Xác minh tên miền quốc tế bị khóa tạm thời đơn giản

xac-minh-ten-mien-quoc-te-bi-khoa-tam-thoi

Sau khi bạn đã đăng ký và sử dụng tên miền được một thời gian thì tự dưng tên miền của bạn không truy cập được, nguyên nhân này thường có thể do tên miền của bạn bị khóa tạm thời do bạn chưa xác minh email khi mua tên miền. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xác minh tên miền quốc tế bị khóa tạm thời cực kỳ đơn giản.

Tại sao tên miền quốc tế bị khóa tạm thời?

Nguyên nhân phổ biến khiến tên miền quốc tế bị khóa tạm thời

Cách xác minh tên miền quốc tế bị khóa tạm thời

Kiểm tra tên miền có phân giải DNS hay không

Để kiểm tra phân giải DNS của tên miền bạn truy cập link: https://www.dnswatch.info/

Nhập tên miền của bạn vào ô “Hostname or IP” và nhấn Resolve để kiểm tra.

Kiểm tra tên miền có phân giải DNS hay không

Bạn sẽ thấy phần khung mình khoanh lại, tức tên miền đang không phải trỏ về Nameserver của hosting hay máy chủ DNS nào, mà là đang bị Suspend tạm thời mất rồi, vì vậy không có truy cập được website của bạn.

Tìm email chứa link xác thực

Trong vòng 7 ngày khi bạn mua tên miền, email sẽ được gửi về, bạn cần tìm email này (bao gồm cả hộp thư SPAM) và nhấn vào link xác thực. Email thường chứa từ Important hoặc Reminder với nội dung tương tự hình dưới đây. Bạn chỉ cần nhấn vào link đó hoặc coppy link dán lên trình duyệt là hoàn tất.

Tìm email chứa link xác thực

Sau khi, hoàn tất xác minh, sau một thời gian tên miền của bạn có thể được mở lại và quay lại bước đầu tiên bạn có thể kiểm tra lại – tên miền phân giải ra địa chỉ IP của hosting hoặc VPS là bạn đã có thể truy cập được website bình thường.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn xác minh tên miền quốc tế bị khóa tạm thời. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy liên hệ ngay cho TinoHost để được hỗ trợ giải quyết sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Sau bao lâu thì tên miền của tôi được kích hoạt lại và hoạt động trở lại bình thường?

Tên miền sẽ được mở khóa tự động trong vòng 48H và có thể sử dụng bình thường sau khi đã được mở khóa, tên miền tạm khóa không gây ảnh hưởng tới dữ liệu trước đó !.

Tôi đang cần mở khóa tên miền gấp, TinoHost có thể giúp tôi không ?.

Việc khóa tự động được khóa bởi đơn vị quản lý tên miền quốc tế (ICANN). Vì vậy, các hỗ trợ viên tại TinoHost sẽ không can thiệp và không thể hỗ trợ mở khóa tên miền đang bị khóa do chưa xác thực. Trường hợp bạn không nhận được email hoặc không thể tìm thấy email bên trên vui lòng gửi email đến support@tino.org hoặc gửi ticket trên hệ thống hỗ trợ của TinoHost.

Cần phải làm gì để cập nhật thông tin đăng ký và tránh bị khóa tạm thời?

Kiểm tra và cập nhật thông tin liên hệ đăng ký tên miền của bạn để đảm bảo chúng chính xác và up-to-date.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version