Rút gọn link là gì? Top 6 trang web rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay

rut-gon-link-la-gi

Để một liên kết có tính thẩm mỹ và thuận tiện trong việc chia sẻ với người khác, rút gọn link là giải pháp được rất nhiều người sử dụng. Vậy rút gọn link là gì? Tại sao cần rút gọn link? Trong bài viết này, Tino Group sẽ giới thiệu cho bạn top 6 trang web rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay.

Tổng quan về rút gọn link

Rút gọn link là gì?

Rút gọn link (Shorten link) là thao tác sử dụng các công cụ để làm cho đường link của một trang từ dạng ban đầu trở nên ngắn gọn và dễ nhìn hơn. Khi người dùng click vào, đường link rút gọn sẽ được chuyển tới trang web tương tự link gốc.

Mục đích của việc rút gọn link là làm cho liên kết trở nên ngắn gọn và có tính thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, người dùng cũng có thói quen click vào các đường link ngắn vì họ cho rằng chúng an toàn và không chứa mã độc.

Một số ưu điểm khi rút gọn link

Khi nào cần rút gọn link?

Rút gọn link là kỹ thuật mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng cũng không tốt. Các trường hợp nên rút gọn link là:

Top 6 trang web rút gọn link miễn phí tốt nhất hiện nay

Bitly.com

Bit.ly hoặc Bitly.com là trang web rút gọn link miễn phí và phổ biến nhất hiện nay. Nhờ có độ tin cậy cao, trang web đã sở hữu được một lượng người dùng đông đảo, trong đó có cả những thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Pepsi, McDonald’s, Dunkin’ Donuts, GE,…

Các ưu điểm của Bitly gồm:

TinyURL.com

Ra mắt vào năm 2002, TinyURL từng là lựa chọn hàng đầu để rút gọn link. Đây là website rút gọn link uy tín, miễn phí 100% với giao diện dễ sử dụng và đặc biệt không giới hạn thời gian sử dụng liên kết.

Các ưu điểm của TinyURL gồm:

Ow.ly

Ow.ly là một trong những trang web rút gọn link uy tín và nhanh chóng. Công cụ này được nhà phát triển bởi HooTsuite. Do đó, bạn chỉ cần tạo một tài khoản HooTsuite để sử dụng miễn phí. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể dễ dàng tạo các đường link rút gọn đẹp mắt để chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp thông qua Internet.

Các ưu điểm của Ow.ly gồm:

MegaURL.in

MegaURL là một trang web rút gọn link uy tín của Việt Nam ra đời vào năm 2018. Trang web này được đánh giá rất cao về khả năng kiếm tiền từ link rút gọn. Ngoài ra, trang web còn hỗ trợ thanh toán đa nền tảng như PayPal, MoMo và chuyển khoản ngân hàng.

Các ưu điểm của MegaURL.in gồm:

Shrtfly.com

Shrtfly.com là một trang web rút gọn link cực kỳ uy tín mà bạn có thể lựa chọn. Trang web này được công đồng quốc tế sử dụng phổ biến và có lượt truy cập hàng tháng đông đảo.

Các ưu điểm của Shrtfly.com gồm:

Is.gd

Nếu bạn lựa chọn một công cụ rút gọn link vì yếu tố tốc độ, Is.gd chắc chắn sẽ là trang web phù hợp dành cho bạn. Bạn chỉ cần copy và dán liên kết là có thể tạo ra được URL rút gọn theo đúng ý muốn.

Các ưu điểm của Is.gd gồm:

Trên đây là một số trang web để bạn thực hiện kỹ thuật rút gọn link. Ngoài ra, vẫn còn nhiều trang uy tín khác chưa được liệt trên bài viết. Hy vọng bạn sẽ tận dụng hiệu quả những công cụ trên để phục vụ cho các các mục đích khác nhau. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Khi nào không nên rút gọn link?

Các trường hợp không nên rút gọn link là:

  • Liên kết website cá nhân đến một website khác: Nếu liên kết đến trang khác, bạn chỉ cần sử dụng Anchor Text là được
  • Gửi email hoặc tin nhắn cho người quen: Bạn cũng có thể sử dụng Anchor Text hoặc gửi link dài đến những người quen.

Kiếm tiền với link rút gọn là gì?

Bạn có thể rút gọn các link Affiliate sao đó sử dụng trên các nền tảng khác nhau như Facebook, YouTube, Instagram, bài viết trên website,… để kiếm tiền.

Có thể sử dụng Bitly mà không cần tạo tài khoản?

Để sử dụng tính năng thống kê và quản lý link rút gọn, bạn cần phải tạo một tài khoản Bitly. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của bạn ít sử dụng hoặc không có nhu cầu xem dữ liệu thống kê thì không nhất thiết phải tạo tài khoản.

Link rút gọn có gây hại cho SEO không?

Matt Cutts – nhân viên của Google cho rằng: Việc người dùng sử dụng các link rút gọn hoàn toàn không có tác động tiêu cực đến SEO, các trang tạo link rút gọn đang hoạt động đúng quy trình và xử lý chuyển đổi dưới dạng chuyển hướng 301.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version