Sàn Kraken là gì? Hướng dẫn đăng ký, xác minh tài khoản

Word Image 195

Sàn Kraken – Đẳng cấp giao dịch Bitcoin và Altcoin hàng đầu Châu Âu.

Thông tin về Sàn Kraken

Sàn Kraken là gì?

Sàn Kraken là một một sàn giao dịch điện tử tiền ảo Bitcoin và Altcoin uy tín và an toàn hàng đầu tại Châu Âu nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Sàn sở hữu một khối lượng giao dịch và thanh toán lớn với đồng Euro.

Lịch sử hình thành

Ngày 28/07/2011, Kraken – một sàn giao dịch an toàn và có tổ chức được xây dựng bởi Jesse Powell. Ông là một người có niềm đam mê với tất cả mọi thứ liên quan đến tiền tệ, sống tại San Francisco, California. Sau sự đổ của sàn giao dịch lớn nhất tại Nhật Bản – MtGox, sàn Kraken đã sở hửu gần như toàn bộ lượng giao dịch các đồng tiền số với đồng Yên Nhật lúc bấy giờ

Sàn Kraken là gì?

Đến năm 2014, Kraken được nâng cấp, phát triển và trở thành một trong những sàn giao dịch được ưu ái đánh giá cao nhất trong ngành. Sau đó, sàn Kraken được hình thành liê kết với các ngân hàng tại Đức và Nhật Bản. Đây cũng là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được niêm yết trên Bloomberg Terminal – công cụ được các chủ ngân hàng trên thế giới sử dụng.

Năm 2017, Kraken gặp một số vấn đề nên đã đóng cửa và cập nhật, chỉn chu hơn vào tháng 01/2018.

Hạn mức giao dịch của sàn Kraken

Sàn Kraken vận hành với một hệ thống xác minh theo các cấp bậc khác nhau, tại đây sẽ quy định những hạn mức giao dịch tùy thuộc vào cấp xác minh của người dùng. Cụ thể các cấp bậc sử dụng trên nền tảng Kraken như sau:

Cấp bậc 0

Cấp bậc này yêu cầu người dùng cung cấp địa chỉ Email. Nó cho phép bạn điều hướng website nhưng không hỗ trợ khả năng nạp, rút tiền hoặc thực hiện bất kỳ một giao dịch nào khác.

Cấp bậc 1

Cấp bậc này cho phép người dùng thực hiện nộp hoặc rút tiền bằng các loại tiền kỹ thuật số định dạng sẵn trên sàn Kraken. Người dùng phải đăng nhập đầy đủ tên, thông tin ngày tháng năm, điện thoại, quốc gia.

Cấp bậc 2

Cấp bậc này mở rộng, cho phép người dùng nạp, rút tiền và giao dịch bằng tiền kỹ thuật số có sẵn. Phụ thuộc vào từng quốc gia tương ứng mà bạn đang sinh sống mà có thể truy cập bằng tiền tệ Fiat. Những người dùng cư trú tại khu vực pháp lý nhất định, tiền gửi và rút được cung cấp sau khi bạn cung cấp cho sàn Kraken địa chỉ chính xác của bạn.

Cấp bậc 3

Cấp bậc này tài trợ mức tiền tệ Fiat cao hơn dành cho khách hàng. Yêu cầu của cấp độ là người dùng phải có địa chỉ ID hợp lệ do chính phủ cấp và bằng chứng nơi bạn cư trú gần đây. Ngoài ra, một số tùy chọn tài trợ có thể yêu cầu xác nhận ID bằng hình ảnh.

Cấp bậc 4

Cấp bậc này cho phép giao dịch ở hạn mức cao nhất. Sàn Kraken cung cấp những tài liệu cần thiết cho tài khoản cá nhân bao gồm mẫu đơn đã đăng ký, tài liệu KYC. Cấp bậc này thường sử dụng cho các công ty, thương nhân lớn.

Chức năng của sàn Kraken

Giữa nhiều sàn giao dịch tiền ảo trên thị trường, sàn Kraken hứa hẹn mang đến nhiều tính năng hữu ích cho người dùng.

Kraken – sàn giao dịch an toàn nhất thế giới

Ưu và nhược điểm của sàn Kraken

Ưu điểm

Nhược điểm

Hướng dẫn cách giao dịch tại sàn Kraken

Cách đăng ký tài khoản Kraken

Đăng ký tài khoản Kraken

Thực hiện đủ các bước trên đây, bạn đã có thể một tài khoản Kraken cá nhân hợp lệ.

Cách xác minh tài khoản Kraken

Sàn Kraken được biết đến với năm cấp bậc xác minh (từ 0-4). Việc xác minh tài khoản có nghĩa là người dùng sẽ chứng minh rằng tài khoản này là của chính họ. Điều này được thực hiện dựa vào các loại thông tin cá nhân khác nhau của người dùng.

Ở ba cấp độ đầu tiên (0-2), bạn không cần quá nhiều bằng chứng. Tuy nhiên, thông tin ở hai cấp độ cuối là rất cần thiết. Xác minh ở cấp bậc 1 và 2 khá đơn giản, chỉ mất vài phút, còn với các cấp độ cuối có thể mất đến vài ngày.

Xác minh tài khoản Kraken

Trên màn hình tài khoản chính của bạn, bạn vào tài khoản => nhấn chọn “Get Verified”. Tài khoản được xác minh là Personal hoặc Business.

Hiện nay, các sàn giao dịch đang đứng trước nhiều mối đe dọa của các hacker thì sàn Kraken được đánh giá là sàn có tính bảo mật an toàn cực kỳ tốt. Đây được xem là lựa chọn tối ưu nhất cho các trader. Hy vọng những thông tin chia sẻ về sàn Kraken trên đây sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn sàn giao dịch tiền tệ.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về sàn Kraken

Sàn Kraken có lừa đảo không?

Câu trả lời: Không

Kraken là sàn giao dịch tiền tệ có độ bảo mật cực kỳ tốt, an toàn trên thế giới. Trong suốt thời gian hoạt động, sàn Kraken chưa từng xuất hiện vụ hacker nào tấn công. VIệc lưu trữ tài sản của khách hàng ngoại tuyến trong kho lạnh và xác thực 2 yếu tố. Do đó, sàn giao dịch Kraken rất an toàn.

Sàn Kraken có mức phí giao dịch là bao nhiêu?

Sàn Kraken quy định mức phí giao dịch như sau:

  • Người mua: 0.26%
  • Người bán: 0.16%

Mức phí này sẽ được áp dụng cho tất cả các đồng Coin với USD, JPY, EUR, GBP. Nếu số lượng giao dịch của bạn trên 10 triệu thì sẽ được miễn phí giao dịch.

Sàn Kraken cho phép giao dịch những Coin nào?

Sàn Kraken đã có tổng cộng 17 đồng tiền ảo được phép giao dịch. cụ thể như sau: Bitcoin (XBT), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC), Dashcoin (DASH), EOS (EOS), Gnosis (GNO), Iconomi (ICN), Litecoin (LTC), Melon (MLN), Augur (REP), USDT (Tether), Dogecoin (XDG), Stellar (XLM), Monero (XMR), Ripple (XRP), Zcash (ZEC).

Sàn Kraken phù hợp cho những đối tượng nào?

Kraken là một nền tảng lớn với khá nhiều tính năng hiện đại, khó hiểu. Do đó, những người mới bắt đầu sẽ gặp nhiều khó khăn khi trải nghiệm sàn giao dịch này. Tuy nhiên, sàn Kraken thực hiện giao dịch ký quỹ và bán khống, mang đến nhiều tính năng nâng cao rất hữu dụng. Khi bạn học sử dụng Kraken, bạn sẽ không phải học cách sử dụng các nền tảng khác. Khi bạn đã giao dịch tốt, bạn sẽ tận dụng được hết những tính năng khác mà Kraken cung cấp rất hữu ích.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

5/5 - (3 bình chọn)
Exit mobile version