WordPress là gì? Tổng quan về WordPress mã nguồn mở số 1 thế giới

WordPress là gì? Ưu điểm của WordPress ra sao mà có đến hơn 42% website sử dụng CMS lại đều là CMS WordPress? Và lý do tại sao bạn nên sử dụng WordPress sẽ được Tino Group “giải mã bí ẩn” giúp bạn chỉ trong 5 phút đọc bài!

Tổng quan về CMS WordPress

WordPress là gì?

WordPress là một công cụ/ phần mềm mã nguồn mở được sử dụng để dùng để tạo lập, xuất bản các blog được viết bằng bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện nay: ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Nền tảng WordPress được xây dựng và phát hành bởi Michel ValdrighiMike Little vào ngày 27/05/2003.

wordpress-la-phan-mem-ma-nguon-mo
WordPress là phần mềm mã nguồn mở

WordPress thường được sử dụng ở đâu?

Với phương thức sử dụng tương đối đơn giản, ban đầu  WordPress được sử dụng phổ biến trong nhiều loại website, blog lớn nhỏ trên thế giới như website doanh nghiệp, tin tức/tạp chí, ….

Hiện nay, đối tượng sử dụng WordPress đã được mở rộng, đa dạng hơn, thậm chí bao gồm cả lập trình viên và những người sáng tạo web nghiệp dư. Những website phức tạp được hình thành từ WordPress phải kể đến những website thương mại điện tử như website đặt phòng khách sạn, thuê xe dịch vụ, đặt vé máy bay, ….

WordPress khẳng định tính năng vượt trội của mình khi trở thành sự lựa chọn của hơn 25% các trang web hàng đầu toàn cầu: CNN,  Reuters, Forbes, Sony Music, MTV News, …

WordPress hỗ trợ nhiều loại website

Ưu điểm và hạn chế của WordPress

Ưu điểm của WordPress

Dễ dàng cài đặt và sử dụng

 WordPress được tạo ra với mục đích giúp tất cả những người dùng từ chuyên sâu đến cả người dùng phổ thông có thể sử dụng được. Bạn sẽ không cần phải có trình độ cao về lập trình hay quản lý trang web, WordPress sẽ hỗ trợ cho bạn gần như toàn diện và hoàn thiện. 

Song song với đó, các thao tác quản lý blog, cài đặt và phản hồi các bài viết ở WordPress rất thuận tiện, giống như các phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp.

“Thiên biến vạn hóa”

“Thiên biến vạn hóa” là một mỹ từ xứng đáng để dùng cho nền tảng WordPress. Với hầu hết các chức năng trên trang web của bạn đều được tối ưu hóa, bạn có thể điều chỉnh hầu hết các tính năng, giao diện bằng Plugin, các Page Builder,… Gần như bạn nghĩ ra được chức năng, giao diện gì đó “hay ho” bạn đều có thể làm cho trang WordPress của mình.

Theme phong phú và miễn phí

WordPress có hệ thống Theme phong phú, nhiều theme chuyên nghiệp có khả năng SEO tốt. Người dùng có thể chỉnh sửa, tùy biến giao diện một cách đơn giản, nhẹ nhàng.

Cộng đồng sử dụng lớn

Do là một nguồn mở, WordPress thu hút đông đảo người dùng trên toàn thế giới và trở thành mã nguồn mở được sử dụng phổ biến nhất toàn cầu. Vì thế, nếu có một người dùng sáng tạo ra một ứng dụng mới trong WordPress, bạn hoàn toàn có thể “hưởng ké”, tìm hiểu và ứng dụng cho website của mình.

Cộng đồng người dùng WordPress cực kỳ lớn

Đa ngôn ngữ

Tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết các chức năng chính của WordPress đã được dịch ra hầu hết các ngôn ngữ phổ biến nhất và trong đó có cả tiếng Việt.

Khả năng mở rộng tính năng/ chức năng vô hạn

Không chỉ cung cấp nguồn Plugin phong phú và không ngừng cập nhật, WordPress còn cho phép người dùng có thể tự viết Plugin hoặc thay đổi mã nguồn WordPress.

Hỗ trợ SEO tối đa cho người dùng

Tuy không thể thay thế nguồn nhân lực “con người”, WordPress hoàn toàn có thể hỗ trợ SEO  cho người dùng mà chỉ cần cài đặt lúc ban đầu. Người dùng chỉ việc viết bài chuẩn SEO để lên top Google. Doanh thu của bạn sẽ được tăng nhanh chóng.

Và nhiều tính năng hấp dẫn khác mà bạn nên dùng thử để cảm nhận.

Hạn chế của WordPress 

Vì sao nên sử dụng Hosting chuyên biệt cho WordPress?

Để sử dụng WordPress, bạn cần hai yếu tố sau:

Như TinoHost đề cập ở trên, WordPress sử dụng ngôn ngữ server-side PHP (được biên dịch và xử lý bởi môi trường server) và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Do đó,để hỗ trợ chương trình biên dịch và xử lý PHP, đồng thời  cài MySQL Client để xử lý truy vấn trong database, bạn cần có một hosting. Nếu muốn chọn hosting cho WordPress, bạn có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách chọn Hosting cho WordPress nhé!

Tên miền và Hosting là hai yếu tố quan trọng khi sử dụng WordPress

Ưu điểm của WordPress Hosting

Một số hạn chế của WordPress Hosting

Do đó, để tạo một trang web hiệu quả, chỉ cần chọn CMS là chưa đủ. Cách lưu trữ trang web cũng có vai trò vô cùng quan trọng để góp phần tăng hiệu suất website.

Để chạy thật tốt một website WordPress, host của bạn bắt buộc phải thỏa mãn các điều kiện quan trọng hàng đầu này:

Cuối cùng, Tino Group xin chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tốt nhất với nền tảng WordPress!

WordPress vẫn có một số hạn chế nhất định

Qua bài viết trên, TinoHost hy vọng bạn đã hiểu WordPress là gì cũng như những thông tin xoay quanh công cụ hữu ích này. Hãy tiếp tục theo dõi TinoHost để đón đọc những bài viết hay và hữu ích khác bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Giá của WordPress Hosting là bao nhiêu?

Tùy theo nhà cung cấp và cấu hình của gói WordPress Hosting bạn chọn, chúng sẽ có mức giá khác nhau. Mức giá trung bình của hầu hết các trang cung cấp WordPress Hosting chuyên biệt là khoản 3$/ tháng.

Có nên sử dụng WordPress Hosting của NameCheap?

Điều này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, gói WordPress Hosting của NameCheap đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu sử dụng cơ bản. Bạn có thể xem thêm tại trang chủ của họ. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các dịch vụ WordPress Hosting có trụ sở đặt tại Việt Nam hoặc Singapore.

Nên sử dụng công cụ SEO nào cho WordPress?

Bạn có thể tham khảo và sử dụng các plugin SEO như: Yoast SEO, Rankmath bạn cũng có thể tham khảo thêm: Top 5 Plugin SEO tốt nhất cho WordPress 2024 để tìm ra một plugin SEO phù hợp cho trang của bạn nhé!

Làm sao để kiếm tiền từ WordPress?

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo, rút gọn link, Affiliate Marketing,… Nếu bạn muốn làm Affiliate Marketing, vậy hãy xem ngay bài viết Bật mí cách làm Affiliate Marketing hiệu quả để biết được “bí mật” Affiliate Marketing hiệu quả nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version