Top 7+ trang lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn miễn phí tốt nhất

trang-luu-tru-du-lieu-vinh-vien-mien-phi-tot-nhat

Bạn có hàng loạt dữ liệu đang cần lưu trữ. Tuy nhiên, bạn đang có kinh phí rất eo hẹp và không biết nên lưu trữ dữ liệu ở đâu. Vậy, trong bài viết này Tino Group sẽ giới thiệu với bạn những trang lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn miễn phí tốt nhất nhé!

Tìm hiểu về dịch vụ lưu trữ dữ liệu

Dịch vụ lưu trữ online là gì?

Hiểu một cách ngắn gọn và đơn giản: dịch vụ lưu trữ dữ liệu online/ cloud giúp bạn có thể lưu trữ tài liệu, dữ liệu của mình trên thiết bị lưu trữ của nhà cung cấp dịch vụ. Khi cần, bạn có thể tải những dữ liệu này về và sử dụng.

Dữ liệu của bạn có thể ở bất kỳ đâu như: máy chủ, trung tâm dữ liệu, ổ cứng vật lý của nhà cung cấp dịch vụ.

Dịch vụ lưu trữ dữ liệu online còn có rất nhiều cái tên khác như: sao lưu đám mây, dịch vụ lưu trữ đám mây, dịch vụ lưu trữ trực tuyến, ổ đĩa trực tuyến, lưu trữ tệp online,…

Cách chọn dịch vụ lưu trữ online tốt nhất

Những trang dịch vụ lưu trữ dữ liệu xuất hiện trong danh sách của Tino Group đã được lựa chọn qua những tiêu chí khắt khe như sau:

Một số lưu ý thêm trước khi đi vào danh sách:

Những trang lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn miễn phí tốt nhất

Google Drive

Với sự hào phóng của Google, bạn có thể lưu trữ miễn phí 15BG dữ liệu mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào. Mức độ bảo mật, tốc độ tải lên/ xuống là max tốc độ. Tino Group thật sự không cần phải giới thiệu quá nhiều về dịch vụ lưu trữ này vì sự phổ biến của Google Drive.

Phiên bản miễn phí của Google Drive cho phép lưu trữ 15GB vĩnh viễn.

Mức trả phí bắt đầu từ 45.000VND/ tháng cho 100GB lưu trữ. Xem mức giá cụ thể của Google Drive tại đây.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Microsoft Onedrive

Bạn quen sử dụng bộ Office hay quen thuộc với hệ điều hành Windows của Microsoft? Vậy, bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ Microsoft Onedrive cũng thuộc hệ sinh thái của Microsoft để lưu trữ các tài liệu Office của bạn đấy!

Phiên bản miễn phí của Microsoft Onedrive cho phép lưu trữ 5GB vĩnh viễn.

Gói trả phí tốt nhất: Microsoft 365 Family – 6 người mỗi người 1TB lưu trữ kèm bộ Office 365. Bạn có thể xem thêm các gói tại đây.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Dropbox

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ đám mây vô cùng phổ biến trên thế giới cho phép người dùng có thể lưu trữ và chia sẻ các dữ liệu của mình trực tuyến trên đám mây. Tính năng này sẽ giúp bạn có thể truy cập vào các tệp tin của mình ở bất kỳ đâu trên thế giới khi có mạng internet.

Phiên bản miễn phí của Fshare cho phép lưu trữ 2GB vĩnh viễn.

Mức trả phí bắt đầu từ 10$/tháng/ 1 người và bạn sẽ có 2TB lưu trữ dữ liệu. Xem mức giá cụ thể của Dropbox tại đây.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Dropbox trong bài viết Dropbox là gì? Cách sử dụng Dropbox hiệu quả của Tino Group nhé!

MEGA

Nếu bạn muốn tìm một dịch vụ lưu trữ chuyên nghiệp kết hợp lưu trữ phiên bản của dữ liệu, MEGA chính là dịch vụ bạn đang tìm kiếm. Với gói miễn phí 20GB lưu trữ, bạn có thể tha hồ trữ dữ liệu trên nền tảng này mà không sợ hết dung lượng.

Phiên bản miễn phí của MEGA cho phép lưu trữ 20GB vĩnh viễn.

Mức trả phí bắt đầu từ 128.942VND/ tháng cho 400GB lưu trữ. Xem mức giá cụ thể của MEGA tại đây.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

MediaFire

Được mệnh danh là một trong những dịch vụ lưu trữ miễn phí phổ biến với tốc độ tải lên/ xuống ở mức tối đa, MediaFire chính là cái tên được giới “share thủ” sử dụng rất nhiều để lưu trữ và chia sẻ file. Nếu bạn muốn xây dựng một website chia sẻ ứng dụng, phần mềm, MediaFire chính là thiên đường dành cho bạn.

Phiên bản miễn phí của MediaFire cho phép lưu trữ 10GB vĩnh viễn.

Mức trả phí bắt đầu từ 10.000VND/ ngày cho 300GB lưu trữ. Xem mức giá cụ thể của MediaFire tại đây.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

FShare

Fshare là một giải pháp lưu trữ mạnh mẽ đến từ Việt Nam giúp những người dùng cá nhân, doanh nghiệp có thể lưu trữ dữ liệu của mình một cách an toàn và hiệu quả nhất. Với Fshare, bạn có thể lưu trữ phim, nhạc, ứng dụng, game,… gần như không giới hạn.

Tuy nhiên, để khai thác tối đa khả năng lưu trữ cùng những tính năng của Fshare, phương án duy nhất là bạn sẽ phải trả phí để sử dụng dịch vụ của họ.

Phiên bản miễn phí của Fshare cho phép lưu trữ 50GB vĩnh viễn.

Mức trả phí bắt đầu từ 10.000VND/ ngày cho 300GB lưu trữ. Xem mức giá cụ thể của Fshare tại đây.

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Đến đây, chúng ta đã tìm hiểu về danh sách những trang lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn miễn phí tốt nhất đấy! Theo Tino Group, nhưng dịch vụ lưu trữ an toàn và tốt nhất vẫn là: Google Drive. Ngoài ra, những trang web cho lưu trữ một lượng dữ liệu khổng lồ bạn chỉ nên lưu trữ những tài nguyên để chia sẻ, dữ liệu không quá quan trọng. Chúc bạn sẽ có thể sử dụng những dịch vụ này một cách tốt nhất nhé!

FAQs về trang lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn miễn phí

Có nên sử dụng Degoo hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, với gói miễn phí 100GB đi kèm một điều khoản “chết người” chính là dữ liệu của bạn sẽ không được mã hoá! Ngoài ra, bạn còn sẽ phải đăng nhập mỗi ngày 1 lần mỗi ngày trong 365 ngày/ năm để duy trì tài khoản.

Có nên sử dụng FShare hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, 50GB dịch vụ lưu trữ sẽ là một món hời đối với rất nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Nhưng điểm trừ lớn nhất của FShare chính là việc dịch vụ này hạn chế tốc độ tải về.

Trước đây, các trang web Get Fshare còn tồn tại, nhưng hiện giờ họ đều chuyển sang bán tài khoản hoặc điểm FShare mất rồi :<

Dịch vụ lưu trữ nào bảo mật nhất?

Một trong những dịch vụ lưu trữ có mức bảo mật cao nhất chính là Google Drive. Ngoài ra, có rất nhiều dịch vụ lưu trữ an toàn, uy tín nhưng chưa phổ biến như: Sync.com, Amazon Drive,…

pCloud có an toàn hay không?

Theo Tino Group, pCloud là một dịch vụ khá ổn và là một trong những nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tiên phong trong việc cung cấp gói lưu trữ vĩnh viễn dữ liệu của người dùng. Chỉ với 350$, người dùng sẽ có 2TB lưu trữ vĩnh viễn. Tuy nhiên, việc dữ liệu của bạn có bị họ “lục lọi” hay không sẽ là điều chỉ họ biết.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

4/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version