SubSocial (SUB) là gì? Cách sở hữu SUB Token an toàn

subsocial-la-gi

Không chỉ là nền tảng viết Blog thông thường với các khoản thanh toán bằng tiền điện tử, SubSocial còn là một cuộc cách mạng trong việc kết nối phương tiện truyền thông xã hội với tài chính phi tập trung. Khi cái tên Facebook đã quá đỗi quen thuộc, sự ra đời của SubSocial lại càng thu hút người dùng hơn với công nghệ web 3.0 cải tiến, tính năng bảo vệ chủ quyền dữ liệu, kiểm soát tính riêng tư cho nội dung, giá trị người dùng cực ổn định.

Đôi nét về SubSocial (SUB)

SubSocial (SUB) là gì?

SubSocial (SUB) còn được biết đến là một nền tảng mở cho phép người dùng khởi chạy các mạng xã hội và thị trường DeFi chống kiểm duyệt phi tập trung của riêng họ. Hiểu đơn giản, SubSocial là một phiên bản mạng xã hội phi tập trung của các trang như Medium, Twitter, Reddit, Instagram, OnlyFans,…

Vào năm 2019, SubSocial được thành lập bởi Alex Siman – một nhà phát triển phần mềm chuyên nghiệp và là đại sứ của mạng Polkadot.

SubSocial là một trong 17 dự án đầu tiên đã được Parity lựa chọn kỹ lưỡng để tham gia vào chương trình Substrate Builders – chương trình cung cấp sự phát triển kinh doanh, hỗ trợ kỹ thuật và cộng đồng cho các nhóm đang xây dựng Substrate-based (Independent Chains, Parachains, Parathreads and Bridged Chains,…).

Dự án SubSocial giải quyết các vấn đề gì của mạng xã hội?

Phương thức hoạt động của SubSocial Network

Phần mềm của SubSocial được tích hợp sử dụng khung Blockchain Substrate và IPFS để lưu trữ tệp phi tập trung. Điều này cho phép nguồn cung cấp tin tức và thông báo đảm bảo:

Việc sử dụng Substrate còn cho phép SubSocial kết nối với mạng Polkadot và Kusama. Mạng Polkadot được biết đến là giao thức Blockchain thế hệ tiếp theo, hợp nhất toàn bộ mạng lưới Blockchains được xây dựng theo mục đích riêng. Đồng thời, mạng còn cho phép chúng tương tác liên tục trên quy mô lớn. Polkadot sẽ cung cấp sự tương tác xuyên chuỗi cũng như cung cấp một nền tảng bảo mật được chia sẻ mà trên đó, SubSocial có thể mở rộng quy mô trong khi vẫn bảo mật.

Chưa dừng lại đó, SubSocial còn giúp người dùng tránh những rắc rối khi chạy chuỗi khối mạng xã hội của riêng họ. Nhiều mạng xã hội có thể chạy từ chuỗi SubSocial sẽ cung cấp các hiệu ứng mạng chia sẻ. Theo mặc định, mạng còn có khả năng chống kiểm duyệt.

Cấu trúc kỹ thuật nổi bật của SubSocial

Không gian riêng và các bài đăng

Những khối xây dựng trên SubSocial bao gồm: không gian, bài đăng, bình luận, lượt thích và theo dõi. Người dùng có thể thấy những nội dung này trên bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào.

Danh tính người dùng

Trong SubSocial, người dùng có thể tạo hồ sơ danh tính của riêng mình. Đây là danh tính duy nhất có thể được sử dụng trong bất kỳ cộng đồng (Space) được xây dựng trên SubSocial. Trong tương lai, SubSocial tin rằng danh tính này có thể được sử dụng lại trên các Parachains khác.

Mạng xã hội do người dùng sở hữu

Việc xuất bản nội dung truyền thông lên một trang web thuộc quyền sở hữu của công ty truyền thông xã hội truyền thống thì người dùng có rất ít quyền hạn để có thể kiếm tiền hoặc kiểm duyệt nội dung của trang web. Đồng thời, thông tin đăng nhập của bạn sẽ được lưu trên cơ sở dữ liệu trung tâm.

Những công nghệ của mô hình Web 3.0 hỗ trợ người dùng giữ quyền sở hữu dữ liệu của riêng họ. Thay vì xuất bản nội dung lên nền tảng thuộc sở hữu của một gã khổng lồ truyền thông xã hội, giờ đây bạn có thể công khai và kiếm tiền từ nội dung cuả mình một cách độc lập với các bên thứ ba đáng tin cậy nhờ SubSocial. Thông tin đăng nhập của bạn sẽ được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn.

Tính năng kiếm tiền

Đối với những người sáng tạo nội dung, kiếm tiền là một chủ đề quan trọng. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là việc người sáng tạo có được đảm bảo thỏa thuận hợp lý khi nhận thanh toán cho tác phẩm của họ hay không. Đây là lúc Blockchain có thể giúp tiêu tốn ít nhất cho các khoản phí tối thiểu của việc chuyển tiền (ghi lại hành động trên chuỗi).

Dù vậy, việc thanh toán không phải là một sự đảm bảo an toàn cho người sáng tạo trên Internet. SubSocial cho rằng: Rào cản của việc thanh toán trong thế giới truyền thống đã cản trở việc trả tiền tối ưu cho người sáng tạo nội dung.

Tiền tips

Tiền tips có thể được gửi cho mỗi bài đăng, bình luận hoặc mỗi một Space. Không chỉ riêng tác giả của bài đăng mới được trả tiền mà cả những bình luận/ phản hồi tốt cũng sẽ có cơ hội nhận thưởng.

Tính năng này tương tự như trên Superchat của Youtube. Đó là bạn có thể sử dụng tip để làm nổi bật nhận xét của người dùng. Các nhận xét được đánh dấu nổi bật so với các nhận xét miễn phí để người tạo nội dung sẽ chú ý đến nhận xét đó đầu tiên. Việc đánh dấu này sẽ làm nổi bật các nhận xét tốt giữa hàng nghìn nhận xét trên mỗi bài đăng.

Đăng ký

Đây là một trong những tính năng chính mà đội ngũ SubSocial chưa thấy ở các trang web viết Blog sử dụng công nghệ Blockchain trước đây sử dụng. Đó là họ chưa bao gồm tính năng đăng ký thành viên.

Sự xuất hiện của các đăng ký trong hệ sinh thái sáng tạo nội dung đã cho phép moị người bắt đầu làm việc độc lập, kết nối gần gũi hơn với người hâm mộ của hộ.

Nhược điểm lớn của các nền tảng này chính là họ có thể chặn hoặc xóa nội dung mà mình không thích. Thêm vào đó, người sáng tạo nội dung phải tin tưởng chủ sở hữu nền tảng bằng nội dung riêng tư của họ.

Bán hoặc cho thuê nội dung

Công nghệ chuỗi khối cho phép quyền sở hữu thực được trao đến tay người dùng. Nghĩa là bạn sở hữu nội dung của mình, bạn có thể bán hoặc cho thuê nội dung đó tùy ý của bạn. Điều này không thật sự khả thi với web 2.0. Tuy nhiên, với SubSocial, bạn có thể bán hoặc cho thuê nội dung các bài đăng hoặc không gian của bạn dễ dàng để nhận thêm nguồn thu nhập trong khi người thuê nhận được lưu lượng truy cập từ tất cả những người dùng truy cập.

Smart Contract

Những người dùng SubSocial không bị giới hạn chức năng kiếm tiền được tích hợp sẵn do chuỗi cung cấp. Người dùng có thể triển khai các Smart Contract để thể hiện sự sáng tạo vô tận trong việc kiếm tiền từ nội dung và danh tiếng của họ.

Khả năng mở rộng và nâng cấp

SubSocial cho phép các cộng đồng mở rộng Space của mình lên các Parachain của mạng Polkadot. Đồng thời, Blockchain của một Space có thể được nâng cấp mà không cần phải Fork.

Sự uy tín

Đây là một trong các cơ chế chính mà SubSocial đang cố gắng xây dựng. Đó là việc kích hoạt danh tiếng trên mỗi Space và mỗi tag.

SUB Token là gì?

SUB Token được biết đến là mã thông báo gốc của nền tảng SubSocial. Chức năng chính của SubSocial có thể kể đến như sau:

Thông tin cơ bản về SUB Token

Khả năng phân bổ SUB Token

SUB Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, SUB Token vẫn chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, nhà đầu tư có thể sở hữu SUB Token bằng cách tham gia Crowdloan của SubSocial.

Trong tương lai, SubSocial hứa hẹn sẽ là một nền tảng ấn tượng với tính năng web 3.0 mang đến nhiều cải tiến vượt trội cho mạng xã hội. Ở đó, SubSocial trao cho người dùng quyền sở hữu thực sự những nội dung của họ, cho phép việc sáng tạo nội dung độc lập, tự chủ về tài chính lẫn nội dung. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn đã có cho riêng mình câu trả lời “SubSocial (SUB) là gì?” cũng như cân nhắc và lựa chọn sáng suốt khi tham gia vào nền tảng.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về SubSocial (SUB)

SubSocial có cho phép kiếm tiền Pay-Per-View không?

Đây là tính năng kiếm trả tiền cho tác giả dựa trên số lượt xem sẽ được SubSocial triển khai trong tương lai.

SubSocial thu hút những đơn vị đầu tư nào?

SubSocial Network đã thu hút rất nhiều quỹ đầu tư lớn như: Alameda Research, NGC Ventures, Signum Capital, Hypersphere, Illusionist Group,…

Những đối tác của SubSocial

Đối tác của SubSocial Network có thể kể tên như: OpenSquare Network, Integritee Network, Acala, Karura.

Người dùng có thể liên hệ hỗ trợ qua những kênh nào của SubSocial?

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version