơn và thuận tiện trong quá trình thực hiện giao dịch ở hệ sinh thái Binance. Với những đặc tính này, BUSD sẽ hứa hẹn là một giải pháp lý tưởng để người dùng có thể tiếp cận gần hơn đối với nền kinh tế phi tập trung mà giảm bớt sự biến động.

Ông Rich Teo, CEO của Paxos cũng phản hồi lại rằng:

“Muốn ổn định lâu dài trên thị trường tiền mã hóa nhiều biến động, việc phê duyệt BUSD của NYDFS là một bước tiến không thể thiếu. Chúng tôi vô cùng tự hào rằng dịch vụ chúng tôi cung cấp sẽ cho phép các tên tuổi danh giá như Binance giới thiệu các sản phẩm được tùy chỉnh bởi chính người dùng của họ. Thương hiệu Paxos là biểu tượng của sự liêm chính với sứ mệnh bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo tính minh bạch cho tất cả các đối tác của Paxos.”

Trong hệ sinh thái hoạt động như hiện nay, Binance USD được xem là một sáng kiến mang tính thử nghiệm và có tham vọng cao. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư còn chưa thực sự hiểu ý nghĩa sâu xa của stablecoin là gì, bởi cơ bản họ chỉ là những người đầu tư thích mạo hiểm trước sự biến động của thị trường này, mà bỏ qua yếu tố bảo đảm bảo giá trị của nó trước.

Tuy nhiên, dựa trên một thực tế tiền mã hóa được xây dựng và phát triển bằng công nghệ blockchain, có thể đưa ra kết luận rằng ứng dụng tiền mã hóa vào đời sống sẽ có phần an toàn hơn so với một số hình thức thanh toán khác. Bằng việc sử dụng đồng tiền ổn định, người dùng sẽ hạn chế được một số tình trạng gian lận, hơn nữa, họ cũng có thể phần nào cảm thấy yên tâm hơn khi đầu tư vào một đồng tiền ít biến động.

Vì thế, nếu đang sở hữu BUSD, bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy an tâm hơn vì tính chất của đồng coin này nhé!

Binance USD được sử dụng để làm gì?

Dựa trên sự ổn định về giá của đặc tính stablecoin, Binance USD có một vai trò vô cùng quan trọng trong các giao dịch, thanh toán cũng như quyết toán trong nền tài chính phi tập trung (DeFi) này.

Sau đây là một vài trường hợp phổ biến sử dụng BUSD:

Cách mua BUSD phổ biến nhất hiện nay

BUSD hiện đã và đang được mua bán trực tiếp theo tỷ lệ 1:1 với đồng đô la Mỹ trên nền tảng Paxos và cũng có thể dùng để giao dịch với nhiều token khác trên sàn Binance.com.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể chuyển đổi (convert) giữa các đồng đô la khác như USDT, USDC, TUSD thành BUSD vô cùng đơn giản và nhanh chóng trực tiếp trên sàn Binance và ngược lại.

Một sô đồng tiền pháp định phổ biến khác của Binance

Ngoài BUSD, Binance còn bảo chứng cho một vài đồng fiat khác như Binance GBP (BGBP), Binance IDR (BIDR), Binance KRW (BKRW). Trong đó:

Mua bán BUSD coin ở đâu?

Hiện tại, có một số sàn giao dịch phổ biến của dự án như:

Trên đây là các chia sẻ về dự án Binance USD (BUSD) cũng như các khía cạnh liên quan bài viết tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Nếu yêu thích, hãy ủng hộ cho Tino Group bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài. Điều này sẽ là món quà tinh thần vô cùng quý giá giúp đội ngũ nhân viên sẽ không ngừng nâng cao chất lượng bài viết cũng như chia sẻ những kiến thức hữu ích đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có các cặp giao dịch nào với BUSD?

Hiện nay, có một số cặp giao dịch với BUSD như BUSD, USDT, BTC/ BUSD, ETH/ BUSD,…

BUSD được ra mắt vào ngày nào?

Cả Binance và Paxos đã cùng thống nhất giới thiệu BUSD vào ngày 5 tháng 9 năm 2019.

Bắt đầu từ ngày nào đã có thể mua BUSD theo cơ chế 1:1 từ Paxos?

Vào ngày 12 cùng tháng, người dùng đã có thể mua BUSD từ Paxos theo tỷ lệ 1:1.

Thời gian nào thì BUSD có mặt tại Binance?

Vào ngày 20 thời điểm đó, BUSD chính thức lên sàn Binance và đã có thể giao dịch từ thời điểm đó.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version