Ưu điểm của Hosting SSD so với Hosting HDD là gì?

Hosting SSD có tốc độ load trang web nhanh gấp nhiều lần ổ cứng HDD!

Ssd Va Hdd

Lựa chọn loại ổ đĩa lưu trữ là một trong những yếu tố doanh nghiệp cần cân nhắc khi lựa chọn giải pháp Hosting hay VPS. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, SSD đã tăng phổ biến, đặc biệt là cho các dịch vụ Hosting hay VPS. Vậy, Ưu điểm của Hosting SSD so với Hosting HDD ra sao? Hosting SSD và Hosting HDD, loại nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn? 

TÌm hiểu về Hosting SSD và Hosting HDD

Hosting SSD là gì?

SSD là từ viết tắt của Solid State Drives; trong đó “Solid State” là ngành công nghiệp một mạch tích hợp. Đây cũng chính là sự khác biệt lớn nhất giữa một ổ SSD và ổ cứng HDD thông thường.

Hosting SSD là gói Hosting đặc biệt được thiết kế dành cho các website doanh nghiệp, lượt truy cập thường xuyên hoặc đơn giản là bạn cần một Hosting mạnh mẽ hơn mà không có nhu cầu sử dụng VPS.

Hosting HDD là gì?

Hosting HDD là những ổ đĩa cứng quay thông thường được sử dụng với mục đích là đọc và ghi dữ liệu cơ bản. Mỗi ổ đĩa sẽ có nhiều đĩa, có tốc độ quay nhanh và phủ một lớp bằng chất liệu từ tính.

So với thời điểm hiện tại, công nghệ này đã khá cũ và đang dần được thay thế. Nhưng Hosting HDD vẫn có một số ưu điểm như:

So với Hosting SSD, Hosting HDD có tốc độ đọc và ghi dữ liệu thấp hơn rất nhiều, tạo ra tiếng ồn khi hoạt động và dễ bị hư hỏng do phải quay liên tục.

Ưu điểm của Hosting SSD so với Hosting HDD

Nếu bạn đang có ý định sử dụng Hosting, Tino Group chân thành khuyên bạn nên sử dụng Hosting SSD. Vì những ưu điểm vượt trội của Hosting SSD so với Hosting HDD sẽ được phân tích ngay sau đây!

Hiệu suất của Hosting SSD đáng tin cậy hơn vì không phân mảnh

Hosting HDD sử dụng ổ cứng quay khiến phân mảnh các dữ liệu cần lưu trữ. Điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuối cùng của tập tin. Trong khi đó, Hosting SSD đảm bảo dữ liệu toàn vẹn hơn, không có hiện tượng phân mảnh do không có đầu đọc vật lý.

Hỗ trợ các website thương mại điện tử tốt hơn

Có thể bạn chưa biết, những thay đổi công nghệ tiên tiến hơn trong ổ đĩa sẽ giúp tốc độ website tăng lên đáng kể đấy! Do đó, việc sử dụng Hosting SSD với công nghệ vượt trội sẽ giúp các website, đặc biệt là thương mại điện tử sẽ trải nghiệm tốc độ tối ưu hơn HDD rất nhiều.

Độ bền cao

Dù máy tính hoặc thiết bị lưu trữ bị tác động ngoại lực, Hosting SSD sẽ giữ được dữ liệu an toàn với cơ chế cơ học. Nếu bị va chạm quá mạnh, hầu hết ổ cứng HDD thông thường sẽ bị hư hại.

Hiệu suất vượt trội

Với hiệu suất cao và gấp đến 100 lần so với Hosting HDD, Hosting SSD rất xứng đáng để các cá nhân, doanh nghiệp bỏ thêm một ít chi phí chênh lệch để sử dụng và trải nghiệm tốc độ vượt trội.

Giảm tiếng ồn hiệu quả

Nếu Hosting SSD hoạt động mượt và yên lặng thì Hosting HDD khá rung và có tiếng ồn khi lưu/xuất dữ liệu.

Tốc độ đọc ghi “thần sầu”

67% là kết quả Hosting SSD nhanh hơn so với Hosting HDD.

Những nhân tố làm nên sự khác biệt đó là do không phân mảnh dữ liệu, không phải vận hành các chi tiết cơ học bên trong và cơ chế làm việc tối ưu. Chính vì thế, ổ cứng dạng SSD sẽ mang lại hiệu suất cao hơn so với HDD.

Đảm bảo an toàn dữ liệu

Dữ liệu là “tài nguyên vàng” của mảnh đất kinh doanh trực tuyến. Hosting SSD không có bất kì chuyển động nào nên dữ liệu được đảm bảo an toàn hơn. Ngược lại, Hosting HDD dùng ổ cứng HDD với các chuyển động của các bộ phận khác nhau có thể dẫn đến hao mòn của những bộ phận.

Chi phí của Hosting SSD đang dần giảm giá

Với sự phát triển của công nghệ và hạ tầng đang dần được nâng cấp cao hơn, mức giá của Hosting SSD đang dần trở nên “mềm” hơn và dễ tiếp cận hơn. Do đó, bạn/ quý doanh nghiệp chỉ cần tốn thêm từ vài ngàn đến vài chục ngàn/ tháng để có tốc độ nhanh hơn, mạnh hơn và giúp trải nghiệm người truy cập vào web của bạn/ quý doanh nghiệp tốt hơn.

Nên mua Hosting SSD ở đâu?

Ông bà ta có câu: “Chọn mặt gửi vàng“. Lựa chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ Hosting với chất lượng ổn định và chi phí hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc phát triển kinh doanh trên Internet. Đặc biệt là đối với những hoạt động như sau sẽ rất cần một Hosting SSD ổn định, mạnh mẽ:

Gói Cloud Hosting SSD Doanh nghiệp của Tino Group tự tin mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho bạn. Sau đây sẽ là những tính năng cực kỳ mạnh mẽ mà Cloud Hosting SSD của Tino Group đem lại:

Tốc độ cực nhanh

Hosting tại Tino Group đã được thử nghiệm và cấu hình chuẩn xác giúp hoạt động tốt trên mọi ứng dụng PHP phổ biến, cài đặt nhanh chỉ với 1 cú nhấp chuột.

Nếu bạn sử dụng WordPress, Tino Group có sẵn rất nhiều tài nguyên để bạn có thể sử dụng chỉ trong vài click cùng bộ hướng dẫn sử dụng đầy đủ từ A đến Z.

Tài nguyên vật lý khả dụng

Những tài nguyên mà chúng tôi sử dụng cho website của bạn đều là tài nguyên thực với bộ vi xử lý lớn đồng thời chúng tôi còn sử dụng các công nghệ mới nhất giúp Cloud Hosting của bạn hoạt động nhanh, ổn định và bảo mật.

SSH Access được bảo mật nâng cao

Chúng tôi sử dụng giao thức bảo mật nâng cao SSH giúp bạn có thể toàn quyền truy cập website của mình mà không lo lắng bị các hacker tấn công.

Đội ngũ hỗ trợ chuyên môn cao hoạt động 24/7

Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 và thời gian hoạt động hơn 5 năm, Tino Group cam kết sẽ tặng ngay cho bạn thêm 1 tháng sử dụng dịch vụ nếu tiket hỗ trợ được tiếp nhận chậm hơn 5 phút!

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với TinoHost để được tư vấn gói Hosting SSD phù hợp bạn nhỉ! Cuối cùng, Tino Group xin chúc bạn/ quý doanh nghiệp có được một nền tảng để xây dựng website hoàn chỉnh, mạnh mẽ và chúc quý doanh nghiệp phát triển bền vững!

FAQs về ưu điểm của Hosting SSD so với Hosting HDD

VPS là gì?

VPS – Virtual Private Server là một máy chủ ảo, những máy chủ ảo này được tạo ra bằng cách chia nhỏ một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Nhưng VPS có tính năng giống hệt với Dedicated server hay máy chủ riêng tư và mỗi một VPS sẽ là một hệ thống riêng biệt cấp quyền cho người dùng tự thực hiện.

Ai nên sử dụng Dedicated server?

Những doanh nghiệp phát triển các website, dịch vụ có lượng người dùng truy cập lớn và cần phải có băng thông rộng cao nên sử dụng Dedicated server. Vừa đảm bảo về yếu tố kỹ thuật, vừa đảm bảo về mặt an toàn thông tin cho doanh nghiệp.

Tino Group có hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu từ server cũ hay không?

Tino Group cam kết sẽ giúp bạn chuyển đổi dữ liệu từ server cũ, hosting cũ của bạn về TinoHost khi bạn đăng ký sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Làm sao để sử dụng WordPress hiệu quả trên Hosting SSD?

Nếu bạn/ quý doanh nghiệp muốn sử dụng WordPress để xây dựng website của mình, Tino Group có sẵn một chuỗi bài viết về WordPress để giúp bạn/ quý doanh nghiệp có thể:

  • Cài đặt WordPress vào Hosting
  • Bảo mật cho WordPress 
  • Cách tối ưu Database cho WordPress 
  • Chọn Plugin cho WordPress 
  • Chọn những Theme phù hợp cho WordPress 
  • Cách xử lý các lỗi cơ bản và các lỗi phức tạp khi sử dụng WordPress 

Cùng rất nhiều bài viết khác đang sẵn có để bạn và quý doanh nghiệp tham khảo, thực hiện theo.

Doanh nghiệp nên sử dụng hosting nào?

Đối với các doanh nghiệp có lưu lượng truy cập lớn, Tino Group khuyên quý doanh nghiệp nên sử dụng gói Business Hosting trở lên, với những gói Hosting cao cấp, quý doanh nghiệp sẽ tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người truy cập, không bị giật, lag hay hiện tượng sập server bất ngờ khi có quá nhều lượt truy cập.

Có thể nâng cấp Share Hosting lên Business Hosting trong quá trình sử dụng hay không?

Có, tại Tino Group, bạn/ quý doanh nghiệp có thể nâng cấp bất cứ gói dịch vụ nào từ gói nhỏ lên gói lớn hơn trong quá trình sử dụng. Bạn/ quý doanh nghiệp sẽ không phải tốn bất kỳ khoản phụ phí nào, chỉ cần bù khoản chi phí chênh lệch giữa 2 gói và thêm thời gian sử dụng.

Để tính mức giá cụ thể, bạn/ quý doanh nghiệp nên liên hệ trực tiếp với bộ phận bán hàng hoặc chăm sóc khách hàng của chúng tôi để có thể trao đổi chính xác nhất nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version