Khắc phục tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

tai-khoan-quang-cao-facebook-bi-vo-hieu-hoa

Facebook thay đổi thuật toán liên tục để hướng đến trải nghiệm của người dùng được tốt hơn. Tuy nhiên, điều này cũng là nguyên nhân khiến những đơn vị kinh doanh phụ thuộc vào Facebook cảm thấy bất an về việc các Fanpage thường xuyên bị khóa hay tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hàng loạt. Nếu bạn cũng gặp trường hợp tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa thì tham khảo cách khắc phục ở bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tổng quan về quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook hay Facebook Ads là một hình thức trả phí cho Facebook để thực hiện quảng cáo qua các bài viết trên Fanpage. Quảng cáo Facebook cho phép các đơn vị kinh doanh xác định đối tượng khách tiềm năng đang sử dụng nền tảng Facebook và hiển thị quảng cáo của mình đến với họ.

Quảng cáo Facebook phù hợp với mọi đối tượng kinh doanh với điều kiện phải tuân thủ chặt chẽ các chính sách của Facebook.

Phí quảng cáo của Facebook được tính như thế nào?

Bạn phải trả phí quảng cáo cho Facebook thông qua những hình thức dưới đây.

Phí quảng cáo dựa trên lượt hiển thị

Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn nếu newsfeed của người khác dù họ online hay offline, khi đó phí quảng cáo mà bạn phải trả sẽ được tính cho mỗi 1000 lần hiển thị, tức là 1 CPM.

Phí quảng cáo dựa trên lượt tiếp cận

So với quảng cáo hiển thị, quảng cáo theo lượt tiếp cận cũng gần giống như vậy nhưng hiệu quả hơn. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị đến những người dùng online và họ sẽ thấy được chúng. Phí của hình thức này luôn được tối ưu sao cho thấp nhất có thể.

Phí quảng cáo theo lượt tương tác

Tương tác có thể bao gồm: Like, share, comment, nhấp vào nội dung và xem ảnh. Sau mỗi lần tương tác như vậy, bạn sẽ được phí quảng cáo. Nếu số lần nhấp tăng, phí sẽ được giảm, đây cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn hình thức này.

Phí quảng cáo dựa trên tin nhắn gửi về mẫu quảng cáo

Với hình thức này, phí quảng cáo sẽ được tính dựa trên mỗi tin nhắn gửi về thông qua mẫu quảng cáo. Facebook sẽ ưu tiên hiển thị quảng cáo đến những người có xu hướng inbox trên các mẫu quảng cáo.

Phí quảng cáo theo lượt xem video

Bạn sẽ phải trả phí cho mỗi lượt xem video trong bài viết quảng cáo, khi đó, các chỉ số tương tác hay tiếp cận đều được miễn phí.

Ngoài ra, còn có một phí quảng cáo cho nhiều hình thức khác như:

Lợi ích của quảng cáo trên Facebook

Một số lợi ích chính của quảng cáo trên Facebook có thể kể đến như:

Hướng dẫn khắc phục tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Các loại tài khoản quảng cáo Facebook

Bạn có sử dụng hai loại tài khoản để chạy quảng cáo trên Facebook là: Tài khoản cá nhân và tài khoản Business.

Một số nguyên nhân khiến tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Do tài khoản Facebook có lịch sử không tốt và không đáng tin cậy

Nếu tài khoản Facebook của bạn đã từng chạy quảng cáo trên các Page kinh doanh xấu như bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng,…hoặc có nhiều chiến dịch quảng cáo trong thời gian ngắn sẽ bị Facebook để ý.

Không trả tiền quảng cáo

Việc thanh toán chậm hoặc cố tình bùng tiền cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hóa. Bên cạnh đó, việc bạn cài đặt thanh toán không rõ ràng, sai quy định hoặc thay đổi thẻ thanh toán trong lúc quảng cáo là vấn đề cần lưu ý.

Chạy tệp “khách hàng bẩn” cho chiến dịch

Một số thủ thuật quảng cáo như sử dụng UID facebook làm tệp khách hàng đã bị loại bỏ, nếu bạn cố tình làm sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Ngoài ra, các tệp khách hàng mà ai cũng sử dụng cũng không được phép dùng lại.

Chạy quảng cáo không đúng cách

Việc bạn thường xuyên tăng giảm ngân sách hoặc tắt/mở quảng cáo liên lục cũng là nguyên nhân gây ra lỗi và bị vô hiệu hóa.

Tài khoản cá nhân dùng để chạy quảng cáo bị khóa

Nếu tài khoản cá nhân dùng để chạy quảng cáo bị khóa, đồng nghĩa tài khoản quảng cáo cũng sẽ bị vô hiệu hóa theo.

Những nội dung quảng cáo đã vi phạm chính sách, quy định của Facebook

Đây cũng là nguyên nhân chính và phổ biến khiến tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hóa. Facebook luôn hướng mục tiêu vì cộng đồng nên các chính sách về nội dung bạn được phép chia sẻ trên Facebook rất hà khắc từ con chữ cho đến hình ảnh.

Bên cạnh đó, nội dung của bị nhiều người báo cáo thì tài khoản Facebook cũng có nguy cơ “ăn gậy”.

Cách khắc phục tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Khi tài khoản quảng cáo Facebook của bạn bị vô hiệu hóa không rõ nguyên nhân , hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập Chất lượng tài khoản.

Bước 2: Trong phần Bạn có thể làm gì, chọn Yêu cầu xem xét lại.

Bước 3: Làm theo các yêu cầu và nhập lý do kháng cáo (ghi rõ ID tài khoản)

Bước 4: Chọn gửi. Sau khoảng 24h bạn sẽ nhận được phản hồi từ phía Facebook

Nếu không kháng cáo được, bạn hãy tạo một tài khoản mới nhé!

Những phương pháp giúp hạn chế vấn đề tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến quảng cáo Facebook cũng như những nguyên nhân và cách khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ mang lại cho bạn những giải pháp khắc phục vấn đề tốt nhất trong quá chạy quảng cáo trên Facebook nhé!

FAQs về tài khoản quảng cáo Facebook

Thời điểm nào tài khoản quảng cáo dễ bị vô hiệu hóa nhất?

Facebook rất hay vô hiệu hóa các tài khoản mới chạy quảng cáo lần đầu, cụ thể là khi bắt đầu lên chiến dịch hoặc khi nhập thẻ thanh toán vào tài khoản. Đây là điều rất thường xuyên xảy ra, nguyên nhân có thể đến từ lỗi của bạn hoặc do Facebook nhầm lẫn.

Sau bao lâu thì tài khoản sẽ được mở trở lại?

Facebook sẽ giới hạn 30 ngày để bạn thực hiện khiếu nại, còn thời gian cụ thể được mở lại sẽ phụ thuộc vào đội hỗ trợ của Facebook. Tuy nhiên, tài khoản của bạn có thể mở sớm hay muộn hoặc thậm chí là khóa vĩnh viễn còn tùy thuộc vào độ uy tín của tài khoản đối với Facebook.

Doanh nghiệp nên tự chạy quảng cáo hay thuê bên ngoài sẽ tốt hơn?

Nếu doanh nghiệp có những nhân viên có kiến thức về lĩnh vực này thì nên tự chạy chạy để tiết kiệm chi phí, bên cạnh đó, sẽ có không ai hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hơn chính nhân viên của họ. Ngoài ra, một số chiến dịch tiếp thị cũng dễ dàng điều chỉnh hơn. Nhưng nếu không có ai đủ trình độ để tự chạy quảng cáo thì nên thuê ngoài để hạn chế một vấn đề không mong muốn như tài khoản bị vô hiệu hóa,..

Tài khoản để lâu không chạy quảng cáo có bị vô hiệu hóa không?

Theo như chính sách của Facebook, nếu trong 60 ngày mà tài khoản không có chiến dịch quảng cáo nào thì mặc định sẽ bị khóa. Vì vậy, nếu bạn không có chiến dịch quảng cáo nhưng vẫn muốn giữ tài khoản thì nên thường xuyên set up 1 quảng cáo bất kỳ với ngân sách thấp.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version