Unicly (UNIC) là gì? Thông tin chi tiết về UNIC coin

unicly-la-gi

Gần đây, ‘’cơn sốt NFT’’ trở thành một xu hướng khiến các nhà đầu tư ‘’phát cuồng’’ tìm mọi cách để tham gia và sở hữu. Tuy nhiên, thị trường này giới hạn đặc quyền mua NFT cũng như ngăn chặn sự tham gia của một số người chơi. Để giải quyết vấn đề này, Unicly (UNIC) đã ra đời và đem đến mô hình phân đoạn giúp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, bất kỳ ai cũng có cơ hội được sở hữu NFT mà họ mong muốn.

Giới thiệu về Unicly (UNIC)

Unicly (UNIC) là gì?

Unicly (UNIC) được biết đến là một giao thức NFT phi tập trung do cộng đồng quản lý. Tại đây, người dùng có thể tự do Token hóa các tài sản của họ và giao dịch chúng. Tương tự như DeFi, Unicly cũng cho phép người tham gia thực hiện Staking, canh tác năng suất và khai thác thanh khoản. Tuy nhiên, tính năng đầy hứa hẹn mà Unicly mang đến cho cộng đồng crypto chính là sự kết hợp giữa NFT và DeFi. Nhờ đó, thiết kế của Unicly mang đến cho người dùng một hệ sinh thái thân thiện, dễ dàng tham gia.

Về cơ bản, Unicly cung cấp cho người sáng tạo NFT một hệ sinh thái đa dạng, dễ sử dụng và một thị trường được kích hoạt bởi các nhà sản xuất thị trường tự động (AMM). Nhờ vậy, bất kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia vào Unicly và tạo mã thông báo kỹ thuật số của riêng họ với một mức giá tốt nhất bất cứ khi nào họ thực hiện giao dịch.

Đặc biệt, ứng dụng NFT ấn tượng nhất trong giao thức Unicly là Fractionalization. Ứng dụng này mở ra một không gian cho phép nhiều người dùng có thể mua NFT trong nhiều phần. Điều này tạo nên nhiều sự tiện ích, chẳng hạn như tính thanh khoản tốt hơn, khả năng chi trả và quản lý NFT mà họ nắm giữ được chất lượng hơn.

Unicly giải quyết những vấn đề gì với NFT Fractionalization?

NFT là viết tắt của cụm từ ‘’Non-Fungible Token’’. Đây được hiểu là một tiện ích mã hóa lưu trữ trên Blockchain nhằm đại diện cho một tài sản duy nhất.

Vấn đề cốt lõi mà Unicly giải quyết với các nền tảng NFT khác chính là tính thanh khoản. Bởi vì, một NFT duy nhất chỉ có thể được mua bởi một người duy nhất. Không ai khác có thể mua cùng một NFT hoặc thậm chí sở hữu một phần của NFT nếu họ muốn, trừ khi những người khác nhau cùng tham gia vào một thỏa thuận nội bộ để chia sẻ NFT, nhưng điều này rất khó xảy ra.

Một vấn đề thực tế khác xảy ra là NFT đắt tiền chỉ có thể mua bởi một người duy nhất, mặc dù khối lượng của NFT nhiều. Điều này trở thành vấn đề cần giải quyết, vì chúng giới hạn thị trường NFT khi những người có nguồn tài chính cao mới có thể mua chúng với giá đấu thầu cực kỳ cao. Nếu chúng ta hướng đến nhiều người mua NFT hơn, hỗ trợ những nhu cầu của người dùng thì sẽ giúp thị trường có cơ hội phát triển và công bằng giữa mọi người tham gia.

Chính vì thế, nhu cầu phân đoạn đã được Unicly triển khai, cho phép người dùng khác nhau mua một phần của NFT và giao dịch chúng tương tự như cách họ làm với những loại tài sản tiền mã hóa khác. Thậm chí, họ có thể bán số cổ phần của mình trên thị trường nếu họ muốn. Mục đích của cách Unicly tiếp cận là làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với bất kỳ người dùng nào, để họ có mua NFT nhanh chóng.

Tiếp theo, mô hình này cho phép thanh khoản NFT cao hơn. Khi bán một Token, bạn không phải phụ thuộc vào việc tìm kiếm một người trả giá cao nhất nữa mà NFT có thể tung ra thị trường thông qua một nền tảng hoặc cộng đồng Unicly trên toàn cầu. Tại đây, mọi người có thể mua NFT một cách tự do theo cách họ muốn. Với mô hình này, tính thanh khoản sẽ lớn hơn trong hệ sinh thái thị trường của Unicly. Người mua có thể sở hữu một số phần của NFT, cho phép họ quản lý tốt các danh mục đầu tư và kiểm soát rủi ro của riêng họ.

Khám phá uToken trong mô hình phân đoạn của Unicly

uToken

uToken được biết đến là tài sản ủng hộ thị trường thu thập NFT của Unicly. Với những công cụ mà Unicly cung cấp, người dùng có thể tạo nên những bộ sưu tập NFT của riêng họ một cách dễ dàng. Những yêu cầu trong việc đúc uToken vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần chuẩn bị một ví lưu trữ đồng coin dựa trên trình duyệt có chứa NFT mà họ muốn đưa vào bộ sưu tập của họ. uToken hỗ trợ các NFT dựa trên nền tảng Ethereum như những NFT thuộc về các tài sản tuân thủ ERC 721 và ERC 1155.

Các công cụ tạo uToken cho phép người dùng chỉ định tên cho bộ sưu tập, tổng nguồn cung và tỷ lệ phần trăm nguồn cung cần thiết để mở khóa bộ sưu tập NFT. Khi mở khóa, ngưỡng cung cấp được đáp ứng, các nhà thầu sẽ bỏ phiếu để bắt đầu yêu cầu phần của họ trong bộ sưu tập. Nếu không có giá thầu, NFT sẽ được trả lại cho người sáng tạo ra chúng.

Như vậy, người tạo ra uToken có quyền tự do với bất kỳ NFT nào được hỗ trợ trong bộ sưu tập của họ. Sau đó, người dùng sẽ được yêu cầu chuyển tài sản của họ sang Smart Contract được chỉ định để giữ các NFT cơ bản cho một bộ sưu tập. Bên cạnh tính năng này, người tạo ra uToken có thể thêm tính thanh khoản vào nhóm NFT của mình.

Unicly áp dụng mô hình quản lý bộ sưu tập linh hoạt cho người sáng tạo uToken, họ có thể thêm nhiều NFT hơn tùy ý, thậm chí ngay cả khi họ phát hành chúng. Điều này có thể giúp họ gia tăng giá trị tập thể cho uToken của họ.

Quá trình đấu thầu

Sau khi thiết lập một uToken, người sáng tạo sẽ được cung cấp một trang riêng. Trang này chứa đựng bất kỳ thông tin nào mà họ muốn hiển thị cho các nhà đấu thầu tiềm năng. Lúc này, nhà giao dịch có thể bắt đầu đấu thầu trên NFT. Trường hợp người dùng vẫn là người trả giá cao nhất cho cùng một NFT, họ sẽ không được phép thu hồi giá thầu của mình trong thời gian tối đa là ba ngày. Tuy nhiên, nếu ai đó đánh bại giá thầu của họ, nhà thầu cao hơn có thể không tuân thủ và thực hiện một giá thầu mới ngay lập tức. Sau đó, nhà đấu thầu hàng đầu trên NFT có thể bắt đầu yêu cầu họ ngay kho bộ sưu tập được mở khóa.

Tiện ích của uToken

uToken còn được thực hiện với chức năng quản trị mạng lưới. Những người nắm giữ uToken có thể tham gia bỏ phiếu cho các bộ sưu tập NFT trong hệ thống. Đồng thời, chủ sở hữu uToken có thể kiếm được nhiều phần thưởng hơn, giúp quảng bá bộ sưu tập NFT của họ để thu thút giá thầu cao cho các NFT.

UNIC Token là gì?

UNIC Token là mã thông báo tiện ích chính thức trong hệ sinh thái của Unicly. Token được thiết lập để hỗ trợ các cơ chế canh tác năng suất của nền tảng cũng như chức năng quản trị phi tập trung của chúng.

Canh tác năng suất của nền tảng

UnicSwap là một giao thức canh tác thanh khoản thuộc hệ sinh thái của Unicly. Người dùng có thể cung cấp thanh khoản cho nhóm NFT để kiếm phần thưởng. Chúng được thực hiện như một hình AMM tương tự với Uniswap trong việc cung cấp thanh khoản cho uToken trong nền tảng.

Những nhà cung cấp thanh khoản kiếm được UNIC Token như một phần thưởng cho việc đặt tài sản của họ vào các nhóm NFT. Đồng thời, chủ sở hữu UNIC Token cũng có thể tham gia bỏ phiếu vào các nhóm được đưa vào Whitelist hoặc uToken chưa được mở khóa. Các UNIC Token mà họ kiếm được có thể chuyển đổi sang dạng xUNIC.

UnicFarm là một nông trại của Unicly. Trong đó, chủ sở hữu LP của các nhóm trong danh sách những người được phép Stake LP của họ vào trang trại để kiếm UNIC Token. Hoạt động này tương tự như cơ chế Farming của Sushiswap. Để có được các LP Token, người tham gia phải cung cấp tính thanh khoản cho các nhóm trong danh sách cho phép trên Uniswap.

Khi một bộ sưu tập uToken trong Whitelist được mở khóa, bộ sưu tập này sẽ tự động bị xóa khỏi Whitelist và UnicFarm.

Quản trị

Chủ sở hữu UNIC Token có thể tham gia bỏ phiếu, bầu cử về các quyết định quan trọng trên giao thức thông qua các đề xuất của cộng đồng. Đây có thể là Whitelist uToken và các nâng cấp, sửa đổi giao thức.

Thông tin cơ bản về UNIC Token

UNIC Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, UNIC Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: MEXC Global, KuCoin, Huobi Global, Unicly, BitMart, Hotbit, Quickswap. Trong đó, UNIC Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance chiếm 62.53% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán UNIC Token nhé.

UNIC là Token thuộc ERC20. Do đó, bạn có thể lưu trữ an toàn trên các ví điện tử có hỗ trợ như: MetaMask, Myetherwallet, Trust Wallet, Atomic Wallet, imToken, Coin98 Wallet.

Có thể thấy, việc tích hợp NFT trong các Game trên Blockchain sẽ giúp vật phẩm của người chơi được gán giá trị với một loại tài sản mã hóa. Người chơi dễ dàng trao đổi chúng với bất cứ ai sở hữu đồng Blockchain nền tảng. Chính những điều đặc biệt này đã giúp các dự án NFT thu hút đông đảo người tham gia.

Tuy nhiên, để NFT có thể mở rộng thị trường giao dịch, tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng thì không thể thiếu Unicly. Những giải pháp mà Unicly mang đến hứa hẹn sẽ mở ra những sự kết hợp động đáo bộ sưu tập NFT, tối ưu hóa chúng để bất kỳ người dùng nào cũng có thể tham gia giao dịch. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về ‘’Unicly (UNIC) là gì?’’ và cách sở hữu UNIC Token an toàn. Chúc các bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Unicly (UNIC)

Điều gì khiến NFT trở thành một xu hướng tài chính mới?

  • NFT giúp đảm bảo quyền sở hữu của người chơi khi các vật phẩm trong Game được gắn với một đồng Coin giá trị, không thể thay đổi hay bị Hack.
  • NFT mở rộng thị trường mua bán. Những người sở hữu giá trị tài sản lớn như bất động sản có thể Token hóa thành những NFT, mang đến tính thanh khoản sôi động hơn.
  • NFT còn gia tăng giá trị sở hữu tài sản cho người tham gia.

Cách thức quảng bá dự án của Unicly như thế nào?

Unicly tự quảng bá dự án của họ như một nền tảng kết hợp giữa các khái niệm của dự án NFT và DeFi. Thông qua việc giới thiệu NFT được phân đoạn, Unicly giải quyết các vấn đề thanh khoản của thị trường sưu tầm các đồng tiền mã hóa hiện đại.

Có thể tìm hiểu và cập nhật thông tin về Unicly ở đâu?

Những mã thông báo nào của Unicly được đưa vào Whitelist đầu tiên?

Cuộc bỏ phiếu đầu tiên do cộng đồng điều khiển trong lịch sử Unicly với 6 mã thông báo được đưa vào Whitelist là: uJENNY, uPUNK, uGOTCHI, uDOKI, uBEEPLE và uAXIE được cộng đồng Unicly chấp nhận làm mã thông báo nhóm đầu tiên.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version