Cách tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại đơn giản nhất

tra-cuu-don-hang-viettel-bang-so-dien-thoai

Quá trình vận chuyển đơn hàng cũng là một yếu tố khá quan trọng đối với những ai kinh doanh online. Bạn thường xuyên bị trả lại hàng hoặc gặp các vấn đề trong việc bị dồn đơn. Nguyên nhân chính là do bạn không có thói quen trong việc kiểm tra vận đơn. Viettel Post là một trong những hãng chuyển phát đang rất được ưa chuộng hiện nay. Trong bài viết này, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại.

Tìm hiểu về Viettel Post

Viettel Post là gì?

Viettel Post được biết đến với tên gọi đầy đủ là Tổng công ty Bưu chính Viettel. Đây là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) cung cấp các dịch vụ nhận gửi, vận chuyển và phát nhanh chứng từ hàng hóa, vật phẩm bằng đường bộ hay đường hàng không theo thời gian công bố trước và tính theo giờ.

Một số dịch vụ chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế có thể kể đến như: Dịch vụ chuyển phát nhanh/giao hàng nhanh (VCN), Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm/giao hàng tiết kiệm (VTK), Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc (VHT) , Dịch vụ cộng thêm, Dịch vụ chuyển phát nhanh giao hàng thu tiền/ Ship COD, Dịch vụ Thương mại điện tử, Dịch vụ Logistic,…

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Viettel Post

Tiết kiệm thời gian

Dịch vụ giao hàng và thu hộ tiền của Viettel sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian trong vấn đề tạo đơn hàng và gửi hàng. Người gửi sẽ không cần không cần ra ngoài vẫn có thể gửi được hàng đến tận tay người nhận nhờ dịch vụ nhận hàng tại nhà của Viettel.

Cước phí ưu đãi

Hiện nay, một số đơn vị dịch vụ Ship Cod thường tính phí thu hộ tiền dù bạn gửi hàng với khối lượng và khoảng cách bất kỳ. Còn với Viettel Post, cước phí này luôn được miễn đối với những đơn hàng giao trong nội tỉnh, nếu giao liên tỉnh thì mức phí cũng rất ưu đãi.

Vận chuyển an toàn

Nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Viettel Post luôn có các chính sách hỗ trợ người gửi trong quá trình vận chuyển như đảm bảo an toàn hàng hóa và không để xảy ra tình trạng hàng hóa bị mất mát hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Tra cứu đơn hàng là gì?

Tra cứu đơn hàng là hành động theo dõi vị trí và trạng thái của đơn hàng trên lộ trình, đồng thời cập nhật thời gian dự kiến đơn hàng được hoàn thành và các vấn đề phát sinh trong quá trình giao hàng. Việc tra cứu đơn hàng có thể được thực hiện dễ dàng thông qua số điện thoại hoặc mã vận đơn.

Tại sao nên tra cứu đơn hàng?

Giờ đây, bạn chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh với kết nối Internet đã có thể dễ dàng theo dõi đơn hàng của mình bằng cách tra cứu hành trình vận chuyển trên ứng dụng hoặc website.

Tra cứu đơn hàng sẽ giúp bạn ước tính được thời gian khách hàng nhận hàng; tình trạng đơn hàng và kiểm tra các vấn đề phát sinh để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh trường hợp không liên hệ được với khách hàng vì nhầm địa chỉ,… dẫn đến những rắc rối cho người gửi và làm chậm trễ thời gian nhận.

Bên cạnh đó, việc theo dõi đơn hàng còn giúp bạn đánh giá được tốc độ vận chuyển, khả năng xử lý đơn hàng của shipper và độ tin cậy của bưu chính hay các dịch vụ giao hàng.

Hướng dẫn tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại

Tra cứu đơn hàng bằng ứng dụng của Viettel Post

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Viettel Post về điện thoại. Hiện tại, ứng dụng này đang hỗ trợ trên hai nền tảng Android và iOS.

Bước 1: Sau khi đã cài đặt ứng dụng Viettel Post. Bạn tiến hành đăng nhập bằng số điện thoại trước đó đã đăng ký gửi hàng.

Bước 2: Nhấn vào Đơn hàng để xem danh sách tất cả các đơn hàng đã được gửi.

Bước 3: Các thông số hiển thị trong ứng dụng cũng tương tự như xem trên website (trạng thái đơn hàng, trọng lượng, dịch vụ vận chuyển,…) và đồng thời hiển thị thêm phí vận chuyển để người mua và người bán dễ dàng nhận biết.

Tra cứu đơn hàng qua tin nhắn điện thoại

Nếu bạn không thể truy internet và muốn kiểm tra đơn hàng Viettel Post của mình, bạn hãy soạn tin nhắn trên điện thoại với cú pháp: Track ma_so_van_don gửi 178, tin nhắn này hoàn toàn miễn phí với các thuê bao Viettel.

Sau khi bạn nhắn tin, tổng đài sẽ gửi về cho bạn thông tin đơn hàng gồm có: mã vận đơn, ngày gửi, địa chỉ gửi, dịch vụ sử dụng, trọng lượng, tổng cước và trạng thái đơn hàng.

Tra cứu đơn hàng trên website của Viettel Post

Bước 1: Truy cập vào trang web Viettel Post tại https://viettelpost.com.vn/tra-cuu-hanh-trinh-don/

Bước 2: Nhập mã phiếu gửi vào ô tra cứu và nhập chính xác mã Captcha. Sau đó nhấn Tra cứu.

Khi đi gửi bưu kiện tại Viettel Post, bạn sẽ ghi một Phiếu Gửi và ở phiếu này sẽ có một mã vạch chứa một dãy số đó được gọi là Mã phiếu gửi.

Bước 3: Lúc này, Bạn sẽ nhận được các thông tin của vận đơn bao gồm:

Tra cứu đơn hàng qua tổng đài CSKH Viettel Post

Một cách tra cứu khác là bạn còn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài 1900 8095 ( từ 7:00h – 20:00h các ngày trong tuần). Bạn cần cung cấp chính xác và cụ thể địa chỉ nhận hàng, số điện thoại và tên người nhận hàng, ngày gửi hàng, khi đó tổng đài mới có thể hỗ trợ kiểm tra mã vận đơn giúp bạn.

Tra cứu đơn hàng qua Fanpage Viettel Post trên Facebook

Cách cuối cùng là bạn có thể vào trực tiếp Fanpage của của Viettel Post (có tick xanh), sau đó nhấn vào mục Nhắn tin. Tại đây, bạn có trực tiếp nhắn tin cho admin và cung cấp mã vận đơn để được hỗ trợ tra cứu.

Tuy nhiên, cách tra cứu này sẽ tốn nhiều thời gian để được phản hồi.

Tra cứu đơn hàng mang lại nhiều lợi ích cho bạn, đặc là khi bạn mới tham gia vào thị trường kinh doanh online. Trên đây là một số cách giúp bạn có thể tra cứu đơn hàng Viettel đơn giản nhất. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

FAQs về tra cứu đơn hàng Viettel

Làm sao để tra cứu nhiều đơn hàng cùng lúc trên website?

Bạn có thể tra cứu thông tin nhiều đơn hàng Viettel Post khác nhau bằng cách thêm dấu phẩy giữa các mã phiếu gửi. Ví dụ: 392773302,392447363.

Ưu điểm và hạn chế khi tra cứu đơn hàng bằng số điện thoại trên ứng dụng là gì?

Khi tra cứu đơn hàng Viettel bằng số điện thoại trên ứng dụng, bạn sẽ biết thông tin một cách rõ ràng và chi tiết hơn. Đặc biệt, lợi thế lớn nhất của cách này là nhanh gọn và không cần phải biết mã vận đơn khi tra.

Tuy nhiên, điểm hạn chế là bạn chỉ có thể xem được thông tin ở số điện thoại mà bạn đăng kí gửi và 1 lần chỉ có thể xem chi tiết được 1 vận đơn.

Tra cứu đơn hàng bằng tin nhắn điện thoại có mất phí không?

Nếu bạn sử dụng thuê bao của Viettel, bạn sẽ không mất phí tra cứu đơn hàng khi gửi cú pháp đến tổng đài. Còn nếu bạn sử dụng một nhà mạng khác, tin nhắn tra cứu sẽ mất phí.

Viettel Post có làm việc vào thứ 7 và chủ nhật không?

Do nhu cầu gửi hàng nội địa và chuyển phát quốc tế của khách hàng phát sinh mỗi ngày với số lượng lớn nên Viettel Post có thêm khung giờ làm việc vào thứ 7 và chủ nhật. Tuy nhiên thời gian làm việc ở 2 ngày này sẽ khác với những ngày thường. Cụ thể:

Sáng: 7h30: -12h00

Chiều: 13h00-21h00

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version