The Sandbox (SAND) là gì? Tìm hiểu chi tiết về SAND token

the-sandbox-(sand)-la-gi

Là một dự án IEO hiếm hoi của Binance Launchpad, The SandBox (SAND) đã tạo được thành công cho riêng mình. Hãy cùng Tino Group giải mã ẩn số “The SandBox (SAND) là gì?” nhé!

Giới thiệu chung về The Sandbox (SAND)

The Sandbox (SAND) là gì?

The Sandbox (SAND) là nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Metaverse), nơi người dùng có thể tạo ra tài sản số (NFTs) thông qua token SAND của mạng lưới. Dự án này được phát triển bởi nền tảng Ethereum, giúp người chơi có thể trải nghiệm và kiếm thêm thu nhập từ thế giới ảo do mình dựng xây.

Với tầm nhìn có thể ứng dụng công nghệ blockchain vào các trò chơi điện tử, The Sandbox đã và đang thu hút được nhiều sự quan tâm của những tín đồ game online cũng như cộng đồng tiền mã hóa. Và chính nhờ vào làn sóng token hóa này, các game thủ sẽ trải nghiệm được cảm giác sở hữu tài sản số thực sự, tạo ra lợi nhuận và làm chủ chính tài sản của mình mà không thông qua sự quản lý của các bên thứ ba.

Metaverse là không gian ảo được Internet cũng như một số các công cụ hỗ trợ khác như kính VR tạo nên, với chức năng chân thực hóa thế giới ảo, xóa nhòa ranh giới giữa đời sống thực tại và không gian mạng.

The Sandbox giải quyết vấn đề gì?

Vấn đề từ trước đến nay của các game điện tử là việc phân chia giá trị không đồng đều giữa nhà phát hành và người chơi. Toàn bộ tài sản, quyền sở hữu đều nằm trong tay nhà phát hành. Điều này sẽ giảm đi quyền tự chủ và sự sáng tạo của người tham gia. Quyền kiểm soát nội dung cũng vì vậy mà bị hạn chế, thiếu minh chứng sở hữu sáng tạo.

Thấu hiểu được nỗi lòng của game thủ, The Sandbox đã tạo nên một sân chơi nơi người dùng sẽ hoàn toàn có quyền làm chủ các giá trị, tài sản của mình mà không phụ thuộc vào bên khác. Không những vậy, người chơi còn có quyền bản quyền cùng khả năng tạo thu nhập dựa vào token SAND với mỗi vật phẩm đều có một mã định danh riêng trên mạng lưới Ethereum.

Các đặc điểm nổi bật của The Sandbox

Tính năng phi tập trung

Như đã nói ở trên, giải pháp mà The Sandbox mang lại cũng là tính năng nổi trội của dự án này. Các tài sản trong game sẽ được quy đổi về token NFTs thuộc quyền sở hữu của người chơi. Và thông qua token SAND, người dùng có thể sở hữu được các chức năng của token này mang lại, thúc đẩy sự phát triển của nền tảng phi tập trung.

Bán trước LAND

Tại vòng bán trước lần đầu vào năm 2019, người dùng đã bán được vị trí trên nền tảng thế giới ảo chỉ trong vòng vài phút và thu về hơn 1 triệu USD doanh số. Thành công này đã nâng tầm giá trị của The Sandbox lên hơn 20 triệu USD.

Quản trị

Người tham gia sở hữu token SAND có thể tham gia vào việc quản trị có dự án, thông qua cơ chế DAO. Từ đó, những lá phiếu bình chọn của họ sẽ góp phần vào quá trình phát triển của dự án The Sandbox.

Quỹ tài trợ

Thông thường, các dự án blockchain đều sẽ có một quỹ để hỗ trợ và san sẻ các khó khăn trong quá trình phát triển và The Sandbox cũng không ngoại lệ. Quỹ tài trợ có vai trò hỗ trợ hệ sinh thái của Sandbox cũng như thúc đẩy việc tạo ra nội dung chất lượng và phát triển game trên nền tảng. Quỹ đã thành công khi tài trợ cho rất nhiều dự án game và nghệ sĩ để tạo ra các NFTs.

Hỗ trợ cộng đồng

Đã có hơn 15,000 người dùng liên kết ví của mình với dự án The Sandbox. Cùng với đó là một cộng đồng hơn mấy trăm nghìn người dùng theo dõi, ủng hộ trên khắp các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Discord, Telegram…Và con số này vẫn không ngừng gia tăng minh chứng cho sự thành công của The Sandbox.

Đội ngũ kinh nghiệm

Với một đội ngũ chuyên nghiệp cùng nhiều năm trong nghề, đã có rất nhiều game được phát triển bởi The Sandbox thu hút hơn chục triệu lượt tải về. Họ là những chuyên gia video-game từ các công ty AAA và các kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực blockchain đã tạo ra token chuẩn ERC-1155 cùng nhiều thành tựu khác.

Hợp tác công ty

Với tiềm năng ngày một lớn mạnh của mình trên thị trường, The Sandbox đã nhận hơn 50 thỏa thuận hợp tác đến từ nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực để cùng phát triển nội dung trên nền tảng. Họ là những cái tên sáng giá như Shaun the Sheep, các dApps studio game như Dapper Labs (Crypto Kitties), những nhà đầu tư như Square Enix (Final Fantasy, Tomb Raider), và công ty game huyền thoại như ATARI (Rollercoaster Tycoon, Pong).

Tổng quan về hệ sinh thái The Sandbox

The Sandbox là một hệ sinh thái dành cho cả players (người chơi) và creators (người sáng tạo), bao gồm 3 thành phần như sau.

VoxEdit

Đây là phần mềm để tạo ra voxel ASSETS (Standard ERC-1155). Sau đó, sản phẩm này có thể trở thành token không thể biến đổi (NFTs) và tiếp tục đưa lên marketplace.

Marketplace

Đây sẽ là một thị trường phi tập trung để người dùng có thể giao dịch ASSETS trong trò chơi được tạo như đã nêu trong VoxEdit.

Game maker

Người dùng có thể tự sáng tạo ra trò chơi để thiết lập nên thế giới ảo của riêng mình (Metaverse). Song, họ vẫn có được các trải nghiệm thú vị trong quá trình chơi game. Đặc biệt, player còn có khả năng tạo thêm thu nhập bằng việc thu thập các resources, rewards hay tokens.

LAND

Assets là các vật phẩm mà người chơi có thể tạo ra trong game như xe, cộ, rồng, nhà,…còn LAND chính là đất đai nơi mà họ sẽ sinh sống trên đó, như đúng nghĩa đen của từ.

Hiểu cách khác, LAND trong hệ thống The Sandbox được xem là token của nền tảng, được xây dựng trên mạng lưới Ethereum, do người chơi sở hữu để tạo lập và kiếm tiền từ game.

Mỗi LAND sẽ có một tập hợp những địa hình thiết kế sẵn, nhưng điều này có thể hoàn toàn sửa đổi thông qua định dạng của player. Trong tương lai, người chơi sẽ có thể kết hợp các LAND với nhau để tạo thành ESTATES (bất động sản), DISTRICT (quận, huyện).

Avatar

Tương tự với bất kỳ tài khoản nào. avatar là hình ảnh đại diện của các nhân vật trong Game. Người dùng có thể gia tăng lực chiến cho nhân vật bằng cách build đồ cho nhân vật của mình mặc. Đặc biệt, bạn có thể dùng SAND token để thiết lập Avatar trông đẹp và ngầu hơn.

Thông tin về SAND

Key Metric SAND

SAND token allocation (phân bổ token)

SAND token được giao dịch ở những sàn nào?

Người chơi có thể mua bán SAND tại các sàn giao dịch như Binance, Gate.io, OKEx, KuCoin, Huobi, Digifinex, BKEX,….

Trên đây là các chia sẻ về The Sandbox cũng như các vấn đề liên quan. Hy vọng bạn sẽ cảm thấy bài viết này hữu ích và hãyủng hộ Tino Group bằng cách nhấn like cũng như đánh giá năm sao ở cuối bài. Đó sẽ là nguồn động lực để đội ngũ nhân viên tiếp tục chia sẻ đến quý bạn đọc những kiến thức hữu ích. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Token SAND được dùng để làm gì?

Người dùng có thể sử dụng token SAND vào các trường hợp sau đây: đơn vị thanh toán trong hệ sinh thái, quyền quản trị, staking và chi trả phí giao dịch.

Có các cặp giao dịch nào với SAND token?

Trên thị trường hiện tại có các cặp giao dịch token như SAND/ USDT, SAND/ BTC, SAND/ EUR, SAND/ BNB, SAND/ WETH,…

Phí giao dịch trên marketplace là bao nhiêu?

Mô hình phí giao dịch này sẽ chiếm 5% trên tổng khối lượng giao dịch bằng SAND token trên marketplace của The Sandbox.

Có các dự án nào tương tự như The Sandbox?

Hiện tại trên thị trường cũng xuất hiện vài cái tên được cho là đối thủ cạnh tranh với The Sandbox khi cơ chế, mục tiêu hoạt động có nét tương đồng như DeFi Land, My DeFi Pet, Faraland,

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (2 bình chọn)
Exit mobile version