Hướng dẫn tự thiết kế website bán hàng miễn phí A – Z mới nhất

Hướng dẫn tự thiết kế website bán hàng miễn phí A - Z mới nhất 1

Để công việc kinh doanh bạn trở nên thuận lợi hơn, xây dựng một website bán hàng hàng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều đấy! Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự thiết kế website bán hàng miễn phí và nhanh chóng gia tăng doanh thu nhé!

Cần chuẩn bị gì khi tự thiết kế website bán hàng?

Xác định nhu cầu thực sự

Khi bắt tay vào thực hiện một website bán hàng, rất nhiều bạn tưởng tượng rằng website của họ sẽ giống như các sàn thương mại điện tử trên thị trường và bán được rất nhiều hàng. Sau đó, họ đổ rất nhiều tiền để xây dựng một website thương mại điện tử code tay chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, họ chỉ có vài sản phẩm để bán. Việc đổ tiền để xây dựng một website thương mại điện tử code tay chuyên nghiệp sẽ hao tốn rất nhiều tài nguyên và nguồn lực.

Vì thế, khi bắt đầu, bạn hãy tự tìm hiểu chính mình xem bạn đang:

Tìm hiểu nguồn tài nguyên miễn phí

Một website sẽ được cấu thành từ 3 phần chính bao gồm:

Vì vậy, chúng ta sẽ tìm hiểu xem nền mỗi phần trong đó có nhà cung cấp nào cho người dùng sử dụng miễn phí hay không. Sử dụng các nguồn tài nguyên miễn phí sẵn có sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền bạc và công sức của bạn đấy!

Nếu bạn muốn tìm một nền tảng phổ biến, dễ sử dụng, có nhiều nguồn tài liệu hướng dẫn và hoàn toàn miễn phí. Tino Group xin giới thiệu với bạn nền tảng WordPress.org, bạn chỉ cần tìm một hosting miễn phí và kết hợp với Plugin WooCommerce là bạn đã có một website bán hàng miễn phí rồi đấy!

Vì sao nên chọn WordPress và WooCommerce?

Trước tiên, cả 2 sản phẩm này đều hoàn toàn miễn phí và rất phổ biến trên thị trường. Nếu bạn quyết định sử dụng, bạn sẽ thấy rất nhiều nhóm Facebook hỗ trợ và rất nhiều bài viết hướng dẫn sử dụng 2 sản phẩm này. Tino Group cũng có rất nhiều bài viết hướng dẫn về WordPress và WooCommerce.

Tự thiết kế website bán hàng miễn phí bằng WordPress và WooCommerce

Chọn hosting và domain

Hướng dẫn chọn hosting cho website WordPress

Nếu bạn đã xác định rằng sẽ bán hàng một cách nghiêm tục và mở rộng trong tương lai. Bạn sẽ có rất nhiều điều cần phải chú trọng nhằm tìm được hosting và nhà cung cấp phù hợp như: giá cả, mức độ uy tín, độ nổi tiếng, khả năng hỗ trợ của nhà cung cấp,… Nếu bạn quan tâm, bạn có thể theo dõi bài viết Hướng dẫn cách chọn Hosting cho WordPress nhé!

Hướng dẫn chọn tên miền

Để chọn tên miền phù hợp cũng sẽ có rất nhiều yếu tố cần quan tâm như:

Khác với quá trình tìm kiếm mục đích thiết kế website, chọn lựa hosting và tên miền sao cho phù hợp cực kỳ tốn thời gian. Quá trình cài đặt và tự thiết kế website bán hàng lại đơn giản, nhanh chóng hơn bạn tưởng đấy!

Sau khi bạn đã chọn được tên miền và hosting, chúng ta sẽ bắt đầu trỏ tên miền về hosting, cài đặt WordPress vào hosting của bạn cũng như cài đặt WooCommerce vào WordPress để có được một website bán hàng miễn phí do tự tay bạn thiết kế nhé!

Cài đặt WordPress

Để cài đặt WordPress sẽ có rất nhiều cách để thực hiện và phần lớn các cách này khác nhau vì hosting và bảng điều khiển (nếu có) do bạn chọn. Sau đây là những phương pháp cài đặt WordPress thường thấy:

Cài đặt WordPress trên Localhost

Đây là cách để cài đặt WordPress trên máy tính của bạn nhằm thử nghiệm, học cách sử dụng trước khi bạn đưa website lên internet.

Để cài đặt WordPress trên Localhost, bạn sẽ cần có:

Cài đặt WordPress trên host bằng FTP

Nếu hosting của bạn chọn là dạng VPS và không có các bảng điều khiển hoặc bạn muốn cài đặt, quản lý website của mình một cách toàn quyền.

Cài đặt WordPress trên host bằng FTP cũng là cách phổ thông được hầu hết người dùng sử dụng, trước khi các phương pháp hỗ trợ khác ra đời.

Bạn sẽ cần có:

Cài đặt WordPress trên host bằng cPanel

Nếu hosting của bạn có sẵn bảng điều khiển cPanel, bạn có thể sử dụng cPanel File Manager để tải bộ ource code của WordPress.org lên và cài đặt nhanh hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Bật mí 3 cách cài đặt WordPress trên host an toàn và đơn giản. Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết phương pháp cài đặt bằng FPT và bằng Softaculous nữa đấy!

Cài đặt WordPress trên host bằng DirectAdmin

Đối với DirectAdmin, bạn có thể cài đặt WordPress nhanh chóng bằng Softaculous. Để thực hiện, bạn có thể theo dõi bài viết chi tiết: Hướng dẫn cài đặt WordPress nhanh chóng trên hosting Directadmin.

Cài đặt WordPress nhanh chóng trên CyberPanel

Nếu hosting của bạn cung cấp bảng điều khiển CyberPanel, bạn cũng có thể dễ dàng cài đặt WordPress cho website của mình bằng Trình cài đặt ứng dụng của CyberPanel đấy!

Cài đặt WooCommerce

Sau khi cài đặt WordPress xong, chúng ta sẽ cần phải cài đặt một theme bán hàng chuẩn SEO để người dùng, người mua sản phẩm/ dịch vụ của bạn trở nên thuận lợi hơn trong việc tìm thấy bạn.

Bạn cũng sẽ cần cài đặt một số Plugin cần thiết cho trang WordPress của bạn như:

Và tất nhiên, bạn sẽ cần phải cài đặt Plugin WooCommerce để xây dựng một trang thương mại điện tử vừa và nhỏ đấy!

Việc cài đặt tương đối đơn giản, bạn chỉ cần:

Bước 1: tìm hiểu WooCommerce là gì?

Bước 2: cài đặt WooCommerce vào trang WordPress của mình

Bước 3: bạn sẽ cần mất ít nhất 30 phút để có thể setup WooCommerce theo hướng dẫn tạo một cửa hàng WooCommerce từ A – Z của Tino Group nữa là cửa hàng trực tuyến của bạn đã sẵn sàng đưa hàng lên kệ rồi đấy!

Vậy là chúng ta đã đi qua 1 hành trình dài để có thể tự thiết kế website bán hàng miễn phí. Việc thiết kế một website có vẻ đơn giản, nhưng thực sự việc này sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian của bạn đấy! Cuối cùng, Tino Group chúc bạn sẽ có thể bán được thật nhiều sản phẩm trên website do tự tay bạn thiết kế nhé!

FAQs về hướng dẫn tự thiết kế website bán hàng miễn phí

Mua tên miền giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn tìm nơi mua tên miền giá rẻ, Tino Group chắc chắn là đơn vị đầu tiên bạn nên tìm đến để xem và sở hữu cho mình một tên miền giá rẻ chỉ từ 19k/ năm đấy!

Mua hosting giá rẻ ở đâu?

Là đơn vị cung cấp hosting giá rẻ nhất tại Việt Nam, Tino Group cam kết sẽ đem đến một hosting chất lượng giá sinh viên chỉ từ 9k/ tháng cho bạn!

Có nên sử dụng Prestashop hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn. Prestashop là một nền tảng CMS rất chuyên nghiệp được thiết kế riêng cho bán hàng.Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại Prestashop vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Nên sử dụng Magento hay không?

Nếu bạn muốn xây dựng một website thương mại điện tử có quy mô vừa và lớn, Magento sẽ là một nền tảng CMS hỗ trợ thương mại điện tử vô cùng phù hợp với bạn đấy!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version