Thiết kế web chuẩn SEO là gì? Tìm hiểu chi tiết

thiet-ke-web-chuan-seo-la-gi

Thiết kế web chuẩn SEO là một trong những từ khóa phổ biến được các doanh nghiệp quan tâm. Kế hoạch kinh doanh online của bạn sẽ khó đi đến thành công và phát triển bền vững nếu thiếu đi sự chỉn chu, đầu tư cho một trang web chuẩn SEO. Điều gì tạo nên sự đặc biệt cho một trang web thiết kế chuẩn SEO? Doanh nghiệp được gì từ dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO này? Cùng khám phá ngay dưới đây bạn nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web chuẩn SEO là thiết kế website tối ưu SEO nhằm xây dựng cho trang web thân thiện với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… Hơn nữa, dịch vụ này còn giúp truyền tải đúng lĩnh vực, nội dung hữu ích, chạm đúng nhu cầu và tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng website.

Mục tiêu cốt lõi của những công cụ tìm kiếm nhằm mang đến cho người dùng kết quả tìm kiếm trả về tốt nhất. Chính vì thế, các công cụ này sẽ lựa chọn, ưu tiên những trang web chất lượng, đảm bảo chuẩn SEO, nội dung phù hợp, gần với từ khóa tìm kiếm của người dùng, tốc độ truy cập nhanh giao diện thân thiện,…

Khi thiết kế web chuyên nghiệp, tối ưu SEO tốt sẽ là giải pháp thông minh nhằm phát huy sức mạnh tối đa của trang web. Doanh nghiệp sẽ sở hữu một hệ sinh thái khép kín các dịch vụ kinh doanh online chất lượng, hiệu quả cao.

Đặc điểm của trang web thiết kế chuẩn SEO

Một trang web chuẩn SEO luôn được ưu tiên tại các công cụ tìm kiếm. Khi thiết web, bạn nên bám sát vào những đặc điểm chính của trang web chuẩn SEO để phục vụ cho quá trình làm web. Sau đây là những yếu tố đặc trưng của một website chuẩn SEO

Lợi ích của thiết kế web chuẩn SEO

Tối ưu chi phí

Thiết kế web chuẩn SEO sẽ tạo cơ hội cho trang web của bạn tăng thứ hạng tìm kiếm một các tự nhiên, bền vững. Điều này hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí cho việc truyền thông, quảng cáo. Hơn nữa, trang web của bạn đứng top Google là cơ hội để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp miễn phí và rộng rãi hơn. Lúc này, đông đảo khách hàng sẽ biết đến thương hiệu doanh nghiệp và chủ động tìm đến mà bạn không phải dành quá nhiều chi phí, thời gian cho việc chạy quảng cáo.

Giảm thiểu những rủi ro, lỗi cho trang web

Khi trang web được thiết kế chuẩn SEO sẽ ít gặp lỗi hơn những website chưa được tối ưu SEO. Bởi vì, những yếu tố liên quan đến kỹ thuật như: giao diện website, code web, tốc độ load trang,.. sẽ được tối ưu chuẩn khi thiết kế. Điều này sẽ giúp trang web của bạn hoạt động ổn định và đạt hiệu quả cao

Mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng, tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website

Khi website được tối ưu chuẩn, đạt được vị trí top đầu trên các công cụ tìm kiếm sẽ là cách gián tiếp để bạn tạo dựng được sự ấn tượng, tin tưởng nơi khách hàng về trang web, thương hiệu của bạn. Một khi trang web chiếm trọn tình yêu thương của người dùng thì quá trình bán hàng của doanh nghiệp trở nên thuận lợi, đơn giản hơn bao giờ hết.

Đặc biệt trong thiết kế web chuẩn SEO, bạn cần chú ý đến giao diện, tính năng cần thiết và nội dung liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ. Khi website càng chuẩn thì càng có cơ hội tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng dễ dàng, tăng số lượng người dùng tìm thấy bạn.

Những yếu tố quan trọng khi thiết kế web chuẩn SEO

Website được tối ưu chuẩn SEO sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trên nền tảng kinh doanh online. Một website chuẩn SEO không đơn giản là những dòng nội dung suôn, hình ảnh sơ sài. Vì thế, để trang web thân thiện với người dùng cũng như công cụ tìm kiếm của Google, người thiết kế những tiêu chí sau đây:

Về Domain (tên miền)

Về Hosting

Về cấu trúc trong thiết kế website chuẩn SEO

Nội dung chuẩn

Rõ ràng, chính xác cho URL

Backlink chất lượng

Hình ảnh chất lượng cao

Ngoài việc chú trọng nội dung của bài viết thì hình ảnh cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Nó giúp website của bạn thu hút đông đảo người dùng, thân thiện với công cụ tìm kiếm và hỗ trợ đắc lực trong quá trình bạn SEO website.

Để thực hiện tối ưu hình ảnh, bạn chú ý đến các yếu tố: giảm dung lượng/ kích thước hình ảnh để không cản trở tốc độ load website, gắn thẻ ALT tương ứng, chuẩn SEO vào mỗi ảnh trong bài.

Tốc độ load website

Không một người dùng hay công cụ tìm kiếm nào ưa thích những trang web có tốc độ tải chậm. Do đó, tốc độ tải dữ liệu của website sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng cũng như kết quả đánh giá của công cụ tìm kiếm cho trang web. Để đảm bảo website chất lượng, thăng hạng trên các công cụ tìm kiếm thì khi thiết kế web chuẩn SEO, bạn nên chú ý đến tốc độ của website

Đầu tư Content đẳng cấp, độc đáo

“Content is King” là chân lý mà bất kỳ SEOer nào cũng đặc biệt quan tâm, đầu tư trong quá trình Marketing Online. Do đó, để website chuẩn SEO chất lượng thì không thể xa rời những nội dung Content chỉn chu, mới mẻ và cập nhật thông tin thường xuyên. Điều cốt lõi của Content phải luôn thể hiện đúng giá trị người dùng mong muốn, kịp thời nắm bắt những xu thế thời đại. Khi đó, website của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận, điều hướng hành vi tiêu dùng của khách hàng và giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu uy tín.

Liên kết với các trang mạng xã hội

Thiết kế web chuẩn SEO nên liên kết đến những kênh Social Media như Facebook, Zalo, Instagram,.. Đây được xem là những kênh thu hút đông đảo sự tương tác của khách hàng, giúp doanh nghiệp tạo được sự uy tín, liên hệ người dùng nhanh chóng.

Khám phá quy trình tối ưu thiết kế web chuẩn SEO

Như vậy, trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, việc xây dựng, thiết kế web chuẩn SEO luôn là yêu cầu quan trọng mà mọi doanh nghiệp đều hướng đến. Hiểu được những lo âu này, Tino Group đã tổng hợp, chắt lọc những chia sẻ hữu ích về thiết kế web chuẩn SEO gửi đến bạn. Hy vọng rằng con đường “đi tìm chuẩn SEO” của bạn sẽ chọn đúng dịch vụ chuẩn, đạt được hiệu quả kinh doanh trong tương lai nhé!

Chúc hành trình của bạn sẽ thành công!

FAQs về thiết kế web chuẩn SEO

Một số thủ thuật khác trong SEO cần quan tâm là gì?

 • Đặt các taglines xa đầu trang
 • Để thẻ Header gần đoạn đầu của Code
 • Dừng sử dụng thuộc tính text-indent: -9999px
 • Sử dụng CSS Sprites

Thiết kế web chuẩn UX/UI ảnh hưởng như thế nào đến SEO?

Thiết kế website chuẩn UX/UI sẽ ảnh hưởng đến hành vi và khả năng đưa ra quyết định của khách hàng khi học truy cập vào website của bạn. Một trang web có thiết kế chuẩn giao diện website UX/UI sẽ mang đến người dùng sự thoải mái trong việc trải nghiệm, kích thích tâm trạng sẽ khiến họ dễ đưa ra quyết định đối với sản phẩm/ dịch vụ

Những nguyên nhân phổ biến nào khiến tốc độ load web chậm?

 • Mã HTML, CSS, JS chưa được tối ưu, mã nguồn khá bừa bộn chưa, không được xếp theo trật tự
 • Quá nhiều File Flash
 • Ứng dụng bên thứ 3 quá nhiều
 • Đăng tải hình ảnh có dung lượng quá cao và nặng
 • Không gzip source code
 • Không xóa ghi chú
 • Webservice: đưa vào website quá nhiều quảng cáo, sử dụng webservice từ bên cung cấp thứ 3 khiến cho tốc độ load của web quá tải
 • Chất lượng Hosting kém
 • Không kiểm tra nguồn
 • Bị Hacker

Đối tượng nào nên thiết kế web chuẩn SEO?

Bất cứ doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh nào cũng nên có website riêng và được tối ưu chuẩn SEO. Bởi ở trang web sẽ thực hiện quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm/ dịch vụ của bạn một cách hiệu quả mà chi phí thấp, tiện lợi. Do đó, nếu kinh doanh mà bạn không có website hoặc website không được tối ưu SEO sẽ bỏ lỡ mất nguồn khách hàng tiềm năng, giảm sút lợi nhuận,…

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version