Rocket Pool (RPL) là gì? Tìm hiểu chi tiết về RPL token

rocket-pool-(rpl)-la-gi

Đã có không ít dự án được cập nhật hoặc thành lập để tương thích với các nền tảng 2.0. Trong đó không thể không để đến những nỗ lực của Rocket Pool (RPL) – dự án đã cố gắng để thích ứng với Ethereum 2.0. Vậy cụ thể Rocket Pool (RPL) là gì? Hãy cùng Tino Group làm sáng tỏ nhé!

Giới thiệu chung về Rocket Pool

Rocket Pool (RPL) là gì?

Rocket Pool được định nghĩa là một mạng lưới dịch vụ staking Ethereum DeFi (nền tảng kinh tế phi tập trung) có khả năng tương thích với Ethereum 2.0. Dự án đã được thành lập lần đầu vào cuối năm 2016. Kể từ đó trở đi, đã có một số bản beta được tạo dựng khá thành công trong suốt quá trình phát triển của ETH 2.0.

Mạng lưới Rocket Pool cho phép bất kỳ đối tượng bao gồm cá nhân, doanh nghiệp, DeFi app (dApp)…có khả năng cung cấp cho người dùng cơ chế staking để kiếm lợi nhuận mà không cần quan tâm về việc duy trì hệ thống cơ sở hạ tầng khác.

Các đặc điểm nổi bật của Rocket Pool

Mục tiêu sau cùng của Rocket Pool là trở thành một nền tảng staking hoạt động chính cho Ethereum bằng cách cung cấp một mạng lưới staking phi tập trung dễ sử dụng, tiện lợi cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Các mục tiêu chính của Rocket Pool có thể kể đến là:

Hệ sinh thái của Rocket Pool (RPL)

Rocket Pool 2.5 sẽ có hai thành phần user chính: staking users và node operators.

Staking users

Đây là người tiến hành stake chủ yếu của nền tảng Rocket Pool. Họ có thể tham gia vào cơ chế xác thực Proof of Stake (PoS) và nhận lại được phần thưởng.

Rocket Pool cho phép các người dùng có thể staking để nhận lãi ít nhất là 0,01 ETH mà không gặp bất kỳ rắc rối, rủi ro hay trở ngại nào. Khi gửi tiền, người dùng còn nhận được token ETH có giá trị tương xứng với thời gian gửi tiền và phần thưởng kiếm được trong network.

Node operators

Người dùng hoặc doanh nghiệp sẽ có thể stake bằng việc sử dụng node riêng của họ trên nền tảng Rocket Pool với tối thiểu là 16 ETH.

Ngoài các phần thưởng kiếm được trên ETH của riêng họ, các node operator còn có cơ hội nhận được một tỷ lệ nhất định so với phần thưởng kiếm được của những staking user khác trên node của họ.

Giới thiệu về RPL token

Thông tin cơ bản về token RPL (Key metrics)

Phân bổ token RPL (token allocation)

Với tổng nguồn cung ban đầu như trên, token RPL chủ yếu sẽ được phân bổ như sau:

Lộ trình phát triển của Rocket Pook (Roadmap)

Theo White Paper của Rocket Pool, dự án này sẽ tập trung vào ba lĩnh vực trọng yếu trong việc phát triển phần mềm: smart contracts, smart nodes, website.

Smart contract

Các hợp đồng hiện có đang ở dạng alpha và tất cả đều là mã nguồn mở bao gồm API đối tác. Điều này đồng nghĩa với việc các smart contract đang được phát triển để cho phép Rocket Pool tích hợp với các bên thứ ba, chẳng hạn như ví hoặc sàn giao dịch điện tử. Rocket Pool cũng sẽ áp dụng mức tiền thưởng lỗi trên các hợp đồng thông minh. Các hợp đồng này sẽ được phép kiểm tra trước khi công khai. Tất cả các kết quả đánh giá đều sẽ được công bố công khai dựa trên Whitepaper của Rocket Pool.

Smart node

Cũng tương tự như các smart contract, smart node này cũng hiện đang ở dạng alpha nhưng mà là mã nguồn đóng vì các lý do chiến lược. David (Founder CTO của dự án) dự định sẽ chuyển đổi thành các mã nguồn mở để các bên thứ ba có khả năng sử dụng cũng như quản lý các node này. Rocket Pool còn lên kế hoạch tiến hành các thử nghiệm thâm nhập và kiểm tra node trước khi phát hành công khai.

Website

Quá trình này cần vượt qua được giai đoạn thử nghiệm để đi vào hoạt động chính thức. Trang web đôi khi chỉ đơn giản là các báo cáo thông tin điện tử từ chuỗi khối Ethereum và hợp lý hóa các khoản tiền gửi bằng cách sử dụng ví MetaMask.

Rocket Pool dự định phát hành trang web beta về âm nhạc của mình và thiết kế giao diện người dùng UI/ UX dễ nhìn, đơn giản để tương tác với mạng thử nghiệm Casper dễ dàng, nhanh chóng. David cũng cần phải vượt qua quá trình cập nhật lộ trình kỹ thuật.

Token RPL chủ yếu được dùng để làm gì?

Token RPL sẽ chủ yếu dùng cho việc staking để nhận lại phần thưởng. Đặc biệt, người dùng càng giúp cho mạng lưới ngày một bảo mật, hoa hồng họ nhận lại sẽ ngày càng nhiều. Không những vậy, thông qua RPL token, người dùng còn có thể tham gia vào quá trình quản trị, đóng góp vào sự phát triển chung của dự án.

Token RPL có thể được giao dịch ở những sàn nào?

Bạn có thể lên các sàn giao dịch điện tử sau để tìm hiểu RPL token như UniSwap (v2, v3), Bancor Network, Hoo.com, Hotbit,…

Có thể lưu trữ RPL token ở đâu?

Bạn có thể tiến hành lưu trữ RPL token tại một trong các ví sau:

Trên đây là các chia sẻ về Rocket Pool (RPL) cũng như các khía cạnh liên quan bài viết tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích với bạn trong công cuộc tìm hiểu về thế giới crypto. Nếu yêu thích, hãy ủng hộ cho Tino Group bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài. Điều này sẽ là món quà tinh thần vô cùng quý giá giúp đội ngũ nhân viên sẽ không ngừng nâng cao chất lượng bài viết cũng như chia sẻ những kiến thức hữu ích đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Nhà đầu tư của dự án gồm những tên tuổi nào?

Hiện tại, dự án đã có ký kết với một số tên tuổi đầu tư như Consensys, Kryptonite 1, Milliwalt,…

Hiện tại có dự án nào đang là đối thủ cạnh tranh với Rocket Pool?

Dự án được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp không thể không kể đến là Kira Network.

Có các cặp token giao dịch nào?

Vì số sàn giao dụng vẫn còn hạn chế nên số cặp giao dịch cũng chỉ có RPL/ ETH, RPL/ USDT, RPL/ BNT,…

Mức quy định staking là bao nhiêu?

Bạn sẽ có hai mức staking: trên và dưới 32 ETH ứng với mỗi đặc điểm và ưu đãi riêng của từng mức.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Exit mobile version