Sửa lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” Chrome thành công 100%

Sửa lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” Chrome thành công 100% 1

Bạn truy cập internet bằng Chrome và vô tình nhận 1 lỗi trả về là “ERR_CONNECTION_REFUSED”? Bạn không cần quá lo lắng đâu! Đây là một lỗi phổ thông và có thể sửa một cách nhanh chóng. Cùng Tino Group tìm hiểu cách sửa lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” Chrome nhé!

Lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” Chrome là gì?

Lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” xảy ra khi bạn không thể truy cập vào một trang web trên trình duyệt Chrome hoặc một vài trình duyệt khác.

Nếu bạn đã từng gặp lỗi “dns_probe_finished_nxdomain”, chỉ cần thực hiện cách sửa tương tự để khắc phục bạn nhé!

Dấu hiệu lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” Chrome trên từng loại trình duyệt

Nếu bạn sử dụng một số trình duyệt khác như Mozilla Firefox, Microsoft Edge, những trình duyệt này sẽ có cách hiển thị lỗi khác nhau.

Mozilla Firefox

Nếu bạn sử dụng trình duyệt Mozilla Firefox, cách hiển thị sẽ có phần khác, đơn giản với duy nhất một dòng mô tả đơn giản:

“Unable to connect

Firefox can’t establish a connection to the server at domain.com.”

Microsoft Edge

Với Microsoft Edge, cách hiển thị lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” cũng đơn giản không kém so với những trình duyệt khác như sau:

Hmmm… can’t reach this page

Và một vài hướng dẫn có thể hữu ích cho việc sửa lỗi.

Vì sao lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” Chrome xuất hiện?

Phần lớn lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” Chrome không phải là một điều gì đó quá nghiêm trọng, ví dụ như:

Và đôi khi lỗi không phải do kết nối của bạn mà do lỗi từ hosting/ máy chủ trang web bạn đang truy cập.

Trong một số trường hợp tệ hơn, có thể lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” Chrome xảy ra do một cuộc tấn công vào website bạn đang truy cập. Nếu chẳng may, website bị tấn công là của bạn, những bài viết sau đây có thể giúp ích cho bạn đấy:

5 cách sửa lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” Chrome

Khởi động lại

Tại sao tiêu đề của phần này “cụt lủn” như vậy?

Câu trả lời rất đơn giản, bạn chỉ cần khởi động lại tất cả những gì bạn có thể khởi động lại.

VIệc khởi động lại sẽ bao gồm rất nhiều thứ bạn có thể thực hiện lại như sau:

Nếu bạn theo dõi blog của Tino Group, hầu hết các hướng dẫn của chúng tôi đều gợi ý bạn việc đầu tiên nên thực hiện là khởi động lại bất cứ thứ gì bạn có thể. Điều này có tỷ lệ thành công rất cao và bạn không cần phải nỗ lực gì quá nhiều cả.

Kiểm tra đường truyền mạng

Nếu sau khi bạn khởi động lại tất cả mọi thứ trong tầm tay nhưng lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” Chrome vẫn tiếp diễn? Chúng ta sẽ tiếp tục đến cách thứ 2: kiểm tra lại đường truyền mạng.

Một vài hướng dẫn gợi ý như sau sẽ có ích cho bạn:

Dù muốn thừa nhận hay không, mỗi năm chúng ta chứng kiến đều đặn từ 10 đến 15 lần đứt cáp quang biển, có phải do “cá mập” hay không, Tino Group cũng không dám chắc. Nếu trường hợp này diễn ra, bạn chỉ còn cách “chấp nhận sự thật” và đợi.

Trong trường hợp kết nối mạng của bạn vẫn bình thường, các thiết bị khác vẫn truy cập được vào website. Lúc này, lỗi có thể là do:

Kiểm tra xem website bị sập hay không

Trong 2 trường hợp này, chúng ta sẽ đi kiểm tra xem website có bị sập hay không. Nếu website bị sập, bạn có thể tìm thông tin trên website khác hoặc gấp rút sửa lỗi nếu là website của bạn.

Hầu hết các bài blog khác đều hướng dẫn bạn sử dụng website Down For Everyone Or Just Me để kiểm tra. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng các website ít phổ biến, việc này sẽ không hiệu quả lắm.

Cách khác hiệu quả hơn là bạn sử dụng một thiết bị khác hoặc nhờ một người khác truy cập vào website bằng thiết bị của họ.

Nếu họ có thể truy cập được hoặc thiết bị khác có thể truy cập được, bạn có thể chuyển sang thiết bị đó truy cập nhé!

Xóa cache trình duyệt

Một cách khá hữu hiệu và dễ dàng thực hiện tiếp theo là xóa cache (bộ nhớ đệm) trình duyệt của bạn.

Bước 1: truy cập vào chức năng clearBrowserData trên trình duyệt, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 phương pháp như sau:

Bước 2: Sau khi vào giao diện cài đặt, bạn chọn 2 checkbox: Cookies… Tệp và hình ảnh… sau đó nhấn Xoá dữ liệu.

Lưu ý: khi bạn chọn xóa toàn bộ Cookies và các dữ liệu khác của trang web. Bạn sẽ bị đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản đã đăng nhập trước đó.

Sau khi xóa dữ liệu trình duyệt xong, bạn khởi động lại trình duyệt và truy cập vào trang web xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Tạm thời tắt tường lửa và phần mềm diệt virus

Một trường hợp khác nữa là do phần mềm diệt virus hoặc cấu hình tường lửa trên thiết bị ngăn bạn truy cập vào website, những website này thường kém an toàn.

Nếu bạn sử dụng Anti Malware, phần mềm này sẽ chặn bạn tải các file từ Zalo về vì lý do họ đánh giá rằng Zalo là một trang có dạng Trojan. Bạn chỉ cần tắt phần mềm diệt virus đi là xong nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách sửa lỗi trong bài viết “sửa lỗi dns_probe_finished_nxdomain” của chúng tôi như:

Đến đây, Tino Group đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” Chrome hoàn tất rồi đấy! Nếu bạn có bất kỳ phương pháp sửa lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” Chrome nào hay hơn, bạn hãy liên hệ Tino Group để chúng tôi cập nhật bài viết ngay nhé! Chúc bạn sửa lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” Chrome thành công!

FAQs về sửa lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” Chrome

Nên làm gì khi đã thử những cách trên những không thành công?

Nếu bạn đã thử tất cả những cách Tino Group hướng dẫn nhưng vẫn không thể sửa lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” Chrome thành công. Bạn có vài cách khác để sửa lỗi như:

  • Thử reset lại mọi thứ nhiều lần
  • Gỡ Chrome và cài lại lần nữa
  • Sử dụng thiết bị khác để truy cập vào trang web

Trong trường hợp lỗi vẫn tồn tại, khả năng rất lớn là do máy chủ website đã bị sập. Vì vậy, sẽ không có cách nào khắc phục lỗi và truy cập từ phía bạn.

Nên làm gì khi máy chủ website bị hỏng?

Bạn sẽ không thể tự khắc phục được website của người khác vì bạn không sở hữu hosting website của họ. Nếu có thể thực hiện được, bạn nên tham gia vào cộng đồng an ninh mạng được rồi đấy!

Việc bạn có thể thực hiện là:

  • Liên hệ với chủ trang web nếu có thể để báo cho họ về tình trạng này
  • Ngồi “cầu nguyện” đợi website được sửa xong.

Cách sửa lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” WordPress như thế nào?

Nếu đang sử dụng WordPress và bỗng dưng bị lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED”, cách sửa lỗi cũng tương tự với phần hướng dẫn sửa lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” Chrome thôi bạn nhé!

Cách sửa lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” OpenVPN như thế nào?

Trước tiên, bạn nên thử những cách Tino Group hướng dẫn bên trong bài viết. Trong trường hợp lỗi vẫn tiếp diễn, chúng ta sẽ có các phương án như sau:

  • Nếu bạn sử dụng aws: tham khảo tài liệu chính thức của OpenVPN để sửa lỗi “ERR_CONNECTION_REFUSED” tại đây và thực hiện theo hướng dẫn.
  • Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ của DigitalOcean: tham khảo tài liệu hướng dẫn tại đây và bài viết hướng dẫn từ DigitalOcean Community.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version