Bật mí cách viết bài khai trương cửa hàng thu hút, kéo khách hiệu quả

viet-bai-khai-truong-cua-hang

Đối với doanh nghiệp hay cửa hàng, khai trương là một hoạt động phổ biến và không thể thiếu trong giới kinh doanh. Đây là dịp giúp cửa hàng của bạn được biết đến nhiều hơn, thu hút đông đảo người dùng trong ngày đầu tiên. Để buổi khai trương diễn ra thuận lợi, bạn cần chuẩn bị những bài content để thúc đẩy truyền thông. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu cách viết bài khai trương cửa hàng sao cho thu hút và hấp dẫn ngay sau đây nhé!

Tìm hiểu về viết bài khai trương cửa hàng

Content viết bài khai trương cửa hàng là gì?

Content khai trương là một dạng bài viết được triển khai với mục đích thông báo về sự kiện ra mắt của một cửa hàng. Vai trò của content khai trương là tăng sự chú ý cho cửa hàng, doanh nghiệp hoặc thương hiệu trong mắt khách hàng và đối tác.

Trong lĩnh vực kinh doanh, khai trương là một hoạt động không thể thiếu. Đây được xem là mốc thời gian đánh dấu bước ngoặt lớn của một cửa hàng. Theo quan niệm của thương nhân, ngày khai trương thuận lợi, những ngày buôn bán tiếp theo mới suôn sẻ. Thế nên, trong ngày trọng đại như vậy, bạn cần chuẩn bị content hấp dẫn, chuyên nghiệp để thu hút khách hàng.

Tầm quan trọng của viết bài khai trương

Trong bối cảnh công nghệ số, tốc độ lan truyền thông tin trên Internet nhanh như “vũ bão”. Vì vậy, thay vì phát tờ rơi hoặc yêu cầu nhân viên tiếp cận khách hàng trực tiếp, nhiều chủ doanh nghiệp đã tận dụng sức mạnh công nghệ để thông báo về ngày trương.

Những bài viết khai trương cộng hưởng cùng khả năng truyền tải thông tin mạnh mẽ của Internet có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Nhờ đó, doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí và công sức.

Bên cạnh đó, viết bài khai trương cũng cách giúp doanh nghiệp cho thấy mức độ chuyên nghiệp, chỉn chu của mình trong mắt khách hàng. Khi đảm bảo đủ sự tin cậy, khách hàng sẽ an tâm hơn để đồng hành cùng doanh nghiệp bạn.

Nhìn chung, content khai trương chính là phương thức hữu hiệu giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí, công sức và thời gian. Đây cũng là bước khởi đầu giúp doanh nghiệp định hình vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng.

Hướng dẫn cách viết bài khai trương cửa hàng

Tương tự như những bài content khác, viết bài khai trương cửa hàng cũng hướng đến mục tiêu và đối tượng khách hàng nhất định. Có thể nói, đây chính là nhân tố tạo nên sự hấp dẫn cũng như quyết định được mức độ thành công của bài viết.

Những bài viết khai trương hướng đến mục tiêu giới thiệu sự ra mắt của cửa hàng đến với người tiêu dùng. Để tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng, bạn cần tạo ra giá trị thực cho bài viết và đáp ứng tốt các yếu tố cụ thể.

Hướng đúng đối tượng khách hàng

Bất kỳ bài content nào cũng cần hướng đến đúng khách hàng, đúng đối tượng. Bạn không thể cung cấp thông tin cho người không có nhu cầu tiếp nhận thông tin ấy. Điều này chẳng khác nhau “nước đổ lá môn”. Đây cũng là một sai lầm khi nhiều Marketers chạy quảng cáo content không đúng đối tượng.

Bạn có thể viết bài khai trương cửa hàng ngắn gọn, súc tích nhưng phải đảm bảo đánh trúng “điểm đau” của khách hàng. Có thể nói, đáp ứng tốt nhu cầu và mong muốn của khách hàng chính là “chiếc chìa khóa” giúp bạn chiến thắng các đối thủ cạnh tranh.

Bổ sung yếu tố giải trí

Xu hướng chung của người tiêu dùng là được hưởng ưu đãi, nhận quà tặng. Vì vậy, bạn có thể lồng ghép những nội dung về trò chơi, mini game có thưởng để thu hút khách hàng. Để tăng tương tác, bạn nên đặt ra một vài quy tắc khi khách hàng tham gia trò chơi, chẳng hạn như: like, share, comment,…

Đặt title đúng trọng tâm

Tốt nhất, bạn nên đặt title đúng trọng tâm với sự kiện khai trương cửa hàng. Trên thực tế, một tiêu đề hấp dẫn luôn là cách tối ưu để giữ chân người đọc. Một bài viết thiếu tiêu đề hoặc tiêu đề quá lan man, dài dòng sẽ khiến người đọc lướt qua sau 3 giây.

Kết hợp hình ảnh, video

Một trong những nhân tố đáng chú trọng nhất khi viết bài khai trương cửa hàng là hình ảnh hoặc video. Do cửa hàng mới ra mắt nên khách hàng không định hình được cửa hàng của bạn trông như thế nào, decor ra sao, cung cấp sản phẩm gì.

Thế nên, hình ảnh hoặc video chính là cách tiếp cận gián tiếp giữa người tiêu dùng với cửa hàng của bạn thông qua trực giác. Ngoài ra, hình ảnh và video còn giúp bài đăng của bạn trông chỉn chu và chuyên nghiệp hơn.

5 yếu tố cần có khi viết bài khai trương cửa hàng

Chương trình ưu đãi và khuyến mại

Đối với một cửa hàng, điều quan trọng nhất trong những ngày đầu ra mắt là đưa sản phẩm/dịch vụ tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng. Thế nên, các chương trình ưu đãi và khuyến mại chính là yếu tố quan trọng trong những sự kiện khai trương. Thông thường, chương trình ưu đãi, khuyến mại chỉ diễn ra duy nhất trong ngày khai trương của cửa hàng.

Tuy yếu tố này không đóng vai trò duy trì khách hàng trung thành, nhưng đây là cách tốt nhất giúp cửa hàng của bạn được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn. Thậm chí, nhiều cửa hàng còn “chơi lớn” bằng cách giảm giá hẳn 50 – 70% để thu hút đông đảo khách hàng.

Minigame, gian hàng trò chơi trực tuyến

Để tăng không khí vui tươi và sức hấp dẫn cho ngày khai trương, bạn có thể tổ chức các chương trình minigame trực tuyến hoặc tổ chức gian hàng trò chơi offline cho khách hàng.

Các tiết mục này giúp tăng mức độ tương tác giữa khách hàng với thương hiệu. Thông qua các hoạt động trò chơi, danh tiếng cửa hàng được quảng bá hiệu quả trong thời gian ngắn. Có thể nói, đây là một trong những phương thức hấp dẫn khách hàng phổ biến, được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay.

“Tea break” hoặc tiệc giữa giờ

Trong buổi lễ khai trương, bạn nên dành ra một khoảng thời gian để kết nối mọi người bằng những gian hàng tea break. Đây là cách để mọi người trao đổi, bàn luận về sản phẩm của bạn. Nhờ đó, buổi khai trương cũng có thể kéo dài hơn.

Một buổi ăn uống nhẹ cũng giúp khách hàng có thêm năng lượng để tiếp nhận thông tin tốt hơn. Bạn có thể cập nhật bài đăng về buổi tea break để thu hút khách hàng. Đây cũng là cách giúp bạn truyền thông cho thương hiệu hiệu quả hơn.

Mời KOLs, người có tầm ảnh hưởng

Nếu đủ kinh phí, bạn có thể mời KOLs hoặc Influencers tham gia buổi khai trương. Đây cũng là cách giúp bạn gia tăng độ hấp dẫn cho bài content truyền thông. Sự tham gia của những người nổi tiếng sẽ tạo “đòn bẩy” thúc đẩy tiếng vang cho thương hiệu. Nhờ đó, khách hàng sẽ biết đến cửa hàng của bạn nhiều hơn.

Bạn có thể mời những người có tầm ảnh hưởng nhất định trong lĩnh vực mình đang kinh doanh hoặc trên các trang mạng xã hội, tùy theo đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn chinh phục.

PR trên các phương tiện truyền thông nổi tiếng

Để tăng hiệu quả cho những bài viết khai trương, bạn có thể hợp tác với các trang báo hoặc website uy tín để PR cho thương hiệu. Sự xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nổi tiếng sẽ nâng tầm ảnh hưởng và độ uy tín của thương hiệu cho ngày khai trương.

Khai trương là một trong những hoạt động quan trọng nhất đối với một cửa hàng. Chính vì thế, viết bài khai trương nhằm thúc đẩy khả năng tiếp cận khách hàng đã trở thành nhiệm vụ không thể thiếu đối với Marketers.

Qua bài viết trên, Tino Group hy vọng bạn đã biết cách viết bài khai trương hay và hiệu quả cho cửa hàng của mình. Chúc bạn khai trương hồng phát, kinh doanh suôn sẻ!

Những câu hỏi thường gặp

Có thể sử dụng trend khi viết bài khai trương không?

Câu trả lời là “Có!”. Là một sự kiện trọng đại như ngày khai trương, bạn có thể sử dụng những câu nói trending để áp dụng vào tiêu đề hoặc các dòng tagline để tăng độ thu hút.

Đăng bài khai trương cửa hàng ở đâu?

Để tăng độ tiếp cận cho bài viết, bạn có thể xây dựng khung chương trình và đưa content của mình lên các nền tảng, như: website, brochure, fanpage, catalog, mạng xã hội,…

Đâu là yếu tố không thể thiếu khi viết bài khai trương cửa hàng?

Một số yếu tố không thể thiếu trong bài viết khai trương là:

  • Thông tin liên hệ của cửa hàng: địa chỉ, số điện thoại, fanpage.
  • Lời cam kết, tầm nhìn và sứ mệnh của thương hiệu.
  • Lợi ích, giá trị và tính năng của sản phẩm.
  • Thông tin về đội ngũ, các thành viên và nhân viên cốt lõi của thương hiệu.

Nên đặt title của bài viết khai trương cửa hàng như thế nào?

Title hay tiêu đều bài viết cần phải đi thẳng vào mục tiêu, ngắn gọn, súc tính, tranh lan man và dài dòng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version