Sinh trắc vân tay là gì? Độ chính xác của sinh trắc vân tay

Trong thời đại phát triển như ngày nay, giáo dục được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, sinh trắc vân tay luôn là chủ đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm để hỗ trợ con cái trong quá trình định hướng phát triển bản thân. Vậy sinh trắc vân tay là gì? Hãy cùng Tino Group tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Giới thiệu chung về sinh trắc vân tay

Sinh trắc học là gì?

Sinh trắc học là các đặc điểm thể chất hoặc hành vi của con người có thể được sử dụng như một phương pháp nhận dạng số hóa để xác minh danh tính một người cụ thể nào đó.

Nhận dạng sinh trắc học (hay còn được gọi là định danh sinh trắc học) là chủ đề khoa học có liên quan đến các đặc điểm nội tại của con người. Định danh sinh trắc học được chia thành hai loại chính:

sinh-trac-van-tay-la-gi

Các loại nhận dạng sinh trắc vật lý

Các loại nhận dạng sinh trắc hành vi

Sinh trắc vân tay là gì?

Sinh trắc vân tay là phương pháp chủ yếu dựa trên vị trí, hướng đi, độ dài, mật độ, hình dạng của dấu vân tay trong lòng bàn tay. Từ đó, các nhà nghiên cứu có thể thực hiện các công việc có liên quan như: nhận dạng, phân tích chỉ số thông minh, khả năng não bộ của con người.

Theo triết học gia người Đức Immanuel Kant “khám phá dấu vân tay chính là khám phá não bộ”. Ngón tay là bộ phận có nhiều giác quan cảm nhận được kết nối với các dây thần kinh. Các đường vân trong dấu vân tay có mối liên hệ chặt chẽ đến sự hình thành của các dây thần kinh trên não bộ. Từ tuần 13 đến tuần thứ 19 trong quá trình phát triển của bào thai, các dấu vân tay bắt đầu xuất hiện và hình thành cùng với sự phát triển của não bộ.

Dấu vân tay có đặc tính di truyền và tính nhất quán theo thời gian. Điều này có ý nghĩa như sau:

Sinh trắc học vân tay là một lĩnh vực có nền tảng cơ sở nghiên cứu khoa học vì lĩnh vực này được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới trong suốt 200 năm. Sinh trắc vân tay được phát triển dựa trên kiến thức nền tảng của nhiều ngành khoa học khác nhau bao gồm:

Bên cạnh lĩnh vực nhận dạng con người, sinh trắc học vân tay con hướng tới nghiên cứu phân tích đặc điểm của dấu vân tay nhằm phát hiện khả năng tiềm ẩn trong bên mỗi người. Qua đó, cha mẹ có thể nhận ra tố chất của con mình ngay từ khi còn bé và hướng con mình theo con đường phát triển phù hợp nhất.

Sinh trắc dấu vân tay mang lại những giá trị hữu ích nào?

Độ tuổi nào thích hợp để sử dụng sinh trắc vân tay?

Dưới 18 tuổi

Ở độ tuổi này, sinh trắc vân tay là phương pháp giúp cha mẹ xác định tính cách của trẻ. Từ đó, phụ huynh có thể áp dụng phương thức giáo dục phù hợp nhằm mang lại kết quả cao đồng thời định hướng và phát triển tiềm năng của trẻ.

18-25 tuổi

Ở giai đoạn này, việc phân tích dấu vân tay giúp cá nhân hiểu rõ mong muốn và khả năng của bản thân từ đó họ có thể đưa ra những quyết định trong con đường sự nghiệp như sau:

Trên 25 tuổi

Ở độ tuổi này, sinh trắc vân tay cho bạn biết bạn nên làm gì để phát triển công việc? Từ đó, bạn có thể xác định tiềm năng bản thân đông thời cải thiện điểm yếu để thăng tiến trong công việc.

Sinh trắc vân tay có chính xác 100%?

Đây là một câu hỏi gây ra nhiều tranh cãi xoay quanh chủ đề sinh trắc vân tay. Chúng ta đều biết rằng sinh trắc vân tay được nghiên cứu bởi những nhà khoa học hàng đầu trên thế giới và có độ chính xác lên đến 80%. Tuy nhiên, con số này vẫn mang giá trị tương đối chứ không phải tuyệt đối.

Lĩnh vực nghiên cứu não bộ và dấu vân tay là một lĩnh vực “khổng lồ” vẫn còn nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp. Chính vì vậy, kết quả từ việc sinh trắc vân tay bạn chỉ nên tham khảo và kết hợp với ước muốn của con cái, từ đó, bạn mới có thể hỗ trợ con mình một cách tốt nhất trên con đường phát triển.

Tóm lại, sinh trắc vân tay là một lĩnh vực rộng lớn đầy tiềm năng được các nhà nghiên cứu không ngừng phát triển. Hy vọng, thông qua bài viết này bạn có thể hiểu thêm về sinh trắc vân tay cũng như những vấn đề liên quan đến lĩnh vực này.

FAQs về sinh trắc vân tay

Loại hình thông minh liên quan gì đến sinh trắc vân tay?

Năm 1983, tiến sĩ Howard Gardner – một nhà tâm lý học của Đại học Harvard, ông đã ra mắt cuốn sách “Frames of Mind” (tạm dịch “Cơ cấu của trí tuệ”). Trong cuốn sách này ông đã đưa ra 8 loại hình thông minh.

 • Trí thông minh logic- toán học
 • Trí thông minh không gian
 • Trí thông minh vận động
 • Trí thông minh giao tiếp
 • Trí thông minh nội tâm
 • Trí thông minh ngôn ngữ
 • Trí thông minh âm nhạc

4 chỉ số thông minh bao gồm những gì?

 • IQ – Intelligence Quotient: IQ là thước đo trí thông minh của một người và được thể hiện bằng một con số.
 • EQ – Emotional Quotient: EQ cho thấy khả năng hiểu rõ chính mình cũng như thấu hiểu người khác. Ngoài ra, EQ còn là khả năng chế ngự và kiểm soát cảm xúc.
 • AQ – Adversity Quotient: AQ là thước đo các bạn phản ứng và giải quyết những thách thức và nghịch cảnh trong cuộc sống.
 • CQ – Creative Intelligence: trí thông minh sáng tạo luôn là yếu tố cần thiết trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Ai là “cha đẻ” của ngành sinh trắc vân tay?

Giáo sư Tiến sĩ DR Harold Cummins – một nhà giải phẫu học, ông được công nhận là cha đẻ của ngành khoa học sinh trắc vân tay hiện đại.

Năm 1894 -1976: Ông nghiên cứu tất cả những vấn đề xoay quanh phân tích vân tay trên nhiều lĩnh vực đa dạng như nhân chủng học, phôi thai học, di truyền học.

Chỉ số VAK là gì?

Trong sinh trắc học dấu vân tay, chỉ số VAK được xem như một phương pháp tiếp nhận việc học tập hay một thông tin cụ thể bởi các phương pháp tiếp cận hiệu quả như thính giác, thị giác và vận động.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version