WeChat là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng WeChat 2024

WeChat là một ứng dụng rất nổi tiếng trong những năm vừa qua với độ phủ sóng toàn cầu. Vậy, WeChat là gì? Có nên sử dụng WeChat hay không? Đăng và sử dụng WeChat ra sao? Hãy để Tino Group hỗ trợ bạn nhé!

WeChat là gì?

微信 (đọc là Wēixìn) hay thường được biết đến với cái tên quốc tế hoá: WeChat. Wechat được phát triển bởi tập đoàn Tencent, đây là một ứng dụng nhắn tin có thị phần lớn nhất tại Trung Quốc. Bạn có thể chat, gọi điện, gọi video, tặng quà, trò chuyện với bạn bè của mình thông qua ứng dụng WeChat.

wechat-la-gi

Dù là một ứng dụng “sinh sau đẻ muộn” vào khoảng năm 2011 nhưng WeChat nhanh chóng phát triển vượt bậc và trở thành ứng dụng có lượng lượt tải lên đến hơn 1 tỷ. WeChat thu hút hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới (chủ yếu là người Trung Quốc).

Một phần của việc WeChat trở thành một “đế chế” là vì chính sách “tường lửa” và hầu hết các ứng dụng phổ biến mà chúng ta biết như: Facebook, Google, Twitter,… đều không được phép hoạt động ở Trung Quốc. Vì thế, WeChat trở thành một phần cuộc sống của đất nước tỷ dân này.

Tất nhiên, không ỷ lại vào điều gì, WeChat luôn tự mình tiếp tục phát triển các tính năng để trở nên vượt trội hơn bao giờ hết. Vào thời kỳ đầu, WeChat là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện thoại gửi ảnh… Nhưng tính đến thời điểm hiện tại, bạn có thể mua sắm, giao dịch, thành lập cửa hàng và thậm chí là thanh toán ngay trong WeChat.

Không dừng lại tại thị trường nội địa, WeChat vươn mình phát triển ra hơn 200 quốc gia trên thế giới và có mặt với hơn 20 ngôn ngữ khác nhau!

WeChat có những tính năng gì?

Để kể ra toàn bộ những tính năng của WeChat sẽ khá tốn thời gian, bạn có thể xem bức ảnh dưới đây và đếm thử nhé!

WeChat có những tính năng cơ bản ban đầu là: nhắn tin, trò chuyện và kết bạn. Tính đến thời điểm hiện tại, bạn sẽ thấy WeChat có những tính năng như sau:

Có thể bạn không biết rằng, bạn có thể: chơi game, thuê xe, đạp, xe máy, mua thức ăn, đặt lịch khám bệnh, mở một doanh nghiệp bán hàng online, đọc tin tức, tìm người dùng WeChat gần bạn, học ngôn ngữ và vô số những việc khác!

Cá nhân người viết bài đã trải nghiệm và cảm giác WeChat là một siêu ứng dụng đích thực!

Tại sao WeChat lại có nhiều người sử dụng đến vậy?

Sự tiện lợi và tính năng vượt trội

Như đã kể ở phần trên, WeChat thực sự là một ứng dụng/ dịch vụ rất đáng để sử dụng. Vì hầu hết các nhu cầu công nghệ, WeChat đều có thể đáp ứng giúp bạn.

Chỉ cần WeChat trên điện thoại, internet sẵn sàng kết nối. Bạn có thể đi bất cứ đâu và không cần phải lo về ăn uống, ngủ nghỉ khi có WeChat hỗ trợ giúp bạn.

Chính sách “tường lửa”

Rất nhiều dịch vụ của các ông lớn công nghệ đều bị cấm cửa tại Trung từ những năm 2010 về trước và những chính sách này trở thành “cứu cánh” cho những doanh nghiệp nội địa.

Nhờ đó, WeChat phát triển mạnh mẽ để thay thế vị trí của các ứng dụng nhắn tin, gọi điện và là một mạng xã hội.

Nếu bạn sử dụng Google để tìm kiếm, tại Trung Quốc bạn sẽ sử dụng Baidu,…

Người dùng nội địa

Trung Quốc cấm các ứng dụng, dịch vụ nước ngoài. Vì thế, hầu hết người dùng nội địa sử dụng hàng nội địa như WeChat, Weibo, Baidu,…

Trung Quốc là một đất nước tỷ dân lượng người sử dụng WeChat không hề ít! Nếu bạn là một người Trung Quốc và bạn đi nước ngoài, để liên lạc với người thân bạn sẽ phải sử dụng WeChat. Nếu bạn muốn học và tìm hiểu thêm về Trung Quốc, WeChat sẽ là cánh cổng dành cho bạn.

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng WeChat

Hướng dẫn đăng ký tài khoản WeChat

Trước khi bắt đầu thực hiện, bạn nên lưu ý rằng: mở tài khoản WeChat không hề dễ dàng! Bạn sẽ cần phải có một chút kiên nhẫn và một chút may mắn đấy!

Cài đặt WeChat

Nếu bạn dự định sử dụng máy tính để mở tài khoản, vẫn có thể cài đặt thành công.. Tuy nhiên, bằng một cách nào đó sử dụng điện thoại di động sẽ gia tăng tỉ lệ bạn đăng ký tài khoản thành công bằng số điện thoại Việt Nam mà không phải quét QR xác nhận.

Bạn thực hiện như sau:

Lên Google Play hoặc App Store để WeChat.

Đăng ký tài khoản

Bạn nên sử dụng số điện thoại thay vì sử dụng cách liên kết tài khoản Facebook sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Bước 1: Bạn bấm vào đăng ký và chọn đăng ký bằng số điện thoại.

Bước 2: Bạn sẽ cần nhập:

Bước 3: bạn sẽ cần phải xác thực captcha, việc này cũng khá dễ để thực hiện.

Bước 4: xác thực số điện thoại, một mã kích hoạt sẽ được gửi về điện thoại và bạn chỉ cần kích hoạt thôi.

Nếu đủ may mắn, bạn sẽ không cần phải nhờ bạn bè hoặc người đã tạo tài khoản WeChat trên 6 tháng quét mã QR trợ giúp. Trong trường hợp bạn không may mắn, cũng có rất nhiều người cùng cảnh ngộ nên bạn yên tâm nhé! Bạn sẽ có 3 lựa chọn như sau:

Sau khi xác nhận xong là bạn có thể sử dụng WeChat được rồi!

Hướng dẫn sử dụng WeChat

Để tìm những bạn bè đã sử dụng WeChat, bạn chỉ cần chấp nhận tải lên danh bạ của bạn. Toàn bộ những người bạn đã lưu số điện thoại sẽ được tự động lưu lại trong danh sách bạn bè.

Để sử dụng tốt nhất, bạn sẽ cần phải có 1 WeChat ID, bạn thực hiện như sau: Tôi => Hồ sơ cá nhân => WeChat ID

WeChat mặc định sẽ tạo cho bạn một ID nhưng cực kỳ khó nhớ! Bạn có thể thay đổi WeChat ID lại cho dễ nhớ là được.

Kết bạn trên WeChat

Để kết bạn, bạn chỉ cần tìm bằng email, số điện thoại hoặc bạn bật định vị và lắc điện thoại! Thật thú vị đúng không nào! Nếu có bất cứ ai gần đó, họ có thể tìm thấy bạn và bạn có thể tìm thấy họ.

Tạo trò chuyện

Chat 2 người không vui, bạn có thể tạo ra một nhóm chat đông vui để học tiếng Trung cũng là một ý rất hay đấy!

Bạn chỉ cần nhấn vào nút Saved Groups => nhấp vào nút dấu + để thêm người và thế là xong, bạn đã có một nhóm học tập rồi nè!

Đến đây, Tino Group hi vọng bạn đã tạo được một tài khoản WeChat, cũng như hiểu hơn về WeChat là gì, vì sao nên sử dụng WeChat. Chúc bạn sẽ có được những trải nghiệm tốt với ứng dụng WeChat.

Những câu hỏi thường gặp về WeChat

Có nên sử dụng WeChat hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Nếu như bạn đang thực hiện mua bán hoặc có dự định học tiếng Trung, WeChat sẽ là một ứng dụng khá tốt để bạn có thể giao tiếp với các bạn người Trung. Nếu bạn sợ thông tin cá nhân mình bị lộ ra, bạn có thể chọn một mạng xã hội khác.

Vì sao không thể xác minh tài khoản WeChat?

Có rất nhiều lý do khiến bạn không thể xác minh tài khoản thậm chí là bị khóa tài khoản vì:

  • Không liên kết email
  • Không liên kết tài khoản QQ
  • Mật khẩu quá kém
  • Có nhiều điều đáng ngờ trên thiết bị của bạn

Và hiện tại, đầu số của Việt Nam đang bị hạn chế khá nhiều khi bạn đăng ký WeChat. Một số trường hợp may mắn, bạn thử một lần và có thể đăng ký thành công, hoặc bạn cố gắng thử thật nhiều lần nhé!

Có nên tạo tài khoản QQ hay không?

Nếu bạn muốn chơi game nội địa của Trung như Vinh Giả Quang Diệu, bạn sẽ cần một tài khoản QQ, một số game khác như QQSpeed,… và nói chung là những game do Tencent phát hành, bạn sẽ cần một tài khoản QQ để chơi.

Tuy nhiên, để đăng ký tài khoản QQ là cực kỳ khó!

Vì sao không thể gửi tiền qua WeChat Pay?

Nếu bạn gửi số tiền quá 10k NDT trong giao dịch với người bạn “chưa kết bạn”, giao dịch của bạn sẽ không thể thực hiện được. Để có thể giao dịch trên 10k NDT, bạn sẽ phải kết bạn với người cần chuyển tiền.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version