Slogan là gì? Tổng hợp những câu Slogan hay về kinh doanh

Slogan

Khái quát về Slogan

Slogan là gì?

Slogan là phương tiện giúp thương hiệu, doanh nghiệp bước đến gần hơn với khách hàng của mình, áp dụng trên cả Marketing online hay Marketing offline. Slogan được mô phỏng dưới dạng khẩu hiệu hay câu văn ngắn nhưng vẫn đảm bảo truyền tải đầy đủ thông điệp mà thương hiệu muốn gửi gắm đến người dùng của mình.

Thông thường, slogan sẽ có nội dung như một lời hứa, lời khẳng định hay mục tiêu trong tương lai mà thương hiệu đặt ra. Với tính chất ngắn gọn súc tích, dễ đọc, dễ nhớ, dễ cảm nhận nên người “sáng tác” slogan hay áp dụng các lối chơi chữ, điệp âm, điệp từ,… Ví dụ cụ thể nhất được thể hiện qua các khẩu hiệu trên quảng cáo.

Slogan là phương tiện giúp thương hiệu, doanh nghiệp bước đến gần hơn với khách hàng của mình.

Mỗi thương hiệu đều tự xây dựng cho mình một slogan riêng. Slogan được đặt ra nhằm khẳng định đặc trưng cũng như nhấn mạnh tiềm năng và giá trị của thương hiệu đó trong mắt khách hàng. Slogan càng hay càng khiến người dùng ấn tượng và nhớ đến thương hiệu nhiều hơn. Bên cạnh đó, những câu slogan còn có tác dụng khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho doanh nghiệp, mang đến động lực giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Thế nào là tuyên ngôn thương hiệu?

Có thể hiểu tuyên ngôn thương hiệu là những giá trị cốt lõi, đậm bản sắc thương hiệu nhất được chắt lọc thành một câu văn ngắn như khẩu hiệu, châm ngôn. Ngoài ra, tuyên ngôn còn hướng đến mục tiêu, động lực cụ thể mà thương hiệu muốn hướng đến.

Làm thế nào để chọn được giá trị cốt lõi của thương hiệu?

Để xác định giá trị cốt lõi của thương hiệu, chúng ta cần trả lời được 3 câu hỏi sau:

Ảnh hưởng của Slogan đến thương hiệu

Hướng dẫn cách tạo Slogan hay về kinh doanh cho doanh nghiệp

Thế nào một Slogan hay và hấp dẫn?

Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý học, để thu hút sự chú ý của khán giả chúng ta chỉ có tổng cộng 7 giây. Với thời gian ngắn hạn này, đòi hỏi chúng ta cần sáng tạo một slogan càng ngắn gọn, súc tích càng hiệu quả.

Bên cạnh đó, một câu slogan hay còn phải đảm bảo đáp ứng được 3 yếu tố sau:

Định hướng, mục tiêu

Một câu slogan hay nhất định phải thể hiện được mục tiêu rõ ràng và khẳng định khát vọng hướng đến mục tiêu đó. Trước khi sáng tạo slogan, bạn cần xem xét lại định hướng trong thời điểm hiện tại lẫn tương lai mà doanh nghiệp mình muốn đạt được là gì.

Mục tiêu càng rõ ràng, doanh nghiệp của bạn càng có cơ hội thể hiện giá trị bản thân. Slogan không nhất thiết chỉ nêu ra định hướng của doanh nghiệp. Trong một số trường hợp, bạn có thể dùng lợi ích của khách hàng làm mục tiêu phấn đấu. Điều này giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm để đặt niềm tin vào thương hiệu.

Thân thiện, không phản cảm

Sử dụng từ ngữ nhạy cảm, mang yếu tố chính trị, phân biệt vùng miền,…, là yếu tố nên tránh khi sáng tạo slogan.

Thể hiện rõ lợi ích sản phẩm

Nếu muốn quảng bá dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu, bạn cần đảm bảo slogan nêu lên được chức năng, tính chất cũng như lợi ích mà dịch vụ, sản phẩm đó mang lại.

Các bước tạo một slogan dễ nhớ

Top 11 Slogan hay nhất của doanh nghiệp

Durex: “Thỏa mãn trong mọi cuộc yêu”

Ra đời từ năm 1915, Durex từng bước trở thành thương hiệu bao cao su hàng đầu thế giới cũng như tại Việt Nam. Durex khẳng định tên tuổi của mình thông qua những sản phẩm chất lượng và an toàn. Không chỉ nổi tiếng với các mặt hàng tình dục, trong những năm gần đây, thương hiệu này còn khiến khách hàng ấn tượng bởi nhiều câu slogan độc đáo và hài hước.

Với tốc độ bắt trend cực nhanh, slogan của Durex luôn chuyển biến theo từng thời điểm, ví dụ như: “Tết này chẳng cần gì chỉ cần bao”, “Vui Valen thai”, “Vui 2 người đừng ngậm ngùi 2 vạch”…

Các slogan của Durex dù liên quan đến vấn đề tình dục nhưng không gây phản cảm, ngược lại còn mang đến tiếng cười. Nhiều người cho rằng, Durex chính là “bậc thầy” slogan trong các chiến dịch Marketing.

Prudential – “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”

Đối với người Việt Nam, khẩu hiệu này của công ty bảo hiểm Prudential đã quá quen thuộc. Với thời gian hoạt động hơn 20 năm, Prudential đã vượt mặt nhiều đối thủ để trở thành thương hiệu bảo hiểm nhân thọ hàng đầu. Câu slogan này gắn bó với Prudential trong suốt nhiều năm qua và đã giúp tên tuổi của thương hiệu vươn xa hơn.

Hiện tại, Prudential đã đổi khẩu hiệu thành “Lắng nghe – Thấu hiểu – Hành động”. Đây được xem như lời khẳng định của Prudential dành cho người tiêu dùng rằng: sẽ lấy lợi ích khách hàng làm trọng tâm, luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và đồng hành cùng khách hàng trên mọi chặng đường.

Bitis – “Nâng niu bàn chân Việt”

Slogan của Bitis mang hơi hướng nhẹ nhàng được bao trùm bởi lòng trân trọng. Câu slogan tuy ngắn gọn nhưng đã đánh vào tâm lý của khách hàng Việt. Cụm từ “nâng niu” cho thấy sự chở che, trân quý từ đôi bàn chân. Slogan này được kết hợp cùng TVC quảng cáo do Leo Burnett – công ty quảng cáo nổi tiếng tại Mỹ thực hiện.

Slogan mang tinh thần hướng đến người tiêu dùng Việt Nam của Bitis

Nội dung TVC thể hiện một dòng chảy lịch sử mang đậm bản sắc Việt Nam. Từ những đôi chân đất thầm lặng đến đôi giày cỏ theo đoàn quân Tây Sơn, đến dép cao su vượt núi Trường Sơn và cuối cùng là đôi giày thể thao hiện đại. Bitis muốn khẳng định về khả năng đồng hành với người dùng trong bất cứ chuyến hành trình nào.

Trung Nguyên – “Khơi nguồn sáng tạo”

Trung Nguyên là thương hiệu cà phê số 1 tại Việt Nam, từ một nhãn hiệu non trẻ ra đời vào năm 1996, Trung Nguyên đã từng bước vươn lên vị trí đầu bảng. Không chỉ gây chú ý với người dùng bởi hương vị thơm ngon trong từng hạt cà phê Việt, thương hiệu này còn nổi tiếng nhờ câu slogan cực đắt giá.

Khẩu hiệu mang đậm dấu ấn của cà phê Trung Nguyên

Ban đầu, slogan của Trung Nguyên là “Mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo” và sau đó đổi lại thành “Khơi nguồn sáng tạo”. Câu châm ngôn của thương hiệu tuy ngắn gọn, đơn giản nhưng lại khiến người đọc thấm thía đến từng chữ sau mỗi lần đọc. Chính slogan này mà Trung Nguyên đã giữ vững vị trí của mình trên thị trường trong suốt nhiều năm.

KFC – “Vị ngon trên từng ngón tay” (It’s finger lickin’s good)

Nhắc đến slogan này khách hàng sẽ nghĩ ngay đến KFC – thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng trên khắp thế giới. “Vị ngon trên từng ngón tay” của KFC đã để lại dấu ấn sâu sắc trong tâm thức khách hàng trong suốt 50 năm hoạt động. Đến năm 2011, KFC thay slogan cũ thành “So good”. Tổng thể của slogan mới tuy ngắn gọn và đơn giản nhưng châm ngôn cũ vẫn gây ấn tượng mạnh mẽ.

“Vị ngon trên từng ngón tay” gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng của KFC

Nike – “Just do it” (Cứ làm đi)

Slogan của Nike như một khẩu hiệu nhằm động viên người tiêu dùng. “Just do it” (Cứ làm đi) mang tinh thần mạnh mẽ, quyết tâm vượt qua mọi thử thách. Đây có thể xem như lời cổ vũ mà Nike muốn gửi gắm đến các vận động viên (khách hàng tiềm năng) cũng như người dùng của mình. Câu slogan ngắn gọn nhưng chứa đựng thông điệp tích cực đã giúp Nike vượt mặt đối thủ nặng ký Reebok trong cuộc chiến Sneaker vào thập niên 80s.

Slogan của Nike thể hiện tinh thần cổ vũ mạnh mẽ đến người dùng

Apple – “Think Different” (Nghĩ khác)

Trong thời đại hòa nhập nhưng Apple lại hướng đến châm ngôn “hòa nhập chứ không hòa tan”. Điều này giúp tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Mỹ sáng tạo ra câu slogan hay và độc đáo: “Think Different” – nghĩ khác, làm khác và không để bản thân mình là bản sao của bất kỳ ai. Đây chính là thông điệp mà Apple muốn gửi đến khách hàng.

Apple mở ra một kỷ nguyên nghĩ khác, làm khác và sống khác

Tập đoàn Apple chinh phục người dùng bằng những sản phẩm chất lượng và hiện đại. Bên cạnh đó, thương hiệu nổi tiếng này cũng không làm khách hàng thất vọng bởi câu châm ngôn ấn tượng. Slogan của Apple cực kỳ ngắn gọn nhưng giá trị truyền tải lại vô cùng sâu sắc.

FPT – “Tiếp nguồn sinh khí” (Energizing Life)

FPT Hoạt động mạnh mẽ trên 3 lĩnh vực chính: công nghệ, viễn thông và giáo dục. Hệ thống này đã phủ sóng khắp nơi trên mọi tỉnh thành Việt Nam. Câu slogan FPT sử dụng cũng phần nào cho thấy sức công phá và phát triển mạnh mẽ của thương hiệu này. Với câu khẳng định: “Tiếp nguồn sinh khí” FPT nhấn mạnh bản thân sẽ giúp người dùng tiếp thêm sức mạnh, mang đến hương vị mới mẻ cho cuộc sống thường ngày.

Câu slogan FPT sử dụng, phần nào cho thấy sức công phá và phát triển mạnh mẽ của thương hiệu này

Disneyland – “The happiest place on earth” (Nơi hạnh phúc nhất trên trái đất”

Disneyland hướng đến khách hàng là trẻ em nên câu slogan cũng rất đơn thuần và dễ nhớ. Là một công viên giải trí hàng đầu thế giới, Disneyland ngoài việc mang đến những hoạt động vui chơi hấp dẫn cùng các nhân vật gần gũi với trẻ em như: Vịt Donald, công chúa Disney, chuột Mickey… thương hiệu này còn cho thấy tinh thần gắn kết thông qua câu châm ngôn thiện cảm “The happiest place on earth”. Slogan tuy không quá mới nhưng lại chân thật và sâu sắc. Thế nên mỗi khi nhắc đến Disneyland, khách hàng luôn nhớ đến một nơi vui tươi và hạnh phúc.

Slogan tuy không quá mới nhưng lại chân thật và sâu sắc, thế nên mỗi khi nhắc đến Disneyland, khách hàng vẫn nhớ đến một nơi vui tươi và hạnh phúc.

Nokia – “Kết nối mọi người” (Connecting people)

Mặc dù thời kỳ hoàng kim của Nokia đã qua nhưng câu slogan “Kết nối mọi người” vẫn sống mãi trong tim khách hàng. “Kết nối mọi người” là tinh thần mà Nokia luôn hướng đến ở thời điểm hiện tại và cả tương lai

Trong vài năm trước, Nokia được xem là thương hiệu điện thoại hàng đầu Việt Nam. Với các tính năng nổi bật cũng như độ bền, rẻ của sản phẩm đã khiến khách hàng tin dùng. Thời điểm này, câu slogan của Nokia cũng gây không ít ấn tượng qua thông điệp: muốn kết nối mọi người, vượt qua những rào cản. Đây cũng chính là sứ mệnh và động lực để thương hiệu này phát triển không ngừng.

TH True Milk – “Thật sự thiên nhiên”

Chất lượng dòng sữa thuần thiên nhiên là thông điệp mà thương hiệu TH True Milk muốn gửi đến khách hàng. Trước tình trạng sữa bẩn tràn lan trên thị trường, câu slogan của TH True Milk đã giúp người dùng an tâm hơn để lựa chọn sản phẩm. “Thật sự thiên nhiên” là câu slogan ngắn gọn nhưng đã giúp thương hiệu chinh phục được lòng tin của khách hàng.

Slogan của TH True Milk nâng cao lòng tin của khách hàng.

Tổng hợp slogan trong lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam

Tổng hợp slogan trong lĩnh vực kinh doanh trên thế giới

Slogan theo từng ngành nghề

Trong kinh doanh

Slogan hay về dược phẩm

Những câu slogan hay về chăm sóc khách hàng

Những câu hỏi thường gặp về slogan trong kinh doanh

Những câu slogan hay về chất lượng sản phẩm

 • Hòa Phát: Bừng sáng không gian của bạn
 • VNPT: Cuộc sống đích thực
 • Vinaphone: Không ngừng vươn xa
 • Mobifone: Kết nối giá trị – khơi dậy tiềm năng
 • PUMA: Forever faster
 • Lavie: Một phần tất yếu của cuộc sống
 • Comfort: Thơm mát suốt ngày dài năng động
 • Chinsu: Thơm ngon tới giọt cuối cùng

Slogan hay cho siêu thị

 • Coopmart: Nơi mua sắm đáng tin cậy – Bạn của mọi nhà
 • Big C: Giá rẻ cho mọi nhà
 • Vinmart: An tâm mua sắm mỗi ngày
 • Walmart: Save Money. Live Better – Tiết kiệm tiền bạc. Sống tốt hơn
 • H-E-B: Here everything’s better – Ở đây mọi thứ đều tốt hơn
 • Piggly Wiggly: It feels like home – Cảm giác như ở nhà
 • Foodland: Think of food, think of Foodland – Nghĩ về đồ ăn, nghĩ về Foodland
 • Chất lượng vượt niềm tin
 • Sống tiện nghi, vui thỏa chí
 • Thích tiện nghi, tùy lựa chọn
 • Mua sắm cho gia đình

Slogan hay nông nghiệp

 • Thấu hiểu cây trồng
 • Sự lựa chọn tốt nhất cho cây trồng
 • Phụng sự Nông nghiệp Việt
 • Phát triển cùng nhà nông
 • Tốt cho đất, khỏe cho cây
 • Bạn đồng hành với nhà nông
 • Adding Green to your Life – Thêm màu xanh cho cuộc sống
 • Grow naturally, Live natural – Phát triển tự nhiên, sống tự nhiên
 • Moving the World – Thay đổi thế giới
 • The leader of nature – Lãnh đạo của tự nhiên
 • Nature for better Future – Tự nhiên vì một tương lai tốt đẹp hơn

Slogan hay về công nghệ

 • Toshiba: In Touch With Tomorrow – Kết nối với tương lai
 • Adobe: Better by Adobe – Tốt hơn bởi Adobe
 • AT&T: Reach out and touch someone – Vươn ra và chạm tới ai đó
 • Dell: Easy as Dell – Dễ dàng như Dell
 • Hitachi: Inspire the Next – Truyền cảm hứng tiếp theo
 • Microsoft: Your potential. Our passion – Tiềm năng của bạn. Niềm đam mê của chúng tôi
 • Nintendo: Born to play – Sinh ra là để chơi
 • Fujitsu: Possibilities are infinite – Khả năng là vô hạn
 • Mozilla Firefox: Your web, the way you like it – Trang web của bạn theo cách bạn thích
 • LG – Life’s Good – Cuộc sống tươi đẹp
 • Sony – Make believe: Hãy tin tưởng
 • Cisco – Tomorrow Starts Here: Ngày mai bắt đầu từ đây
 • Seiko Epson – Exceed Your Vision: Vượt quá tầm nhìn của bạn

Slogan hay cho quán cafe

 • Cafe rang Xay Nguyên Chất
 • Cafe – hương vị Cuộc sống
 • Cafe – sống cùng đam mê
 • Nơi chia sẻ cảm xúc
 • Trải nghiệm mới, hoài niệm cũ
 • Have it your way – Thưởng thức theo cách của bạn

Slogan hay trong lĩnh vực thời trang

 • Canifa – Fashion for all
 • NEM – Vẻ đẹp quyến rũ thời trang Pháp
 • Chic-land – Tiên phong dự báo thời trang
 • An Phước – Phong cách và phong cách
 • Mattana: Tự Tin thể hiện
 • Triumph: Fashion and so much more – Thời trang và hơn thế nữa
 • Victoria’s secret: What is sexy?
 • CK Jean: Be good, Be bad, Be yourself – Dù tốt dù xấu, hãy là chính bạn
 • Vera: A sense of style Sense: Thêm yêu vẻ đẹp chính mình
 • San sciaro – Việt Tiến: Phong cách người dẫn đầu

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version