Testimonials là gì? Cách viết Testimonial thuyết phục

testimonials-la-gi

Hầu hết các doanh nghiệp thời 4.0 đều rất quan tâm đến phần Testimonial trên các kênh, từ website đến Fanpage. Vậy, Testimonial là gì? Tại sao doanh nghiệp cần chú trọng đến phần này nhiều như thế?

Testimonials là gì?

Testimonials (được dịch ra là Khách hàng chứng thực) có thể hiểu là lời giới thiệu được viết bởi một khách hàng cảm thấy hài lòng khi đã sử dụng hoặc từ một người có ảnh hưởng xác nhận về chất lượng.

Hiện nay, Testimonials được áp dụng hầu hết ở các doanh nghiệp trên toàn thế giới. So với những Testimonials của khách hàng hài lòng, sử dụng người ảnh hưởng hoặc KOLs mang tính lan tỏa tốt hơn. Ngược lại, Testimonials của khách hàng hài lòng đảm bảo cho sự chắc chắn, riêng người ảnh hưởng, nếu chịu bất kỳ tác động nào từ dư luận dễ gây những ảnh hưởng xấu đến sản phẩm và hình ảnh doanh nghiệp.

Tại sao Testimonials lại quan trọng?

Trước khi ra quyết định mua bất cứ thứ gì, khách hàng thường tìm hiểu về công dụng, tính năng, giá cả và đặc biệt là chứng thực sử dụng sản phẩm. Thông qua Testimonials, khách hàng sẽ có nhận định sát sao hơn, đánh giá mức độ sản phẩm so với nhu cầu để thực hiện quyết định.

Testimonials rất quan trọng trong việc tạo dựng uy tín giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng. Testimonials có thể được trích dẫn từ những nhận xét, đánh giá của khách hàng để giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Các loại Testimonials

Testimonial được viết như thế nào?

Một Testimonials mang tính thuyết phục cần đảm bảo các tiêu chí phù hợp, để thực hành hiệu quả, bạn có thể tham khảo các bước bên dưới

Ngắn gọn, đúng trọng tâm

Testimonials dù sử dụng bất kỳ hình thức nào cũng phải đảm bảo sự ngắn gọn, đi thẳng vào trọng tâm vấn đề. Đa số khách hàng không muốn mất thời gian cho việc đọc hay xem một Testimonials dài dòng.

Khi tạo ra một Testimonials, người viết nên cố gắng lượt bỏ những nội dung không cần thiết, rút kết vấn đề ngắn gọn, súc tích.

Phản ứng cảm xúc và lý trí

Khi mua hàng, khách hàng thường có sự chi phối giữa cảm xúc và lý trí. Vì vậy, một Testimonials tốt nhất cần có sự kết hợp giữa cả hai yếu tố. Testimonials của bạn phải thu hút được năng lượng của cảm xúc và nhân định của lý trí. Điều này có thể tác động đến sự thúc đẩy hành động của khách hàng tiềm năng.

Mang thông điệp cụ thể

Những Testimonials sẽ củng cố và khuếch đại những thông điệp doanh nghiệp mang đến cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Mỗi sản phẩm đều mang thông điệp riêng, chức năng của Testimonials là giúp thông điệp được truyền tải đầy đủ các giá trị gửi gắm đến khách hàng.

Thông điệp nên được định hướng theo kế hoạch của doanh nghiệp, xây dựng thông điệp nên hướng đến nhóm khách hàng cụ thể.

Chính xác và chân thành

Một Testimonials nên được truyền tải một truyền tải một cách chính xác và chân thành nhất đến khách hàng tiềm năng, những sai sót về văn phông hay phương thức diễn đạt sẽ không có vấn đề nếu nội dung được đảm bảo. Testimonials tự nhiên sẽ “thật hơn”, gần gũi với khách hàng hơn so với sự dàn dựng và điều chỉnh một cách bóng bẩy, hào nhoáng. Do đó, hãy luôn tạo niềm tin với khách hàng thông qua sự chân thành thay vì cố gắng thay đổi.

Mang tính trực quan

Liên kết tên khách hàng hoặc hình ảnh với những Testimonials giúp khách hàng tiềm năng tin tưởng hơn vào câu chuyện. Tính thẩm mỹ trực quan của Testimonials là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm và các hoạt động của doanh nghiệp.

Để nhận được những Testimonials tốt, doanh nghiệp cần làm gì?

Ngày nay, Testimonials được sử dụng như công cụ hỗ trợ, thực hiện cho các chiến lược Marketing của doanh nghiệp, đảm bảo mang lại sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu khách hàng. Qua những Testimonials, khách hàng đúc kết và tổng hợp các thông tin về sản phẩm, đưa ra những so sánh và đánh giá trước khi đi đến quyết định. Bài viết có thể chưa đầy đủ với những kiến thức vô vàn về Testimonials, nhưng hy vọng những thông tin này đủ để bạn tiếp thu và có những lựa chọn tốt nhất.

Một số câu hỏi thường gặp về Testimonials

Testimonials có giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh thu?

Testimonials không đóng vai trò quyết định nhưng là nhân tố quan trọng trong quá trình vận hành chiến lược Marketing. Thông qua Testimonials giúp doanh nghiệp có thêm nhiều phương án tiếp cận khách hàng hơn.

Testimonials có ảnh hưởng nhiều đến quyết định mua hàng không?

Tùy thuộc vào mỗi khách hàng. Sản phẩm đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng thì việc tham khảo Testimonials không ảnh hưởng nhiều đến quyết định của khách hàng. Trong trường hợp, khách hàng phân vân hay bị thu hút bởi sản phẩm nhưng nhu cầu sở hữu chưa cao thì Testimonials tác động rất lớn đến quyết định của khách hàng.

Có nên nêu hạn chế của sản phẩm trong Testimonials không?

Không có điều gì là hoàn hảo trên đời. Vì vậy, nếu những Testimonials chỉ toàn những lời khen, quá hoàn hảo có thể khiến cho khách hàng cảm thấy nghi ngờ về sự trung thực của doanh nghiệp. Nên có những hạn chế trong Testimonials, kèm theo là những nỗ lực khắc phục trong tương lai.

Nên đầu tư cho các Testimonials bằng video không?

Testimonials bằng video giúp truyền tải nhiều nội dung hơn về một sản phẩm, tính chân thật được thể hiện rõ ràng hơn thông qua hình ảnh. Vì vậy, nếu có đủ nguồn lực và kinh phí, bạn nên đầu cho các Testimonials bằng video để thu hút nhiều khách hàng quan tâm hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version