Cảnh báo những website và email chứa mã độc nguy hiểm mùa COVID-19

Nhiều website và email chứa mã độc nguy hiểm ẩn dưới dạng tin tức về virus Corona đã xuất hiện ồ ạt trong thời gian gần đây.

Wwebsite Va Email Chua Ma Doc Nguy Hiem Covid 19
Biết được nhu cầu tìm kiếm thông tin khi dịch COVID-19 đang bùng nổ, nhiều tin tặc, hacker đã thực hiện các hành vi phát tán mã độc. Hành động này sẽ làm hại, sao chép dữ liệu, can thiệp vào hoạt động của máy tính, mạng máy tính của người dùng. Làm thế nào để tránh được nguy cơ bị nhiễm virus này trước khi tránh được virus Corona?

Khi virus dữ liệu tận dụng virus Corona

Các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo về việc tin tặc đang phát tán các đường dẫn (link) mạo danh tin tức về virus corona để cài mã độc vào máy tính, điện thoại. Theo Forbes, nhiều nghiên cứu vào tháng 2/2020 cho thấy: tin tặc đã phát tán lượng lớn các trang web độc hại tiềm ẩn và gửi hàng loạt email lừa đảo. Một báo cáo từ công ty an ninh mạng Recorded Future ghi nhận sự gia tăng đáng kể các đăng ký trang web liên quan đến virus COVID-19. Nhiều trang web đang trong dạng “tình nghi” là đang được sử dụng để đánh cắp thông tin từ người nhận hoặc lây nhiễm phần mềm độc hại.

Bùng nổ những website và email chứa mã độc nguy hiểm

Theo Lindsay Kaye – giám đốc điều hành tại Recorded Future, các lĩnh vực chứa nguy hiểm tiềm ẩn là: Trong khi đó, Bernardo Quintero – người sáng lập kho lưu trữ phần mềm độc hại do Google sở hữu và dịch vụ kiểm tra chống vi-rút VirusTotal, cũng xem xét các tên miền do Recorded Future ghi nhận. Một số trang web cũng có dấu hiệu của hành vi độc hại. Đây là phát hiện của phần mềm chống virus. Những trang web nguy hiểm đó là:

Nên làm gì để bảo vệ mình trước tình hình này?

Để tránh mọi rủi ro, bạn nên tránh truy cập bất kỳ trang web nào trong số đó. Nếu bạn: Thì bạn đừng bấm vào bất kỳ liên kết nào trong email. Và cũng đừng mở bất kỳ tệp đính kèm nào. Đơn giản chỉ cần đóng email và xóa đi để tránh rủi ro về sau. Một số lượng đáng kể email, tên miền ở các lĩnh vực liên quan đến virus Corona đã được đăng ký trong những ngày gần đây. Và chúng thực sự là những mối nguy hiểm tiềm tàng.  Kaye nói. Nhiều tên miền được đăng ký, thoạt nhìn, như đến từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC). Thực tế chúng là từ những kẻ gửi thư rác nguy hiểm. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một phần mềm độc hại được phát tán thông qua địa chỉ email có vẻ hợp pháp CDC-Covid19 @ cdc [.] Gov. Có ít nhất một đường dẫn độc hại, bí mật cài đặt phần mềm độc hại có thể đánh cắp thông tin từ các PC nạn nhân. Và dĩ nhiên, đường dẫn này được “núp” dưới bóng một tin tức về virus Corona. Do đó, bạn nên thận trọng khi xử lý tất cả các email liên quan đến sự bùng phát COVID-19.

Giải pháp xử lý khi gặp website và email chứa mã độc nguy hiểm mùa COVID-1

Nếu bạn thấy bất cứ điều gì tương tự, thì ngay lập tức đóng và xóa email lại. Tuyệt đối không nhấp vào liên kết hoặc tệp đính kèm.       FireEye cũng đang  xem xét một số tệp đính kèm được gửi trong email lừa đảo COVID-19. Nếu bạn đã tải xuống một cái gì đó tương tự, hãy: Chúc bạn giữ sức khỏe cho chính mình và cho cả dữ liệu nhé! Đừng để virus Corona hay virus mã độc máy tính có cơ hội tiếp cận chúng ta. TinoHost đồng hành cùng doanh nghiệp, chung tay đẩy lùi dịch bệnh virus Corona! Theo: Coronavirus Scam Alert: Watch Out For These Risky COVID-19 Websites And Emails Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết nhé!

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365,  TinoHost tự tin cung cấp dịch vụ tên miền , hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của TinoHost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Đừng để công nghệ trở thành rào cản quá trình phát triển công ty bạn. Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version