Top 6 trang kiểm tra mã vạch online hàng thật – giả 2022

trang-kiem-tra-ma-vach-online

Hiện nay, tình trạng buôn bán hàng giả đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Hằng ngày, các cổng thông tin điện tử đều đưa tin về những trường hợp lừa đảo bán hàng kém chất lượng. Nếu người dùng đã phát hiện kịp thời ngay khi nhận hàng thì thật may mắn, nhưng không tránh khỏi trường hợp người tiêu dùng đã sử dụng và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe. Để tránh tình trạng này, Tino Group sẽ cung cấp cho bạn top 6 trang kiểm tra mã vạch online hàng thật – giả uy tín nhất hiện nay.

Giới thiệu về mã vạch

Mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch bao gồm một dãy số và những đường thẳng màu đen được sắp xếp song song, xen kẽ các khoảng trống với nhau theo một nguyên tắc số hóa nhất định với mục đích để các thiết bị (thiết bị ở đây có thể là máy quét mã, ứng dụng điện thoại, trang web máy tính) có thể quét được.

Mã vạch sản phẩm được phát triển dựa trên công nghệ nhận dạng nhầm hiển thị thông tin và thu nhập dữ liệu từ sản phẩm, hàng hóa, máy móc, dịch vụ bằng việc định danh các đối tượng với mã vạch (chữ số hoặc mã số).

Thực tế hiện nay, có hai loại mã vạch phổ biến mà người tiêu dùng thường gặp:

Tại sao phải kiểm tra mã vạch?

Với nhu cầu mua sắm online bùng nổ như hiện nay, việc kiểm tra mã vạch sản phẩm là vô cùng quan trọng. Thực tế đã có nhiều trường hợp các nạn nhân sử dụng nhầm hàng giả mà không hay biết làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ngoài ra, lợi dụng thị trường shopping online, có nhiều đơn vị đã hàng giả các sản phẩm chất lượng từ đó lừa dối người tiêu dùng và thu lại lợi nhuận “khủng”.

Tùy vào trang web mà bạn sử dụng để kiểm tra mã vạch sẽ cho ra thông tin sản phẩm đầy đủ hay hạn chế. Tuy nhiên, việc kiểm tra mã vạch trang web hầu hết đều hiển thị những thông tin cơ bản như sau:

Top 6 trang kiểm tra mã vạch online hàng thật – giả

Với công nghệ phát triển như hiện nay, việc kiểm tra mã vạch sản phẩm không có khó khăn gì cả. Bạn chỉ cần hệ thống thông tin dữ liệu Google và search cụm từ “các trang web kiểm tra mã vạch sản phẩm”. Ngay lập tức, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một loạt các website giúp bạn thực hiện việc kiểm tra mã vạch.

Tuy vậy, bạn vẫn muốn sử dụng các trang web uy tín và đảm bảo chất lượng phải không ạ? Dưới đây là danh sách top 6 trang kiểm tra mã vạch online hàng thật – giả tốt nhất hiện nay.

Lưu ý: bạn phải nhập toàn bộ các con số dưới các mã vạch vào hệ thống thì mới có thể kiểm tra được thông tin sản phẩm.

UPC index

Cái tên đầu tiên trong top 6 trang kiểm tra mã vạch online hàng thật – giả chính là trang web UPC index. Đây là trang web có thể giúp bạn kiểm tra nguồn gốc sản phẩm một cách chính xác nhất. Bạn chỉ cần nhập mã vạch sản phẩm vào khung tìm kiếm là bạn có thể tìm thấy thông tin chuẩn xác của sản phẩm.

Hiện nay, UPC index được đánh giá website có cơ sở dữ liệu về mã vạch sản phẩm lớn nhất thế giới. Với hơn 282 triệu số UPC bao gồm các thông tin sản phẩm, hình ảnh, mã vạch. UPC index đang được cộng đồng tin tưởng sử dụng.

Barcode Database

Dựa vào thông tin từ các sàn thương mại điện tử lớn như Amazon, eBay và cơ sở dữ liệu mã vạch từ EANdata để đối chiếu nên Barcode Database hiện là trang web kiểm tra mã vạch sản phẩm có độ chính xác cao. Bên cạnh đó, website có giao diện dễ sử dụng với người dùng.

Một tính năng nổi bật của trang web có thể kể đến là: khi bạn kiểm tra mã vạch mà hệ thống không xuất hiện nguồn gốc sản phẩm, hệ thống sẽ gửi đường link các đơn vị kinh doanh online sản phẩm mà bạn check đến cho bạn.

Barcode Lookup

Ngoài việc thu thập thông tin từ các trang bán hàng online uy tín cũng như cơ sở dữ liệu mã vạch, Barcode lookup còn tận dụng các nhà bán lẻ để xác nhận nguồn gốc sản phẩm một cách chính xác nhất.

Website này còn gợi ý cho bạn các cửa hàng online nơi kinh doanh các sản phẩm mà bạn đang tìm mua. Giá bán sản phẩm trên các cửa hàng trực tuyến thông thường sẽ rẻ hơn so với các cửa hàng truyền thống. Từ đó, bạn có thể thấy rằng, Barcode lookup còn giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Online Barcode Reader

Trang web này cung cấp cho người dùng hai hình thức kiểm tra nguồn gốc thông tin sản phẩm:

Nếu bạn muốn kiểm tra bằng hình ảnh, bạn cần chu ý đến yêu cầu của hệ thống như:

Với phương thức này Online Barcode Reader được nhiều người đánh là tiên tiến và khá tiện lợi.

Tuy vậy, một số người dùng khuyến cáo rằng đôi khi hệ thống không nhận diện được hình ảnh.

Checkcosmetic

Khác với những trang web kiểm tra mã vạch, Checkcosmetic là website chuyên về các mặt hàng mỹ phẩm và nước hoa ngoài ra hệ thống này còn kiểm tra được cả ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm. Bởi vì các nhóm sản phẩm về mỹ phẩm và nước hoa sẽ gây hại nghiêm trọng cho người dùng khi sản phẩm hết hạn

Checkcosmetic không kiểm tra mã vạch mà sẽ tập trung phân tích batch code (một dãy số hoặc chữ + số ngắn).

Loại mã này được nhà sản xuất in trực tiếp trên đáy của container, hoặc ngay trên bao bì sản phẩm.

Để kiểm tra các thông tin về hạn sử dụng của sản phẩm. Bạn tìm và gõ mã batch code vào khung tìm kiếm của hệ thống.

EANdata

Ứng viên cuối cùng trong top 6 trang kiểm tra mã vạch online hàng thật – giả chính là EANdata.Tương tự như các trang web khác, EANdata được lập ra với mục tiêu giúp người tiêu dùng tra cứu thông tin sản phẩm chính xác nhất có thể.

Website này phân tích đánh giá các loại mã vạch sản phẩm phổ biến như EAN-13, UPC, ISBN-10. Ngoài việc kiểm tra mã vạch sản phẩm thông thường , EANdata còn trở nên thuận tiện hơn khi chỉ yêu cầu người dùng nhập tên sản phẩm (hoặc một phần của tên).

Bằng cách thức trên, hệ thống sẽ hiển thị hàng loạt các sản phẩm có liên quan đến cụm từ mà bạn đã nhập vào khung tìm kiếm.

Tóm lại, nếu bạn là một người tiêu dùng thông minh thì bạn nên thường xuyên thực hiện việc kiểm tra mã vạch sản phẩm ngay khi nhận được hàng. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ tránh được việc mua những món hàng kém chất lượng.

FAQs về top 6 trang kiểm tra mã vạch online hàng thật – giả

Việc kiểm tra mã vạch có thực sự hữu dụng không?

Việc hàng loạt các trang web kiểm tra mã vạch ra đời đã giúp các đơn vị bán hàng giả điêu đứng một thời gian. Nhưng với thủ đoạn tinh vi hơn, hiện tại trong một số trường hợp việc kiểm tra mã vạch vẫn chưa chắc chắn 100% đó là hàng thật hay giả. Nhưng dù sao bạn kiểm tra mã vạch sản phẩm vẫn tốt hơn là không làm.

Từ đâu mà các sản phẩm giả không chính hãng tràn lan trên mạng?

Nắm bắt được xu hướng shopping online đang gia tăng. Những đơn vị buôn bán hàng giả đã tiếp cận và lừa đảo vô số khách hàng vô tội từ đó, họ nhận được lợi nhuận cao từ những sản phẩm kém chất lượng nhưng lại bán với giá hàng thật.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến quét mã sản phẩm không thành công?

 • Máy đọc mã không tương tích với mã vạch
 • Lỗi in ấn mã vạch
 • Màu sắc mã vạch
 • Vị trí dán mã vạch chưa chính xác
 • Bao bì sản phẩm in mã vạch bị lỗi
 • Mã vạch bị xước mờ
 • Chiều dài mã vạch không phù hợp

Mã vạch có thể làm giả hay không?

Mã vạch là duy nhất không thể làm giả. Nếu bạn kiểm tra mã vạch của một sản phẩm mà không có thông tin tất là sản phẩm này không gõ nguồn gốc. Với công nghệ tinh vi, các tổ chức buôn bán hàng giả có thể in mã vạch lên sản phẩm của họ để đánh lừa khách hàng. Bạn đừng vội tin khi thấy sản phẩm đã có mã vạch mà hãy kiểm tra mã vạch đó trước khi mua hàng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org
Exit mobile version