Tokemak (TOKE) là gì? Tìm hiểu chi tiết về token TOKE

tokemak-(toke)-la-gi

Tokemak (TOKE) là gì? Mô hình Tokemak đưa ra có gì đặc biệt so với các mô hình khác trên thị trường crypto? Tất cả các thắc mắc này đều sẽ được giải thích ngay sau đây. Hãy cùng Tino Group tìm hiểu nhé!

Giới thiệu chung về Tokemak

Tokemak (TOKE) là gì?

Tokemak là dự án tài chính phi tập trung chuyên về mảng cung cấp tính thanh khoản cho thị trường. Nói cách khác, mục tiêu sau cùng của Tokemak là có thể trở thành một nguồn cung của mọi thanh khoản và mở rộng phạm vi hoạt động của những tài sản này đến những nơi khác.

Điểm nổi bật của dự án Tokemak

Chức năng của Tokemak cũng có phần tương tự với Mercuria. Tokemak sẽ tích góp và tập trung tất cả các loại tài sản để trở thành một pool tài sản khổng lồ, sau đó rót thanh khoản từ pool sang những dự án tiền điện tử cần thiết khác. Các dự án nhận thanh khoản có thể là các sàn giao dịch DEX, CEX, nền tảng cho vay, AMM,…

Mô hình này có cách hoạt động khá giống với những gì Serum đang thể hiện. Cụ thể, Serum sẽ không giữ vai trò như một DEX mà mọi người hay nghĩ. Thay vào đó, dự án sẽ là “tấm nền” thanh khoản để các AMM khác có thể “xây dựng” bên trên.

Nói tóm lại, Tokemak muốn trở thành một “bước đệm” nguồn cung thanh khoản không thể thiếu cho các dự án tiền điện tử khác.

Mô hình và giải pháp của dự án Tokemak

Bộ phận dự án và đối tượng tham gia

Hệ thống gồm hai bộ phận chính: reactor (tạm dịch là bộ phận điều phối) và các sàn giao dịch/ dự án nhận thanh khoản (đầu ra của thanh khoản).

Ba đối tượng tham gia vào dự án gồm:

Giải pháp của dự án Toke

Giải pháp hoạt động của Tokemak cũng có phần tương tự như các mô hình kiểu cũ. Dự án sẽ thu hút tài sản vào những reactor (được ví như Pool) bằng các mức yield hấp dẫn. Sau đó, dự án sẽ trả thưởng cho người dùng bằng token dự án (TOKE). Dịch chuyển của dòng thanh khoản này sẽ do cộng đồng quyết định thông qua việc stake TOKE. Tương tự như những mô hình quản trị khác, bạn càng sở hữu nhiều TOKE, bạn càng có tiếng nói trong việc bình chọn.

Tóm lại, các đặc điểm của Tokemak sẽ được thể hiện như sau:

Tokemak hướng đến những đối tượng nào?

Một số đối tượng của Tokemak hướng đến sẽ là:

Giới thiệu về TOKE token

Thông tin chi tiết về TOKE token (Key metrics)

Phân bổ TOKE token (Token allocation)

Với tổng nguồn cung như trên, số TOKE token sẽ được phân bổ vào các nguồn như sau:

Lịch trình phát hành TOKE token (Token release schedule)

Cả investors, contributors, team, DAOs và market makers đều được phát hành trong vòng 12 tháng cliff và 12 tháng vesting linear.

Trường hợp sử dụng TOKE token (Token use case)

TOKE chủ yếu được dùng để:

TOKE token được giao dịch ở những sàn nào?

Hiện nay, có một số sàn giao dịch niêm yết TOKE token như BKEX, Gate.io, MEXC, Hoo.com,…

Trên đây là các chia sẻ về Tokemak (TOKE) cũng như các khía cạnh liên quan mà bài viết đã tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Nếu yêu thích, hãy ủng hộ cho Tino Group bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài. Điều này sẽ là món quà tinh thần vô cùng quý giá giúp đội ngũ nhân viên sẽ không ngừng nâng cao chất lượng bài viết cũng như chia sẻ những kiến thức hữu ích đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có các cặp giao dịch nào trên thị trường?

Hiện tại có một số cặp giao dịch phổ biến như TOKE/ USDT, TOKE/ WETH, TOKE/ ETH,…

Founder của dự án là ai?

Founder của Tokemak là Carson – một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính phi tập trung.

Tokemak nhận được sự đầu tư từ những dự án nào?

Một số dự án đã đầu tư cho Tokemak như Framework Ventures, Electric Capital, Coinbase Ventures, North Island Ventures, Delphi Ventures, ConsenSys,…

Ở vòng private sale Tokemak đã nhận được bao nhiêu đầu tư?

Tokemak đã nhận về 4 triệu đô la ở ngay vòng private sale.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version