Xác minh tên miền quốc tế bị khóa tạm thời

Word Image 99

Trong quá trình sử dụng tên miền của bạn, khi bạn đã đăng ký và sử dụng tên miền được một thời gian thì tự dưng một ngày tên miền của bạn không truy cập được, nguyên nhân này thường có thể do tên miền của bạn bị khóa tạm thời do bạn chưa xác minh Email khi mua tên miền, sau đây là cách kiểm tra và khắc phục.

kiểm tra tên miền có phân giải DNS hay không.

Để kiểm tra phân giải DNS của tên miền bạn truy cập link : https://www.dnswatch.info/

Nhập tên miền của bạn vào ô “Hostname or IP” và nhấn Resolve để kiểm tra.

Bạn sẽ thấy phần khung mình khoanh lại, tức tên miền đang không phải trỏ về Nameserver của Hosting hay máy chủ DNS nào, mà là đang bị Suspend tạm thời mất rồi, vì vậy không có truy cập được Website của bạn.

Tìm Email chứa link xác thực :

Trong vòng 7 ngày khi bạn mua tên miền email sẽ được gửi về, bạn cần tìm Email này bao gồm cả hộp thư SPAM và nhấn vào Link xác thực, Email thường chứa từ Important hoặc reminder với nội dung tương tự hình dưới đây. Bạn chỉ cần nhấn vào Link hoặc coppy Link dán lên trình duyệt là hoàn tất.

Sau khi bạn hoàn tất xác minh thì sau một thời gian tên miền của bạn có thể sẽ được mở lại, và quay lại bước đầu tiên bạn có thể kiểm tra lại – tên miền phân giải ra địa chỉ IP của Hosting hoặc VPS là bạn đã có thể truy cập được website bình thường.

Sau bao lâu thì tên miền của tôi được kích hoạt lại và hoạt động trở lại bình thường ?.

Tên miền sẽ được mở khóa tự động trong vòng 48H và có thể sử dụng bình thường sau khi đã được mở khóa, tên miền tạm khóa không gây ảnh hưởng tới dữ liệu trước đó !.

Tôi đang cần mở khóa tên miền gấp, TinoHost có thể giúp tôi không ?.

Việc khóa tự động được khóa bởi đơn vị quản lý tên miền quốc tế, vì vậy các hỗ trợ viên tại TinoHost sẽ không can thiệp và không thể hỗ trợ mở khóa tên miền đang bị khóa do chưa xác thực, trường hợp Bạn không nhận được Email hoặc không thể tìm thấy Email bên trên vui lòng gửi Email đến support@tino.org hoặc gửi Ticket trên hệ thống hỗ trợ của TinoHost.


(Thao tác này chỉ cần làm 1 lần – Nếu không có Email bạn vẫn sử dụng bình thường tên miền của bạn sẽ không bị tạm ngưng – Các tên miền khác mua cùng Email thường sẽ không có email gửi lại xác minh lại.)

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version