Top 7 trang web đăng ký tên miền miễn phí tốt nhất 2022

trang-web-dang-ky-ten-mien-mien-phi

Website là một công cụ quan trọng đối với những ai muốn kinh doanh online, đặc biệt là kiếm tiền từ Affiliate Marketing. Để xây dựng một website hoàn chỉnh, bạn phải có hosting và tên miền. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mua tên miền thì bài viết này rất phù hợp dành cho bạn. Trong bài viết dưới đây, Tino Group sẽ giới thiệu cho bạn 7 trang web đăng ký tên miền miễn phí tốt nhất 2022.

Tìm hiểu về đăng ký tên miền miễn phí

Tên miền miễn phí là gì?

Đăng ký tên miền miễn phí là một giải pháp giúp bạn có thể sở hữu một tên miền riêng mà không cần phải mua tại các nhà cung cấp. Giải pháp này sẽ giúp những người cần tạo một trang web đơn giản tiết kiệm khá nhiều chi phí. Tương tự như những tên miền thông thường, tên miền miễn phí có vai trò như một địa chỉ để người dùng truy cập vào website của bạn.

Những lợi ích và hạn chế của tên miền miễn phí

Lợi ích

Hạn chế

Những trường hợp nào cần đăng ký tên miền miễn phí?

Mặc dù có nhiều hạn chế nhưng tên miền miễn phí lại rất phù hợp với những trường hợp sau:

Top 7 trang web đăng ký tên miền miễn phí

TinoHost.com

TinoHost là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và tên miền tốt nhất Việt Nam hiện nay. Điểm nổi bật chính của nhà cung cấp này là các dịch vụ có tốc độ nhanh và bảo mật ở mức tối đa. Với các sinh viên có nhu cầu về web hosting để phục vụ cho mục đích học tập, nghiên cứu web, xây dựng các forum, các blog cá nhân,.. TinoHost mang đến cho các bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin ưu đãi đặc biệt: miễn phí dịch vụ Hosting SSD với dung lượng 1GB và băng thông không giới hạn.

Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được một tên miền phụ miễn phí là tencuaban.tino.page nếu bạn không có tên miền riêng. (Nếu bạn muốn sử dụng tên miền thương hiệu của riêng mình với mức giá phải chăng có thể xem bảng giá tại https://tinohost.com/ten-mien/)

Mời bạn xem chi tiết thao tác đăng ký tên miền tại đây.

Dot.tk

Nhắc đến tên miền miễn phí thì không thể bỏ qua cái tên này. Dot.tk được biết đến là một công ty liên doanh giữa Công ty Thông tin Teletok và Công ty tư nhân BV Dot TK. Đây là nhà cung cấp tên miền miễn phí rất phổ biến và dễ sử dụng dành cho nhiều đối tượng người dùng hiện nay. Với đuôi tên miền .tk được đánh giá là “đẹp” hơn khá nhiều so với các tên miền miễn phí khác.

Để sở hữu một tên miền miễn phí, bạn chỉ việc truy cập vào Dot.tk, sau đó nhập vào ô tìm kiếm tên miền miễn phí. Trong trường hợp tên miền của bạn chưa có ai đăng ký, bạn có thể nhận nó với giá 0đ.

Biz.nf

Biz.nf cho phép bạn nhận một tên miền trong một khoảng thời gian không giới hạn với điều kiện bạn bắt buộc phải sử dụng với dịch vụ lưu trữ của nhà cung cấp này. Biz.nf sẽ cung cấp cho bạn các gói hosting quản lý với đầy đủ tính năng giống như một gói hosting cao cấp và bạn cũng không phải chi trả bất kỳ chi phí nào. Mỗi tháng, bạn sẽ nhận được 5GB lưu lượng và tự động cài đặt trang web WordPress hoặc Joomla.

Tuy nhiên, một điểm hạn chế khi sử dụng dịch vụ miễn phí của Biz.nf là bạn không thể tải lên các tệp lớn hơn 15MB cũng như không thể chuyển tên miền website của mình sang một máy chủ khác.

Freenom

Freenom là một nhà cung cấp tên miền miễn phí cho phép cá nhân và doanh nghiệp dễ dàng xây dựng trang web của họ. Freenom là một trong những trang web miễn phí đầu tiên và duy nhất để bạn có thể tìm thấy các tên miền có đuôi .ML, .GA, .GQ, .CF

Bạn hoàn toàn không phải trả bất kỳ khoản phí nào trong 12 đầu tiên sử dụng. Tên miền này có thể được sử dụng cho trang web, tài khoản email và một số dịch vụ khác. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng có dịch vụ đăng tên miền cao cấp với mức giá cực rẻ.

Blogger.com

Đây không phải là một nhà cung cấp dịch vụ web. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn chỉ là viết blog cá nhân hay lưu trữ kỷ niệm Blogger là một lựa chọn hoàn hảo. Dịch vụ tạo blog miễn phí của trang web này sẽ cung cấp cho bạn tên miền miễn phí, bên cạnh đó, Blogger cũng cung cấp cho bạn đầy đủ các tài nguyên để bắt đầu một web blog mà không đổi hỏi bạn phải hiểu những thiết lập kỹ thuật phức tạp.

Để bắt đầu, bạn hãy truy cập vào đây và chọn Tạo blog miễn phí, sau đó điền các thông tin cần thiết và bắt đầu thiết lập website với một tên miền của riêng bạn.

Wix.com

Wix.com cũng là một nền tảng chuyên cung cấp các dịch vụ viết blog miễn phí trọn gói bao gồm domain miễn phí và hosting miễn phí. Khi tạo trang web tại Wix, bạn sẽ được cung cấp tên miền phụ Wix.com, quyền truy cập vào các mẫu trang web, 500MB dung lượng lưu trữ và 500MB băng thông.

Ưu điểm của Wix là các theme mặc định có giao diện bắt mắt và có thể sử dụng được ngay. Người dùng có thể tùy chỉnh giao diện bằng các động tác kéo thả trực quan, dễ hiểu, bạn không cần biết nhiều về code cũng có thể làm được một website đẹp cho riêng mình.

Biz.ly

Hiện nay, Biz.ly đang là nhà cung cấp các tên miền miễn phí với đuôi .com, .net, .biz.ly. Mỗi tháng, bạn có thể nhận được 50MB dung lượng lưu trữ web miễn phí và 1000MB băng thông. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận được 3 địa chỉ email miễn phí và trình tạo trang web cùng nhiều mẫu khác nhau.

Tạo tên miền miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian trong một số trường hợp nhất định. Trên đây là 7 trang web đăng ký tên miền miễn phí tốt nhất 2022 mà Tino Group muốn gửi đến các bạn. Bạn hãy lựa chọn và tự tạo một tên miền để phục cho nhu cầu của mình nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Các tên miền miễn phí có thích hợp để SEO không?

Những tên miền miễn phí thường có đuôi mở rộng dài như biz.ly, co.nf, uni.me,… và không phổ biến cũng như rất khó nhớ. Khách hàng có thể sẽ đánh giá website của bạn không có sự chuyên nghiệp và độ tin cậy.

Ngoài ra, các tên miền miễn phí thường không được đề xuất trong các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, nếu bạn muốn SEO tốt cho website của mình, hãy lựa chọn tên miền trả phí.

Tên miền miễn phí bảo mật tốt không?

Việc bạn sử dụng tên miền miễn phí không thể đảm bảo cho website của bạn có độ bảo mật cao. Các website cũng dễ dàng bị tấn công bởi những hacker. Một khi đã bị hack sẽ rất khó để phục hồi và lấy lại thông tin bởi những các công ty cung cấp tên miền miễn phí này không thể đảm bảo cho các file dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng một số phương pháp bảo mật cho website như sử dụng các Plugin,..

Sau khi đăng ký tên miền miễn phí thì phải làm gì tiếp theo?

Để tạo trang web, bạn cần phải có tên miền và hosting. Khi đã có tên miền, bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp hosting để đăng ký. Tuy nhiên, có một số trang web sẽ cung cấp cho bạn tên miền miễn phí và cả hosting miễn phí, nên lúc này bạn chỉ cần tập trung thiết kế web là được.

Tôi có thể chuyển tên miền đã đăng ký sang nhà cung cấp khác không?

Về cơ bản, bạn được phép chuyển tên miền nếu muốn. Tuy nhiên, có một số nhà cung cấp sẽ bắt buộc bạn gắn bó và không thể chuyển sang các nhà cung cấp khác. Vì một số nhà cung cấp tên miền phí sẽ yêu cầu trang web của bạn quảng cáo cho họ.

Mặc khác, việc chuyển tên miền miễn phí sang nhà cung cấp khác cũng khó khăn hơn nhiều so với tên miền trả phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version