Sửa lỗi Facebook bị chặn Livestream đơn giản và nhanh chóng

sua-loi-facebook-bi-chan-livestream

Đã không còn là một trang mạng xã hội đơn thuần, từ lâu, Facebook đã trở thành một môi trường lý tưởng cho hoạt động bán hàng và marketing. Một trong những thứ vũ khí “lợi hại” nhất của bán hàng trên Facebook đó là Livestream. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân mà kênh Facebook của bạn bị chặn sử dụng tính năng này. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi Facebook bị chặn Livestream chi tiết.

Đôi nét về tính năng Livestream Facebook

Livestream Facebook là gì?

Livestream Facebook là một trong những tính năng độc đáo và nổi bật nhất của mạng xã hội Facebook. Tính năng này cho phép người dùng có thể phát trực tiếp các đoạn video theo thời gian thực (realtime) và tương tác trực tiếp với những người dùng khác thông qua phần bình luận (comment) hoặc người dùng có thể thả các react cho video Livestream (like, thả tim,…).

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã sử dụng Livestream Facebook như một công cụ hữu hiệu để quảng bá thương hiệu của mình (Marketing trên các kênh social media). Bạn có thể Livestream trên Facebook bằng điện thoại di động, máy tính,…

Nguyên nhân không thể Livestream Facebook

Một số cách sửa lỗi Facebook bị chặn Livestream

Kiểm tra kết nối internet

Để Livestream Facebook không bị gián đoạn, bạn cần chuẩn bị một nguồn kết nối internet mạnh và ổn định. Khi đó, video phát trực tiếp của bạn sẽ được diễn ra suôn sẻ hơn.

Đổi IP WiFi

Trước khi Livestream, bạn cần reset WiFi để thay đổi địa chỉ IP. Vì đôi khi bạn có nhiều tài khoản Facebook khiến địa chỉ IP bị trùng lặp và Facebook sẽ cho rằng đó là spam.

Tốt nhất, bạn nên là dùng 4G để hạn chế việc tài khoản bị đánh dấu spam.

Gửi kháng nghị cho Facebook

Bước 1: Bạn đăng nhập Facebook trên máy tính, sau đó nhấn vào biểu tượng tam giác ngược nằm ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, bạn chọn Trợ giúp & Hỗ trợ.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chuột vào mục Báo cáo sự cố và chọn tiếp vào Đã xảy ra lỗi.

Bước 3: Tại cửa sổ Đã xảy ra lỗi, bạn nhấn vào mục Chọn sản phẩm, sau đó nhấn vào mục Trực tiếp từ danh sách.

Bước 4: Nhập nội dung chi tiết về sự cố mà bạn gặp phải và nhấn vào nút Gửi. Sau đó, bạn hãy chờ phản hồi từ Facebook.

Tránh sử dụng video, nhạc hoặc hình ảnh có bản quyền

Chính sách đánh bản quyền của Facebook rất chặt chẽ, Livestream của bạn có thể bị gỡ bỏ ngay lập tức nếu sử dụng những video hay ảnh… có liên quan đến bản quyền.

Nếu âm thanh trên Livestream của bạn bị tắt hoặc lỗi do bản quyền, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Restore Audio/Submit Dispute (khôi phục âm thanh / gửi tranh chấp) và giải thích cho Facebook về trường hợp của bạn.

Sử dụng một thiết bị khác để Livestream

Ứng dụng Facebook trên một thiết bị đang gặp phải vấn đề cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn không thể Livestream. Do đó, bạn hãy thử sử dụng một thiết bị khác để sử dụng tính năng Livestream Facebook.

Ngoài ra, khi Fanpage Facebook bị cấm Livestream, bạn cũng có thể thử bằng cách sử dụng một tài khoản quản trị viên trên thiết bị khác để phát trực tiếp.

Đối với nhiều hộ kinh doanh cá nhân, Livestream Facebook được xem như kênh mang lại nguồn thu nhập chính. Vì vậy, việc Facebook bị Livestream là một vấn đề rất nghiêm trọng. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ biết cách sửa lỗi Facebook bị chặn Livestream một cách nhanh chóng nhất.

FAQs về sửa lỗi Facebook bị chặn Livestream

Cần làm gì để tránh để Facebook bị chặn Livestream?

Một số điều mà bạn cần chú ý để tránh rơi vào trường hợp Facebook bị chặn Livestream:

  • Ưu tiên Livestream qua Fanpage thay vì tài khoản cá nhân.
  • Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị khác nhau để Livestream cùng một lúc vì Facebook có thể đánh giá là spam.
  • Không sử dụng nội dung, âm thanh hay bài hát bản quyền.
  • Đọc kỹ các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook để tránh sai phạm
  • Hạn chế dùng video cũ phát lại Livestream nhiều lần nhằm tránh bị đánh dấu là spam.

Facebook bị chặn Livestream trong bao lâu?

Trên thực tế, Facebook không có quy định 1 thời gian cụ thể khi cấm Livestream. Tùy vào mức độ vi phạm, Facebook sẽ chặn tài khoản của bạn phát trực tiếp video từ 2 tuần đến 2 tháng.

Cấm Livestream Facebook diễn ra ở đâu?

Cả trang cá nhân lẫn Fanpage đều có thể bị cấm và xóa video Livestream. khi bị cấm Livestream, khả năng tương tác với khách hàng cũng giảm đi rất nhiều.

Làm sao để biết nhạc bản quyền trên Facebook?

Bước 1: Bạn cần tìm tên bài hát trong video. Cách đơn giản nhất là sử dụng ứng dụng SoundHound. Chỉ cần bật nhạc lên và khởi chạy ứng dụng, SoundHound sẽ tìm giúp bạn tên bài hát

Bước 2: Truy cập vào link nhạc bản quyền của Facebook. Sau đó tại ô tìm kiếm, bạn nhập tên bài hát có trong video của bạn

  • Nếu bài hát hiển thị nghĩa là bài hát không bản quyền. Bạn có thể sử dụng trên Facebook theo ý muốn của mình mà không bị tắt tiếng.
  • Nếu bài hát không hiển thị ra kết quả tìm kiếm, đó có thể là bài hát bản quyền. Bạn cần đổi ngay một bài hát khác để tránh vi phạm.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version