Vechain (VET) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Vechain

Ngày càng nhiều dự án tiền điện tử được ra mắt với các tính năng nổi bật, trong có Vechain. Là một trong những dự án sáng tạo nhất trong thời gian gần đây, Vechain được phát triển bởi một nhóm các chuyên gia về công nghệ thông tin của Trung Quốc. Vậy Vechain (VET) là gì? Trong bài viết này, Tino Group sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về dự án Vechain nhé!

Tổng quan về Vechain

Vechain (VET) là gì?

VeChain hay VechainThor là một nền tảng blockchain công cộng dùng để mở rộng và quản lý chuỗi cung ứng cho tất cả các doanh nghiệp. Với công nghệ chống giả mạo phân cấp, Vechain đảm bảo tính xác thực cho chất lượng của sản phẩm mà người dùng đã mua.

Dự án này được thành lập từ năm 2015 bởi đội ngũ chuyên gia về công nghệ hàng đầu tại Trung Quốc. Mục tiêu của họ là làm cho chuỗi cung ứng trở nên hiệu quả hơn, minh bạch và tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Với VeChain, người mua có thể nhận được những thông tin đáng tin cậy về sản phẩm khi mua hàng trên Internet, còn các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng có thể theo dõi các mặt hàng theo từng giai đoạn, trong thời gian thực và xác minh thông tin.

vechain-la-gi

Đến thời điểm hiện tại, Vechain đã hoàn tất mainnet để cho ra mắt blockchain riêng và đồng thời, công ty đã đổi tên blockchain thành VechainThor.

VeChain Thor cũng đã công bố việc hợp tác với trường Đại học Oxford. Trường đại học này sẽ là một phần của VeResearch, có vai trò hỗ trợ phát triển công nghệ nền tảng VechainThor.

Tính năng chính của Vechain

Vechain được thiết kế để tạo ra một thị trường minh bạch, cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm mua bán. Bên cạnh đó, nền tảng này còn tạo ra một phương pháp an toàn cho các nhà sản xuất giúp dễ dàng thu thập, lưu trữ và chia sẻ sản phẩm với nhà bán lẻ, khách hàng.

Tương ứng với mỗi sản phẩm là một ID duy nhất đi kèm với bộ chip theo dõi của Vechain. Chip này được thiết kế giống với chip NFC, RFID hoặc mã QR giúp bạn dễ dàng theo dõi sản phẩm. Vechain tập trung giải quyết 4 vấn đề chính gồm

Ứng dụng của nền tảng Vechain

Vechain được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau, điển hình như:

Đội ngũ phát triển của Vechain

Vechain được xây dựng và phát triển bởi một đội ngũ là chuyên gia công nghệ đến từ Trung Quốc. Họ xuất phát từ nhiều ngành công nghiệp các nhau như: IoT, công nghệ blockchain, kinh doanh và tài chính. Trong đó phải kể đến một vài cái tên nổi bật như:

Tìm hiểu về VET coin

VET coin là gì?

VET coin là đơn vị tiền tệ chính thức của nền tảng Vechain. Ban đầu, đồng coin này cũng được định hướng xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 giống như nhiều loại token khác. Nhưng vào tháng 9/2018, sau khi Vechain chính thức cập nhật bản mainnet, đồng thời xây dựng mạng lưới VechainThor blockchain của riêng họ và không còn phụ thuộc vào mạng Ethereum nữa.

VET đóng vai trò chính trong việc đảm bảo tính bảo mật và tạo động lực kinh tế cho các thành phần tham gia đóng góp vào mạng. Bên cạnh đó, đồng coin này còn được dùng như là một phương thức thanh toán trên nền tảng và là công cụ vận hành của các hoạt động trên VechainThor blockchain.

VeThor token (VTHO) là gì?

VTHO là token năng lượng của nền tảng. Token này cùng tồn tại song song với VET và đóng vai trò làm phí gas cho các giao dịch trên hệ sinh thái Vechain. Bất kỳ ai sở hữu VET đều có thể tạo token VTHO để sử dụng trên nền tảng VechainThor blockchain.

Một số thông tin cơ bản về token VET

Tỷ lệ phân bổ VET coin

Tổng cung VET trên thị trường được phân bổ theo tỉ lệ sau:

Lưu trữ VET ở đâu?

Do Vechain đã được chuyển sang nền tảng VechainThor blockchain nên bạn chú ý không thể lưu trữ VET trên ví Ethereum.

Hiện tại, Vechain Foundation đã phát triển ví lưu trữ riêng dành cho VET và VTHO là VechainThor Wallet. Ví này đã hỗ trợ trên nền tảng Android, iOS và Ledger Nano S.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các ví được phát triển bởi bên thứ 3 như Atomic Wallet, Trust Wallet, Cobo Wallet, Arkane Wallet để lưu trữ VET.

Mua VET ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại, bạn có thể mua VET trên các sàn giao dịch như:

Trên đây là những thông tin chi tiết về dự án Vechain mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích đối với những ai đang tìm hiểu về đồng coin này nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Vechain

VET và VTHO khác nhau như thế nào?

VET đóng vai trò là phương tiện chuyển giá trị trên blockchain VechainThor. Còn VTHO thể hiện chi phí cơ bản của việc sử dụng blockchain VechainThor và được sử dụng sau khi có một số hoạt động blockchain nhất định được thực hiện.

Lượng token VTHO cần thiết cho một giao dịch phụ thuộc vào kích thước của dữ liệu được gửi trên blockchain VechainThor. Việc điều chỉnh các biến như phí gas và tốc độ tạo token có thể được thực hiện bởi những người nắm giữ coin VET nhằm duy trì trạng thái cân bằng của cung và cầu VTHO.

Có thể đào đồng coin VET không?

VET không thể đào như các đồng coin khác. Vì thế, để sở hữu VET, bạn phải mua trực tiếp trên sàn giao dịch. Ngoài ra, bạn có thể sở hữu VTHO thông qua 2 cách sau:

  • Hold VET để nhận VTHO: Khi Hold VET, bạn sẽ nhận được VTHO theo tỉ lệ 0.000432 VTHO/ VET/ngày. Tổng số VTHO sẽ được phân tán trước ngày 5 hàng tháng.
  • Trở thành Validator của VechainThor: Với nhiệm vụ xác nhận giao dịch, Validator sẽ nhận được 30% số VTHO thu được từ phí giao dịch.

Vechain có hạn chế gì không?

Việc Vechain tham gia vào nhiều ngành công nghiệp có thể sẽ rất khó để một nhóm đạt được kết quả tốt cho từng thị trường ngách. Sẽ tốt hơn nếu Vechain bắt đầu trong một thị trường ngách nhỏ và sau đó mới chuyển sang những lĩnh vực lớn.

Giá 1 đồng VET hiện tại là bao nhiêu?

Theo trang Coingecko, giá 1 đồng VET hiện tại (theo thời điểm bài viết) là 0,139660 US, có vốn hóa thị trường là 9.309.344.508 USD và xếp hạng 23. Bạn có thể truy cập vào https://www.coingecko.com/vi/ty_gia/vechain để cập nhật giá VET mỗi ngày nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version