Cloud Hosting là gì? Tìm hiểu về Cloud Hosting

"Linh hoạt - nhanh chóng - bảo mật" - Cloud hosting đã chinh phục người dùng như thế!

Ch 1 1 930x620 1

Cloud Hosting là gì? Có thể bạn đã biết Cloud Hosting là nơi để lưu trữ website của mình rồi đúng không nào? Nhưng có thể bạn chưa biết, Cloud Hosting có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ đấy! Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Cloud Hosting trong bài viết này nhé!

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting (tạm dịch: Máy chủ lưu trữ đám mây) là thuật ngữ chỉ tên một tiện ích được ứng dụng từ công nghệ điện toán đám mây. Đây là quá trình tiếp nhận tài nguyên máy tính từ nhà cung cấp công nghệ đến host data, mạng lưới…

Hiểu đơn giản, Cloud Hosting là dịch vụ hosting vận hành trên nền công nghệ điện toán đám mây.

Công nghệ đám mây (Cloud Computing) là cách lưu trữ dữ liệu trên nhiều máy tính và truy cập dữ liệu đó qua kết nối mạng như Internet. Nhìn chung, đám mây hoạt động giống như một máy tính vật lý duy nhất, với sức mạnh xử lý vô tận và không gian lưu trữ. Một mạng lưới – đám mây – càng có nhiều máy kết nối vào thì càng có nhiều tài nguyên chung.

Đám mây là một khái niệm đã được sử dụng trên nhiều lĩnh vực công nghệ và giờ đây nó cũng được mở rộng ra lĩnh vực lưu trữ.

Chức năng

Bản chất của việc cung cấp Cloud Hosting chính là cung cấp cơ sở hạ tầng ảo (IaaS: Infrastructure as a Service).  Chính vì thế, Cloud Hosting liên quan chủ yếu đến việc sử dụng các tài nguyên của máy tính ảo như phần cứng ảo, network ảo, bộ nhớ ảo…

Cloud Hosting thu hút đối tượng sử dụng nào?

Cloud Hosting luôn được quan tâm bởi các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, diễn đàn, … có yêu cầu cao về:

Ví dụ: cửa hàng online, lead generation sites, trang chủ tập đoàn, những dự án đòi hỏi băng thông lớn, ….

Cấu trúc của Cloud Hosting

Hình thức lưu trữ truyền thống

Tất cả các tệp của trang web của bạn sẽ chứa trên một máy chủ. Khi người dùng truy cập trang web của bạn, các tệp này sẽ được cung cấp từ máy chủ vật lý duy nhất đó.

Hình thức Shared Hosting

Mọi dữ liệu của bạn đều được đặt trên cùng một máy chủ ảo. Trong trường hợp một server bị hỏng, các tài khoản sẽ không dùng được.

Hình thức Cloud Hosting

Phát triển trên nền tảng đám mây, Cloud Hosting lưu trữ toàn bộ website trên một cụm gồm nhiều máy chủ. Tất cả dữ liệu đều được bảo mật an toàn giúp website luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất.

Với thiết lập này, khi dùng Cloud Hosting, bạn có thể rút ra từ nguồn cung cấp tài nguyên máy chủ gần như vô tận và mở rộng quy mô trang web của bạn khi nhu cầu của bạn tăng lên. Do đó, trong trường hợp server trong cluster gặp trục trặc, bạn cũng sẽ không gặp tình trạng downtime.

Lợi ích của Cloud Hosting với người dùng và doanh nghiệp

Những lợi ích của Cloud Hosting mang đến cho người dùng là gì?

Như đầu bài viết đã giới thiệu, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hàng loạt lợi ích, tính năng đến từ bản thân Cloud Hosting và từ những nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting nhé!

Từ tất cả những lợi ích này, có thể thấy rằng, bạn có thể xây dựng cả một văn phòng ảo ngay trên Cloud Hosting mà không tốn quá nhiều chi phí đấy!

Cloud Hosting có cần thiết với bạn không?

Sở hữu những tính năng vượt trội, Cloud Hosting gần như thuyết phục tất cả người dùng website. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả người dùng đều thích hợp sử dụng Cloud Hosting.

Nếu website của bạn có ít hơn 100.000 khách truy cập mỗi tháng, bạn chưa cần dùng đến Cloud Hosting. Bạn hoàn toàn có thể cải thiện hiệu suất website thông qua bộ nhớ đệm, tối ưu hóa hình ảnh và sử dụng CDN mà không dùng đến Cloud Hosting.

Nếu website của bạn có hơn 100.000 khách truy cập mỗi tháng, Cloud Hosting là một sự lựa chọn bạn nên cân nhắc.  Một máy chủ linh hoạt, ổn định với giá cả hợp lí, tất cả đều bảo mật và có hiệu suất cao – Cloud Hosting sẽ là “chìa khoá” để mở cánh cửa website đến một chân trời mới.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về Cloud Hosting là gì, cũng như những lợi ích của Cloud Hosting đối với người dùng phổ thông và các doanh nghiệp rồi đấy! Chúc bạn sẽ có thể khai thác tối đa tính năng của Cloud Hosting và website của bạn sẽ mang lại nhiều lợi ích nhất nhé!

FAQs về Cloud Hosting

Nơi đâu bán Cloud Hosting giá rẻ?

Tino Group nè! Có thể bạn chưa biết, Tino Group có bán Cloud Hosting giá rẻ chỉ từ 9k/tháng! Mua một lần 3 tháng mới đủ 1 ly trà sữa ^^! Còn chần chừ gì mà không thử trải nghiệm ngay Cloud Hosting giá rẻ nhất Việt Nam của Tino Group bạn nhỉ?

Nên chọn hosting như thế nào?

Hiện tại, có rất nhiều nhà cung cấp hosting từ trong đến ngoài nước, mỗi nhà cung cấp dịch vụ sẽ có mức giá khác nhau đi kèm sự hỗ trợ khác nhau. Do đó, bạn cũng nên dựa vào một số tiêu chí để lựa chọn Cloud Hosting phù hợp với dự án đang thực hiện nhé!

  • Băng thông có rộng hay không?
  • Có dung lượng lưu trữ là bao nhiêu?
  • Mức độ uy tín của nhà cung cấp dịch vụ ra sao?
  • Bạn cần một hosting chuyên nghiệp hay hosting chỉ để làm website giới thiệu doanh nghiệp
  • Website của bạn thực hiện bằng code mã nguồn đóng hay sử dụng các CMS như WordPress?
  • Bạn cần mức độ bảo mật của hosting ra sao?
  • Giá của hosting có “mềm” hơn những nhà cung cấp khác hay không?

Cloud Hosting miễn phí ở đâu?

Nếu bạn đang tìm các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting miễn phí, điều đầu tiên bạn nên lưu ý là:

Hosting sẽ có các giới hạn về: dung lượng lưu trữ, dung lượng băng thông, số lượng tài khoản quản lý và cả vấn đề về bảo mật.

Những nhà cung cấp hosting miễn phí nổi tiếng có thể kể đến bao gồm:

#1. Tino Group – Làn gió mới trong thị trường hosting miễn phí

#2. AwardSpace – Xứng đáng dịch vụ hosting miễn phí hàng đầu

#3. Freehostia – Thiên đường lưu trữ web “nói không” với quảng cáo

#4. Hostinger – Công ty web hosting thân thiện, dẫn đầu thế giới

#5. 000WebHost – Dịch vụ hosting miễn phí tốt nhất

#6. Byet.Host – Dịch vụ lưu trữ miễn phí và cao cấp

Cách để nhận Cloud Hosting miễn phí của Tino Group ra sao?

Để nhận Cloud Hosting miễn phí của Tino Group, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn trong bài viết: Đăng ký hosting miễn phí 7 ngày dùng thử để nhận ngay nhé! Chúc bạn có những trải nghiệm tốt nhất với Tino Group!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version