Cách SPY Content Ads đối thủ trên Facebook với công cụ siêu mạnh

SPY Content Ads đối thủ và học hỏi liên tục sẽ giúp bạn không bị loại khỏi cuộc chơi Facebook Ads vốn cực kỳ khốc liệt.

Aâ

3 giây đầu tiên sẽ thuyết phục người dùng ở lại xem quảng cáo và mua hàng. Vì thế, hãy chú trọng vào Content Ads! SPY và học hỏi liên tục sẽ giúp bạn không bị loại khỏi cuộc chơi Facebook Ads vốn cực kỳ khốc liệt.

SPY Content Ads đối thủ trên Facebook là gì?

Định nghĩa khái niệm

Từ SPY có nghĩa tiếng Việt là “theo dõi, dọ thám”.

SPY Content Ads đối thủ trên Facebook là hành động theo dõi, quan sát những việc làm của đối thủ trên Facebook, cụ thể là trong mảng content. Cụ thể là bạn sẽ nghiên cứu xem content ads của đối thủ:

 • Làm gì trên Facebook?
 • Hướng đến ai?
 • Hình thức ra sao?
 • Phong cách như thế nào?
 • “Bắt trend” gì?

Từ kết quả thu được, bạn sẽ rút ra kinh nghiêm để làm tốt hơn hoặc cạnh tranh lành mạnh. Thậm chí, đây cũng là một “kho tàng ý tưởng” khi bạn “bí” content ads cho chiến dịch sắp tới.

Bạn nên SPY đối tượng nào?

Tùy vào mục tiêu mỗi giai đoạn phát triển, bạn sẽ cần “khoanh vùng” đối tượng SPY cụ thể.

 1. Một là, đối thủ trực tiếp của bạn trong ngành hàng.
 2. Hai là, những công ty, tổ chức kinh doanh có sản phẩm dịch vụ cùng phân khúc khách hàng.
 3. Ba là, các thương hiệu thương mại điện tử lớn. Bạn có thể học hỏi, thi đua và lấy cảm hứng, “bắt trend” từ họ.

Trong thời đại công nghệ, mỗi giây phút trôi qua sẽ mang lại cho bạn vô số cơ hội phát triển. Digital Marketing phát triển vượt bậc. Tiếp cận khách hàng trước đối thủ vài giây, gây ấn tượng với khách hàng “nhỉnh” hơn đối thủ một chút, … sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh thu và lợi nhuận của bạn. Những công cụ trợ giúp sẽ giúp bạn SPY content ads của đối thủ trên Facebook hiệu quả hơn!

Top 5 công cụ hỗ trợ Spy Content Ads đối thủ trên Facebook

Poweradspy

Đây là công cụ được đánh giá cao nhất. Tuy là công cụ trả phí, Poweradspy  mang đến cho người dùng cảm giác trải nghiệm rất tuyệt vời. Đúng nghĩa “đắt xắt ra miếng”.

Tính năng nổi bật:

 • Tìm kiếm theo keyword, tìm kiếm theo URL fanpage và từ đó khám phá tất tần tật Ads của page đó
 • Sắp xếp Ads theo lượng tương tác
 • Đa dạng kết quả tìm kiếm Ads: theo thời gian, call to action, vị trí hiển thị hoặc theo target đối tượng, …
 • Giao diện thân thiện với người mới bắt đầu. Chỉ cần dành thời gian nghiên cứu, bạn sẽ thu được kết quả vượt mong đợi. Không chỉ thu về các landingpage, bạn còn sẽ khám phá các mẫu Ads, ý tưởng thiết kế Ads, thông điệp trên Ads, cách viết content, …

BigSpy

Được xem là một công cụ chuyên phân tích nghiên cứu quảng cáo trên đa kênh, BigSpy được sử dụng rộng rãi trên Facebook, Instagram, Admob, Twitter, Pinterest, Yahoo. Nhiều marketter cho rằng BigSpy là “Poweradspy version 2”.

Tính năng nổi bật

 • Hỗ trợ người dùng tìm kiếm các mẫu quảng cáo đang chạy với keyword theo nhiều tùy chọn. Đặc biệt, BigSpy có thể lọc quảng cáo theo dạng “call to action” với keyword là tên của đối thủ.
 • Không chỉ hỗ trợ nghiên cứu quảng cáo của một đối thủ mà có thể nghiên cứu theo ngành, lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ cung cấp.
 • Tracker ads: khi bạn “ghim một Fanpage hay một Ads trên page, bạn sẽ được biết keyword đó sẽ có những bài quảng cáo nào mới.
 • Hoàn toàn miễn phí

Buzzsumo

Đây là công cụ được khuyến khích sử dụng để tìm nội dung và SPY các trang của đối thủ. Với Buzzsumo, bạn có thể xem được bài đăng có lượng tương tác cao trên Fanpage đối thủ. Từ đó, phân tích content của họ để rút ra bài học cho mình.

Tính năng nổi bật

 • Content Research: Ở tab này, Buzzsumo cung cấp rất nhiều tính năng để bạn gần như có thể làm mọi thứ với việc nghiên cứu nội dung chính xác về lĩnh vực mà bạn đang làm. Đặc biệt, tính năng Backlinks đến những bài viết nổi bật, giúp bạn học hỏi content hiệu quả.
 • Influencers: bạn sẽ được hỗ trợ tìm, lọc ra được những người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Đó có thể là các Bloggers, Experts, Journalists, Influencers,… Bạn có thể theo dõi hoặc đưa họ vào danh sách Outreach Lists tiềm năng.
 • Monitoring: đo lường kết quả và thông báo mỗi khi brand hay content của bạn được người khác đề cập đến.
 • Giúp bạn cập nhật kịp xu hướng mới thành trào lưu trên Facebook với tính năng “Trending Now”.
 • Tạo và gửi thông báo thống kê mỗi ngày
 • Chủ động thông báo cập nhật mới hay thậm chí là nhận thông báo khi có ai nhắc đến tên thương hiệu của bạn.

Fanpage Karma

Không chỉ Facebook, Fanpage Karma còn hỗ trợ phân tích tài khoản của bạn lẫn của đối thủ trên các kênh Twitter. Google+, Instagram, YouTube và Pinterest.

Tính năng nổi bật

 • So sánh trực tiếp các Fanpage khác nhau, giao diện độc đáo hiển thị các biểu đồ và đồ thị so sánh.
 • Thời gian theo dõi đủ lâu để đưa ra kết luận so sánh. Fanpage Karma  sẽ mặc định thời gian so sánh là 90 ngày gần nhất. Nếu bạn muốn thay đổi thời gian, bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp.
 • Đa phương diện so sánh. Tổng quan (General) và cả các thông số cụ thể như Lượt Tương tác (Engagement), tốc độ phát triển (Growth), Độ lặp (Frequency), Từ khóa (Keywords) nổi bật, … đều được đưa lên “bàn cân so sánh” và gửi báo cáo hàng tuần.
 • Giúp người xem dễ quan sát tổng quan nhờ hỗ trợ xuất số liệu ra Excel hoặc PowerPoint

Facebook Ads Library

Đây là công cụ của chính trang Facebook. Công cụ này sẽ hỗ trợ hiển thị những Ads đã và đang hoạt động trên page. Tính năng này cũng là tính năng nổi bật của Facebook Ads Library. Từ những Ads này, bạn có thể biết được những Content Ads nào thu hút người tiếp cận và mang về tỉ lệ chuyển đổi cao.

Chúc bạn chọn được công cụ thích hợp để Spy Content Ads đối thủ trên Facebook thành công nhé!

Những câu hỏi thường gặp về SPY Content Ads

Lợi ích của SPY Content Ads là gì?

SPY Content Ads đóng vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện chiến dịch Marketing. Cụ thể như sau:

 • Khi nắm được content của đối thủ, bạn biết được họ đang thực hiện tốt những gì. Từ đó, học hỏi kinh nghiệm và lên chiến dịch Marketing mới mang phong cách của mình, giúp bạn nhanh chóng chinh phục xu hướng mới trên thị trường.
 • Tuyên bố giá trị sản phẩm thông qua những điểm khác biệt và độc nhất về sản phẩm của mình cùng các công ty đối thủ.
 • Thấy được những thiếu sót cũng như chiến dịch Marketing mà đối thủ chưa thử nghiệm. Tận dụng điều đó, bạn có thể tránh được sai lầm mà đối thủ mắc phải và triển khai chiến dịch Marketing đối thủ chưa thực hiện.
 • Biết được đánh giá của dùng khi sử dụng sản phẩm của đối thủ. Tổng hợp những phản hồi đó giúp bạn tiếp cận nhu cầu khách hàng thuận lợi hơn.
 • Đánh giá được phân khúc thị trường, hướng đến sự phát triển cho doanh nghiệp trong tương lai.

Tôi có thể xem lượt tương tác của bài viết đối thủ trên thư viện quảng cáo không?

Rất tiếc, câu trả lời là không. Bạn chỉ có thể xem nội dung bài quảng cáo của đối thủ nhưng không thể biết được lượt like và comments của bài viết đó. 

Đối với những bài quảng cáo ẩn, bạn không dễ dàng tìm thấy lượt tương tác dù có tìm kiếm fanpage đó trên Facebook hoặc dùng công cụ tìm kiếm.

Tại sao tôi không tìm thấy một số fanpage trên thư viện quảng cáo?

Những fanpage có lượt tương tác thấp sẽ không được ưu tiên hiển thị khi tìm kiếm. Vậy nên, nếu fanpage bạn muốn tìm không hiển thị trên thư viện quảng cáo, đồng nghĩa với tương tác của fanpage này quá thấp. Ngoài ra, cũng có thể do bạn lựa chọn sai danh mục tìm kiếm. Bạn nên chọn chế độ tìm kiếm “tất cả” thay vì tìm kiếm về xã hội, bầu cử hoặc chính trị.

SPY Contents Ads tốn nhiều chi phí không?

Chi phí sẽ tùy theo công cụ hỗ trợ, nếu bạn sử dụng các công cụ hỗ trợ tìm kiếm chính xác, hiệu quả tối ưu thì mức chi phí sẽ cao và ngược lại. Một số công cụ sẽ hỗ trợ SPY miễn phí trong số ngày nhất định khi bạn mới bắt đầu sử dụng. Vì vậy, nếu chưa có nhiều chi phí, bạn có thể mời thêm bạn bè để có thêm 15+ ngày sử dụng hoặc lập các tài khoản mới để tận dụng ngày dùng miễn phí.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version