Training là gì? 4 điều khiến Training trở nên cực kì quan trọng

Training là gì? 4 điều khiến Training trở nên cực kì quan trọng 2

Training là gì? Vì sao một doanh nghiệp phát triển bền vững cần phải đào tạo – Training cho nhân viên của mình? Tino Group sẽ giải quyết những câu hỏi này giúp quý doanh nghiệp một cách rõ ràng và chi tiết thông qua bài viết này.

Training là gì?

Training được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là đào tạo. Đây là một phương pháp, một cơ hội giúp các doanh nghiệp có thể xây dựng nền tảng kiến thức và văn hóa làm việc cho nhân viên của mình. Trong quá trình Training, doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận ra được đâu là những nhân viên phù hợp với môi trường, văn hóa của doanh nghiệp; giúp tạo ra một nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp phát triển.

Training có thể là những khóa học ngắn hạn cho nhân viên mới vào làm việc để có thể làm quen với môi trường và vị trí làm việc; Training cũng có thể là các hoạt động nâng cao kiến thức cho các nhân viên đang làm việc, nhằm để họ có thể phục vụ cho công việc tốt hơn, xuất sắc hơn.

Các phương pháp Training cho nhân viên

Để tạo ra được một nhân viên phù hợp với doanh nghiệp là quá trình không hề dễ dàng ngay cả từ lúc tuyển chọn. Quý doanh nghiệp có rất nhiều hình thức để có thể Training cho nhân viên của mình, từ cầm tay chỉ việc cho đến việc thuê các chuyên gia về Training và cả các hình thức Training trực tuyến vô cùng tiện lợi.

On Job Training

On Job Training hay có thể gọi là phương pháp đào tạo cầm tay chỉ việc, vừa làm vừa học. Đây là phương pháp mà hầu hết các công ty đều áp dụng để có thể giúp nhân viên của mình phát triển hơn. Những nội dung Training thường sẽ liên quan đến công việc và do một leader hoặc một nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ cho người mới.

Thuê chuyên gia để Training cho nhân viên

Quý doanh nghiệp có thể thuê các chuyên gia trong ngành về và Training tập trung cho nhân viên của mình những kiến thức bổ xung cho công việc, hoặc những kiến thức khác giúp nhân viên cảm giác được tôn trọng hơn.

Training thông qua hình thức trực tuyến

Với hình thức Training vô cùng linh động này, quý doanh nghiệp có thể thuê các chuyên gia về Training cho một nhóm người, lưu giữ video lại (nếu chuyên gia đó cho phép) và lưu truyền nội bộ để Training.

Một phương pháp hay hơn là quý doanh nghiệp có thể liên hệ với các nhà cung cấp khóa học trực tuyến và mua các khóa học của họ, sau đó cấp tài khoản cho nhân viên để học những kỹ năng cần thiết.

Ai nên Training?

Hầu hết các bộ phận đều cần phải được Training và Training bài bản lại càng tốt cho doanh nghiệp về sau. Từ bộ phận quản lý đến bán hàng và thậm chí là cả những người mới lẫn bộ phận lãnh đạo của doanh nghiệp.

4 lý do khiến Training trở nên cực kỳ quan trọng

Có thể nói rằng Training chính là nền tảng của doanh nghiệp. Training nhân viên tốt, công việc của họ sẽ có chất lượng tốt hơn, một bộ phận tốt dẫn đến cả doanh nghiệp trở nên tốt hơn chỉ từ nền tảng mỗi nhân viên đều tốt.

Cũng có những khó khăn xảy ra khi nhân viên tham gia vào buổi Training và lỡ mất thời gian làm việc hay di chuyển (nếu nơi Training từ xa), các dự án từ đó cũng có thể dẫn đến chậm trễ. Tuy nhiên, những lợi ích sau đây sẽ giúp quý doanh nghiệp thấy rằng Training có lợi ích vô cùng to lớn.

Giúp cải thiện điểm yếu của nhân viên

Hầu hết con người đều có một số điểm yếu nào đó, tại nơi làm việc các điểm yếu đó có ảnh hưởng hay không sẽ tạo nên tác động tiêu cực đến hiệu suất của doanh nghiệp. Vì thế, một chương trình Training giúp cải thiện những kỹ năng sẽ giúp nhân viên trở nên hoàn thiện hơn.

Không chỉ bồi dưỡng những kỹ năng cứng dành cho công việc, doanh nghiệp cũng nên lưu tâm đến Training các kỹ năng mềm cho nhân viên như: cách làm việc nhóm, cách quản lý thời gian hiệu quả, cách kiểm soát nóng giận, cách giải quyết vấn đề và cách giải thích,…

Việc khắc phục mỗi nhân viên một điểm yếu và gia tăng kỹ năng cho nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra một nền tảng vững chắc. Những chương trình Training bài bản cho từng cấp bậc, sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể xây tháp mà không thể đổ sập xuống được.

Training bài bản để xây dựng tổ chức có cấu trúc vững chắc

Tiếp nối ý ở phần trước, một chương trình Training bài bản cần phải đảm bảo tính nhất quán trong kiến thức nền tảng và kinh nghiệm làm việc. Và đặc biệt là doanh nghiệp cần phải xây dựng những chính sách và yêu cầu ở từng cấp bậc một.

Điều này sẽ giúp cho nhân viên của quý doanh nghiệp có thể nhận thức được: khi họ lên một vị trí nào đó, họ sẽ cần phải đạt được những kỳ vọng như thế nào từ doanh nghiệp và đảm bảo được chất lượng của công việc.

Ngoài ra, chính sách và lộ trình phát triển rõ ràng sẽ giúp các nhân viên không có cảm giác bị phân biệt đối xử. Quý doanh nghiệp cũng nên lưu ý trao đổi rõ trong quá trình tuyển dụng nhân viên.

Cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên

Một nhân viên được Training thường xuyên sẽ thực hiện công việc của mình trở nên tốt hơn. Và nhân viên của quý doanh nghiệp cũng có thể nhận thức rõ hơn về vị trí và công việc họ cần phải thực hiện, từ đó đảm bảo sự chính xác trong quy trình thực hiện và kết quả công việc là tốt nhất.

Training thường xuyên và liên tục bằng cách kết hợp nhiều hình thức sẽ giúp nhân viên có thể nắm bắt được sự thay đổi trong lĩnh vực hoạt động, công việc đang thực hiện. Làm cho cả doanh nghiệp có lực đẩy đối với các đối thủ cạnh tranh.

Tạo động lực cho nhân viên cống hiến nhiều hơn

Khi doanh nghiệp quan tâm và đào tạo nhân viên sẽ tạo ra được thiện cảm và sự tin tưởng giữa hai bên hơn. Nhân viên sẽ cảm giác bản thân được tôn trọng và được tiếp cận với nhiều khóa Training, kiến thức mới sẽ giúp nhân viên cảm giác trở nên nổi bật hơn đối với nhân viên cùng vị trí ở các doanh nghiệp khác.

Từ yếu tố tin tưởng giữa nhân viên và doanh nghiệp cũng yếu tố được tôn trọng và cảm giác hài lòng với công việc. Những điều này sẽ thúc đẩy việc nhân viên sẽ có thể sáng tạo nhiều hơn và cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp.

Qua bài viết này, hẳn quý doanh nghiệp đã nắm rõ rằng mình nên thực hiện việc Training cho nhân viên. Tùy vào văn hóa mỗi nơi, doanh nghiệp sẽ có thể tự xây dựng cho mình một bộ Training bài bản riêng. Tino Group chúc quý doanh nghiệp có được những nhân viên xuất sắc và phát triển mạnh mẽ nhất!

Những câu hỏi thường gặp về Training

Những đơn vị cung cấp khóa học trực tuyến uy tín ở đâu?

Tại Việt Nam, quý doanh nghiệp có thể tìm đến những nhà cung cấp như: Unica, Kyna,…

Đối với những nhà cung cấp khóa học online ở nước ngoài như: Coursera, Udemy, Lynda.com, SkillShare sẽ cung cấp những khóa học vô cùng hữu ích.

Phương pháp đào tạo nào là tốt nhất?

Phương pháp đào tạo tốt nhất chính là kết hợp cùng lúc nhiều phương pháp đào tạo lại với nhau và Training cho nhân viên của quý doanh nghiệp. Sự kết hợp hài hòa và chính xác sẽ tạo ra những nhân tài cống hiến hết sức cho công việc.

Mentoring là gì?

Mentoring là hoạt động kèm cập 1 – 1 giữa một nhân viên cũ và một nhân viên mới vào có cùng một vị trí hoặc quản lý của công việc, bộ phận đó.

Nên làm gì để việc Training trở nên hiệu quả?

Quý doanh nghiệp nên khuyến khích nhân viên của mình tự học. Vì phương pháp tự học chính làm một trong những phương pháp học tốt nhất! Bài học được rút ra từ chính những kinh nghiệm gặp phải trong cuộc sống, công việc sẽ luôn hiệu quả hơn lý thuyết.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version