Sàn Pancakeswap là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn Pancakeswap

Pancakeswap Tang Manh Tapchibitcoin

Khi nói đến các sàn giao dịch tiền điện tử, một cái tên không thể không nhắc đến chính là sàn Pancakeswap. Hiện tại, sàn giao dịch tiền mã hóa thông minh này dần chiếm được lòng tin của người dùng. Vậy sàn Pancakeswap là gì? Hãy cùng TinoHost tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Sàn Pancakeswap là gì?

Binance Smart Chain (được viết tắt là “BSC”) được ra mắt bởi sàn Binance vào tháng 9 năm 2020, nền tảng mới này hỗ trợ hợp đồng thông minh (Smart Contact). Ngay sau đó, hệ sinh thái này đã xuất hiện những sàn DEX (được gọi là “sàn giao dịch phi tập trung”) với phí giao dịch cực kỳ thấp và giao dịch cực nhanh.

Nổi bật nhất trong số các sàn phi tập trung là Pancakeswap với sự phát triển nhanh chóng. Đồng thời đây cũng là dự án được Binance đầu tư lến đến 350.000$.

Pancakeswap được xem như một sàn DEX cho phép trao đổi các Token chuẩn BEP20 (đồng coin chuẩn mới nhất từ Binance Smart Chain), đồng thời cho phép các user tham gia bầu chọn chi phối các quyết định trên hệ thống dựa vào lượng Token Syrup mà họ đang có.

Đây là nền tảng ứng dụng hệ thống AMM (hay còn gọi là Automated Market Maker – tạm dịch: “Hệ thống tạo thị trường tự động”). Có nghĩa là hệ thống này không phép bạn giao dịch thông qua việc khớp lệnh trên sổ lệnh với người. Thay vào đó, để giao dịch người dùng phải khóa Token của mình vào một pool thanh khoản (hay còn gọi là nhóm thanh khoản).

Theo dữ liệu liên quan đến các nền tảng Yield Farming được thống kê từ CoinMarketCap tính đến ngày 02/11. PancakeSwap hiện đang xếp thứ 7 xét về tổng giá trị được khóa trên nền tảng.

Các sản phẩm của sàn Pancakeswap

Yield farming được các chuyên gia gọi là “khai thác lợi suất” – nghĩa là việc kiếm thêm tiền điện tử bằng tiền điện tử.

Hiện tại, Pancakeswap cung cấp cho người dùng 27 pool thanh khoản để gửi FLIP Token để farm ra CAKE (CAKE được hiểu như phần thưởng). Phần thưởng mỗi pool thanh khoản sẽ tùy thuộc vào số lượng người gửi và phần thưởng của pool đó.

Hệ thống cung cấp 60% phần thưởng khối (15 CAKE) sẽ được phân bổ tới những người farm. Sau đây là các pool thanh khoản bạn có thể tham khảo.

Staking Pools

Staking Pools là nơi cho phép các nhà phát triển quảng bá dự án của mình đến với cộng đồng trên Pancakeswap bằng cách phân phối một phần Token cho CAKE holder (người sở hữu CAKE)

Staking Pools được phân loại thành hai phần:

Lưu ý: Dự án nào cũng có thể phân phối Token vào Staking Pools. Tuy nhiên những dự án chiến thắng với số phiếu bầu lớn mới có mặt trên Pancakeswap

Khi bạn tham gia Staking Pools là giá CAKE giảm. Nếu giá CAKE lên thì bạn sẽ nhận được lãi kép.

Analytics

Analytics giúp bạn tham khảo các chỉ số về thanh khoản, giá của Token trên sàn giao dịch Pancakeswap.

Bạn có thể dùng Analytics này để nghiên cứu giá cũng như các thông tin khác. Bạn có thể truy cập Pancake Analytics tại đường link: https://pancakeswap.info/home

Voting

Là hệ thông để cộng đồng có thể vote và đề xuất đóng góp của mình giúp phát triển dự án.

Có 2 loại đề xuất Core và Community:

Mọi người có thể truy cập Voting theo liên kết sau: https://voting.pancakeswap.finance/#/

Hướng dẫn sử dụng sàn Pancakeswap

Các bước trade trên sàn giao dịch Pancakeswap

Bước 1: Bạn vào trang web Pancakeswap bằng đường link: https://pancakeswap.finance/

Bước 2:Bạn nhấn chọn nút “Unlock Wallet” hoặc “Connect” ở góc phải bên trên màn hình để mở khóa Ví Binance Smart Chain của mình lại.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn loại Token mà bạn muốn giao dịch và nhập số lượng vào ô thông tin.

Bước 4: Bạn Kiểm tra chi tiết thông tin lại một lần nữa và nhận nút “Swap” -> tiếp tục nhấn “Confirm Swap”.

Bước 5: Bạn bấm “Confirm” xác nhận giao dịch trong ví của bạn.

Vậy là hoàn tất rồi, bạn có thể vào thư mục “View on bscscan” để xem chi tiết giao dịch của mình.

Hướng dẫn các bước thanh khoản trên sàn Pancakeswap

Dưới đây là các bước thực hiện thanh khoản trên sàn Pancakeswap

Bước 1: bạn đăng nhập tài khoản và nhận chọn mục “Liquidity” tại đường link https://pancakeswap.finance/

Bước 2: bạn bấm chọn “Add liquidity” xuất hiện ở giữa màn hình.

Bước 3: Bạn chọn loại Token để cho vào pool thanh khoản, trong ví dụ này là BNB và CAKE. Sau đó, bạn bấm “Supply” -> bạn kiểm tra lại thông tin rồi chọn “Confirm Supply”

Bước 4: Bạn click chọn “Confirm” là hoàn tất.

Bây giờ bạn đã có Token trong pool thanh khoản

Hướng dẫn các bước farming trên Pancakeswap

Bước 1: Các bạn vào thư mục farm trên Pancakeswap tại đường link: https://pancakeswap.finance/farms

Bước 2: Để kết nối ví Binance Smart Chain. Bạn nhấn chọn “Connect” ở góc phải phía trên màn hình để mở khóa Ví Binance Smart Chain của bạn.

Bước 3: Bạn lựa chọn Farm mà bạn muốn tham gia -> bạn chọn “Select”

Bước 4: Chọn nút “+” ​ để stake Token (stake được hiểu là khóa lượng Token) thanh khoản -> bạn nhập số lượng Token thanh khoản mà bạn muốn stake -> bạn nhấn “Confirm”.

Vậy là bạn hoàn tất việc farming CAKE Token.

Bài viết trên đây là nội dung tổng hợp về khái niệm sàn Pancakeswap là gì do Tinohost biên soạn. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu hơn về loại sàn giao tiền ảo phi tập trung này. 

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về sàn Pancakeswap

Có nên tham gia sàn Pancakeswap không?

Tại thời điểm hiện tại thì việc Yield Farming đang không còn hot trên thị trường. Do đó nếu bạn không muốn giam vốn lâu thì PancakeSwap không phải là lựa chọn thích hợp. Ngoài ra, các hoạt động đào CAKE đã giảm rõ rệt, nên một lần nữa đây lại là lí do mà bạn nên cần cân nhắc.

Sàn Pancakeswap có lừa đảo không?

Nhóm phát triển đứng sau CAKE vẫn đang ẩn danh. Điều này chính là đáng quan ngại nếu bạn muốn ôm và giữ vốn trên PancakeSwap trong thời gian dài.

Tuy nhiên, Pancakeswap còn tích hợp và kết nối với nhiều Token khác trên Binance, Do đó, nếu xét về khía cạnh hệ sinh thái, đây vẫn có thể được coi là điểm cộng cho nền tảng này.

Có nên đầu tư đồng CAKE trên sàn Pancakeswap không?

Đội ngũ phát triển tiềm năng, sự hậu thuẫn của Binance và xu hướng công nghệ là những điều không cần bàn cãi về đồng CAKE. Chiến lược đầu tư tốt nhất chính là bình quân giá.

Thời gian và chi phí giao dịch của Sàn Pancakeswap như thế nào?

Như bài viết bên trên đã đề cập, Vì là một sàn giao dịch phi tập trung nên phí giao dịch của sàn Pancakeswap rẻ hơn mặt bằng chung. Ngoài ra, tốc độ giao dịch của sản của rất nhanh chóng điều đã được kiểm chứng bởi cộng đồng đầu tư tiền ảo.

Mọi thắc mắc và góp ý liên quan, xin vui lòng liên hệ ngay TinoHost để được tư vấn chi tiết hoặc Fanpage để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm cung cấp hosting, dịch vụ cho thuê máy chủ, các dịch vụ liên quan đến tên miền và bảo mật website, hãy để TinoHost đồng hành cùng bạn trên con đường khẳng định thương hiệu trên bản đồ công nghệ toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (1 bình chọn)
Exit mobile version