Ví Airpay là gì? Tham gia ví điện tử Airpay thanh toán mọi lúc mọi nơi

Giới thiệu về ví Airpay

Ví Airpay là gì?

Ví Airpay được xem là một ứng dụng ví điện tử trên di động hiện đang “làm mưa làm gió” trên thị trường Việt Nam. Đến với ví Airpay, người dùng được phép thanh toán trực tuyến các dịch vụ vô cùng nhanh chóng như: mua hàng (thẻ điện thoại, mua sắm online,…), thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, vé du lịch,…

Hơn nữa, người dùng ví điện tử này thường xuyên được hưởng những lợi ích, mức chiết khấu khác nhau thông qua các dịch vụ hỗ trợ trong ví.

Ngày 16/12/2015, ví Airpay được thành lập và phát triển bởi công ty Cổ phần Phát triển Thể Thao Điện tử Việt Nam (Vietnam Esports) liên kết cùng một số ngân hàng như Vietcombank, Vietinbank. Thông tin pháp lý của Airpay được thể hiện qua với giấy phép hoạt động ký ngày 16/12/2015, số 29/GP-NHNN về hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Những tính năng nổi bật của ví Airpay

Hướng dẫn cách sử dụng ví Airpay chuẩn không cần chỉnh

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ví Airpay

Bước 1: Để cài đặt, bạn cần tải ứng dụng ví Airpay về thiết bị. Truy cập vào cửa hàng CH Play đối với Android hoặc Appstore đối với iOS. Tiếp đó, bạn tìm kiếm từ khóa “ví Airpay” và tải ứng dụng về máy.

Hoặc bạn có thể tải trực tiếp tại liên kết sau:

Bước 2: Ngay tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn “Đăng ký”

Bước 3: Nhập số điện thoại cá nhân mà bạn muốn đăng ký

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã xác minh qua SMS đến số điện thoại bạn đã đăng ký. Bạn nhập mã vào ô mà ứng dụng yêu cầu là hoàn tất tài khoản đăng ký.

Hướng dẫn liên kết ví Airpay với thẻ ngân hàng

Để thực hiện liên kết Airpay với tài khoản ngân hàng, người dùng cần phải đăng ký dịch vụ Internet Banking, thanh toán trực tuyến và SMS Banking thì mới đủ điều kiện để liên kết.

vi-airpay-la-gi

Hướng dẫn liên kết ví Airpay với thẻ VISA/ Mastercard/ JCB

Một lưu ý nhỏ trước khi liên kết ví Airpay, các thẻ VISA/ Mastercard/ JCB đều phải thuộc ngân hàng nội địa phát hành. Chi tiết các bước thực hiện như sau:

Cách hủy liên kết ví Airpay với thẻ ngân hàng hoặc thẻ VISA/ Mastercard

Để thực hiện hủy liên kết Airpay, người dùng chỉ cần chọn loại thẻ bạn đang sử dụng. Tiếp đó nhấn nút “…” ở góc trên cùng bên phải => Chọn “bỏ kết nối với tài khoản này”.

Để hoàn tất, bạn chọn “Đồng ý”.

Cách đổi mật khẩu đặt lệnh

Khi quên mật khẩu đặt lệnh, bạn có thể tiến hành các bước như sau:

Hướng dẫn cách nạp tiền và rút tiền tại ví Airpay

Cách nạp tiền trên ví Airpay

Bạn có thể tham khảo 3 cách cơ bản để nạp tiền vào ví Airpay

Sau khi lựa chọn cách thức nạp tiền vào ví Airpay phù hợp với nhu cầu cá nhân, bạn có thể tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của ví Airpay, bạn nhấn chọn “Ví Tiền” => Chọn “Nạp tiền”

Bước 2: Bạn nhập chính xác số tiền cần nạp, sau đó nhấn chọn “Tiếp”

Bước 3: Chọn nguồn tiền từ thẻ ngân hàng đã liên kết, nhấn chọn “Nạp tiền”

Bước 4: Nhập mật khẩu đặt lệnh đã đăng ký trước đó. Giao dịch thành công sẽ được hệ thống sẽ hiện ra chi tiết nội dung giao dịch hoàn tất

Cách rút tiền trên ví Airpay

Hướng dẫn sử dụng ví Airpay trên Shopee

Shopee được xem là một ứng dụng mua sắm trực tuyến hiện đang khuấy đảo thị trường người dùng Việt Nam. Nếu bạn là tín đồ mua sắm online thì không thể không biết đến cái tên Shopee. Thay vì phải dùng tiền mặt, các chính sách của shopee hỗ trợ rất nhiều ưu đãi khi bạn sử dụng thanh toán bằng ví điện tử. Chính vì thế, bạn không nên bỏ lỡ việc liên kết ví Airpay với Shopee.

Cách thực hiện liên kết ví Airpay với Shopee

Cách thanh toán đơn hàng bằng ví Airpay trên Shopee

Bước 1: Sau khi tiến hành mua hàng và tiến hành thanh toán. Bạn nhấn vào mục “Phương thức thanh toán” => Chọn “Ví Airpay”

Bước 2: Chọn nguồn tiền thanh toán từ ví

Bước 3: Kiểm tra thông tin và chọn “Thanh toán”

Bước 4: Nhập “mật khẩu đặt lệnh”. Nhập mã OTP (nếu có) và hoàn tất thanh toán đơn hàng.

Như vậy, thông qua bài viết này Tino Group muốn chia sẻ những kiến thức hữu ích về ví Airpay cũng như cách sử dụng ví Airpay chuẩn nhất. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn và lựa chọn cho bản thân những trải nghiệm về ví điện tử thật tuyệt vời nhé!

FAQs về ví Airpay

Biểu phí giao dịch tại ví Airpay như thế nào?

Ví Airpay không thu phí khi khách hàng thực hiện tất cả các giao dịch nạp tiền và rút tiền về tài khoản ngân hàng đã liên kết

Đối với rút tiền, thẻ thanh toán nội địa hoặc tài khoản ngân hàng sẽ được thực hiện giao dịch tối thiểu là 20.000VNĐ, miễn phí chi phí giao dịch.

Đối với nạp tiền, thẻ thanh toán nội địa hoặc tài khoản ngân hàng thì mức giao dịch tối thiểu sẽ tùy thuộc vào quy định của ngân hàng, miễn phí chi phí giao dịch.

Ví Airpay có lừa đảo không?

Ví Airpay không phải là ví điện tử lừa đảo, ngược lại nó rất đáng tin cậy với nhiều tính năng hữu ích để khách hàng trải nghiệm và sử dụng.

  • Những bước giao dịch trên Airpay đều được mã hóa và bảo vệ chặt chẽ, ví được chứng nhận bảo mật toàn cầu PCI DSS cấp độ cao nhất.
  • Ví Airpay được xây dựng trên nền tảng công nghệ đạt chuẩn, hiện đại với sự bảo mật tuyệt đối mọi thông tin cá nhân, thông tin ngân hàng và thông tin thanh toán của người dùng.
  • Khách hàng thực hiện bất kỳ giao dịch nào trên ví Airpay đều phải đăng nhập chính xác mật khẩu, mã xác minh, mật khẩu đặt lệnh trước khi thanh toán, có mã OTP gửi về điện thoại nhằm đảm bảo độ bảo mật tuyệt đối, tránh lừa đảo.

Làm sao để thay đổi số điện thoại trên ví Airpay

Bạn không nên thay đổi thông tin số điện thoại quá nhiều lần. Điều này khiến banj phải thực hiện lại liên kết ngân hàng với ví Airpay. Để thực hiện thay đổi số điện thoại, bạn làm các bước như sau:

  • Bước 1: Tại màn hình chính của ứng dụng, bạn nhấn chọn “Tôi”
  • Bước 2: Nhấn “Bảo mật tài khoản” => Chọn “Số điện thoại”
  • Bước 3: Chọn “Thay đổi số điện thoại” => “Đồng ý”
  • Bước 4: Nhập mật khẩu đặt lệnh và nhập số điện thoại mới mà bạn muốn đổi. Tiếp đó, bạn nhập mã xác minh được gửi đến số điện thoại mới.

Bạn có thể rút tiền từ ví Shopee về ví Airpay được không?

Câu trả lời: Không.

Shopee không hỗ trợ tính năng rút tiền từ ví shopee về ví Airpay. Bạn chỉ có thể nạp tiền vào ví Airpay, liên kết tài khoản ngân hàng và thực hiện thanh toán các giao dịch trên shopee.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version