[Cách khắc phục] 403 Forbidden Access is denied là lỗi gì?

Bạn đã từng gặp qua lỗi 403 - forbidden access is denied chưa? Đó là lỗi gì?

403-forbidden-access-is-denied-la-loi-gi

Bạn truy cập vào một website hay bạn sử dụng website WordPress, bỗng dưng website lại hiển thị lỗi 403 Forbidden Access is denied? Nếu bạn đang cần phương án gấp để truy cập website và cách để gỡ lỗi website cũng như hiểu hơn về 403 Forbidden Access is denied là lỗi gì, chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé!

403 Forbidden Access is denied là lỗi gì?

Lỗi 403 Forbidden Access is denied là lỗi mã trạng thái HTTP (HTTP status code), có nghĩa là trang hoặc nguồn đang truy cập hoàn toàn bị cấm vì một lý do nào đó.

Hiểu đơn giản, lỗi 403 Forbidden Access is denied là lỗi thông báo người dùng không thể truy cập vào website do đường dẫn hay thông tin đăng nhập vào website.

Các hình thức báo lỗi

Các máy chủ web khác nhau báo cáo lỗi 403 theo nhiều cách khác nhau, một số chủ sở hữu trang web thậm chí còn tùy chỉnh chỉnh lỗi HTTP 403, nhưng không phổ biến. Một số hình thức báo lỗi phổ biến như sau: 

 Nguyên nhân dẫn đến lỗi 403 Forbidden Access is denied  là gì?

Tài khoản đăng nhập vào website của bạn/ địa chỉ IP đã gặp phải vấn đề gì đó.  

Cách khắc phục lỗi 403 Forbidden Access is denied

Cách khắc phục khi bạn không phải là quản trị viên web

Liên hệ với người quản trị và đưa ra đề nghị được truy cập lại vào website hoặc giải quyết vấn đề bạn bị chặn truy cập.

Kiểm tra lại xem URL

Bạn hãy kiểm tra lại xem URL có bị sai hay không,đảm bảo đúng tên và đuôi tệp trang web chứ không phải một thư mục (nếu là người dùng phổ thông).

Nếu là chủ trang web và không muốn tạo lỗi 403 trong trường hợp này, hãy bật duyệt thư mục trong phần mềm máy chủ web.

 Xóa cookie của trình duyệt

Bạn nên xóa toàn bộ nếu đây là trang website mà bạn thường dùng vào hàng ngày. Việc xóa như vậy sẽ giúp xóa đi mật khẩu mà bạn đã lưu trước đây. Có thể bạn đã thay đổi , nhưng trình duyệt không nhận biết được điều đó.

Bước 1: bạn copy và dán dòng này vào thanh địa chỉ: chrome://settings/clearBrowserData để mở clearBrowserData.

Bước 2: bạn click vào lần lượt từng mục:

Cài đặt Wampserver 

Cách sửa lỗi 403 Forbidden Error cho website WordPress

Kiểm tra Plugin

Nếu bạn sử dụng WordPress và tải hàng loạt plugin về để thử nghiệm, có khả năng một trong số những plugin đó đã gây ra lỗi 403 Forbidden Error cho website WordPress của bạn rồi đấy! Để kiểm tra xem plugin nào gây ra lỗi, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vô hiệu hoá toàn bộ Plugin

Từ Dashboard bạn nhấn vào Plugins => Nhấn vào nút Checkbox ngay thanh menu của Plugin để chọn toàn bộ Plugin => Tại nút Bulk actions bạn chọn Deactivate => Apply để tắt toàn bộ Plugin.

Bước 2: bạn bật từng Plugin để tìm ra “hung thủ” khiến website của bạn bị lỗi.

Bước 3: bạn sẽ có 2 lựa chọn là xóa plugin đó hoặc cài lại plugin để sửa lỗi.

Kiểm tra phân quyền

Trong một số trường hợp, có thể bạn đã mắc lỗi hoặc nhầm lẫn trong quá trình phân quyền cho các folder hoặc file trên server. Do đó, bạn nên thử kiểm tra lại xem mình đã phân quyền đúng hay chưa và kiểm tra lại thử nhé!

Bạn có thể tham khảo bài viết CHMOD 755, 777 là gì? Sử dụng CHMOD 755, 777 ra sao? để phân quyền cho file và folder nhé!

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu cách để sửa lỗi 403 Forbidden Access is denied cũng như tìm hiểu về 403 Forbidden Access is denied là lỗi gì rồi đấy! Tino Group hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn truy cập được vào website mong muốn hoặc sửa lỗi cho website của mình thành công nhé!

FAQs về 403 Forbidden Access is denied

File .htaccess là gì?

File .htaccess là là một file mặc định và cốt yếu của WordPress được sử dụng để lưu trữ các cài đặt, cũng như quản lý các yêu cầu của máy chủ.

File .htaccess ở đâu?

Nếu bạn đang cần sửa lỗi với file .htaccess cũng như muốn tìm vị trí của file này. Bài viết Cách tạo file .htaccess cho WordPress sẽ giúp bạn rất nhiều đấy!

Cách xử lý lỗi 403 Forbidden Access is denied khi không truy cập vào WordPress Admin được ra sao?

Nếu bạn không thể truy cập vào WordPress Admin được để sửa các lỗi trong WordPress nói chung và lỗi 403 Forbidden Access is denied, Tino Group có bài viết Fix lỗi không vào được trang quản trị WordPress sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z cách để truy cập vào WordPress nhé!

Cách để truy cập vào WordPress bằng FTP ra sao?

Nếu bạn đang “vô vọng” vì không thể sửa lỗi bằng bài viết này cũng như phương án fix lỗi không vào được trang quản trị WordPress ở trên, vẫn còn một phương án cuối cho bạn là sử dụng FTP để truy cập và can thiệp trực tiếp vào mã nguồn của website tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

4.7/5 - (3 bình chọn)
Exit mobile version